ออนไลน์ 560  คน     ค้นหาด่วน:  

หนัง 9 วัด ตัวอย่างหนัง 9 วัด

หนัง 9 วัด ตัวอย่างหนัง 9 วัด
อัพเดท : 26 มีนาคม 2553,16:23
อ่าน : 20,373
หมวดหมู่ : ภาพยนต์





9 วัด

9 วัด

9 วัด

9 วัด

9 วัด

9 วัด

9 วัด

9 วัด

9 วัด

9 วัด

9 วัด

9 วัด



โอเรียนทัล อายส์ บวงสรวงเปิดกล้องหนังใหม่ 9 วัด (โอเรียนทัล อายส์)

          หลังจากส่งผลงานภาพยนตร์ลำดับแรกเรื่อง หนึ่งใจเดียวกัน เข้าฉายไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ล่าสุด บริษัท โอเรียนอัล อายส์ จำกัด ก็ได้ฤกษ์เปิดกล้องภาพยนตร์สยองขวัญแนวใหม่ 9 วัด ผลงานกำกับภาพยนตร์โดย ษรัณยู จิราลักษม์ ที่พลิกคาแรคเตอร์ของนางเอกสาว นุ่น ศิรพันธ์ วัฒนจินดา มารับบทสาวเปรี้ยวสุดโมเดิร์น ประกบคู่กับพระเอกหนุ่มหล่อเซอร์ เจมส์ แม๊กกี้ พร้อมด้วย เติ้ง ภราดร ศิรโกวิท และ ต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล โดยทำพิธีบวงสรวงเปิดกล้องที่บริษัท โอเรียนทัล อายส์ ย่านทาวน์อินทาวน์ ไปเมื่อวันก่อน ...



9 วัด

9 วัด

9 วัด

9 วัด

9 วัด

9 วัด

9 วัด

9 วัด

9 วัด

9 วัด

9 วัด

9 วัด

9 วัด

9 วัด

9 วัด

9 วัด

9 วัด

9 วัด

9 วัด

9 วัด

9 วัด

9 วัด

9 วัด

9 วัด



ตัวอย่าง 9 วัด



9 วัด (โอเรียนทัล อายส์)

กำหนดฉาย : 13 เมษายน 2553
แนว : สยองขวัญ
นำแสดง : เจมส์ แม๊กกี้, ศิรพันธ์ วัฒนจินดา, ภราดร ศิรโกวิท, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล
กำกับ : ษรัณยู  จิราลักษม์
อำนวยการสร้าง : วัชรินทร์  สุทธิประภา
ดูแลงานสร้าง : สิริปปกรณ์  วงศ์จริยวัตร
เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์

          เมื่อ เคราะห์กรรม มาหายใจรดต้นคอ
          เราบริจาคเงินทำทาน
          เราปล่อยนกปล่อยปลา
          เราถือศีลกินเจ
          เราทำบุญโลงศพ
          เราเปลี่ยนชื่อแซ่
          เราไหว้พระ 9 วัด

          คิดว่า ทุกสิ่งคงเพียงพอแล้ว … จริงหรือ ?

เรื่องย่อ 9 วัด


          ระหว่างเดินทางไปแฮงก์เอ้าท์ที่เชียงใหม่ ช่วงวันหยุดยาว ณัฐ (เจมส์  แม๊กกี้) กราฟฟิคดีไซน์หนุ่มเด็กเเนว หัวใหม่ รสนิยมดี ทนคำรบเร้าของ ปุ้น (ศิรพันธ์ วัฒนจินดา) เเฟนสาวคอลัมนิสต์สุดเปรี้ยวของตนไม่ไหว จึงตัดสินใจแวะบ้านที่อุทัยธานีเพื่อเยี่ยมแม่  ซึ่งตัวเองไม่ได้พบหน้ามาเกือบ 2 ปีแล้ว 

          นิตยา (เพ็ญพักตร์  ศิริกุล) เเม่ของณัฐ มีความเชื่อเรื่อง "เคราะห์กรรม" และการ "ทำบุญ" เฉพาะตัวอย่างแรงกล้า เมื่อณัฐกลับมาเยี่ยมบ้าน นิตยาจึงขอร้องแกมบังคับให้ลูกชายไปทำบุญ 9 วัด เพื่อสะเดาะเคราะห์ แต่ ณัฐ กลับเห็นไร้สาระ 

          จังหวะเดียวกับที่กลับไปเยี่ยมบ้านเกิด ณัฐได้พบกับ พระสุจิตโต (ภราดร ศิรโกวิท) เพื่อนเล่นในวัยเด็กที่กำลังจะออกเดินทางไปธุดงค์ทางภาคเหนือ ณัฐจึงชวนซี้เก่าขึ้นรถไปด้วยกัน พร้อมกับแวะทำบุญเล่น ๆ ตามวัดที่อยู่รายทาง 

          หนึ่งบุรุษ หนึ่งสตรี และหนึ่งสมณเพศ มุ่งหน้าขึ้นเหนือ โดยไม่รู้ตัวเลยสักนิด  มีความน่ากลัวรอพวกเขาอยู่เบื้องหน้า ไม่ว่าจะเข้าวัดทำบุญกี่วัด อธิษฐานบนบานสักเท่าไร แต่สิ่งที่รอคอยณัฐและปุ้นอยู่นั้น ...น่าสะพรึงกลัว  จนแม้แต่ "พระ" ก็ช่วยไม่ได้ !!!

          ร่วมเดินทางไปกับ 9 วัด ภาพยนตร์สยองขวัญ ที่จะพาคุณตามหาความหมายที่แท้จริงของการ ทำบุญ 

          ทฤษฎีของความกลัวรูปแบบใหม่ กำลังจะถูกเปิดเผย… 13 เมษายน 2553 ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ


นักแสดงนำ




นุ่น - ศิรพันธ์ วัฒนจินดา

 



ศิรพันธ์ วัฒนจินดา รับบท  ปุ้น

          คอลัมนิสต์สาวสุดเปรี้ยว ผู้เชี่ยวชาญเรื่องความสวยความงามและสุขภาพ แต่ชีวิตจริง "ไลฟ์สไตล์ ห่างไกลกับคำว่า สุขภาพ" ตอนกลางคืนนอนไม่ค่อยหลับ กลัวผี นอนคนเดียวไม่ได้ ฟุ้งซ่าน คิดมาก แอบจิตตกและมีโลกส่วนตัวสูง

          "นุ่น" ศิรพันธ์ วัฒนจินดา เปลี่ยนลุคใหม่ ทำผมสีขาวทอง พลิกคาแรคเตอร์ รับสาวเปรี้ยวสุดมั่น ในภาพยนตร์สยองขวัญ 9 วัด 

          "นุ่นชอบ ตั้งแต่อ่านบท ท้าทายมาก ยิ่งได้มาทำงาน ยิ่งท้าทาย แต่ด้วยโลเคชั่นที่มันหลากหลาย และโชคดีที่หนังเรื่องนี้ได้ไล่ลำดับ การถ่ายทำหนังตั้งแต่เริ่มเรื่อง ไม่ได้กระโดดไปมา จนทำให้เรางงมากนัก เหมือนเราได้เรียนรู้ตัวละครของเราไปด้วย และได้พัฒนาความสัมพันธ์ของเรา การถ่ายทอดอารมณ์ก็เป็นไปได้ด้วยดี แต่พอหลัง ๆ ก็ยากเข้าไปใหญ่ โชคดีที่พี่ยูเขาไกด์ให้ แล้วเปิดให้เราสามารถแสดงความคิดเห็นได้เลย ทำให้เวลาทำงานสนุกขึ้น 

          เชื่ออย่างลึกซึ้งมากขึ้นว่า กรรมคือการกระทำ ซึ่งเมื่อก่อน เวลาเราทำบุญเพื่อมีความสุข ณ ปัจจุบัน และก็หวังเพื่ออนาคต ขอให้วันนี้เรามีความสุข ขอให้อนาคตเรามีความสุข  พอถ่ายหนัง 9 วัด ความคิดเราย้อนกลับไปว่า ที่ผ่านมา มีใครไหมที่เราเคยล่วงเกินทั้งกายกรรม วจีกรรม มโนกรรม  

          อย่างน้อยเราได้มีสติ ระวัดระวังมากขึ้น คิดถึงว่า เราได้ทำอะไรไปแล้วบ้าง มันจะทำให้ปัจจุบันเราดีขึ้น ไม่ไปเบียดเบียนใครมากขึ้น ตอนนี้ เหมือนมีคนมาตอกย้ำว่า ที่ผ่านมาไม่ผ่านแล้วผ่านเลยไปนะ มีบางอย่างที่คุณทำแล้วยังติดค้างอยู่ เพียงแต่ตอนนี้คุณลืมมันไป ทำให้นุ่นลึกซึ้งเรื่องนี้มากขึ้น
"



เจมส์  แม๊กกี้



ณัฐ รับบทโดย เจมส์ แม๊กกี้ (James Mackie)  

          กราฟฟิคดีไซน์หนุ่มเด็กเเนว หัวใหม่ รสนิยมดี ไม่เชื่อเรื่องบุญ หรือ กรรม เพราะคิดว่า“ทุกสิ่งทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวเอง ไม่มีคำว่าเป็นไปไม่ได้” เชื่อมั่นในตัวเอง เป็นเพื่อนสนิทในวัยเด็กกับ พระสุจิตโต และมีปมบางอย่างในใจกับแม่ของตัวเอง

          เจมส์  แม๊กกี้ หนุ่มหล่อมาดเซอร์กับบุคลิกเฉพาะตัวในแบบของ เจมส์ เริ่มต้นงานในวงการบันเทิง ด้วยการเดินแบบ ถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา แถมยังเริ่มต้นหัดขี่รถมอเตอร์ไซต์ด้วยวัยเพียง 6 ขวบ ทำให้ตอนนี้ เจมส์ได้ก้าวขึ้นมาเป็นนักแข่งรถมอเตอร์ไซต์ในระดับมืออาชีพ

          "ณัฐในเรื่องนี้จะเป็นคนไม่เชื่อ ไม่กลัวอะไร ตัวผมเองก็เป็นแบบนั้น พอมาสวมบทบาทณัฐ เข้าฉากกับนุ่น จะมีบ่อยมาก หลายฉากที่ไม่ได้เป็นการแสดง แต่เรารู้สึกกันจริง ๆ ต้องบอกว่า มารับบทณัฐ ทำให้ผมใจเย็นขึ้น เพราะตอนแรกผมยังตื่นเต้น ทำใจไม่ถูก แต่พอเราเรียนรู้ว่า ขอเวลา 5 นาที นั่งทำสมาธิ ตอนนี้ก็ดีขึ้นจากที่เคยตั้งอารมณ์ไม่ถูก แต่สุดท้ายก็ออกมาดี การเดินทางมาถ่ายทำ เป็นประสบการณ์ที่ผมค่อย ๆ รู้สึกหลายอย่าง เรียนรู้ไปกับตัวละคร  จนรู้สึกว่า ตัวผมเปลี่ยนไป เปลี่ยนจากที่เป็นอยู่แบบนี้ ไม่ใช่เป็นคนไม่ดีนะ แต่รู้สึกอยากจะทำความดีให้มากขึ้น ความดีจะได้กลับมาหาเรา ต้องไปดูกัน เพราะมันไม่ใช่หนังทั่วไป เป็นหนังแนว ๆ หน่อย มีความลึกลับ มีความซับซ้อน ทั้งเรื่องของความเชื่อ สยองขวัญน่ากลัว  ต้องติดตามครับ"



 เติ้ง - ภราดร ศิรโกวิท




ภราดร ศิรโกวิท (เติ้ง) รับบท พระสุจิตโต

          แม้จะเป็นพระหนุ่ม แต่มีความรู้เรื่องพิธีการต่าง ๆ ดี เลื่อมใสและศรัทธาในพระพุทธศาสนาอย่างแรงกล้า บวชเรียนตั้งแต่วัยเด็ก เคร่งครัดในพระธรรมวินัย บุคลิกสะอาดสะอ้านน่าเลื่อมใส คล้ายมีสัมผัสพิเศษสื่อสารกับวิญญาณหรือผีบ่อย ๆ 

          เติ้ง - ภราดร ศิรโกวิท "ไม่อยากให้มองหนังเรื่องนี้ แค่ว่า เป็นหนังผี แต่มันมีหลายองค์ประกอบมากที่เป็นมากกว่าหนังผี มันมีเรื่องของดราม่า ความรัก และที่สำคัญมีเรื่องของพระพุทธศาสนาเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เตือนให้คนไทยไม่ลืมสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวที่สุด เพราะว่าส่วนใหญ่ในประเทศเราจะเป็นชาวพุทธ อยากให้มาดูว่า  กรรมมันมีมากกว่าที่เราคิด  ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร?  มาจากไหน? อย่างไร?  เราต้องเผชิญพบเจอกับใครบ้าง  ทุกสิ่งทุกอย่างเกิดขึ้นล้วนถูกกำหนดไว้หมดแล้ว  น่าสนใจมาก"



เพ็ญพักตร์   ศิริกุล


นิตยา  รับบทโดย   เพ็ญพักตร์  ศิริกุล 

          นิตยา แม่ของณัฐ อาชีพค้าขายเครื่องสังฆภัณฑ์ ความเห็นไม่ค่อยลงรอยกันนักระหว่างแม่-ลูก  นิตยาเชื่อถือเรื่องการทำบุญแบบเฉพาะตัวอย่างแรงกล้า  คอยบอกให้ ณัฐ ไปไหว้พระ ทำบุญเสมอ ๆ แต่ณัฐไม่ค่อยเชื่อถือคำพูดของแม่นัก

          เพ็ญพักตร์   ศิริกุล (ต่าย) "พี่สนใจ ความเชื่อของตัวละคร ผู้หญิงคนนี้ล่ะ มันน่าสนใจว่า มีคนคิดแบบนี้ด้วยหรือ ซึ่งจริงๆ มันก็มีคนคิดแบบนี้ มีคนทำแบบนี้เยอะ พี่เคยเห็น เคยได้ยินมาว่า ไหว้พระซิ แก้กรรม ที่เคยทำไว้ได้ พี่ก็สงสัย แก้ได้ด้วยหรือ พี่พูดเสมอ คนเราทำอะไรไว้ วันนี้ วันหน้าก็ต้องตามสนอง"

          หนังเรื่อง 9 วัด นี่อยู่ที่คนแต่ละคนจะเข้าใจ การที่คุณทำกรรมอะไรก็แล้วแต่ ไม่สามารถแก้กรรมได้ เราก็ไม่เคย ถูกสอนมาว่า แก้ได้ มีแต่เราต้องรับผลกรรมของเรา จะมากหรือน้อย ไปดูหนังเรื่องนี้ซะ จะได้รู้ว่า เขากลับมาแน่ ทำอะไรไว้ ให้ทำบุญกันเยอะ ๆ คิดถึงแต่สิ่งดี คิดดี ทำดี ทำแต่สิ่งดี ๆ อาจจะช่วยได้บ้าง มีแต่ความดีเท่านั้น อาจจะผ่อนหนักเป็นเบาได้






9 วัด



9 วัด



9 วัด



9 วัด



9 วัด



9 วัด



9 วัด



9 วัด



ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
โอเรียนทัล อายส์




หากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา





ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ