ออนไลน์ 1,265  คน     ค้นหาด่วน:  

บางระจัน 2 ตัวอย่างหนังบางระจัน 2

บางระจัน 2 ตัวอย่างหนังบางระจัน 2
อัพเดท : 02 มีนาคม 2553,14:18
อ่าน : 26,273
หมวดหมู่ : ภาพยนต์

ตัวอย่างหนังบางระจัน 2บางระจัน 2 ตัวอย่างหนังบางระจัน 2บางระจัน 2 ตัวอย่างหนังบางระจัน 2

ภราดร เล่นหนังเรื่องแรกในชีวิต บางระจัน 2 กับความยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรี (พระนครฟิลม์)


          เป็นการกระโดดมาเล่นหนังเป็นเรื่องแรกของ บอล - ภราดร ศรีชาพันธ์ นักเทนนิสชื่อดังมือหนึ่งของประเทศ งานนี้ห้ามกระพริบตา เพราะแฟน ๆ จะได้เห็นหุ่น ล่ำ ๆ บึก ๆ ของภราดรแบบเต็ม ๆ ตลอดทั้งเรื่องในหนังเรื่อง บางระจัน 2 ของค่าย พระนครฟิลม์ กับการกลับมาอีกครั้งของผู้กำกับ ปื้ด – ธนิตย์ จิตนุกูล งานนี้พอได้รับการติดต่อปุ๊บ เจ้าตัวบอกถึงกับดีอกดีใจ เพราะติดตามหนังเรื่องบางระจันมาตั้งแต่ภาคแรกแล้ว เมื่อได้รับการติดต่อจึงตกลงรับปากเล่นทันที และยิ่งมาอ่านบท เจ้าตัวยิ่งถูกใจกับบทบาทที่ได้รับ และอ้อนบรรดาแฟน ๆ เทนนิส อย่าพลาดชมภาพยนตร์ที่เป็นตำนานประวัติศาสตร์ของไทย กับผลงานชิ้นแรกในการแสดง

          "ใน เรื่องผมรับบทเป็นนายมั่น ครับ เป็นหัวหน้าของกลุ่มชาวบ้านชุมเขานางบวช มีคาแรกเตอร์เป็นคนตรง ๆ นิ่ง ๆ ไม่ค่อยพูด แต่จะเก่งทางด้านเชิงรบ วันนี้ก็เป็นการเข้าฉากหนังเรื่อง บางระจัน 2 เป็นครั้งแรก รู้สึกตื่นเต้นมาก ในฉากต้องวิ่งติดตามกองทัพของข้าศึก โดยมีกลุ่มเพื่อนพ้องนักรบชาวบ้านติดตามไปด้วย ยังไงก็อย่าลืมติตามชมกันนะครับกับหนังเรื่องบางระจัน 2 ซึ่งผู้ชมจะได้เห็นถึงความรักชาติของนักรบสมัยก่อน ที่ต้องหยิบดาบต่อสู้ด้วยเลือดเนื้อและจิตใจ"

เรื่องย่อ “บางระจัน 2”

ภายหลังวีรกรรมของกลุ่มนักรบบ้านระจัน ที่ร่วมกันต่อสู้กับกองทัพพม่าจนวินาทีสุดท้ายของชีวิต แม้จะจบลงด้วยความพ่ายแพ้ แต่เรื่องราวของพวกเขากลับกลายเป็นตำนานแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วเหมือนไฟลามทุ่ง ปลุกให้ชาวบ้านผู้กล้าอีกหลายคนทิ้งจอบ เสียม มาจับดาบสู้กับพม่า หลายหมู่บ้านลุกขึ้นต่อต้านการรุกรานจากพม่าด้วยกำลังอันน้อยนิด แม้ว่าอยุธยาเมืองหลวงจะอ่อนแอ จากความแตกแยก แต่ชาวบ้านตัวเล็กๆกลับพยายามยืนยัดต่อสู้เพื่อผืนแผ่นดินบ้านเกิด ทำให้การเคลื่อนทัพของพม่าเต็มไปด้วยอุปสรรค์ โดยการนำของพระอาจารย์ธรรมโชติกลุ่มผู้กล้าชุมเขานางบวชรวมตัวกันขึ้นมาเป็นนักรบผ้าประเจียด คอยซุ่มโจมตี และปล้นสะดมกองทัพพม่าเพื่อปลดปล่อยเชลยคนไทยหลายร้อยคน จากที่เคยเป็นเสี้ยนหนามเล็กๆ นอกสายตา สุกี้แม่ทัพพม่าประกาศล่าหัวกลุ่มนักรบผ้าประเจียด แม้ว่าต้องฆ่าคนไทยจนหมดทุกหมู่บ้านก็ตาม ทหารพม่าเริ่มไล่ฆ่าชาวบ้านทุกคนเพื่อบีบให้นักรบผ้าประเจียดยอมมอบตัว แม้ว่าชาวบ้านบางคนจะยอมสละแม้กระทั้งชีวิตก็ไม่ยอมเผยความลับ แต่ก็มีบางคนเพียงแค่เงินทอง และลาภยศก็เปิดปากมันได้ สุกี้นำทัพเข้าปิดล้อมที่ซ่อนของกองทัพนักรบผ้าประเจียดได้ในที่สุด

ไม่มีความช่วยเหลือจากอยุธยา และไม่มีปาฏิหาริย์จากฟ้า เลือดของคนไทยจะไหลนองพื้นแผ่นดินเกิดอีกครั้ง กลุ่มกำลังนักรบผ้าประเจียดเพียงไม่กี่ร้อย ยกดาบขึ้นโห่ร้องก่อนเข้าประจัญบานกองทัพนับพันของพม่า วันนี้ตำนานบ้านระจันกำลังจะถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้ง ด้วยวิญญาณและเลือดเนื้อของคนไทย เสียงประดาบและเสียงโห่ร้องดังกึกก้อง นี้คืออีกตำนานการต่อสู้เพื่อจะบอกคนไทยทุกคนว่า

“ดินทุกก้อน ต้นไม้ทุกต้น สายน้ำทุกสาย
หล่อหลอมขึ้นมาจากเลือดและเนื้อของคนไทย
จงรักษามันไว้ให้ดี”นักแสดง
พระยาเหล็ก/พระยาสิงหนาถ (นก - ฉัตรชัย เปล่งพานิช)
รักชาติบ้านเมือง มีความเป็นนักรบ เข้มแข็ง แต่แฝงไปด้วยจิตใจที่อ่อนไหวในบางเวลา

นายมั่น (บอล-ภราดร ศรีชาพันธ์)
เป็นเด็กที่หลวงพ่อเก็บมาเลี้ยง รักหลวงพ่อธรรมโชติมาก เป็นคนตรงๆ นิ่งๆ ไม่ค่อยพูด ชำนาญด้านการใช้ดาบคู่เป็นพิเศษเก่งในเชิงรบ เป็นผู้นำของชุม และยังเป็นกำลังสำคัญในการออกรบ ปล้นเสบียงพม่า อีกด้วย ไม่จำเป็นจะไม่ฆ่าคน มีจำปีเป็นเมีย ที่คอยให้กำลังใจและให้คำปรึกษา

นายแดง (ภูริ หิรัญพฤกษ์)
เป็นคนธรรมดาๆ ไม่ค่อยชอบการรบและต่อสู้ มีความชำนาญในการใช้มีดสั้น ปามีดได้ราวแม่นราวจับวาง เป็นคนเก่งมีฝีมือเป็นลูกพี่ของพวกไอ้ดิน ไอ้แดง ใฝ่ฝันอยากมีครอบครัวที่อบอุ่นกับอีชบา ผู้หญิงในหมู่บ้านที่ชอบพอกันมานาน

หมื่นเสนา (บ่าววี- พันจ่าอากาศเอกวีรยุทธิ์ นานช้า)
มีควายเป็นพาหนะคู่ใจอยู่ข้างกายขณะออกรบ ชำนาญในการใช้ขวานเป็นพิเศษ มีปืนแต่ยิงไม่แม่น
แต่ในยามคับขันก็แม่นขึ้นมาอย่างเหลือเชื่อ เป็นอดีตทหาร ที่หนีออกมาเพราะต้องการช่วยแม่และน้องที่ถูกทหารพม่าจับตัวไปมีความสามารถในการวางแผนการรบเป็นเลิศ มีนิสัยเป็นคนขี้เล่น แต่ด้วยความกดดันต่างๆ ทำให้กลายเป็นคนดุดัน บ้าคลั่ง ในที่สุด

หมื่นหาญ (ต๊อบ - ชัยวัฒน์ ทองแสง)
ทหารหนุ่มหล่อที่จงรักภักดีต่อพระยาเหล็ก มีนิสัยจริงจัง ใจร้อน มุทะลุ แต่ในเรื่องความรักกลับขี้อาย แอบรักมะขามแต่ไม่กล้าจีบ

ขุนพัน (ตูน- เรืออากาศโทณยศ เสาว์ทองหยุ่น)ทหารหนุ่มที่จงรักภักดีต่อพระยาเหล็กเช่นกัน เป็นคนคอยปรับความเข้าใจระหว่างทหารกับคนในชุม มีนิสัยไม่ชอบให้ใครดูถูก ไม่ชอบคนขี้เหล้าเมายา จึงทำให้ไม่ค่อยถูกกับนายแม้น(หัวหน้าแกงค์ขี้เมาประจำหมู่บ้าน)

จำปี (พริ้ว วิริยะพาณิชย์)เมียนายมั่น แกนนำสาวรุ่นใหม่ประจำหมู่บ้าน เป็นผู้นำทางความคิดของฝ่ายหญิง มั่นใจในตัวเอง เป็นผู้ที่คอย
ให้กำลังใจและอยู่เคียงข้างนายมั่นเสมอมา ให้คำปรึกษานายมั่นได้เกือบทุกๆเรื่อง

ชบา (แพร- อรุณี ชัยปรีชาวิทย์)
ลูกสาวคนสวยของยายปริก ชอบพอรักใคร่กับนายแดง (ภูริ หิรัญพฤกษ์) หนุ่มหล่อประจำชุม ขี้อาย ซน แก่น ปากไม่ค่อยตรงกับใจ

มะขาม (เพ่ยเพ่ย -รัมภา จิรสมิทธา)
เป็นสาวน่ารัก เรียบร้อย ไม่ค่อยพูด ชอบทำอาหาร เก่งเรื่องยาสมุนไพร ลึกๆแอบรักหมื่นหาญ ( ต๊อบ ชัยวัฒน์
ทองแสง) แต่ไม่กล้าบอก

ลำดวน (กิ๊ก-รติกาล ศรศิลป์)
ลำดวนในหนังบางระจัน ลำดวนเป็นเชลยไทยที่อยู่ในค่ายของพม่า(ค่ายมังฉงาย)ลำดวนต้องคอยบำเรอมังฉงาย และต้องคอยดูแลแม่ที่อยู่ในค่ายเชลย
แต่สุดท้ายแล้วมังฉงายก็ต้องตายเพราะน้ำมือของลำดวน

เนเมียวสีหบดี (จอห์น อิสรัมย์) * เสียชีวิตแล้ว
ผู้นำทัพพม่า เป็นคนจริงจัง เยือกเย็ก สุขุม ฆ่าคือฆ่า ต้องการตัวหลวงพ่อธรรมโชติ เพราะหลวงพ่อทำให้ทัพของเนเมียวล่าช้า

นายแสง (ตุ๋ย -อรุณ ภาวิไล)พ่อของลำดวน เป็นหัวโจกของกลุมเชลยไทย มักเป็นมือเป็นเท้าให้กับพวกพม่า ข่มเหงเชลยไทยด้วยกัน แต่ลึกๆที่ทำลงไปก็เพื่อความอยู่รอดของตนเองและลูกสาว

หลวงพ่อธรรมโชติ (ตี๋- ธีรยุทธ ปรัชญาบำรุง)เป็นศูนย์รวมจิตใจของทุกคนในชุม ชาวบ้านทุกคนรักและให้ความเคารพหลวงพ่อมาก เป็นคนใจดี มีเมตตา ชอบเก็บเด็กกำพร้ามาเลี้ยงดู ลึกๆภายในใจของหลวงพ่อไม่มีใครสามารถล่วงรู้ได้ว่าคิดอะไรอยู่

สุกี้ (วาม - จิรกิตติ์ สุวรรณภาพ)
มีหน้าที่ในการนำตัวหลวงพ่อธรรมโชติมาให้เนเมียว ไม่ว่าเป็นหรือตาย มีนิสัยเด็ดเดี่ยว มองการณ์ไกล และฉลาดหลักแหลม


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
nangdee.com และ Kapook.comหากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ