ออนไลน์ 1,396  คน     ค้นหาด่วน:  

เปิดประวัติทายาทโออิซิ กิ๊ฟ วริษา ภาสกรีนที

เปิดประวัติทายาทโออิซิ กิ๊ฟ วริษา ภาสกรีนที
อัพเดท : 29 พฤษภาคม 2553,11:03
อ่าน : 33,094
หมวดหมู่ : ประวัติดารา นักแสดง นักร้อง

หากใครที่ได้ดูเดี่ยว 8 ของนายโน๊ต อุดม แล้วล่ะก็คงต้องร้อง อ๋อ....เมื่อเอยชื่อ น้องกิ๊ฟ-วริษา ภาสกรนที สาวน้อยที่ถูกหนุ่มโน้ตเอยปากแซวในการแสดง จนใครๆ อยากรู้จักและเห็นหน้าคาดตาของเธอ ลูกสาวคนเก่งของเจ้าพ่อโออิชิ คุณตัน ภาสกรนที บัณฑิตสาวจากเซนต์ มาร์ติน ประเทศอังกฤษ ผันตัวเองมาเปิดร้านส้มตำไฮโซ Zaab อีลี่ ที่ใช้เงินลงทุนถึง 20 ล้านบาท เจ้าตัวถึงกับเอยปากการันตีหาเงินใช้หนี้คืนพ่อภายใน 5 ปี</strong></p>มาเป็นร้าน Zaab อีลี่ ได้อย่างไร?

จริงๆ แล้วกิ๊ฟจบทางด้านศิลปะมา จากเซนต์ มาร์ติน แล้วก็หันเหมาลองทำธุรกิจเป็นครั้งแรก ตอนแรกคิดว่ามันง่าย เพราะว่าคุณพ่อก็ทำร้านอาหารเป็นตั้ง 100 สาขา มันไม่ยากหรอก ก็แค่เปิดร้านแค่ร้านเดียว คุณพ่อก็ให้ทุนมา เลยมาลองทำร้านดู ปรากฏว่ามันไม่ได้เป็นอย่างที่คิด มันยาก ก็เลยเจ๊งไปรอบหนึ่ง แล้วก็เอามาทำใหม่จนเป็นร้าน แซบ อีลี่ ในปัจจุบัน ซึ่งหุ้นทำกับพี่ตุ๊กตา พี่ปลา แล้วก็พี่แมวแม่ครัวค่ะ เปิดมาได้ประมาณ 2 เดือนแล้วค่ะ ผลตอบรับก็ดี ลูกค้าชอบรสชาติอาหาร แล้วก็สังเกตว่าจะมีลูกค้าประจำกลับมาเยอะมากค่ะ เพราะร้านเราไม่เหมือนร้านส้มตำร้านอื่นๆ ที่นี้จะเน้นความหลากหลายชนิด ความแปลกใหม่


ส้มตำ เป็นอาหารที่ทานง่าย แล้วผู้หญิงก็ชอบทาน เป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งโชคดีที่กิ๊ฟไปเจอแม่ครัวส้มตำ ที่ตำได้อร่อยมาก จากเชียงใหม่ ได้คุยกับเขาจนได้มาเป็นหุ้นส่วนกันที่ร้าน มีหลายคนถามว่าทำไมคุณพ่อทำร้านอาหารญี่ปุ่น แต่เรากับเปิดร้านส้มตำ กิ๊ฟว่า มันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างคล้ายกัน แซบ อีลี่ ก็แบบว่าอร่อยในแบบอีสาน แล้วเราก็เป็นคนไทยชอบในแบบความเป็นกันเอง ความสบายๆ แล้วก็รสชาติอาหารไทยที่เราชอบทาน แล้วก็คุ้นปาก อย่างสไตล์การตกแต่งร้านก็เป็นอะไรที่เราคุ้นเคย เช่น ผ้าถุง มันก็เป็นสิ่งที่เราชอบอยู่แล้ว ก็จะมีศิลปะนิดหน่อยในร้าน ซึ่งมันก็คือตัวเรา

กิ๊ฟไม่ได้คิดอย่างนั้นค่ะ กิ๊ฟถนัดและชอบทำอะไรที่เล็กๆ ค่ะ รู้สึกว่าอยากดูแลมันให้ดี คือชีวิตเราเราเลือกของเราเอง ตั้งแต่ตอนเรียนทุกอย่างค่ะ คุณพ่อกิ๊ฟเป็นคนใจกว้างแล้วไม่ยึดติดเลย ทำอะไรก็ได้ กิ๊ฟคิดว่าชีวิตเรา เราเรียนจบมามันไม่จำเป็นต้องทำงานตรงสายเสมอ อย่างการที่กิ๊ฟมาทำธุรกิจร้านส้มตำ กิ๊ฟได้ประสบการณ์&nbsp; ในการใช้ชีวิต ในการทำงานศิลปะเอง ได้อะไรเยอะมาก ไม่ใช่ว่าเราทำร้านส้มตำแล้วเราจะทำเป็นแต่ร้านส้มตำ


บริหารตรงนี้ได้มีปรึกษาคุณพ่อบ้างไหม?
ปรึกษา คุณพ่อตลอดค่ะ แต่คือคุณพ่อเขาไม่ได้ช่วยเราทุกอย่าง เขาต้องการให้เราลงไปว่ายน้ำเอง ก็มีมาดูบ้าง เป็นห่วงเราห่างๆ เขาก็อยากให้เราได้โฟกัสตรงนี้เต็มทีด้วยตัวเราเองก่อนค่ะ คุณพ่อให้ทุนมา ก็ต้องรีบหาเงิน 20 ล้านไปคืนคุณพ่อ ก็ประกาศกันอย่างนั้นแล้ว ก็ต้องรีบหาให้ได้ ภายใน 5 ปี เต็มทีค่ะ

ความสัมพันธ์ ความสนิทสนมของครอบครัว?

ครอบ ครัวกิ๊ฟ คือคุยได้ทุกเรื่องค่ะ ทั้งเรื่องชีวิตส่วนตัว เรื่องงาน กิ๊ฟว่ามันสบายใจ อย่างคุณพ่อ เขาเป็นเหมือนเพื่อนเราด้วย เรื่องบางเรื่องคือเขาให้คำแนะนำเรา เราไม่เชื่อเลยว่านี่มาจากพ่อ ไม่ค่อยห่วงลูกเท่าไร ปล่อยอิสระให้ไปเผชิญโลกเองค่ะ กิ๊ฟมี น้อง 2 คน น้องกิ๊ฟอายุ 7 ขวบ กับ 3 ขวบ ก็ห่างเยอะค่ะ ก็สนุกสนานกลับบ้านไปเล่นกับน้องมีความสุขค่ะ คุณพ่อจะสอนว่าทำอะไรก็ได้ ที่ไม่ได้ทำให้คนอื่นเดือดร้อน แค่อยากให้เราเป็นคนดีก็พอ คือไม่จำเป็นต้องรวย ไม่จำเป็นต้องทำเงินได้เยอะๆ ส่วนคุณแม่จะสอนในเรื่องของธรรมะมากกว่า ให้วางใจ ให้ปฏิบัติธรรมมองว่าตัวเองเป็นผู้หญิงบุคลิกลักษณะสไตล์แบบไหน?
กิ๊ฟ เป็นคนง่ายๆ ออกจะเซอร์ๆ นิดๆ ไม่ค่อยยึดติดค่ะว่าจะต้องเป็นแบบนี้ตลอดเวลา ถ้าเกิดว่ามีโอกาสได้ทำอะไรแปลกๆ ก็ทำหมดค่ะ เรียนรู้กันไป ชอบเรียนรู้ ชอบอะไรที่สนุกสนาน แล้วก็มองโลกค่อนข้างสนุกค่ะ ตอนนี้มาถึงจุดนี้มองปัญหาค่อนข้างสนุกแล้ว ก็รู้สึกว่าชีวิตมันสนุกแล้วก็อยากเรียนรู้เยอะๆ ค่ะ

ส่วนสไตล์การ แต่งตัว กิ๊ฟรักสบายที่สุดในโลก ขอใส่อะไรที่มันหลวมๆ สบายๆ แล้วก็ชุดเดียวจบอย่างนี้ก็ดีค่ะ เสื้อผ้าส่วนใหญ่จะเป็นโทนสีสดใส ชอบใส่ลายดอก สีๆ ค่ะ เพราะคิดว่ามันเหมาะกับบุคลิกดี ชอบติดดอกไม้ ติดเพชรหรือเครื่องประดับที่ผมค่ะ


แหม... เห็นเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ แบบนี้ แต่สาวกิ๊ฟก็มีหัวใจที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความพยายาม และมุมานะ เรียกว่าสายเลือดนักธุรกิจและความพยายามเข้มข้น ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นจริงๆ ใครที่อยากลิ้มชิ้มรสอาหารสไตล์อีสาน ลองพาครอบครัว พาเพื่อนๆ หรือคู่รัก แวะเวียนไปลองส้มตำสูตรแซบ ของน้องกิ๊ฟ ได้ที่ร้าน Zaab อีลี่ ใจกลางทองหล่อ ซอย 10 ค่าาา...

เครดิตจาก GossipStarหากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ