ออนไลน์ 1,420  คน     ค้นหาด่วน:  

MV เพลงพจนานุกรม แบล็ควานิลลา Black Vanilla

MV เพลงพจนานุกรม  แบล็ควานิลลา Black Vanilla
อัพเดท : 01 สิงหาคม 2552,20:53
อ่าน : 25,792
หมวดหมู่ : MV เอ็มวีเพลง

โค๊ดเพลงสำหรับนำไปใส่ใน Hi5 หรือบล็อก


โค๊ดเอ็มวีสำหรับนำไปใส่ใน Hi5 หรือบล็อก


มาดูประวัติของ Black Vanilla กันนิดนึงครับ

4 หนุ่มหล่อ ขวัญใจสาว ๆ Black Vanilla ( แบล็ค วานิลลา ) วงใหม่ ที่รักเสียงเพลงและมีสรรพคุณคือเอาไว้สร้างความสุขและรอยยิ้ม ด้วยดนตรีป๊อปร็อกผสมผสานกับความสนุกๆ ในแบบผู้ชายขี้เล่น พร้อมทั้งเนื้อหาเพลงน่ารักโดนใจจนถึงน่าหมั่นไส้ในบางครั้ง นอกจากนิยามความเป็น “แบล็ค วานิลลา” ดังกล่าวข้างต้นแล้ว สมาชิกในวง ได้แก่ “แบงค์-อธิกิตติ์ พริ้งพร้อม ( ร้องนำ ), กราฟ-โอสธี ชุ่นมงคล ( ร้องนำ / กีตาร์), โดม-ราชนันทร์ คุณาริยานุกูล ( เบส ), เอ-อัคชิน วงศาลัคนากร ( กลอง )” พร้อมแล้วที่จะมาพูดคุยเกี่ยวกับการทำงานและชีวิตส่วนตัวให้ทุกคนได้รู้จักพวกเขามากขึ้น


ทำไมถึงใช้ชื่อวงว่า “แบล็ค วานิลลา”
แบงค์ : เริ่มที่วานิลลาก่อนนะครับ วานิลลาเป็นกลิ่นที่มีความหอม ความหวาน กลมกล่อม ซึ่งก็คือเหมือนพวกเรา 4 คนที่มีบุคลิกภาพ ทั้งแนวดนตรี การแต่งกาย มีความหวานความหอม ความกลมกล่อม เหมือนรสชาติของไอติมรสวานิลลาอยู่ครับ กราฟ : ส่วนคำว่าแบล็คเป็นเรื่อง ของลูกผู้ชายครับ พวกเราเป็นผู้ชาย 4 คนก็ไม่อยากจะหวานจนเกินไป มันจะดูเลี่ยน เราเลยใส่ความแมน ด้วยการใส่คำว่าแบล็คลงไปครับผม
แบงค์ : พอรวมกันเป็นคำว่า “แบล็ค วานิลลา” ก็ทำให้คำนี้มันดูกลมกล่อมแล้ว ก็มีทั้งความหนักแน่นและความหวาน รวมอยู่ด้วยมันก็ลงตัวครับ

ทั้ง 4 คนมารวมตัวกันได้ยังไง
แบงค์ : แบงค์กับพี่กราฟนะครับเป็น ศิลปินฝึกหัดอยู่ในอาร์เอส แล้วก็มาเรียนร้องเพลงที่นี่เลยได้มาเจอกัน ถูกชะตากันก็เลยคิดว่าจะแต่งงานกัน ( หัวเราะ ) เลยคิดว่าจะทำเพลงด้วยกันครับ เพราะเราชอบเพลงคล้ายๆ กัน แต่ว่ามันยังดูขาดความสนุก ยังสนุกไม่พอ 2 คนดูเหงาๆ แล้วพี่กราฟก็เล่นกีตาร์ได้ เราเลยคิดจะตั้งวงเลยหามือกลองและมือเบสครับ
โดม : ผมก็รู้จักแบงค์มาก่อนอยู่แล้ว ก็เลยได้คุยกับแบงค์ได้มาทำ ส่วนเอก็เป็นเพื่อนครับ
เอ : เอจะฟอร์มวงเล่นกับโดมที่ มหาวิทยาลัยอยู่แล้วครับ แล้วโดมก็มาบอกข่าวอีกทีว่าต้องการมือกลองนะ เอก็เข้ามาออดิชั่นครับแล้วก็ผ่านเลยได้เข้ามา
กราฟ : พี่เอก็เหาะมาครับ ช่วงนั้นกำลังแคสซูเปอร์แมนรีเทิร์นอยู่ เลยต้องสละสิทธิ์แล้วมาเล่นกับ แบล็ค วานิลลา แทน ( หัวเราะ )

รูปแบบของอัลบั้ม
กราฟ : คอนเซ็ปต์ของอัลบั้มก็เป็น ป๊อปร็อกฟังง่ายๆ อยากให้เข้าถึงง่ายๆ ครับ ทั้งภาคเนื้อหาและภาคดนตรี แล้วภาพลักษณ์ของพวกเราก็เข้าถึงง่ายด้วยครับ

เนื้อหาเพลงในอัลบั้ม
กราฟ : ส่วนใหญ่เป็นความรักครับ เพราะว่าเรากำลังอยู่ในวัยที่เริ่มมีความรักครับ เป็นวัยแรกแย้ม
แบงค์ : จริงๆ แล้วเรื่องส่วนใหญ่จะมาจากพี่โดมครับ
กราฟ : ไม่ต้องส่วนใหญ่ครับ อย่างเพลง “จีบฉันที” ก็มาจากพี่โดม เพราะจริงๆ แล้วพี่โดมเขาเป็นคนขี้อายมากครับ ไม่กล้าที่จะเข้าไปจีบสาว แต่ว่าในความเป็นจริงๆ เวลามีสาวๆ เข้ามาเขาจะแอบทอดสะพานเหมือนในเพลง

ทั้ง 4 คนมีส่วนร่วมกับอัลบั้มนี้อย่างไรบ้าง
โดม : ก็ช่วยๆ กันดูครับ ทั้งเรื่องเนื้อร้องและเรื่องดนตรี อย่างเช่น ในภาคของดนตรีเราก็ช่วยกันออกไอเดียกับพี่โปรดิวเซอร์ คือแบบว่าเราจะคุยกันตลอดการทำงานว่าอยากได้อย่างนี้ๆ อะไรแบบนี้ครับ ส่วนเรื่องร้องก็ร้องกันทุกคนครับ แบ่งๆ กันร้อง ออกความเห็นกับพี่โปรดิวเซอร์ว่าเพลงนี้ใครจะเป็นคนร้อง ใครร้องท่อนไหน โดยจะดูตามความเหมาะสมของภาคดนตรีที่ทำมาเสร็จเรียบร้อยแล้วครับ

การทำอัลบั้มนี้ มีอุปสรรคในการทำงานบ้างหรือเปล่า
กราฟ : พวกเราก็มาจากคนละทิศคนละทาง ก็ต้องปรับตัวด้วย
แบงค์ : มีขรุขระนิดนึง แล้วพวกเราก็ถูกพี่ๆ ลงโทษกัน คือซ้อมไม่ดีก็ให้วิ่งแล้วก็วิดพื้นครับ กว่าจะซ้อมเสร็จแต่ละวันก็สุขภาพดีกันถ้วนหน้าครับ

ผลตอบรับจากเพลงแรกที่ปล่อยไป
แบงค์ : ผลตอบรับดีมากครับ มีคนจำได้ มีคนมาขอถ่ายรูปด้วย ผมก็ยังงงๆ อยู่ว่าเขาจำเราได้จริงเหรอ
กราฟ : ส่วนใหญ่คนจะแซวท่าเต้นด้วย ครับ ท่าเต้นจะเป็นที่โจษจันที่น่าจดจำมากครับ ผมไปมหาวิทยาลัยนี่คนจะจำได้ไม่กี่อย่างครับ ท่าเต้นนี่ก็คนจะจำได้เยอะ จะมาขอให้เต้นให้ดูตลอดเวลาครับ พวกเราจะจดสิทธิบัตรแล้ว

ฝากอัลบั้มนี้กับแฟนเพลง
เอ : อัลบั้มนี้พวกเราก็ทำกันเต็มที่ครับ ก็อยากให้ทุกคนลองฟังแล้วกันครับ เป็นแนวเพลงที่แปลกไปอีกแนวแล้วกัน ไม่ใช่ป๊อปร็อกธรรมดาๆ
กราฟ : ผมก็ฝากวง “แบล็ค วานิลลา” นะครับ ให้พี่ๆ ไปเขียนกันนะครับ เขียนว่า “แบล็ค วานิลลา” ป๊อปร็อกหวานหอมอยากให้ลองชิม เอาตัวหนาเลยนะครับ ( หัวเราะ )
แบงค์ : อย่าลืมนะครับ ซีดีของพวกเราก็ราคาน้อยกว่าซีดีราคาปกติทั่วไปนะครับ เป็นซีดีที่มีคุณภาพนะครับแล้วก็ราคาไม่แพง ปกสวยด้วยครับ ยังไงก็อย่าลืมของแท้กันนะครับ
โดม : ช่วงนี้ฝนตกหนักอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ก็รักษาสุขภาพด้วยนะครับหากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ