ออนไลน์ 1,949  คน     ค้นหาด่วน:  

เส้นทางเที่ยวใกล้กรุง 12 ที่ 12 เดือน

เส้นทางเที่ยวใกล้กรุง 12 ที่ 12 เดือน
อัพเดท : 24 มีนาคม 2553,11:25
อ่าน : 22,980
หมวดหมู่ : ท่องเที่ยว
เส้นทางเที่ยวใกล้กรุง 12 ที่ 12 เดือน (Weekend)

เรื่อง : Kan_ni26

          คอลัมน์ One Day Trip ขออาสารวบรวมเส้นทางเที่ยวใกล้กรุงที่น่า สนใจ และไม่ควรพลาดอย่างยิ่งในการไปเที่ยว มาแนะนำกัน ...

หมู่บ้านไม้ ดอกไม้ประดับ

หมู่บ้านไม้ ดอกไม้ประดับ

1. กรุงเทพฯ-นครนายก

          หมู่บ้านไม้ดอกไม้ประดับ คลอง 15 เส้นทางสายดอก ไม้ที่ยาวและใหญ่มากที่สุดใน ประเทศไทย ระยะทางกว่า 8 กิโลเมตร รวมเนื้อที่กว่า 900 ไร่ เป็นทั้งแหล่งเพาะพันธุ์พืช ไม้ดอก ไม้ประดับต่าง ๆ พืชสวนครัว สมุนไพรไทย สวนไม้ หอม สวนไม้มงคล ฯลฯ ที่เพาะชำ ทาบกิ่ง ติดตา ล้อมราก ซึ่งจัดส่งไปยังแหล่งจำหน่ายต่าง ๆ ทั่วประเทศ และต่างประเทศ แถมยังขายราคาไม่แพงอีกด้วย

          การเดินทาง

          จากกรุงเทพ ฯ ขับรถมาตามเส้นทางหมายเลข 305 เลียบ คลองรังสิต ถึงเขตอำเภอองครักษ์ ให้แยกซ้ายเข้าสู่ถนน เลียบคลอง 15

ตลาดร่มหุบ

ตลาดร่มหุบ

2. กรุงเทพ-สมุทรสงคราม

          ตลาดร่มหุบ หรืออีกชื่อหนึ่งว่า ตลาดแม่กลอง แต่ชาว บ้านมักจะเรียกว่า ตลาดเสี่ยงตาย เพราะเป็นตลาดที่ติดอยู่ กับสถานีรถไฟแม่กลอง เป็นตลาดที่อยู่บนทางรถไฟสายแม่กลอง บ้านแหลม พ่อค้าแม่ค้า จะตั้งแผงสองข้างทางรถไฟ ส่วนลูกค้าก็อาศัยทางรถไฟเป็นถนนสำหรับจับจ่ายซื้อสินค้า และไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่พ่อค้า แม่ค้า จะจัดกระจาด กระบุง ตะกร้า เข้า ๆ ออก ๆ จากบริเวณทางรถไฟในเวลาแค่พริบตา ด้วยรถไฟขบวนนี้เป็นสายสั้น ทำให้ต้องพร้อมจัดเก็บจัด วางสินค้าอย่างฉับไวเสมอ ซึ่งก็เป็นเสน่ห์ของความสนุก สนานอีกรูปแบบหนึ่ง ที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสนั่นเอง

          การเดินทาง

          รถไฟ จะเริ่มจากวงเวียนใหญ่ (นั่งจากหัวลำโพงไม่ได้) โดยไปลงที่มหาชัย และจาก มหาชัยก็นั่งเรือข้าม ฟากไปฝั่งท่าฉลอม เพื่อขึ้นรถไฟต่อจากสถานีบ้าน แหลมไปยังแม่กลอง (ปลายทาง)ใช้เวลาเดินทาง ประมาณ 1 ชั่วโมง ค่าโดยสาร 10บาท (ตอนนี้ฟรี) ถ้าคุณอยู่ที่โบกี้สุดท้าย แล้วมองผ่านกระจกหลังรถออกไป เวลาผ่านตลาด พอรถไฟผ่านไป พ่อค้าแม่ค้าก็จะ กลับมาตั้งร้านเหมือนเดิม ชนิดไล่หลังรถไฟกันเลยทีเดียว

          รถประจำทาง บริษัท ขนส่ง จำกัด เปิดบริการเดิน รถกรุงเทพฯ-สมุทรสงคราม ลงที่ตลาดแม่กลองได้เลย โดยมีรถจากสถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.50-21.00 น. โทร. 0 2435 1199, 0 2435 5605 รถ ปรับอากาศ (ดำเนินทัวร์) โทร. 0 2435 5031


พิพิธภัณฑ์บัว

พิพิธภัณฑ์บัว

3. กรุงเทพฯ-ปทุมธานี

          พิพิธภัณฑ์บัว แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่มหาวิทยาลัย เทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี รวบรวมพันธุ์บัวต่าง ๆ ทั้งของ ไทย ต่างประเทศ และพันธุ์ลูกผสม เอาไว้มากกว่า 100 สาย พันธุ์ รวมถึงบัว “มังคลอุบล” ที่ได้รับรางวัล Best New Hardy Waterlily 2004 ในการประกวดบัวโลกครั้งที่ 19 ประเทศสหรัฐอเมริกา และยังมี “บัวจงกลนี” บัวไทยแท้ตั้งแต่ สมัยสุโขทัย มีให้ชมแห่งเดียวในโลก เปิดให้เข้าชมฟรีทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.30-16.30 น.

          การเดินทาง

          รถยนต์ ใช้เส้นทางถนนวิภาวดีรังสิต-นครนายก (เลียบ คลอง 6) ขับมาเรื่อย ๆ ผ่านดรีมเวิร์ล จนมาถึงคลอง 5 ให้ ชิดซ้าย แล้วจะเจอวิทยาลัยการปกครอง จากนั้นจะมีทาง เลี้ยวบอกจนถึงมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

          รถเมล์สาย 538 จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ (ขึ้นทางด่วน)- มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

- รถเมล์สาย 188 จากจตุจักร วิ่งเส้นพหลโยธิน-มหา วิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

          รถเมล์สีเขียว TTC สายรังสิต-มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราช มงคลธัญบุรี

          รถตู้ วิ่งจากฟิวเจอร์ปาร์รังสิต ถึง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ราชมงคลธัญบุรี


ล่องเรือชมปลาโลมา

ล่องเรือชมปลาโลมา


4. กรุงเทพฯ ฉะเชิงเทรา

          ล่องเรือชมปลาโลมา ในช่วงเดือนพฤศจิกายน-มกราคม ของทุกปี บริเวณตำบลท่าข้าม อำเภอบางปะกง จะได้พบกับ ปลาโลมาพันธุ์ต่าง ๆ กระโดดเหนือน้ำ ซึ่งอพยพจากอ่าวไทย มาอยู่บริเวณนี้จำนวนมาก ซึ่งสามารถล่องเรือเข้าไปชมปลาโลมาได้อย่างใกล้ชิด พร้อมชมระบบนิเวศป่าชายเลน เกาะกลางแม่น้ำ และนกนานาชนิดให้ได้ตื่นตาตื่นใจกัน

          การเดินทาง

          ใช้เส้นทางถนนบางนา-ตราด (กรุงเทพฯ-ชลบุรี) ข้าม สะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง กลับรถที่ กม. 53 (จุดกลับรถที่ 2 หลังจากข้ามสะพาน) แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าทางคู่ขนาน สามารถ เข้าท่าเรือได้ตามถนนเข้าศูนย์ฝึกอบรม กฟผ. และถนน สุขุมวิท

          เส้นทางถนนสุวินทวงศ์ จากกรุงเทพฯ มาจังหวัด ฉะเชิงเทรา ก่อนเข้าตัวเมืองเลี้ยวขวาตามถนน ฉะเชิงเทรา- บางปะกง แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าเส้นทางที่ 1 ที่สะพานคลองอ้อม

ถ้ำเขาบิน

ถ้ำเขาบิน

5. กรุงเทพฯ-ราชบุรี

          ถ้ำเขาบิน ถือเป็นถ้ำแรกที่มีการจัดแสงสีภายในถ้ำเป็นแห่ง แรกในประเทศไทย ความลึกจากปากถ้ำถึงบริเวณลึกสุด ประมาณ 300 เมตร แบ่งออกเป็นคูหาตามลักษณะหินงอก หินย้อยวิจิตรตระการตา ภายในถ้ำแบ่งออกเป็น 8 คูหา คือ ศิวสถาน โถงอาคันตุกะ ธารอโนดาต สกุณชาติคูหา เทว- สภาสโมสร กินนรทัศนา พฤกษาหิมพานต์ และอุทยานทวย เทพ

          ภายในถ้ำมีการจัดระเบียบทางเดินอย่างดี และจัดแสงไฟตามกลุ่ม หินย้อยต่าง ๆ เพื่อเสริมจินตนาการให้แก่ผู้มา เที่ยวชม ซึ่งที่ได้ชื่อว่า “ถ้ำเขาบิน” เพราะมีหินงอกหินย้อยรูปพญา อินทรีกางปีกดูสง่างาม และภายในถ้ำยังมีบ่อน้ำแร่เล็ก ๆ ที่ชาวบ้านเชื่อว่า เป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ โดยเปิดให้เข้าชมทุก วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. ส่วนวันเสาร์- อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.30-17.00 น.

          การเดินทาง

          ขับรถจากตัวจังหวัดไปตามทางหลวงหมายเลข 3087 (สาย ราชบุรี-จอมบึง-สวนผึ้ง) ระยะทางประมาณ 22 กิโลเมตร บริเวณกิโลเมตรที่ 20 มี ทางแยกซ้ายมือเข้าไปประมาณ 1.6 กิโลเมตร จะถึงถ้ำเขาบิน


เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

6. กรุงเทพฯ-นนทบุรี

          เกาะเกร็ด เกาะกลางลำน้ำเจ้าพระยาแหล่งเรียนรู้ภูมิปัญญา ท้องถิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของชาวไทยมอญสุดฮอต มีพื้นที่ มากกว่า 2,498 ไร่ เป็นศูนย์รวมสินค้าหัตถกรรม อาหาร ขนมโบราณ สถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ พร้อมสถานที่สำคัญที่ ไม่ควรพลาด เช่น พระวิหารประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ สมัยอยุธยาตอนปลาย กวานอาม่านพิพิธภัณฑ์เครื่องปั้นดิน เผา คลองขนมหวาน ท่ามกลางทัศนียภาพที่สวยงาม ซึ่ง สามารถเลือกเดินชมรอบ ๆ ได้ หรือจะนั่งเรือชมวิถีชีวิตก็มี บริการไว้รองรับเต็มที่ เกาะเกร็ดเปิดให้บริการทุกวัน เริ่ม ตั้งแต่เวลาประมาณ 9.00-17.30 น.

          การเดินทาง

          รถยนต์ส่วนตัว จากห้าแยกปากเกร็ด ให้ตรงไปท่าน้ำปาก เกร็ดประมาณ 1 กม. จะเห็นป้ายบอกทางเข้าวัดสนามเหนือ ให้เลี้ยวซ้ายไปประมาณ 500 เมตร จอดรถไว้ที่วัดสนาม เหนือ แล้วลงเรือข้ามฟากที่ท่าเรือวัดสนามเหนือไปเกาะเกร็ด

          รถประจำทาง นั่งรถสาย 32, 51, 52, 104, ปอ.5 และ ปอ.6 ไปลงท่าน้ำปากเกร็ด แล้วเดินไปวัดสนามเหนือ หรือนั่งสาม ล้อถีบ แล้วลงเรือข้ามไปเกาะเกร็ด

          เรือด่วนเจ้าพระยาจากท่ามหาราช มีเรือไปเกาะเกร็ดเฉพาะ วันอาทิตย์


ตลาดบางน้ำผึ้ง

ตลาดบางน้ำผึ้ง

7. กรุงเทพฯ-สมุทรปราการ

          ตลาดบางน้ำผึ้ง ตลาดน้ำแห่งใหม่ใกล้กรุงเทพฯ เสน่ห์ของ ที่นี่คือวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของ ชาวบ้านริมคลอง เป็นตลาดที่ ขายความเป็นท้องถิ่น ด้วยผัก ผลไม้ ขนม อาหาร และสินค้า อื่น ๆ ล้วนเป็นของชาวบ้านนำออกมาขายในราคาเป็นกัน เอง เช่น ผักบางอย่างราคาแค่บาทสองบาท ซึ่งหาซื้อจากที่ไหนไม่ได้แล้ว ท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบายของสายน้ำ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง เปิดให้บริการมี เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป

          การเดินทาง

          รถยนต์ ขึ้นทางด่วนมาลงที่ถนนสุขสวัสดิ์ ขับมาเรื่อย ๆ จะเห็นสามแยกพระประแดง-สุขสวัสดิ์ ให้เลี้ยวซ้ายตรงสถานี บริการน้ำมัน พอถึงตลาดพระประแดงเลี้ยวซ้าย ประมาณ 5 กิโลเมตร จะเห็นป้ายบอกทางเข้าตลาดให้เลี้ยวขวา จากนั้นประมาณ 1 กิโลเมตร จะถึงตลาดบางน้ำผึ้ง


วัดมหาธาตุ

วัดมหาธาตุ

8. กรุงเทพ-อยุธยา

          วัดมหาธาตุ ตั้งอยู่เชิงสะพานป่าถ่าน ทางทิศตะวันออกของ วัดพระศรีสรรเพชญ์ เป็นปรางค์ที่สร้างในระยะแรกของสมัย อยุธยา ซึ่งได้รับอิทธิพลของปรางค์ขอมปนอยู่ชั้นล่างก่อ สร้างด้วยศิลาแลงแต่ที่เสริมใหม่ตอนบนเป็นอิฐถือปูน สิ่งที่น่า สนใจในวัดจะมีเศียรพระพุทธรูปหินทราย ซึ่งมีรากไม้ปกคลุมเข้าใจ ว่าเศียรพระพุทธรูปนี้หล่นลงมาอยู่ที่โคนต้นไม้ในสมัยเสียกรุง เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 08.30–16.30 น.

          การเดินทาง

          จากกรุงเทพฯ ขับรถเข้าตัวเมืองอยุธยาแล้วข้ามสะพาน สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ตรงไปจนถึงสี่แยกไฟแดงที่ 2 ให้ เลี้ยวขวา ตรงไปไม่ไกลนักผ่านบึงพระรามจะเห็นวัดมหาธาตุอยู่ทางซ้ายมือ


หัวหิน

หัวหิน

9. กรุงเทพ-ประจวบคีรีขันธ์

          หัวหิน สถานที่ท่องเที่ยวระดับโลก ด้วยเสน่ห์ของชายหาด หัวหิน ที่มีหาดทรายขาวสะอาดยาวสุดลูกหูลูกตา ไม่มีถนน เลียบชายหาดให้ยวดยานวิ่งพลุกพล่านอย่างหาดทั่วไป จึงทำให้หัวหินสงบเงียบเหมาะในการมาพักผ่อนตากอากาศ และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันติดอันดับทุกยุคทุกสมัย

          การเดินทาง

          รถยนต์ ใช้เส้นทางสายธนบุรี-ปากท่อ ทางหลวงหมายเลข 35 ผ่าน จังหวัดสมุทรสาคร สมุทรสงคราม แล้วเลี้ยวซ้ายเข้า ถนนเพชรเกษม เส้นทางหลวงหมายเลข 4 ผ่านจังหวัด เพชรบุรี แล้วเข้าสู่ตัวจังหวัดประจวบคีรี ขันธ์ รวมระยะทาง ประมาณ 280 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่ว โมงครึ่ง ใช้เส้นทางสายเพชรเกษม ทางหลวงหมายเลข 4 ผ่านพุทธมณฑล นครปฐม ราชบุรี เพชรบุรี แล้วเข้าสู่จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ รวมระยะทางประมาณ 320 กิโลเมตร ใช้ เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง

          รถไฟ นั่งรถไฟจากสถานีรถไฟหัวลำโพงสายใต้ไปหัวหิน ทุกวัน ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน่วยบริการ เดินทางการรถไฟแห่งประเทศไทย โทร 0-2223-7010, 0- 2223-7020

          รถโดยสารประจำทาง จากสถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี มีบริการรถโดยสารประจำทางสายกรุงเทพฯ- ประจวบ คีรีขันธ์ กรุงเทพฯ-หัวหิน กรุงเทพฯ-ปราณบุรี และกรุงเทพฯ- บางสะพาน เป็นประจำทุกวัน ติดต่อสอบถามรายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2435-1199-200 (รถปรับอากาศ) และ โทร. 0-2434-5557-8 (รถธรรมดา)


ปราสาทสัจธรรมไม้

ปราสาทสัจธรรมไม้

10. กรุงเทพฯ-ชลบุรี

          ปราสาทสัจธรรมไม้ ขนาดใหญ่ที่สุดของโลกจินตนาการที่ ริมขอบฟ้าสูงตระหง่าน ที่ช่างบรรจงสลักเสลาจากวัสดุไม้ อย่างเดียว โดยไม่ใช้ตะปูตอกสักดอก ไม่มีโลหะหรือปูนเข้ามาปะปน ยกเว้นส่วนฐานที่เป็นคอนกรีต แกะสลักลวด ลายอย่างวิจิตรพิสดารทั้งภายนอกและภายใน จนกล่าวกัน ว่างามดั่งเทพนฤมิต เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 น. ถึง 17.00 น. ค่าเข้าชมคนละ 500 บาท

          การเดินทาง

          จากพัทยาสามารถใช้ถนนสุขุมวิทเดินทางผ่านพัทยาเหนือสู่ ตำบลนาเกลือ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าเขตนาเกลือ เลี้ยวขวาที่ซอย 12 จนถึงประสาทไม้สัจธรรมซึ่งตั้งอยู่ริมทะเล สอบถามราย ละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงาน ททท.ภาคกลาง เขต 3 (พัทยา) โทร. 0-3842-7667, 0-3842-8750


ตลาดสามชุก

ตลาดสามชุก

11. กรุงเทพ-สุพรรณบุรี

          ตลาดสามชุก หรือ ตลาดริมน้ำร้อยปี เป็นชุมชนชาว จีนเก่าแก่ที่ยังคงสภาพบ้านเรือนแบบดั้งเดิมเอาไว้ โดยชาวบ้านรวมตัวกันฟื้นฟูตตลาดเก่าให้เป็นตลาดเชิง อนุรักษ์ เพื่อให้ท่องเที่ยวได้ศึกษาวิถีชีวิตดั้งเดิม ประวัติศาสตร์ชุมชน ที่ยังคงเรื่องราวต่าง ๆ เอาไว้ให้ คนรุ่นหลังได้เห็นกันมากมาย และยังเป็นแหล่งขนมหวาน อาหารอร่อย ในบรรยากาศเรียบง่ายสบาย ๆ ที่ใครมาเที่ยวก็ต้องประทับใจกลับไปทุกครั้ง

          การเดินทาง

          จากกรุงเทพฯ ผ่าน อ. บางบัวทอง จ. นนทบุรี ไป จนถึงตัว จ.สุพรรณบุรี ระยะทางประมาณ 107 กม. จากนั้นไปตามหลวงหมายเลข 340 แยก เข้า อ. สามชุก ตัวตลาดอยู่ริมแม่น้ำสุพรรณติดกับที่ว่าการอำเภอสามชุก สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ คณะกรรมการพัฒนาตลาดสาม ชุก โทร. 0-3557-2449, 0-3550-4498 และ 0- 1640-3327


อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

12. กรุงเทพ-เพชรบุรี

          อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน อุทยานที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดใน ประเทศไทย ที่ยังคงสภาพป่าดงดิบตาม ธรรมชาติได้อย่าง สมบูรณ์ ถือเป็นต้นน้ำลำธารของแม่น้ำหลายสาย ซึ่งพื้นที่ ส่วนใหญ่จะเป็นภูเขาสลับซับซ้อนอยู่ในเทือกเขาตะนาวศรี เป็นแหล่งอาศัยของสัตว์ป่า พืชพันธุ์ไม้นานาชนิด มีทะเล สาบ น้ำตก ถ้ำ ให้เลือกท่องเที่ยวเลือกชมมากมาย ช่วงที่ดี ที่สุดในการเดินทางมาเที่ยว คือระหว่างเดือนพฤศจิกายน- พฤษภาคม เปิดทำการตั้งแต่เวลา 8.30 น. จนถึง 16.30 น. ซึ่งมีบริการรองรับนักท่องเที่ยวแบบครบวงจรไว้คอยต้อนรับ

          การเดินทาง

          รถยนต์ จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 ถึง อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 ผ่าน แยกเข้าตัวเมืองเพชรบุรี จะถึงสี่แยกท่ายาง เลี้ยวขวาเข้า อำเภอท่ายาง จากนั้นวิ่งไปตามถนนเลียบคลองชลประทาน ตามทางหลวงหมายเลข 3499 ระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตร ก็จะถึงอำเภอแก่งกระจาน จากปากทางเข้า อุทยานฯ อีก 4 กิโลเมตรจะถึงที่ทำการอุทยาน

          รถโดยสารประจำทาง จะมีรถสายกรุงเทพฯ-ท่ายาง ลงที่ ตลาดท่ายาง จากนั้นต่อรถสองแถวไปตลาดแก่งกระจาน และ ต่อรถรับจ้างหรือจักรยานยนต์ไปอีก 4 กิโลเมตร จะถึงที่ทำ การอุทยาน

สนับสนุนโดย Kapook.com
หากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ