ออนไลน์ 2,186  คน     ค้นหาด่วน:  

Twilight 2 : New Moon

Twilight 2 : New Moon
อัพเดท : 15 กันยายน 2552,15:39
อ่าน : 39,558
หมวดหมู่ : ภาพยนต์

แฟน ๆ ของเอ็ดเวิร์ด และ ตระกูลคัลเลน ที่เคยติดอกติดใจ Twilight มาแล้ว ตอนนี้มี Twilight 2 ออกมาแล้วชื่อตอน New Moon ซึ่งจะออกฉายพร้อมกันทุกโรงภาพยนต์ในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2552 ..... มาดูตัวอย่างหนังกันก่อน

http://bar.thetvgalore.com/wp-content/uploads/2009/05/the_twilight_saga_new_moon2.jpg

แฟนๆ ของเอ็ดเวิร์ด และ ตระกูลคัลเลน อดใจรออีกนิด ติดตามชมได้อีกไม่นานเกินรอ 20 พฤศจิกายน 2552

twilight_saga_new_moon

http://www.saijogeorge.com/wp-content/uploads/2009/06/twilight.jpg

http://www.telepisodes.com/wp-content/uploads/2009/04/twilight2-newmoon-edward-robert-pattinson.jpg

http://roddysrockinreviews.files.wordpress.com/2009/05/new-moon.jpg

Twilight Saga New Moon

The Twilight Saga: New Moon
 

เรื่องย่อ Twilight 2 : New Moon


...New Moon เริ่มต้นจากฝันร้ายของเบลล่าเรื่องความกลัวแก่ของเธอ เนื่องจากเอ็ดเวิร์ดยังคงยึดมั่นที่จะไม่ยอมเปลี่ยนเบลล่าให้กลายเป็นแวมไพร์ วันนี้คือวันเกิดของเบลล่า เธออายุ 18 ปีเต็มและแก่ (อย่างน้อยก็แก่กว่าเอ็ดเวิร์ดล่ะ) เบลล่าเกลียดมันที่สุด แต่อลิสกลับกระตือรือร้นที่จะจัดงานวันเกิดให้โดยไม่สนใจเสียงประท้วงจากเบลล่าแม้แต่น้อย (เช่นเดียวกับคนในครอบครัวของเธอ) แต่งานวันเกิดที่ควรจะสนุกสนาน กลับเกิดเหตุขึ้นจนได้เมื่อความซุ่มซ่าม(เป็นประจำ)ของเบลล่า แกะของขวัญและทำกระดาษบาดมือถึงเลือด กลิ่นเลือดหอมหวนมีผลให้แจสเปอร์เข้าแอ็ดแท็กเธอทันใด ซ้ำร้ายตัวเธอยังล้มไปทับชามแก้มที่ประดับห้อง จนเลือดกระฉูดหนักกว่าเดิม พาเอาทั้งบ้านแทบคลั่งด้วยความอยากเลือด...

..คาร์ไลล์ ช่วยทำแผลให้อย่างสุขุม (ในขณะที่คนอื่นๆยอมแพ้กันหมด..เท่โครตเลยค่ะป้ะป๋า) แต่คนที่ผิดปกติมาที่สุดในบรรดาก็คือ เอ็ดเวิร์ดตลอด 2-3 วันต่อมาดูครุ่นคิดและหงุดหงิดพิกล เบลล่ากังวลแต่จะหาใครช่วยก็ไม่ได้เพราอลิสที่มองเห็นอนาคตได้ก็ตามแจสเปอร์ไปอยู่ต่างเมือง..ในที่สุดความสับสน สงสัยของเบลล่าก็สิ้นสุด เมื่อเอ็ดเวิร์ดบอกลากับเธอ กล่าวว่าไม่ต้องการอยู่ร่วมกับเธออีกต่อไป และครอบครัว คัลเลนจะอพยพไปจากฟอร์ค เอ็ดเวิร์ดขอให้สัญญาจากเบลล่า ว่าให้เธอดูแลตนเองให้ดีและอย่าได้ทำอะไรบ้าบิ่น ส่วนเขาก็ให้สัญญาว่าจะทำตนประหนึ่งว่าไม่เคยมีเขาอยู่ในโลก...กว่าเบลล่าจะรู้ตัวอีกที ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับตัวเขา รูปถ่าย CD เพลง ที่เขาแต่งให้ และอื่นๆ ก็ไม่อยู่อีกแล้ว ไม่มีอะไรเหลืออีกแล้ว ประหนึ่งกับเขาไม่เคยมีตัวตนอยู่จริงๆ

...ผ่านไป 4 เดือน เบลล่าพยายามทำทุกอย่างเหมือนปกติ  แต่ก็ไม่อาจปิดบังความโศกเศร้าล้ำลึกภายในได้...ในวันหนึ่งขณะที่กำลังเจออันตรายในพอร์ต เองเจลเลส เธอก็ได้ยินเสียงที่ดังขึ้นในหัวเสียงที่เธอเคยคุ้นและหลงรักไม่มีวันลืมเลือน..เสียงของเอ็ดเว็ร์ดที่คอยห้ามไม่ให้เธอทำอะไรที่บ้าบิ่น เบลล่าไม่รู้ว่าเสียงนี้คือเรื่องจริงหรือหลอนไปเองแต่ก็อยากได้ยินมันอีก เป็นความสุขเล็กๆ ที่เธอพอจะไขว่คว้าได้
...เธอจึงเริ่มจะหัดขี่มอเตอร์ไซต์ ทำให้เธอได้พบกับเพื่อนแท้  "เจค็อบ" คนที่ทำให้เบลล่าค่อยกลับมามีชีวิตอีกครั้ง แต่เบลล่าก็ยังไม่เลิกหาเรื่องเสี่ยงตายอยู่ วันหนึ่งเธอเข้าป่าเพื่อที่จะกลับไปป่าของเธอและเขาอีกครั้ง แต่การณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นเมื่อเธอเจอโลรองต์ที่นั่นและได้รู้ว่าวิคตอเรียยังตามหาเธอหมายที่จะฆ่าเธอ แก้แค้นให้เจมส์ที่ถูกครอบครัวคัลเลนรุมสะกรำ โลรองต์ที่กำลังหิวกะจะฆ่าเบลล่าแต่ทันใดนั้นเองก็มีฝูง(มนุษย์)หมาป่า เขามาขวางและไล่ล่าโลรองต์เข้าป่าไป หนึ่งในพวกนั้น ก็คือเพื่อนของเธอ เจค็อบ เพื่อนของเธอที่ตอนนี้กลายเป็นอมนุษย์ไปอีกคนแล้ว (หล่อนนี้เจ๋งจริงๆ ถ้ามีเพื่อนอีกสักคนเป็นพ่อมดน้อยแฮร์รี่ฉันก็ไม่แปลกใจแล้วล่ะเธอ)

...ในขณะที่มนุษย์หมาป่าของเผ่าควิลยูตไล่ล่าตามหาวิคตอเรีย เบลล่าก็หาเรื่องเสี่ยงตายได้อีกวิธีหนึ่ง โดยการกระโดดหน้าผาที่ ลา พุช เพื่อความตื่นเต้น เสียงที่คุ้นเคยพูดกับเธออีกครั้งพยายามที่จะห้ามแต่ไร้ผลเพราะเบลล่ากระโดลงไปแล้ว เธอถูกคลื่นซัดจนเกือบจมน้ำตายเคราะห์ดีที่เจค็อบมาช่วยไว้ทัน เมื่อกลับถึงบ้านเบลล่าพบว่ามีแขกที่เธอไม่คาดฝันว่าจะพบมาเยือน เธอคือ...


 

อลิส คัลเลน เธอมองเห็นภาพล่วงหน้านึกว่าเบลล่าฆ่าตัวตายจึงรีบมาหา แต่เรื่องยิ่งกลับตาลปัตเมื่อเอ็ดเวิร์ดเข้าใจผิดคิดว่าเบลล่าตายจริงๆ และบินไปอิตาลี อลิสที่มองเห็นภาพตกใจแทบสิ้นสติ รีบบอกเบลล่าเมื่อได้ยินคำว่าอิตาลี เบลล่าก็เข้าใจในทันทีว่ามันมีความหมายเช่นใด...เอ็ดเวิร์ดกำลังจะฆ่าตัวตาย!!!....
...เบลล่าจะตัดสินใจอย่างไร? จะช่วยเอ็ดเวิร์ดได้หรือไม่? ความรักของทั้งสองจะยังคงอยู่หรือไม่(เบลล่าจะยังเป็นคนอยู่ไหม?) และอิตาลีเป็นอย่างไร ..ต้องตามอ่านและรอดูจากภาพยนต์ซึ่งคาดว่าจะเสร็จปลายปี 2009 หรือต้นปี 2010
...New Moon....
 
...หลายคนที่อ่านดูเหมือนจะไม่ค่อยชอบ New Moon นัก เพราะเป็นช่วงเวลาที่เอ็ดเวิร์ดทอดทิ้งเบลล่าไปแต่ Sol กลับคิดว่ามันเป็นการทดสอบซึ่งความมั่นคงของความรักของทั้งคู่ แสดงให้เห็นว่าเบลล่ามั่นคงต่อเอ็ดเวิร์ดไม่เคยลืมเพราะถ้าเบลล่าไม่ผ่านในจุดนี้การเปลี่ยนสู่การเป็นแวมไพร์มันก็ไม่อาจบอกได้ว่ารักของทั้งคู่จะเป็นนิรันดร์ ส่วนเรื่องเอ็ดเวิร์ดนั้นไม่ต้องพูดถึง Sol เข้าใจเลยว่าต้องจำใจจากทำเพื่อคนที่รักเนี่ยทำ he เจ็บปวดสุดๆ อยู่แล้ว Sol รู้ (มีแต่น้องเบลเท่านั้นแหละที่ไม่รู้ ซึ่งก็น่าเห็นใจอ่ะ ก็ he หล่อลากซะขนาดนั้นผู้หญิงบ้านๆ จะมั่นใจได้ไง เป็น Sol ก็ไม่มั่นใจเหมือนกันแหละ)
Sol ต้องขอยอมรับว่าตัวเองตาบวมมิใช่น้อยจากการอ่าน New Moon ซึ่งส่วนหนึ่งมาจาก Sol เองที่พยายาม Build in กับอารมณ์ของตัวละครมากไปเลยร้องมากกว่าที่ควรจะเป็น เวลาที่คนเราเศร้าถ้าได้ร้องให้ออกมามันจะดีขึ้นแต่ถ้าไม่ล่ะ...
เบลล่าเองก็เป็นอย่างนั้น..เธอเพียงแต่ว่างเปล่า (Sol เคยเขียนนิยายให้พระเอกเศร้าแบบนั้นเพราะความเป็นพระเอกร้องไห้ไม่ได้กระมัง...แต่ชีวิตเขาก็กลวงโบ๋ไม่มีวันเติมเต็มอีกต่อไป) การฝืนยิ้มทั้งๆ ที่ใจไม่อาจเบิกบานมันเจ็บปวดยิ่งกว่าการร้องไห้คร่ำครวญเสียอีก อ่านแล้วเลยอินมาก (เพราะเข้าแนวอ่ะ) เลยตาบวมไปตามระเบียบ
หากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ