ออนไลน์ 1,015  คน     ค้นหาด่วน:  

หนังทไวไลท์ ภาคใหม่ The Twilight Saga: Breaking Dawn

หนังทไวไลท์ ภาคใหม่ The Twilight Saga: Breaking Dawn
อัพเดท : 13 กันยายน 2554,17:18
อ่าน : 18,541
หมวดหมู่ : ภาพยนต์Twilight
The Twilight Saga : Breaking Dawn Part I (มงคลเมเจอร์)

กำหนดฉาย : 18 พฤศจิกายน 2554
แนว : รัก, แอ็คชั่น
นำแสดง : คริสเต็น สจ๊วต, โรเบิร์ต แพททินสัน, เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์
กำกับ : บิล คอนดอน
อำนวยการสร้าง : วิค ก๊อดเฟรย์ (Eclipse, New Moon, Twilight)

          รัตติกาลดำเนินสู่จุดตัดสิน การตัดสินครั้งสุดท้ายของหัวใจ สงครามครั้งใหญ่ที่สุดแห่งรัตติกาลกำลังจะอุบัติ

เรื่องย่อ

          จากแฟรนไชส์ที่เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2008 ที่ทำรายได้รวมไปกว่า 1,800 ล้านเหรียญทั่วโลก The Twilight Saga: Breaking Dawn คือบทสรุปของมหากาพย์แวมไพร์ ทไวไลท์ ที่จะเปลี่ยนรัตติกาลให้เป็นปรากฏการณ์ครั้งสุดท้าย โดยจะถูกแบ่งเป็นสองภาคคือ The Twilight Saga: Breaking Dawn Part I ที่มีกำหนดฉายในปี 2011 และ The Twilight Saga: Breaking Dawn Part II ในปี 2012

          เรื่องราวของความรักที่เป็นอมตะ การต่อสู้ระหว่างกลุ่มแวมไพร์และเผ่าพันธุ์หมาป่า ทุกอย่างถูกตัดสินในสองภาคสุดท้ายของมหากาพย์แวมไพร์ ทไวไลท์ เมื่อชีวิตคู่ของ เบลล่า (คริสเต็น สจ๊วต) และ เอ็ดเวิร์ด (โรเบิร์ต แพททินสัน) ต้องพบกับอุปสรรคสำคัญอย่าง เจคอบ (เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์) ที่ไม่ยอมให้ผู้หญิงที่เขารักถูกเปลี่ยนเป็นแวมไพร์ ในขณะเดียวกันกลุ่มแวมไพร์โวลตูรี่ ก็กำลังหาเหตุผลกำจัดครอบครัวคัลเลนให้สิ้นซาก


          The Twilight Saga : Breaking Dawn Part I เริ่มต้นหลังพิธีแต่งงานของเบลล่าและเอ็ดเวิร์ด เดินทางไปฮันนีมูนที่กรุงริโอ เดอ จาเนโร ทั้งสองมีช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุด แต่ด้วยแรงปรารถนาของเบลล่าในการเปลี่ยนเป็นแวมไพร์ ก็กลายเป็นจุดแตกหักของครอบครัวคัลเลนและฝูงหมาป่าเผ่าควิลยูต ที่เตือนไว้ว่าถ้าเอ็ดเวิร์ด เปลี่ยนเบลล่าเป็นแวมไพร์ สงครามระหว่างสองเผ่าพันธุ์จะต้องอุบัติขึ้น

          ไม่นานหลังจากกลับมาเมืองฟอร์คส เบลล่าพบว่าตัวเองงตั้งท้อง ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นระหว่างมนุษย์และแวมไพร์ การกำเนิดของ เรเนสมี ลูกครึ่งมนุษย์-แวมไพร์ ล่วงรู้ไปถึงกลุ่มแวมไพร์โวลตูรี่ ผู้ปกครองเผ่าพันธุ์แวมไพร์ทั้งหมด พวกเขาต้องการที่จะครอบครองเรเนสมี และทำลายครอบครัวคัลเลน ทำให้ทุกคนไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากเตรียมตัวรับมือ โดยขอความช่วยเหลือไปยังกลุ่มแวมไพร์พันธมิตรทั่วโลก เพื่อเข้ามาช่วยสนับสนุนในการต่อสู้ครั้งสุดท้าย

เกร็ดภาพยนตร์

          • Breaking Dawn หนังสือเล่มที่ 4 และเป็นเล่มสุดท้ายของวรรณกรรมชุด Twilight ที่เล่าถึงเรื่องของการแต่งงานระหว่างสองเผ่าพันธุ์ การเปลี่ยนเป็นแวมไพร์ การให้กำเนิดลูกที่เกือบคร่าชีวิตแม่ จุดแตกหักกับกลุ่มแวมไพร์ราชวงค์โวลตูรี่ รวมถึงฝูงหมาป่าแห่งเผ่าควิลยูต โดยถูกวางจำหน่ายในปี 2008 และขายได้ถึง 1.3 ล้านเล่ม ในเวลาเพียงแค่ 24 ชั่วโมง ซึ่งก็เป็นการเปิดตัวขายหนังสือในวันแรกที่มากที่สุดในประวัติศาสตร์

          • ผู้กำกับที่มารับหน้าที่กำกับ Breaking Dawn ทั้งสองตอนก็คือ บิล คอนดอน มีผลงานที่การันตีคุณภาพมาโดยตลอด โดยเขาเคยได้รับรางวัลออสการ์จากการเขียนบทเรื่อง Gods and Monsters และกำกับหนังเพลงอย่าง Dreamgirls ที่เข้าชิงถึง 8 รางวัลออสการ์ โดยคอนดอนมีความเชี่ยวชาญในการผลักดันความเข้มข้นออกมาจากเรื่องราว ที่เต็มไปด้วยปมขัดแย้งมากมาย เพื่อให้สมกับเป็นบทสรุปของหนังชุดแห่งทศวรรษ

          • ด้วยเรื่องราวในหนังสือ Breaking Dawn มีความยาวถึง 754 หน้า มันจึงถูกแบ่งเป็นสองภาค โดยคำถามของสาวก แวมไพร์ ทไวไลท์ ทั่วโลกก็คือเรื่องราวจะถูกแบ่งตรงไหน โรเบิร์ต แพททินสัน ผู้รับบทเป็นแวมไพร์หนุ่ม เอ็ดเวิร์ด มีคำตอบให้ "พวก เราต้องการให้ผู้ชมเข้าใจความรู้สึกของ เบลล่า ที่ต้องถูกเปลี่ยนเป็นแวมไพร์ เราจึงไม่ต้องการตัดส่วนไหนออกไปทั้งสิ้น โดยใน Part I จะครอบคลุมพิธีแต่งงาน ฮันนีมูน  และการกำเนิดของ เรเนสมี และสิ้นสุดก่อนที่ เบลล่า เริ่มต้นใช้ชีวิตหลังการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ"

          • คริสเตน สจ๊วต ผู้รับบทเป็น เบลล่า เล่าถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นใน Breaking Dawn ว่ "เรื่องราวใน Breaking Dawn จะไม่ใช่การช่วงชิงหัวใจ เบลล่าของเอ็ดเวิร์ด หรือ เจคอบ อีกแล้ว เพราะเธอไม่ใช่เบลล่าคนเดิมที่เรารู้จักในสองภาคแรก เพราะเธอมีความมุ่งมั่นในการตัดสินใจตั้งแต่ภาคที่แล้ว จนมาถึงสองภาคสุดท้ายที่จะเป็นการเดินทางที่ยิ่งใหญ่และไม่มีทางหันหลังกลับ ได้แล้วของเบลล่า"

          • ถ้าใครได้อ่าน Breaking Dawn ก็จะรู้ว่าหนังสือถูกแบ่งออกเป็นสามส่วนใหญ่ โดยส่วนแรกและส่วนที่สามจะเป็นมุมมองของ เบลล่า ในขณะที่ส่วนที่สองจะถูกเล่าผ่านมุมมองของหมาป่าหนุ่ม โดย เทยเลอร์ เลาท์เนอร์ ผู้รับบทเป็น เจคอบ เผยว่า "พวก เราทำเหมือนในหนังสือ โดยหนังจะหยุดเล่าเรื่องจากมุมมองของ เบลล่า และใช้เวลาเฝ้าติดตาม เจคอบ เมื่อเขาต้องดิ้นรนกับสถานะของตัวเอง เกิดขึ้นเพราะเขารู้สึกเป็นห่วง เบลล่า ที่ต้องรับมือกับการตั้งครรภ์ ในขณะที่เขาก็ไม่สามารถให้อภัยได้เมื่อเธอต้องกลายเป็นแวมไพร์"Twilight Saga Breaking Dawn

นู้ดเสียว! หนังทไวไลท์ ภาคใหม่ โชว์เลิฟซีนใต้น้ำ
The Twilight Saga: Breaking Dawn เผยภาพเบื้องหลังฉากเลิฟซีนนู้ดใต้น้ำ
ปล่อยภาพออกมาให้ฮือฮากันอีกแล้ว สำหรับภาพยนตร์ภาคต่อเรื่อง The Twilight Saga: Breaking Dawn ที่ยังคงเป็นเซ็ตภาพในชุดฮีนนีมูนของ 2 พระนาง Kristen Stewart และ Robert Pattinson ที่เป็นฉากที่ทั้งคู่ไปฮันนีมูนกันที่บราซิล แต่รอบนี้พิเศษกว่าครั้งไหนๆ เพราะฉากนี้เด็ดตรงที่ทั้งคู่ถึงกับยอมเปลือยกายถ่ายกันเลยทีเดียว !!

โดย ฉากดังกล่าวเป็นฉากจูบกันของเบลล่าและเอ็ดเวริด และเป็นการจูบใต้น้ำ ซึ่งถ่ายทำในสระว่ายน้ำโดยใช้เทคนิค Bluescreen เข้าช่วยแทน แต่ทั้งคู่ก็ยอมลงทุนเปลือยกายเล่นฉากเลิฟซีนฉากนี้ให้เลยทีเดียว โดยการถ่ายทำฉากนี้เป็นไปอย่างรวดเร็ว

The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 1 มีกำหนดเข้าฉายวันที่ 18 พฤศจิกายน 2011 นำแสดงโดย Kristen Stewart, Robert Pattinson, Taylor Lautner, Ashley Greene, Anna Kendrick, Jackson Rathbone, Nikki Reed, Peter Facinelli กำกับโดย Bill CondonTwilight: Breaking Dawn ปล่อยภาพฉากเลิฟซีนยั่วแฟนๆ อีกแล้ว

ปล่อยภาพออกมาให้ฮือฮากันมาอีกแล้ว สำหรับภาพยนตร์ภาคต่อเรื่อง The Twilight Saga: Breaking Dawn ที่ยังคงเป็นเซ็ตภาพในชุดฮีนนีมูนของ 2 พระนาง Kristen Stewart และ Robert Pattinson โดยฉากดังกล่าวเป็นฉากสวีทเลิฟซีนของเบลล่าและเอ็ดเวริด จากคราวที่แล้วเป็นฉากใต้น้ำ แต่คราวนี้เป็นฉากบนเตียง โดยทั้งคู่ก็เปลือยร่างกัน เรียกได้ว่าเหล่าสาวกได้เห็นภาพนี้แล้ว ร้องกรี๊ดสนั่นลั่นแน่นอน

The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 1 มีกำหนดเข้าฉายวันที่ 18 พฤศจิกายน 2011 นำแสดงโดย Kristen Stewart, Robert Pattinson, Taylor Lautner, Ashley Greene, Anna Kendrick, Jackson Rathbone, Nikki Reed, Peter Facinelli กำกับโดย Bill Condon
ทีเซอร์ The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part I


นับถอยหลังสู่ปรากฎการณ์ทไวไลท์ กับตัวอย่างเต็มครั้งแรกของ The Twilight saga : Breaking Dawn Part 1 พร้อมกันทั่วโลกใน วันพุธที่ 14 กันยายน 2554 เวลา 7.30 น.  (มงคลเมเจอร์)

          หลังจากปล่อยทีเซอร์ตัวแรกมาต้อนรับกระแสความคลั่งกับเหล่าสาวกแวมไพร์ทไวไล ท์ และได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้น อย่างในเวบ youtube ก็มีคนเข้าไปดูถึง 4 ล้านคนในเวลาเพียง 3 วัน หรือการตอบรับของบรรดาแฟนคลับที่ต่างพูดถึงและตั้งหน้าตั้งตารอคอยตัวอย่าง เต็ม รวมถึงกระแสตอบรับจากงาน Comic Con ที่เพิ่งจบไปที่เราได้เห็นภาพแฟน ๆ มาตั้งเต้นท์รอถึงสามวันล่วงหน้าและตั๋วเข้างานจำหน่ายหมดใน 3 ชั่วโมง เพียงเพื่อจะได้พบนักแสดงในเรื่องและได้เข้าไปในบูทของ The Twilight saga : Breaking Dawn Part 1 ทำให้ทางทีมสร้างก็ไม่รอช้าที่จะประกาศข่าวของ ตัวอย่างเต็มที่จะถูกปล่อยออกมาทางออนไลน์ใน วันพุธที่ 14 กันยายนนี้ เวลา 7.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ซึ่ง แน่นอนว่าเพียงแค่ข่าวออกมาจากต้นสังกัดก็กลายเป็นกระแสทอล์คออฟเดอะทาวน์ เลยทีเดียว และตอนนี้แฟน ๆ ก็ตั้งหน้าตั้งตานับถอยหลังรอกันแล้ว และเพื่อ เป็นการเอาใจสาวกแวมไพร์ทไวไลท์ ก่อนจะถึงวันปล่อยตัวอย่างเต็ม ก็มีการปล่อยทีเซอร์ตัวที่สองความยาว 15 วินาทีออกมาให้แฟนคลับได้เห็นภาพเพิ่มเติม ก่อนจะถึงวันพุธนี้ ที่นอกจากจะปล่อยตัวอย่างเต็มแล้ว ยังถือเป็นการฉลองวันเกิดให้กับ เบลล่า อีกด้วย
          สำหรับเรื่องราวใน The Twilight saga : Breaking Dawn Part 1 เป็นภาคแรกของบทสรุปแห่งแวมไพร์ทไวไลท์ โดยหลังจาก เบลล่า (คริสเต็น สจ๊วต) ตัดสินใจแต่งงานกับ เอ็ดเวิร์ด (โรเบิร์ต แพททินสัน) และ ไปฮันนีมูนกันบนเกาะส่วนตัวใน ริโอ เดอจาเนโร ทั้งสองคนต่างใช้ชีวิตคู่ร่วมกันอย่างมีความสุข แต่แล้วความสุขก็จบลงเมื่อ เบลล่า พบว่าตัวเองตั้งท้องและเป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนระหว่าง แวมไพร์กับมนุษย์ และสร้างความทุกข์ใจให้กับ เอ็ดเวิร์ด ที่ต้องเห็นความเจ็บปวดของเบลล่าและต้องเผชิญหน้ากับการตัดสินใจครั้งสำคัญ ที่มีผลต่อชีวิตที่เหลืออยู่ของเบลล่า

          สิ้นสุดการรอคอยกับ ตัวอย่างเต็มครั้งแรกของ The Twilight saga : Breaking Dawn Part 1 ออนไลน์พร้อมกันทั่วโลกใน วันพุธที่ 14 กันยายน เวลา 7.30 น. และ ภาพยนตร์เข้าฉายในประเทศไทย 17 พฤศจิกายนนี้
หากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ