ออนไลน์ 1,247  คน     ค้นหาด่วน:  

ประวัติอาเมน เดอะสตาร์ 10 ( the star 10)

ประวัติอาเมน เดอะสตาร์ 10 ( the star 10)
อัพเดท : 25 กุมภาพันธ์ 2557,09:50
อ่าน : 2,670
หมวดหมู่ : ประวัติดารา นักแสดง นักร้อง

ประวัติ อาเมน เดอะสตาร์ ดาวรุ่งเสียงโอเปร่าบน เจ้าของเสียงนุ่มชวนหลง มารู้จักตัวตน อาเมน the star 10 หนึ่งในผู้เข้ารอบ 8 คนสุดท้าย the star 10 

        เดอะสตาร์ 10 (the star 10) ปีนี้ เรียกได้ว่าเข้มข้นน่าติดตามไม่แพ้ปีก่อน ๆ เพราะผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนนั้นล้วนแล้วแต่หล่อ สวย และเสียงดีขั้นสุดยอดด้วยกันทั้งนั้น และอีกหนุ่มที่น่าจับตามองของเวทีเดอะสตาร์ 10 ในปีนี้ คือ อาเมน โสตถิพันธุ์ คำลือชา เบอร์ 4 หนุ่มที่มีเสียงร้องคุณภาพแบบโอเปร่า และยังมีหน้าตาหล่อเหลาเป็นอาวุธ ล่าสุด อาเมน เดอะสตาร์ ก็ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย the star 10 ได้สำเร็จ และวันนี้เราจะพาไปเปิดประวัติ อาเมน เดอะสตาร์ 10 กันค่ะ

         อาเมน เดอะสตาร์ หรือ อาเมน โสตถิพันธุ์ คำลือชา เกิดเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2535 เป็นลูกของ อ.นพ โสตถิพันธ์ วงเยื่อไม้ เป็นคนกรุงเทพฯ โดยกำเนิด อาเมน เดอะสตาร์ สูง 178 เซนติเมตร น้ำหนัก 68 กิโลกรัม

         ในด้านการศึกษานั้น อาเมน เดอะสตาร์ จบการศึกษาชั้น ประถมศึกษา-มัธยมศึกษาตอนต้น ที่โรงเรียนสองภาษา interkids bilingual school (โรงเรียนเด็กสากล) จากนั้นจึงมาเรียนต่อชั้นมัธยมปลายที่ โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) และปัจจุบัน ( พ.ศ. 2557) กำลังเรียนชั้นปีที่ 3 คณะศิลปกรรมศาสตร์ ภาควิชาดุริยางคศิลป์ตะวันตก เอกวิชาขับร้อง (คลาสสิกวอยซ์) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

         ก่อนหน้าที่ อาเมน เดอะสตาร์ จะเข้ามาร่วมประกวดบนเวทีนี้ อาเมน เผยว่า เขาเป็นรุ่นที่ 7 ของสุลต่าน ตวนกู สุลัยมาน ชาห์  อดีตเจ้าเมืองสงขลา และคุณแม่เองเป็นคนที่ชื่นชอบดนตรี เล่นดนตรีจนถึงวันสุดท้ายก่อนที่อาเมนจะคลอด อาเมน จึงเหมือนถูกปลูกฝังเรื่องความรักในดนตรีตั้งแต่เด็ก

        นอกจากอาเมนจะเรียนโดยตรงมาทางด้านนี้ อาเมน เดอะสตาร์ ยังเคยร่วมร้องเพลงในงานกิจกรรมของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมาก่อน ในงานเทศกาลดนตรี Art Music Fest IV ชวนฟังเพลง บรรเลงที่จุฬาฯ ครั้งที่ 4 โดยอาเมนเลือกร้องเพลง Beau Soir เพลงคลาสสิกของ Claude Debussy และเพลง L? ci darem la mano เพลงคลาสสิกในภาษาอิตาเลียน เพื่อโชว์ผลงานลูกคอระดับโอเปร่า ที่ต้องบอกว่า ทำเอาหลาย ๆ คนทึ่งกับน้ำเสียงคุณภาพของหนุ่มคนนี้เลยทีเดียว

         อาเมน เดอะสตาร์ เริ่มเข้ามาประกวดเดอะสตาร์จากการเป็นตัวแทนของภาคใต้ โดยที่อาเมนเข้ารอบมาด้วยเพลง เติมใจให้กัน, เพลง อยากหยุดเวลา จนสามารถผ่านเข้ารอบมาเป็น 8 คนสุดท้ายของเดอะสตาร์ 10 ได้สำเร็จ
ประวัติ อาเมน เดอะสตาร์

ชื่อ  โสตถิพันธุ์ คำลือชา
ชื่อเล่น อาเมน
วันเกิด  27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2535

การศึกษา :

  - ประถมศึกษา-มัธยมศึกษาตอนต้น : interkids bilingual school
  - มัธยมศึกตอนปลาย : โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี)
  - ระดับอุดมศึกษา : ชั้นปีที่ 3 คณะศิลปกรรมศาสตร์ ภาควิชาดุริยางคศิลป์ตะวันตก เอกวิชาขับร้อง (คลาสสิกวอยซ์)หากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ