ออนไลน์ 3,616  คน     ค้นหาด่วน:  

ประวัติกิ๊ฟ นางสาวไทย 2553 สาวจุฬาฯคว้ามงกุฎ

ประวัติกิ๊ฟ นางสาวไทย 2553 สาวจุฬาฯคว้ามงกุฎ
อัพเดท : 23 ตุลาคม 2553,07:57
อ่าน : 13,103
หมวดหมู่ : ประวัติดารา นักแสดง นักร้อง


ดาวน์โหลดเกมส์ Android

นางสาวไทย 2553


ประวัติน้องกิ๊ฟ สาวจุฬาฯคว้ามงกุฎ นางสาวไทย 2553
น้องกิ๊ฟ หรือ นางสาว กฤชภร หอมบุญญาศักดิ์
สาวสวยจากเมืองเชียงใหม่ อายุ 20 ปี นิสิตคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


          น้องกิ๊ฟ สาวจุฬาฯ คว้ามงกุฎนางสาวไทย ควบขวัญใจสื่อ โอปอรอบอันดับ 1, อุ้ม สาวนักเรียนนอก รองอับดับ 2 เวทีนางสาวไทย

          ผ่านพ้นไปเรียบร้อย สำหรับเวทีการประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2553 เมื่อค่ำวานนี้ (21 ต.ค. 2553) และผู้ที่สามารถคว้ามงกุฎนางสาวไทยคนที่ 46 ไปครองได้แก่ น้องกิ๊ฟ หรือ นางสาว กฤชภร หอมบุญญาศักดิ์ สาวสวยจากเมืองเชียงใหม่ อายุ 20 ปี นิสิตคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งคว้ามงกุฎเพชรอันทรงเกียรติ สายสะพาย เงินสด 1 ล้านบาท รถยนต์ และเครื่องเพชรมูลค่า 200,000 บาท รวมมูลค่าของรางวัลที่ได้รับทั้งหมดกว่า 3 ล้านบาท เลยทีเดียว พร้อมกับกวาดไปอีกถึง 3 รางวัล คือ รางวัล Miss Intelligent, รางวัล Miss Body Perfect และรางวัลขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในตัวเก็งของการประกวดครั้งนี้ ตีคู่มากับผู้เข้าประกวด เบอร์ 10 คือ น้องโอปอ - นางสาว วรรัตน์ นิยมเดช ที่คว้าได้เพียงรองอันดับ 1 รับเงินรางวัล 500,000 บาท พร้อมสายสะพาย และรางวัล Miss Think Positive กับรางวัล นางงามบุคลิกภาพ ส่วนตำแหน่งรองนางสาวไทย อันดับ 2 ก็ได้แก่ ผู้เข้าประกวดเบอร์ 12 อุ๋ม นางสาว สิริมา อรชร ซึ่งได้รับเงินรางวัล 300,000 บาท พร้อมสายสะพาย 

          โดยกิ๊ฟ นางสาวไทยคนล่าสุด พร้อมกับคุณพ่อคุณแม่ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแบบมั่นใจเกินร้อย ว่า "สำหรับรางวัลนี้กิ๊ฟก็คาดหวังไว้ค่ะ และอย่างแรกที่กิ๊ฟนึกถึงก็คือคุณพ่อคุณแม่ค่ะ เพราะว่าคุณพ่อคุณแม่คอยตามเชียร์และให้กำลังใจ มาตลอดค่ะ ซึ่งพอได้ตำแหน่งแล้ว ก็นำรางวัลมามอบให้คุณพ่อคุณแม่ก่อนเลยค่ะ เป็นอันดับแรก นอกจากนั้น ก็จะทำภารกิจหลักของนางสาวไทยที่จะได้รับต่อไปค่ะ แต่อย่างแรกที่อยากจะทำก็คือ ทำบุญนั่งสมาธิปฏิบัติธรรมค่ะ และอย่างที่สองก็อยากจะช่วยเหลือสังคม โดยการเริ่มต้นจากการช่วยเหลือเด็กและ คนชราค่ะ และอยากจะช่วยคนประสบภัยและผู้เดือดร้อนจากที่ต่าง ๆ ค่ะ ส่วนการเตรียมตัวกับตำแหน่ง อย่างแรกเลยก็คงต้องเตรียมพร้อมทำงานหนักค่ะ เพราะว่านางสาวไทยต้องปฏิบัติหน้าที่ทุก ๆ วัน และอาจจะหนักกว่าเดิมจากที่เคยทำงานเกี่ยวกับสังคมมาค่ะ และอาจจะต้องเตรียมใจที่จะต้องอยู่หน้ากล้องตลอดเวลา แล้วก็ดูแลรักษาเรื่องของบุคลิกภาพและดูแลรักษาเรื่องของภาพพจน์ให้ดียิ่ง ขึ้นค่ะ"      “กิ๊ฟ กฤชภร” นิสิตจุฬาฯ กวาด 4 รางวัล พร้อมคว้ามงกุฏนางสาวไทยปี 53 พลิกโผตัวเก็งได้เฉียดฉิว เตรียมพาครอบครัวทัวร์ทำบุญ มุ่งทำงานเพื่อสังคมโดยการช่วยเหลือเด็กและคนชรา

      ผ่านพ้นไปเรียบร้อยสำหรับเวทีการประกวดนางสาวไทยประจำปี 2553 ผู้ที่สามารถคว้ามงกุฎนางสาวไทยคนที่ 46 ไปครองได้ก็คือ “นางสาว กฤชภร หอมบุญญาศักดิ์” หรือ “กิ๊ฟ” สาวชาวเชียงใหม่ อายุ 20 ปี นิสิตคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งคว้ามงกุฎเพชรอันทรงเกียรติ สายสะพาย เงินสด 1 ล้านบาท รถยนต์ และเครื่องเพชรมูลค่า 200,000 บาท รวมมูลค่าของรางวัลที่ได้รับทั้งหมดกว่า 3 ล้านบาทเลยทีเดียว รวมทั้งยังดำรงตำแหน่ง “ทูตวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว” และ “ทูตทางการค้า” อีกด้วย

      นอกจากนั้นสาว “กิ๊ฟ” ยังคว้าไปอีกถึง 3 รางวัลด้วยกัน ก็คือ รางวัล Miss Intelligent, รางวัล Miss Body Perfect และรางวัลขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน ยิ่งไปกว่านั้นก่อนหน้าที่จะเข้ามาประกวดนางสาวไทยนี้ เจ้าตัวก็เพิ่งคว้ารางวัลนางงามเชียงใหม่ปี 53 มาหมาดๆ เช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในตัวเก็งของการประกวดครั้งนี้ตีคู่มากับผู้เข้าประกวด เบอร์ 10 คือ “นางสาว วรรัตน์ นิยมเดช” หรือ “โอปอ” ที่พาดมงกุฏคว้าได้เพียงรองอันดับ 1 รับเงินรางวัล 500,000 บาท พร้อมสายสะพาย แม้ว่าก่อนหน้านี้จะได้รับรางวัล Miss Think Positive กับรางวัล นางงามบุคลิกภาพ มาแล้วก็ตาม

      ส่วนตำแหน่งรองนางสาวไทย อันดับ 2 ก็ได้แก่ผู้เข้าประกวดเบอร์ 12 “นางสาว สิริมา อรชร” หรือ “อุ๋ม” ได้รับเงินรางวัล 300,000 บาท พร้อมสายสะพาย และรางวัลอื่นๆ

      โดย “กิ๊ฟ” นางสาวไทยคนล่าสุด พร้อมกับคุณพ่อคุณแม่ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแบบมั่นใจเกินร้อย ว่า เป็นรางวัลที่คาดหวังไว้ตั้งแต่แรก และอยากจะมอบรางวัลนี้ให้กับพ่อและแม่ที่คอยให้กำลังใจมาตลอด

      “สำหรับรางวัลนี้กิ๊ฟก็คาดหวังไว้ค่ะ และอย่างแรกที่กิ๊ฟนึกถึงก็คือคุณพ่อคุณแม่ค่ะ เพราะว่าคุณพ่อคุณแม่คอยตามเชียร์และให้กำลังใจมาตลอดค่ะ ซึ่งพอได้ตำแหน่งแล้วก็นำรางวัลมามอบให้คุณพ่อคุณแม่ก่อนเลยค่ะเป็นอันดับ แรก นอกจากนั้นก็จะทำภารกิจหลักของนางสาวไทยที่จะได้รับต่อไปค่ะ แต่อย่างแรกที่อยากจะทำก็คือทำบุญนั่งสมาธิปฏิบัติธรรมค่ะ และอย่างที่สองก็อยากจะช่วยเหลือสังคมโดยการเริ่มต้นจากการช่วยเหลือเด็กและ คนชราค่ะ และอยากจะช่วยคนประสพภัยและผู้เดือดร้อนจากที่ต่างๆ ค่ะ”

      “ส่วนการเตรียมตัวกับตำแหน่ง อย่างแรกเลยก็คงต้องเตรียมพร้อมทำงานหนักค่ะ เพราะว่านางสาวไทยต้องปฏิบัติหน้าที่ทุกๆ วัน และอาจจะหนักกว่าเดิมจากที่เคยทำงานเกี่ยวกับสังคมมาค่ะ และอาจจะต้องเตรียมใจที่จะต้องอยู่หน้ากล้องตลอดเวลา แล้วก็ดูแลรักษาเรื่องของบุคลิกภาพและดูแลรักษาเรื่องของภาพพจน์ให้ดียิ่ง ขึ้นค่ะ”

      “สิ่งที่ชนะใจคณะกรรมการ กิ๊ฟคิดว่าอาจจะเป็นเรื่องความมีไหวพริบค่ะ และกิ๊ฟเป็นคนที่จิตใจดีเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และจิตใจของกิ๊ฟก็จะนึกถึงพุทธศาสนาตลอดเวลาค่ะ การตอบคำถามของกิ๊ฟก็เกี่ยวกับพุทธศาสนาและหลักคำสอนค่ะ และก็อยากจะขอบคุณพี่ๆ สื่อมวลชน แล้วก็พี่ๆ ทั้งจากทางบ้าน และกองประกวดที่เป็นกำลังใจให้กับกิ๊ฟค่ะ กิ๊ฟรู้สึกภูมิใจมากที่ได้มายืนอยู่ตรงนี้นะคะ สำหรับกิ๊ฟไม่สามารถที่จะมายืนอยู่ตรงนี้ได้ถ้าขาดพวกพี่ๆ ไปหรือว่าขาดกำลังใจจากทางบ้าน กำลังใจจากคุณพ่อคุณแม่นะคะ กิ๊ฟก็ขอขอบคุณเป็นอย่างมากเลยค่ะ”

สนับสนุนโดย
(ไอเอ็นเอ็น
หากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ