ออนไลน์ 1,222  คน     ค้นหาด่วน:  

ประวัติโทโมะ-วิศวะ นักร้องลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น

ประวัติโทโมะ-วิศวะ นักร้องลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น
อัพเดท : 13 พฤศจิกายน 2552,13:06
อ่าน : 761,604
หมวดหมู่ : ประวัติดารา นักแสดง นักร้อง

โทโมะ-วิศวะ ไทยานนทร์


ประวัติโทโมะ-วิศวะ


โทโมะ-วิศวะ ไทยานนทร์ นักร้องลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น เรารู้จักหนุ่มคนนี้ในนาม KOTIC แต่วันนี้เจ้าตัวขอแยกวงชั่วคราว ชวนเพื่อนซี้ ป๊อบปี้ สมาชิกวงเดียวกัน ควงแขนออกซิงเกิลใหม่ เดจาวู ในภาพของคู่ดูโอ 2 High

โทโมะ-วิศวะ ไทยานนทร์
เพียง แค่ปล่อยเพลงแรกออกมาก็เรียกเสียงกรี๊ดจากบรรดาแฟนคลับสาว ๆ ได้อย่างถล่มทลาย ไม่เสียแรงที่เจ้าตัวบอกว่าทุ่มเท ตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่

ซิงเกิลแรกชื่อเพลงว่า เดจาวู ต้องขอบคุณเพื่อน ๆ ด้วยที่ให้การต้อนรับเพลงนี้ ทำให้มีกระแสที่แรงจนเพลงติดชาร์ตในคลื่นวิทยุ การที่ผมกับป๊อบปี้มารวมตัวกันเป็น 2 High เกิดจากความชอบที่เหมือนกันครับ เราสองคนชอบเต้นทั้งคู่ เมื่อมารวมตัวกันทำให้การทำงานสนุกมาก ในเพลงนี้ผมมีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้องท่อนแร็พหมดเลย เป็นภาษาอังกฤษกับภาษาญี่ปุ่น รอติดตามซิงเกิลที่สองของพวกเรานะครับ

ไม่เพียงแต่ตั้งใจในการทำงานเท่านั้น ด้านการเรียนเขายังให้ความสำคัญมาเป็นที่ 1 อีกด้วย

ผม เรียนอยู่ม.กรุงเทพ ปี 1 ครับ เรียนเป็นภาคอินเตอร์ ช่วงที่ต้องทำอัลบั้มเพลง เรื่องการเรียนมีปัญหาบ้างนิดหน่อยครับ บางวันคิวงานชนกับชั่วโมงเรียน คือถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ ผมคงต้องหยุดเรียน เพราะว่าทีมงานเตรียมพร้อมทุกอย่างไว้หมดแล้ว ถ้าผมไม่ไปคงเสียหายกันหมดครับ

แต่ส่วนใหญ่แล้วการทำงานจะใช้เวลา หลังเลิกเรียนมากกว่า ถ้าวันไหนมีสอบ หรืออาจารย์เข้ามาคุยเรื่องสำคัญ ผมจะเทเวลาให้กับเรื่องการเรียนเป็นอันดับแรกครับ

โทโมะ-วิศวะ ไทยานนทร์เลือกเรียนบริหารธุรกิจ อนาคตสานต่อธุรกิจครอบครัว

เลือก เรียนทางด้านบริหารธุรกิจ เพราะว่าผมอยากรู้เรื่องของธุรกิจแบบเชิงลึก ประกอบกับที่บ้านผมทำธุรกิจด้วย ผมคิดว่าถ้าเรียนต่อทางด้านนี้น่าจะเป็นประโยชน์กับครอบครัว อนาคตผมจะได้เข้ามาช่วยคุณพ่อบริหารธุรกิจต่อจากท่านครับ

มีหลายคน ถามเหมือนกันว่าทำไมไม่เลือกเรียนต่อทางด้านร้องเพลง ด้านดนตรี ในเมื่อชอบทางด้านนี้ แต่ผมกลับคิดว่าการได้เข้ามาทำงานแบบจริงจัง ได้เข้ามาเป็นนักร้อง ผมถือว่าได้เรียนรู้ไปในตัวอยู่แล้ว เราเรียนรู้จากการทำงานแบบมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายทำ MV การเข้าห้องอัด ผมได้รู้ขั้นตอนการทำงานจากพี่ ๆ มืออาชีพแบบจริง ๆ ซึ่งบางครั้งในตำราในคณะอาจจะไม่ได้สอนให้เห็นเท่านี้ก็ได้ แต่เรื่องของธุรกิจเราไม่สามารถหาเรียนได้จากที่ไหน บางครั้งเราต้องรู้ทฤษฎีควบคู่ไปด้วยเพื่อจะได้นำมาบริหารธุรกิจได้อย่างถูก ต้อง

เทคนิคการเรียนควบคู่กับการเป็นนักร้อง

เรื่อง ของการเรียนกับการทำงานเป็นนักร้อง ผมว่าทุกคนรู้ครับว่าเป็นงานที่ยากมาก เรื่องแบ่งเวลาถือว่าเป็นอะไรที่ยากพอสมควร แต่ผมยังสามารถแบ่งเวลาได้ในตอนนี้ เทคนิคการเรียนของผม ถ้าวันไหนไม่ได้ไปเรียน ต้องเดินทางมาทำงาน ผมจะพกหนังสือติดตัวตลอดเวลา ระหว่างที่นั่งรอเพื่อนคนอื่นถ่ายแบบหรือร้องเพลง ผมจะหยิบหนังสือขึ้นมานั่งทบทวน หรืออีกวิธีคือนอนเก็บแรงไว้อ่านหนังสือครับ (หัวเราะ)

ถ้าเป็น ช่วงใกล้สอบ ผมมีวิธีอ่านหนังสือ คือตื่นนอนแต่เช้ามานั่งอ่านหนังสือ ตอนเช้า ๆ ผมว่าสมองคนเราจะปลอดโปร่งมาก สามารถรับข้อมูลอะไรได้แบบเต็ม ๆ หรือถ้ามีงานเข้ามาด้วย ทุกวันผมจะใช้เวลาให้คุ้มค่าจริง ๆ ว่างเมื่อไหร่จะหยิบหนังสือขึ้นมาอ่านทันที หรือไม่อาจจะจดเป็นโน้ตสั้น ๆ ไว้ท่องเพื่อทบทวนความรู้

อีกอย่างผมจะไม่โดดเรียนเด็ดขาด ถ้าไม่ใช่เรื่องงาน ถามว่าเรียนเก่งไหม ผมว่าดูที่ความตั้งใจมากกว่าเพราะผมจะตั้งใจเรียนในห้องทุกครั้ง ตรงไหนไม่เข้าใจผมจะถามอาจารย์เลย เกรดส่วนใหญ่จะได้ A B สลับกันไปครับ วิชาที่ถนัดส่วนใหญ่จะเป็นภาษาอังกฤษ อะไรก็ได้ที่เป็นภาษาอังกฤษจะถนัดมาก (หัวเราะ) ผมเป็นคนชอบเขียนบทความเป็นภาษอังกฤษอยู่แล้ว ถ้ามีวิชานี้จะถนัดและได้ดีเป็นพิเศษ

กำลังใจจากคนใกล้ตัว คือยาชูกำลังชนิดพิเศษ

เรื่อง เรียนไม่ทันเพื่อนผมไม่ได้กังวลเท่าไหร่ เพราะผมถือว่าเราทำเต็มที่กับทั้งสองอย่าง ไม่ว่าจะเรื่องงานหรือเรื่องเรียน เวลาทำงานผมตั้งใจทำ เวลาเรียนผมตั้งใจฟังอาจารย์ สามารถชดเชยเวลาที่เราขาดไปได้เยอะเลยครับ ที่สำคัญผมได้กำลังใจจากแฟนคลับ ได้กำลังใจจากครอบครัว ทำให้หายเหนื่อยครับ ถามว่าท้อไหมที่เรามีเวลาไม่เหมือนเพื่อน ผมไม่เคยท้อกับเรื่องการเรียนครับ ต้องขอบคุณเพื่อน ๆ ที่มหาวิทยาลัยด้วย เขาช่วยเหลือผมหลายอย่าง ทั้งส่งงานให้ดูทางเมล์ วันนี้เรียนอะไรไปบ้าง อาจารย์สั่งงานอะไรบ้าง ถ้าไม่ได้เพื่อน ๆ ผมก็แย่เหมือนกัน

โทโมะ-วิศวะ ไทยานนทร์ความตั้งใจที่อยากจะเป็น

นอก จากนักร้องแล้ว อีกหนึ่งความตั้งใจของผมที่อยากจะทำคือเรื่องของการแสดง ผมอยากลองทำงานทางด้านนี้ดูบ้าง เคยแต่ดูอย่างเดียว เคยแต่เล่น MV แต่ยังไม่เคยได้แสดงบทบาทอะไร ถ้ามีโอกาสผมอยากลองทำดูสักครั้ง ที่อยากเป็นนักแสดงเพราะผมเป็นคนชอบดูละครญี่ปุ่น บทต่าง ๆ ที่ดู ดูแล้วสนุกดี ถ้ามีเข้ามาผมไม่ปฏิเสธแน่นอนครับ (หัวเราะ)

อนาคตที่อยากสร้างด้วยสองมือ

ผม อยากเปิดโรงเรียนสอนเต้น เพราะผมชอบทางด้านนี้มาตั้งแต่เด็ก ๆ ฝึกมาตั้งแต่อายุ 14 ตอนอยู่ที่อเมริกา โรงเรียนของผมอาจจะเปิดสอนให้กับศิลปินและคนทั่วไปที่สนใจและรักในด้านการ เต้นเหมือนผม

จริง ๆ ผมไม่เคยเรียนการเต้นแบบเป็นเรื่องเป็นราวนะครับ ผมชอบเต้น ผมฝึกหัดเอาเองจากการเปิดเว็บไซต์ You tube และค่อย ๆ หัดไปเรื่อย ๆ เต้นตามเขาจนเต้นได้ครับ

สำหรับเรื่องเรียนต่อ ผมตั้งใจว่าต้องเรียนต่อแน่นอนครับ ส่วนจะเป็นเมืองไทยหรืออเมริกายังไม่แน่ใจเลยครับ ต้องถามคุณพ่อคุณแม่ด้วย อีกอย่างต้องดูอนาคตข้างหน้าด้วยว่าผมยังมีโอกาสได้ทำงานในสิ่งที่ผมรักอยู่ หรือเปล่า แต่ตอนนี้ผมรักประเทศไทยมาก ทุกคนมีน้ำใจครับ ถ้าถามวันนี้ผมยังอยากเรียนต่อที่ประเทศไทยครับ

สุดท้าย สุดหล่อโทโมะฝากข้อคิดดี ๆ มาถึงเพื่อนที่อยู่ในวัยเรียน ขอให้ตั้งใจเรียนกันทุกคน ขยันอ่านหนังสือ เป็นลูกที่ดีของคุณพ่อคุณแม่ เรียนให้จบ ทำสิ่งที่ฝันให้ได้ ครอบครัวและตัวเองจะได้ภูมิใจ....ทั้งหมดที่โทโมะโดนใจจริง ๆ เลย

ที่มา "การศึกษาวันนี้"
ผู้เขียน : oakky วิไลรัตน์ ต่ายประยูร ช่างภาพ : นายหรั่ง

หากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ