ออนไลน์ 1,774  คน     ค้นหาด่วน:  

ข่าวบันเทิงเกาหลีสุดฮิตปี 2551

ข่าวบันเทิงเกาหลีสุดฮิตปี 2551
อัพเดท : 03 มกราคม 2552,10:00
อ่าน : 11,450
หมวดหมู่ : ข่าวล่าสุด

รวมฮิตข่าวบันเทิงเกาหลี ประจำปี 2551

รวบรวมประเด็นเด่น ประเด็นดัง ในแวดวงบันเทิงโสมมาสรุปรวบยอดในรอบปีว่ามีเรื่องอะไรบ้างที่ผู้อ่านให้ความสนใจมากที่สุด

 

เรื่องราวหนึ่งที่คนไทยและสื่อไทยให้ความสนใจอย่าง คือข่าวคราวการ "การเสียชีวิต" ของดาราเกาหลี ที่ร่วงหลุดราวกับใบไม้ จึงขอรายงานดาวเด่นที่ลาจากไปมี 3 รายด้วยกัน

 

 

  เริ่มจากการเสียชีวิตของ "ลีออน" หนึ่งในนักแสดงซีรี่ส์ยอดฮิต "Coffee Prince" ซึ่งการสูญเสียนักแสดงหน้าใหม่รายนี้ ทำให้วงการบันเทิงเกาหลี และแฟนๆ ชาวไทยช็อคอย่างมาก เนื่องจากเป็นการจากไปอย่างกระทันหันด้วยอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซค์คว่ำเสียชีวิต เมื่อเช้าตรู่ของวันที่ 21 สิงหาคม (ตามเวลาท้องถิ่น) โดยรถเข้าพุ่งชนแผงรั้วกั้นถนนอย่างแรง ในย่านฮานัม-ดง

  "ลีออน" เริ่มอาชีพดาราจากการเป็นนายแบบ ก่อนมาแคสติ้งซี่รี่ส์คอฟฟี่ ปริ๊นซ์ ส่วนละครเรื่องที่สอง ได้แก่ "Strongest Chil Woo" ซึ่งร่วมแสดงกับ "อีริค มุน" แต่ก็ต้องมาจบชีวิตที่กำลังรุ่งโรจน์บนเส้นทางบันเทิงลง ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าจะมีรถพุ่งมาชนเค้าก่อนที่จะขับหลบหนีไป

  สำหรับในการจัดพิธีศพนั้น ก็ปรากฏว่ามีเพื่อนนักแสดงมากหน้าหลายตาทยอยเดินทางมาร่วมไว้อาลัยมากมาย ซึ่งรวมไปถึง "ยุน อึนเฮย์" นางเอกเรื่อง "คอฟฟี่ ปริ๊นซ์" และ "กงยู" พระเอกของเรื่องที่ต้องทำหนังสือขออนุญาตจากกองทัพออกมาจากค่ายทหารเป็นกรณีพิเศษ

  ถัดไปอีกเพียงแค่ 1 เดือน ก็ต้องนำเสนอข่าวเศร้าอีกข่าว เมื่อพบศพนักแสดงหนุ่มมากอารมณ์ขัน "อาห์น แจ-ฮวาน" เสียชีวิตขึ้นอืดอยู่ในรถเป็นเวลาหลายวันแล้ว โดยเมื่อวันที่ 8 กันยายน (ตามเวลาท้องถิ่น) ปรากฎว่าถูกพบศพอยู่ในรถแวนสีดา โดยทิ้งโน้ตไว้ให้กับ "จุง ซุนฮี" ภรรยาว่าให้บริจาคร่างของเค้าเพื่อการกุศล ก่อนจะทิ้งท้ายว่าเค้ารักเธอมากที่สุด

  ตำรวจจึงสันนิษฐานว่าเป็นการฆ่าตัวตาย ทั้งนี้ การเสียชีวิตของ "แจ-ฮวาน" คาดว่าเกิดจากปัญหาธุรกิจล้มเหลว และมีหนี้สินล้นพ้นตัวเคลื่อนไปถึงวันที่ 2 ตุลาคม ก็เกิดข่าวเศร้าอีกเรื่องตามมา เมื่อนักแสดงสาวมากฝีมือ "ชอย จินซิล" ถูกพบเป็นศพในบ้านของเธอเอง ที่กรุงโซล ซึ่งการตายของเธอยังคงเป็นปริศนาอยู่ว่าเป็นการฆ่าตัวตาย หรือฆาตรกรรม แต่ตำรวจสันนิษฐานโน้มเอียงไปอย่างแรกมากกว่า โดยก่อนหน้านี้ มีรายงานข่าวว่าเธอพัวพันกับธุรกิจของ "อาห์น แจ-ฮวาน" ด้วย ซึ่งหลังจากที่เขาเสียชีวิตไปทำให้เธอเครียดมาก

ที่น่าเศร้าไปกว่านั้นก็คือ "จินซิล" แต่งงานแล้วและมีลูกชายหญิง 2 คน ซึ่งเพิ่งชนะสิทธิในการเลี้ยงดูบุตร หลังจากหย่าร้างไปกับ "โช ซุงมิน" นักเบสบอลชื่อดัง ข่าวการตายของเธอนอกจากจะเป็นการสูญเสียนักแสดงระดับแนวหน้าของเกาหลีแล้ว ยังเป็นเรื่องน่าเศร้าของหนูน้อยทั้ง 2 คนอีกด้วย

 

 เปลี่ยนอารมณ์จากข่าวเศร้าขอนำเสนอข่าวน่ายินดีบ้าง กับการแต่งงานบรรลือโลกอย่าง "ควอน ซางวู" กับอดีตนางงามและนางเอก "ซอน แทยอง" เมื่อวันที่ 28 กันยายน ซึ่งงานแต่งงานจัดอย่างยิ่งใหญ่อลังการ เหล่านักแสดง ไฮโซ แห่แหนกันร่วมยินดี รวมไปถึงแฟนคลับของทั้งคู่ด้วย ยังไม่นับกองทัพสื่อมวลชนที่มาทำข่าวกันอย่างคับคั่ง

หลังจากพิธีการเสร็จสิ้นไปก็ปรากฏขาเม้าทส์มาปล่อยข่าวว่า เจ้าสาวนั้น "เบนโล" เสียก่อนแต่งแล้ว โดยเมื่อต้นเดือนธันวาคม มีแหล่งข่าวแจ้งให้ทราบว่าขณะนี้ "แทงยอง" ท้องได้ 6 เดือนแล้ว จะจริงเท็จแค่ไหนก็ไม่รู้ แต่ตอนนี้พวกแมงเม้าทส์สนุกปากกันไปแล้ว

 

 

ข่าวอีกประเภที่แฟนๆ "เซาะเปีย" ชอบอ่านกันนักคือ ประเภท "หลุดๆ เสียวๆ" อย่างข่าวรวมภาพดาราเกาหลี "เมากรึ่ม" ตั้งแต่ "ฮยุนบิน" ถ่ายคู่กับ "แดนเนียล เฮนนี่" จนถึง "คิม แตฮี" และ "ซอน เยจิน"

หรือแม้แต่ข่าวการแสดงหลุดเป้าขาดบนเวทีของ "แทยอง" จากวง "บิ๊กแบง" ในงาน Mnet KM Music Festival โดยข่าวแจ้งว่า ในตอนนั้นหนุ่มแทยองก็ทราบดี แต่ว่าการแสดงต้องดำเนินต่อไป เค้าจึงตัดสินใจร้องเล่นเต้นสุดเหวี่ยงไปโดยไม่สนว่าจะเสียลุคส์เลย น่าปรบมือให้จริงๆ

หลุดอีกอย่างที่คนดูชอบนักก็คือ "เต้า" โดยในงานแจกรางวัลทางด้านดนตรีระดับบิ๊กของเกาหลี  Golden Disk Awards น่าสงสาร "ซุนเย" แห่ง "Wonder Girl" ที่เลือกชุดหลวมเกินไป เพราะเกาะอกที่คุณเธอใส่ ทำท่าว่าจะร่วงแหล่ไม่ร่วงแหล่ จำต้องคอยควัก คอยล้วงไปตลอดทั้งงาน เสียบุคคลิกไปเลย แต่ก็ยังดีกว่าปล่อยให้เป็นอาหารตาชาวบ้าน โดยเฉพาะพวกปาปาราซซี่ทั้งหลายล่ะนะ

หลุดอีกอันหนึ่ง แต่เป็นการ "หลุด" ที่ไม่น่าให้อภัยเสียเท่าไหร่ เมื่อ "ทิฟฟานี" แห่ง Girls? Generation ที่โดนแฟนเพลงจีนโห่ไล่กลางคอนเสิร์ต SMTOWN LIVE ที่เซี่ยงไฮ้ โดยผู้ชมทั้งฮอลล์ ร่วมทำเครื่องหมาย "X" ใส่เธอกลางงาน

เหตุเกิดเมื่อเธอร่วมรายการกับ "คิม เฮย์-ซุง" พิธีกรในรายการหนึ่งของ Mnet โดยมีการพูดถึงผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่มณฑล "เสฉวน"

ปรากฏว่า "ทิฟฟานี่" กลับหัวเราะคิกคักกลับคำว่า "เสฉวน" ซึ่งไปพ้องเสียงกับคำว่า "Ss-chwan-sung" ในภาษาเกาหลี ซึ่งเธอนำเอาไปผสมเล่น รวมกับชื่อของ "ฮวาง ชานซุง" (Hwang Chan-Sung) หนึ่งในนักแสดงจากเรื่อง Unstoppable High Kick แล้วคิดว่าเป็นเรื่องน่าตลกขบขัน...แต่แฟนๆ ชาวจีนไม่ขำไปด้วย !! เพราะเมือง "เสฉวน" เพิ่งเกิดธรณีพิบัติทำให้มีผู้เสียชีวิตนับหมื่นคน  เรียกได้ว่า "หลุด" ครั้งนี้กลายเป็นบทเรียนราคาแสนแพงให้กับเธอเลยทีดียว ดาราอีกคนหนึ่งที่เป็นที่ฮ็อต ฮิต ไม่ว่าจะเล่นข่าวอะไรก็มีแฟนๆ ให้ความสนใจเข้ามาอ่านอย่างมากมายได้แก่ เจ้าหญิง

"อึนเฮย์" หลังจากซีรี่ส์ "Coffee Prince" และก่อนหน้านี้ "Princess Hours" ทำให้ชื่อเสียงของเธอโด่งดังอย่างมาก มีแฟนคลับทั้งญี่ปุ่น เกาหลี จีน และประเทศไทยด้วย

อย่างงานถ่ายแบบให้กับ Marie Claire Magazine (ฉบับเกาหลี) ประจำเดือนกันยายน 2008 ปรากฎว่านอกจากจะเรียกเสียงฮือฮาแล้ว ยังเรียกเสียงอื้อฮือ!! ได้อีกด้วย เนื่องจากหลายๆ รูปเน้นไปที่รูปร่างความเป็นสาวของเธอจริง ลบฉายา "น้องหมีพูห์" ไปเลย

นอกจากการถ่ายแบบที่หวือหวาแล้ว "หนูเฮย์" ยังคิวแน่นเอียดทั้งคิวถ่ายแบบ และการเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้ามากมาย อย่าง "ซัมซุง" ก็ดึงเอาตัวไปประกบกับดาราระดับแถวหน้าไม่ว่าจะเป็น "ฮัน กาอิน" และ "ลี ดาแฮ"

อย่างไรก็ตาม แฟนก็ยังเฝ้ารอว่าเมื่อไหร่หนอ "ซูโม่น้อย" จะกลับมาจับไมค์ร้องเพลงอีกครั้ง แม้จะมีงานร่วมแจมกับศิลปินคนอื่น อย่าง Mighty Mouse และการร่วมงานเฉพาะกิจในโฆษณา "Salad Song" ที่ร่วมร้องกับ "ลี ดองกัน" ทั้งนี้ แฟนๆ ก็ยังคาดหวังว่าเธอจะมีผลงานร่วมกับคู่ขวัญ "กงยู" อีกครั้ง แม้ว่าพระเอกของเราจะต้องไปรับใช้ชาติเกณฑ์ทหารอยู่ก็ตาม โดยล่าสุด ก็ได้มีโอกาสไปเป็นแขกรับเชิญให้กับ "ดีเจกง" ในรายการวิทยุของทหารชื่อว่า "Gong Yu’s 20:00" ซึ่งออกอากาศไปแล้วเมื่อวันที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมา

สนับสนุนเนื้อหาโดย


มติชนรายวัน : หนังสือพิมพ์คุณภาพ
เพื่อคุณภาพของประเทศหากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ