ออนไลน์ 2,450  คน     ค้นหาด่วน:  

ประวัติ เกรซ the star 6 สาวน้อยสุดมั่น ตัวแทนภาคเหนือ

ประวัติ เกรซ the star 6 สาวน้อยสุดมั่น ตัวแทนภาคเหนือ
อัพเดท : 23 กุมภาพันธ์ 2553,23:46
อ่าน : 656,513
หมวดหมู่ : The Star 7 ค้นฟ้าคว้าดาวปีที่ 7

เกรซ นวกชมณ The star 6

เกรซ นวกชมณ The star 6

 เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก thestarfan.tk , thailandtalent.com

           "หนูอยากเป็นนางงามจักรวาล ก็หนูเกิดมาสวย...พี่ว่าหนูสวยไหมล่ะ"

           แหม...ออกตัวได้แรงสส์ซะไม่มี งานนี้หนู เกรซ นวกชมณ ชื้นครองธรรม เลยเป็นที่จับตามองของเวที The Star 6 เป็นอย่างมาก หลายคนยกให้เธอเป็นสาวน้อยสุดมั่น เพราะแค่รอบออดิชั่น the star 6 ภาคเหนือ เกรซ ก็ปล่อยทีเด็ดมัดใจกรรมการสุดโหด ด้วยการกล้าแสดงออกและพูดจาตรงไปตรงมา จนได้เป็น 1 ใน 6 ตัวแทน the star 6 ภาคเหนือ และวันนี้เราจะพาไปรู้จัก เกรซ the star 6 กันค่ะ

เกรซ นวกชมณ The star 6           เกรซ นวกชมณ ชื้นครองธรรม สาวน้อยวัย 16 ปี เกิดเมื่อวันที่ 29 มีนาคม พ.ศ.2536 ปัจจุบัน เกรซ นวกชมณ กำลังศึกษาอยู่เตรียมวิศวะ ภาควิชาสาขาไฟฟ้า ปวช. ปี 1 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เธอคนนี้มีความใฝ่ฝันที่จะเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลก ซึ่งนั่นคือการได้ครองมงกุฎนางงามจักรวาล เกรซ นวกชมณ จึงไล่ตามความฝันด้วยตบเท้าล่ามงกุฏตามเวทีต่าง ๆ มาแล้วหลายเวที เช่น Missteen Thailand 2009 ติด 1 ใน 50 คนสุดท้าย ซึ่งเป็นตัวเต็ง,  รองอันดับ 4 Miss Motor Show 2009 พ่วงด้วยรางวัลขวัญใจมหาชน, Miss Mobile Thailand 2009  ฯลฯ นอกจากนี้ ยังผ่านงานโฆษณา CP Ready Meal ประกบ ว่าน ธนกฤต มาแล้วด้วย

เกรซ นวกชมณ The star 6           นอกจากความสวยที่มีเป็นทุนเดิม เกรซ นวกชมณ บอกว่า เธออยากเป็นผู้หญิงที่ทั้งสวยและเก่ง และสิ่งที่สาวช่างฝันคนนี้ชอบก็คือ การร้องเพลงและการเต้น เธอจึงตัดสินใจเข้ามาตามหาอีกหนึ่งความฝันกับเวที the star 6 แต่เมื่อ เกรซ ได้โชว์การร้องเพลงให้คณะกรรมการฟัง เธอก็ได้รับคำติชมสุดแซ่บว่า...

           "โอ๊ยตาย...เวลาร้องเพลงแล้วไม่สวยเลย หน้าหนูเครียดนะ คนอะไรสวยจะตายพอร้องเพลง หน้าตาน่าเกลียดขึ้นมาทันที" ม้า อรนภา กล่าว

           อย่างไรก็ดี เมื่อรู้ว่าตัวเองร้องเพลงได้ไม่ดีนัก เกรซ นวกชมณ จึงงัดลีลาการเต้นในแบบที่เธอถนัดที่เตรียมมาโชว์ ซึ่งคราวนี้เธอทำได้ดีเป็นที่ประทับใจกรรมการ แต่เมื่อถูกถามถึงความชอบที่เธอกรอกลงในใบสมัครว่า ชอบร้องเพลงในห้องน้ำ ซึ่ง ม้า อรนภา บอกว่ามันเป็นความคิดที่ไม่เข้าท่าเอาเสียเลย สาวมั่นคนนี้ก็อธิบายว่า....

เกรซ นวกชมณ The star 6           "การร้อง เพลงในห้องน้ำทำให้หนูมีความสุขมากค่ะ หนูคิดว่าเวลาที่คนเรารับปริญญา หรือที่ได้รับอะไรที่ยิ่งใหญ่ มันจะทำให้เราทุกข์ เช่น ทุกข์ที่จะได้ไปต่อ รับปริญญาก็จะต้องทำงานให้ดี ได้รางวัลหรือแชมป์ ก็ต้องรักษาไว้ให้ได้ แต่การร้องเพลงในห้องน้ำมันเหมือนได้ปลดปล่อยและมีความสุข หนูมาที่นี่ หนูพยายามให้ดีที่สุด ถ้าหนูได้ไปต่อ หนูจะทำสิ่งที่คิดว่ามันดีที่สุด เพราะมันเป็นโอกาส และหนูคิดว่าหนูจะต้องพัฒนาตัวเองให้ได้มากกว่านี้ ถ้าได้ไปต่อ เวทีแห่งนี้จะช่วยให้หนูพัฒนาตัวเองได้ค่ะ หนูพร้อมจะสู้"...จบ ประโยคนนี้ ก็ดูเหมือนว่า เกรซ นวกชมณ จะเอาชนะใจกรรมการได้สำเร็จ และเธอได้รับคำตอบว่า ได้ไปต่อ แน่นอน รอยยิ้มและน้ำตาพรั่งพรูออกมาในเวลาเดียวกัน เกรซ บอกว่าเธอดีใจมากที่ทำได้ และขอบคุณกรรมการได้ให้โอกาสที่ยิ่งใหญ่กับเธอ

           สำหรับวันตัดสินการคัดเลือกตัวแทน the star 6 ภาคเหนือ เกรซ นวกชมณ เลือกร้องเพลง เพื่อน ซึ่ง เป็นเพลงช้ามาร้องโชว์ และคราวนี้เธอทำได้ดีกว่าวันแรกมาก ทำให้กรรมเห็นความพยายามและพัฒนาการ บวกกับหน้าตารูปร่างที่โดดเด่น เกรซ จึงได้เป็น 1 ใน 6 ตัวแทน the star 6 ภาคเหนือ 

           นับจากนี้ไป คงต้องช่วยลุ้นช่วยเชียร์กันต่อไปว่า สาวมั่นช่างฝันคนนี้ จะได้เป็น 8 คนสุดท้าย the star 6 หรือไม่  เอ้า!!! สู้ ๆ นะจ๊ะ

เกรซ นวกชมณ The star 6            ประวัติ เกรซ นวกชมณ

           ชื่อ – นามสกุล : นวกชมล ชื้นครองธรรม 

           ชื่อเล่น  : เกรซ 

           อายุ : 16 ปี

           เกิด : 29 มีนาคม 2536

           ส่วนสูง : 171 เซนติเมตร

           น้ำหนัก : 49 กิโลกรัม

           กรุ๊ปเลือด : B

           การศึกษา : เตรียมวิศวะ ภาควิชาสาขาไฟฟ้า ปวช. ปี 1 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

           ความสามารถพิเศษ : ร้องเพลง การแสดง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
- thestarfan.tk
- thailandtalent.com
- webboard.gmember.com
- thestar.gmember.com
หากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ