ออนไลน์ 1,844  คน     ค้นหาด่วน:  

คลิปเสียงนายก สั่งการโหดสลายเสื้อแดง

คลิปเสียงนายก สั่งการโหดสลายเสื้อแดง
อัพเดท : 29 สิงหาคม 2552,03:35
อ่าน : 4,408
หมวดหมู่ : ข่าวล่าสุด

ไอซีทียันปิดเว็บเผย คลิปเสียงนายก แล้ว
คลิปเสียงนายก


หมอพรทิพย์ แจง คลิปเสียงนายกตรวจคลิปเสียง เจอ 62 จุด ตัดต่อไม่เนียน (ไทยรัฐ)

          ผู้สื่อข่าวรายงานวันนี้ (28 ส.ค.) ว่า พ.ญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ร่วมแถลงข่าวกับอาจารย์ มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี ถึงผลการตรวจคลิปเสียงที่กลุ่มคนเสื้อแดงระบุว่า เป็นเสียงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ขณะสั่งสลายการชุมนุมในช่วงสงกรานต์ เมื่อเดือนเมษายน

          ทั้งนี้ ผลการตรวจสอบด้วยซอฟแวร์ สรุปว่า คลิปเสียงดังกล่าวมีการตัดต่อเสียงนายกรัฐมนตรี ถึง 62 จุด พร้อมโชว์ภาพก๊อปปี้ เป็นกราฟเปรียบเทียบระหว่างคลิปเสียงนายกรัฐมนตรี ที่ถูกตัดต่อและเสียงธรรมชาติที่ไม่มีการตัดต่อโดยเสียงธรรมชาติจะมีช่อง ว่างของกราฟ

         โดยก่อนหน้านี้ นายสือ ล้ออุทัย ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ไอซีที) แถลงผลการตรวจสอบคลิปเสียงของนายกรัฐมนตรี แทน ร.ต.หญิง ระนองรักษ์ สุวรรณฉวี รมว.ไอซีที ที่ติดประชุม กอ.รมน. และประชุมพิจารณางบประมาณปี 2553 

         นายสือ กล่าวว่า จาก การที่กระทรวงไอซีทีส่งคลิปเสียงนายกรัฐมนตรีให้ บริษัท กันตนา พิสูจน์ ในช่วงเวลา 11.00 น. วันเดียวกัน พบว่า มีการตัดต่อทั้งหมด 16 จุด ซึ่งครอบคลุมเนื้อหาทั้งหมด 80% ของความยาวคลิปเสียง 3 นาที อย่างไรก็ตาม ถ้าตรวจสอบเนื้อหาให้ครอบคลุม 100% คาดว่าจะพบจุดที่ตัดต่อไม่น้อยกว่า 20 จุด แต่เนื่องจากใช้เวลาในการตรวจสอบน้อย ทำให้การตรวจสอบเนื้อหายังไม่สมบูรณ์


นายสือ ล้ออุทัย แถลงข่าว คลิปเสียงนายก         สำหรับตัวอย่างข้อความที่พบว่ามีการตัดต่อเสียงในคลิปดังกล่าวมีดังนี้

         คือ ในช่วงนาทีที่ 2.20-2.28 นาที มีบรรยากาศและเสียงรบกวนไม่คงที่ผิดกับช่วงหลัง ซึ่งสรุปว่า ถ้าไม่ตัดต่อเสียงบรรยากาศและเสียงรบกวนต้องคงที่ ซึ่งเป็นประโยค "ปรากฏว่ามีผู้เสียชีวิตจากการปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ในช่วงที่มีการปฏิบัติการสลายการชุมนุม"

         ส่วนอีกจุดที่พบมีการตัดต่อ คือ ช่วงเวลานาทีที่ 2.58 นาที ซึ่งพบว่าคำไม่สมบูรณ์ หัวคำขาด ไม่ต่อเนื่อง และจุดที่ 3 คือ มีเสียงบรรยากาศไม่คงที่ ประโยคไม่สมบูรณ์ และจังหวะการอ่านไม่เป็นธรรมชาติ

         นายสือ กล่าวต่อว่า จาก การตรวจสอบหาแหล่งที่ปล่อยคลิปเสียงดังกล่าวผ่านเว็บไซต์ เบื้องต้นพบแล้ว 2 แหล่ง และอยู่ในประเทศไทย แต่ยังไม่สามารถบอกรายละเอียดได้ อยู่ระหว่างประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเข้าจับกุมดำเนินคดีตาม กฎหมาย 

         อย่างไรก็ตาม นายสือ กล่าวว่า การตรวจสอบในครั้งนี้จะไม่มีแพะรับบาปอย่างแน่นอน โดยจะดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำความผิดให้ถึงที่สุด ซึ่งการเผยแพร่ข้อความและคลิปเสียงดังกล่าวมีความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 อยู่แล้ว

         ส่วนการปิดกั้นเว็บไซต์ที่เผยแพร่คลิปเสียง รมว.ไอซีที ได้ยื่นขอคำสั่งศาลเพื่อปิดเว็บไซต์ที่เผยแพร่แล้ว
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
 หากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ