ออนไลน์ 1,848  คน     ค้นหาด่วน:  

ตัวอย่างหนังเฉือน

ตัวอย่างหนังเฉือน
อัพเดท : 24 กันยายน 2552,00:41
อ่าน : 11,666
หมวดหมู่ : ภาพยนต์แคแรกเตอร์ตัวละคร

หมวดชิน ฉัตรชัย เปล่งพานิช
รับบท หมวดชิน นักสืบคดีอาชญากรรมของกรมตำรวจ หนุ่มใหญ่วัยราว 50 ปี ท่าทางกระฉับกระเฉง คล่องแคล่ว ว่องไว แข็งแรง ด้วยอาชีพทำให้หมวดชินกลายเป็นคนที่ค่อนข้างสนใจในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ หมวดชินเป็นคนที่มีบุคลิกน่าเชื่อถือและเป็นคนที่มีวาทศิลป์ ตำรวจมาดโหดที่พบเห็นได้ในชีวิตจริง ซึ่งเขาเหมาะอย่างยิ่งกับบทนี้ นก - ฉัตรชัย เปล่งพานิช เป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ของวงการบันเทิง

ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตของเขาคือ ระย้า โด่งดังที่สุดจากละคร ตี๋ใหญ่เป็นนักแสดงคุณภาพที่มีผลงานการแสดงออกมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งภาพยนตร์และละคร ผลงานภาพยนตร์ที่ผ่านมา อาทิเช่น ฟ้า (1998)สตางค์ (2000)สุริโยไท (2001)ตะลุมพุก มหาวาตภัยล้างแผ่นดิน (2002) 102 ปิดกรุงเทพปล้น และ ซีอุย (2004)ซุ้มมือปืน และ จอมขมังเวทย์ (2005)ตำนานสมเด็จพระนเรศวร (2007) และ ผีไม้จิ้มฟัน

ความคิดเห็นของเขากับบทบาทของหมวดชิน : เคยดูผลงานของโขมเรื่อง ไชยา ก็ไปดูมาสองรอบแล้วก็ชอบ รู้สึกว่ามันแมน ๆ หนังที่เขาทำปลื้มด้วยเลยตัดสินใจที่จะมาร่วมงานด้วย

บทในเรื่องนี้เป็นตำรวจนอกเครื่องแบบที่ทำงานซะจนชาไปแล้วกับการฆาตกรรมกับเรื่องพวกนี้จนกระทั่งความรู้สึกของตัวเองเปลี่ยนจากที่เห็นธรรมดา กลายเป็นอีกคนหนึ่ง ตามที่เขาวางบทไว้นะครับถามว่าพลิกแคแคกเตอร์ไหม;จริง ๆ ตัวละครที่รับเล่นมันก็ไม่เหมือนกันในแต่ละแคแรกเตอร์อยู่แล้วจากคนหนึ่งก็คิดอีกแบบหนึ่ง เล่นไม่เหมือนกันอยู่แล้ว


เป้ อารักษ์ กับบท ไท
เป้ รับบทเป็น ไท ชายหนุ่มต่างจังหวัดวัย 30 ปี เป็นนักโทษติดคุก ที่พลิกกลับมามีส่วนร่วมในการคลี่คลายคดีฆาตกรรมต่อเนื่องสุดโหดไทดูเป็นคนเงียบ ๆ หน้าตาครุ่นคิดตลอดเวลาร่างกายกำยำล่ำสันพร้อมที่จะปกป้องคนที่อ่อนแอกว่าได้เสมอไทมีโรคประจำตัวอย่างหนึ่ง คือ มักจะไอตลอดเวลา จึงต้องพกยาแก้ไอไว้ติดตัวเสมอ


และจากการที่เป้ต้องมารับบทนักโทษคนคุกในเรื่องนี้ทำให้เขาต้องตัดผมสั้นเปลี่ยนลุคไปจากหนุ่มมาดเซอร์เพื่อเล่นเรื่องนี้โดยเฉาพะผลทำให้เป้มีงานต่าง ๆ เข้ามาอีกมากมาย

ความคิดเห็นของไทกับบทบาทของนักโทษ เฉือน ....เป็นเรื่องที่ผมเปลี่ยนตัวเองเป็นครั้งแรกเปลี่ยนไปเป็นคนละแบบเลยและผมก็ไปทำอะไรหลายอย่างเยอะมากเตรียมตัวอย่างมากเพื่อหนังเรื่องนี้ในเรื่องรับบทเป็นไทเป็นนักโทษติดคุกและมันมีคดีหนึ่งที่ไปมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย จนหมวดชินต้องปล่อยให้ออกมาทำงานนี้พอสืบไปสืบมาก็เจอเรื่องราวที่น่ากลัวมากขึ้นมีฉากแอ็คชั่นบ้างส่วนใหญ่ก็จะเป็นการยิงปืน เตะต่อย ซึ่งผมก็เตรียมตัวมานานแล้ว


ยอมรับว่าเครียดนะหน้าตาผมไม่ค่อยโหด ๆ เหมือนบทไทเพราะฉะนั้นก็ต้องเล่นให้กร้านโลกยิ่งขึ้นเป็นหนังที่ออกมาแบบโหดมากเรื่องหนึ่งเปิดเผยเบื้องลึกของจิตใจคนกับสภาพของกรุงเทพ ของสังคมข้างล่างสังคมที่เราไม่ค่อยเห็นกันมากเหมือนกันแล้วก็เป็นหนังค่อนข้างไซโคโรคจิตหนักอยู่แต่ภาพที่ออกมาสวยมาก


สน สนธยา ชิตมณี
นักแสดงฝีมืออาชียใกล้สามสิบคนนี้ จบการศึกษามัธยมตอนปลายแต่ด้วยความที่เป็นคนมีพรสวรรค์ทางด้านการแสดงทำให้สนก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเข้าประกวดบนเวทีเดอะสตาร์ จนเขาได้รับชัยชนะอย่างที่หวังไว้และก้าวเข้าสู่วงการภาพยนตร์จาก มหาลัยเหมืองแร่

เขารับบท จ่าแหลม สายสืบคนสนิทของหมวดชิน ความคิดเห็นของสนกับบทบาท : ดีใจมากครับ ที่ได้กลับมาร่วมงานกับไฟว์สตาร์และพี่โขมอีกครั้งหนังเรื่อง เฉือน มีความน่าสนใจมากผมชอบลักษณะของหนังที่เป็นเรื่องที่มีอยู่จริง การลำดับเรื่องที่น่าสนใจที่จะทำให้ผู้ชมคล้อยตามและโชคดีอีกต่อที่ได้รับบทนี้ ตรงกับอาชีพของพี่ชายผมที่เป็นตำรวจนอกเครื่องแบบผมก็เลยโชคดีไปโดยปริยายมีพี่ชายไว้คอยเป็นที่ปรึกษาเรื่องบทที่ได้รับเพราะมันจะำทำให้เราเขข้าถึงตัวละครที่เราเป็นมากขึ้น
ที่มา : thaicinema.org

"เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ" มาร่วมงานกับค่ายไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น

       ในภาพยนตร์เรื่อง "เฉือน" ประกบกับรุ่นใหญ่ "นก-ฉัตรชัย เปล่งพานิช"เป็นครั้งแรกก็งานเข้าซะแล้ว

เพราะต้องเตรียมภาพลักษณ์ตั้งแต่หัวจรดเท้า งานนี้ "ก้องเกียรติ โขมศิริ" ผู้กํากับและมือเขียนบท "วิศิษฎ์ ศาสนเที่ยง" ถูกใจกับผมทรงใหม่นี้อยู่ไม่น้อย


"ด้วยความที่ในภาพยนตร์ต้องเล่นเป็นคนที่ดิบห่ามเถื่อน และเป็นตํารวจที่ต้องสืบหาคดีบางอย่าง เลยนอกจากทําตามใจตัวเองแล้วยังต้องตามใจผู้กํากับอีก ก็เลยเปลี่ยนแปลงตัวเองซะหน่อย

 


อย่างเรื่องทรงผมก็ตัดตามคาแรคเตอร์ ไม่ได้ซีเรียส เพราะทําเพื่องานอยู่แล้ว ยิ่งทรงผมพอออกมาแบบ "วอนนอนคุก" ก็โอเคอยู่ ประกอบกับอยากตัดอยู่แล้วด้วยแต่ยังหาโอกาสไม่ได้ เพราะทรงนี้ก็ไว้มา 6 ปีแล้ว พอได้ทําอะไรใหม่ก็รู้สึกได้เปลี่ยนแปลง ซึ่งเส้นผมที่ถูกตัดไปก็ต้องมีเก็บไว้เข้าฉากด้วย"

อ่ะ..แบบนี้ไม่รู้ว่า "ก้อย" จะถูกอกถูกใจผมทรงตี๋อินเทรนด์หรือว่ามาดเซอร์กันแน่ ใครเจอฝากถามด้วย "เป้" อยากเช็กเรทติ้งตัวเอง

ส่วนใครที่เป็นแฟน "เป้" คงต้องดูอีกหนึ่งผลงานความท้าทายของเขาที่แฟนๆ เห็นแล้วต้องอึ้งอยู่บ้างไม่มากก็น้อย 


สนับสนุนโดย Daradaily.comหากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ