ออนไลน์ 1,677  คน     ค้นหาด่วน:  

ประวัติมายด์ วิรพร จิรเวชสุนทรกุล เน็ตไอดอลหน้าใส แฟนสาวเก้า จิรายุ

ประวัติมายด์ วิรพร จิรเวชสุนทรกุล เน็ตไอดอลหน้าใส แฟนสาวเก้า จิรายุ
อัพเดท : 15 สิงหาคม 2556,15:52
อ่าน : 5,527
หมวดหมู่ : ประวัติดารา นักแสดง นักร้อง

     ประวัติ มายด์ วิรพร จิรเวชสุนทรกุล

    ชื่อจริง : วิรพร จิรเวชสุนทรกุล
    ชื่อเล่น : มายด์
    วันเกิด : 7 ธันวาคม พ.ศ. 2537
    พี่น้อง : มีพี่น้อง 2 คน มายด์เป็นพี่สาวคนโต
    การศึกษา:
       - จบการศึกษาชั้นประถมศึกษาจากโรงเรียนเซนต์หลุยส์ ฉะเชิงเทรา
       - จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียน ชลกันยานุกูล
       - ปัจจุบันเรียนที่ คณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต
    อาหารที่ชอบ : ส้มตำ
    กีฬาที่ชอบเล่น : วอลเล่ย์บอล แบดมินตัน
    สัตว์ที่ชอบ : ชูการ์ไรเดอร์ กระต่าย หนู
    คติประจำใจ : อย่าเพิ่งคิดว่าทำไม่ได้ถ้ายังไม่ได้ลงมือทำ
    ดาราที่ประทับใจ : ญาญ่า อุรัสยา สเปอร์บันด์
    สิ่งที่เกลียดที่สุด : รถสปอร์ต
    หนังสือที่ชอบ : นวนิยายแนวสืบสวน การ์ตูนญี่ปุ่น
    ความสามารสพิเศษ : ร้องเพลง กีตาร์ อูคูเลเล่ฃ
    ความฝัน (อนาคต) : ไปเที่ยวหลาย ๆ ประเทศ


      ผลงาน

     มิวสิควีดีโอ รักแห่งแผ่นดิน แด่ในหลวง
     มิวสิควีดีโอ แค่ของเลียนแบบ
     เพลงของวง Whatever
     ถ่ายนิตยสาร Kazz
     มิวสิควีดีโอ Strawberry Crazy วง Mummy Daddy
     มิวสิควีดีโอ บ่ายสอง วงคชา
     น้ำขิง ในละครเรื่อง น้องใหม่ ร้ายบริสุทธิ์
   มายด์ วิรพร หรือ น้ำขิง จากน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ เน็ตไอดอลสาวคนดัง ที่มีข่าวว่า กำลังคบกับ เก้า จิรายุ ในตอนนี้

          หากใครที่ติดตามละครเรื่องดัง น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากับสาวหมวยยิ้มสดใสที่รับบท น้ำขิง หรือ มายด์ วิรพร จิรเวชสุนทรกุล เน็ตไอดอลคนดังที่มีคนติดตามกัน เยอะสุด ๆ และตอนนี้ก็ดูเหมือนว่า หัวใจ มายด์ วิรพร จะพองโต เมื่อพระเอกหนุ่ม เก้า จิรายุ ออกมาประกาศว่า กำลังคบหาดูใจกับ น้องมายด์ วิรพร อยู่ วันนี้ กระปุกดอทคอม จึงมีประวัติเล็ก ๆ น้อย ๆ ของสาวน้อยคนนี้ มาฝากกันจ้า


          วิร พร จิรเวชสุนทรกุล หรือ มายด์ เกิดเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2537 ปัจจุบันอายุ 18 ปี พื้นเพเป็นคนจังหวัดฉะเชิงเทรา มายด์ วิรพร มีพี่น้อง 2 คน มายด์เป็นพี่คนโต จบการศึกษาชั้นประถมศึกษาจากโรงเรียนเซนต์หลุยส์ ฉะเชิงเทรา และจบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษา จากโรงเรียน ชลกันยานุกูล ปัจจุบัน มายด์ วิรพร ได้ทุนความสามารถพิเศษ (ด้านการแสดง) เข้าศึกษาที่คณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

          มายด์ วิรพร เริ่มเข้าวงการครั้งแรก เมื่อตอนที่เรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โดย มายด์ วิรพร เข้าร่วมประกวดโครงการ ยูทิป เฟรชชี่ บิวตี้ และได้รับตำแหน่งผู้ชนะ ประจำภาคตะวันออก หลังจากนั้น มายด์ วิรพร ก็เริ่มมีแฟนเพจทางเฟซบุ๊ก และเริ่มมีแฟนคลับเป็นจำนวนมาก จนทำให้ มายด์ วิรพร โด่งดังขึ้นมาเป็นเน็ตไอดอล

          จากนั้น มายด์ วิรพร ก็ได้มีโอกาสเข้าประกวดโครงการ คริสตัลหาน้องแก๊งใหม่ เพื่อเฟ้นหาผู้ที่จะมารับบทในละครเรื่อง น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ ซึ่งมายด์เองตอนนั้น ขี้อาย ไม่มีความมั่นใจ และรู้สึกกดดันกับการเข้ามาสมัคร เป็นอย่างมาก เนื่องจากผู้สมัครหลาย ๆ คนก็มีความสามารถ แต่สุดท้าย มายด์ วิรพร ก็สามารถฝ่าด่านเข้ามารับบท น้ำขิง ในละครเรื่อง น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ได้ ซึ่ง มายด์ วิรพร เผยว่า การมารับบทน้ำขิงครั้งนี้ ทำให้เธอเป็นที่รู้จักมากขึ้น และทุกคนก็ได้เห็นความสามารถของเธอด้วย นอกเหนือจากการเป็นเน็ตไอดอล

          ก่อนหน้านี้ มายด์ วิรพร เคยมีข่าวว่า เป็นมือที่สามของโดม ปกรณ์ ลัม และ กัสจัง จรันธนิน ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ มายด์ วิรพร เผยว่า ตนไปแคสติ้ง งานของโดม และมีพี่ที่ช่อง 3 ไปด้วย จากนั้นจึงไปขอถ่ายรูปกับ โดม แต่กลายเป็นว่า รูปนั้นกลายมาเป็นข่าวได้ ทั้ง ๆ ที่มายด์แค่ต้องการถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกเท่านั้น

          ล่าสุด เก้า จิรายุ ได้ออกมาเปิดใจว่า ตอน นี้กำลังศึกษาดูใจอยู่กับ มายด์ วิรพร แต่สถานะยังคงเป็นเพื่อนกัน ซึ่งทั้งเก้าและมายด์ ก็รู้จักกันมาประมาณ 1 ปีแล้ว และได้มีโอกาสมาร่วมงานกันบ้าง แถมเก้ายังแอบหยอดอีกว่า  มายด์ วิรพร เป็นคนน่ารักดีอีกด้วย

          ส่วนในเวลาว่างนั้น มายด์ วิรพร ชื่นชอบการเล่นดนตรี โดยที่ มายด์ วิรพร เคยประกวดดนตรีสยามกลการเมื่อสมัยประถม และได้รางวัล ช่วง ป.6 มายด์ วิรพร ก็มีโอกาสได้เล่นกีตาร์ และตอนนี้ มายด์ วิรพร ก็หันมาให้ความสนใจการเล่นอูคูเลเล่ โดยที่ มายด์ วิรพร เผยว่า แม้งานจะเยอะ กิจกรรมจะแยะ แต่ก็ไม่ทิ้งการเรียนแน่นอน เพราะต้องให้ความสำคัญกับการเรีย นก่อนเสมอ ซึ่งก่อนเข้าวงการ มายด์ วิรพร จะเรียนได้เกรดเฉลี่ยประมาณ 3.7 - 3.8 แต่เมื่อเข้าวงการแล้ว ก็ยังได้เกรดเฉลี่ยประมาณ 3.5 เช่นเดิม

          มายด์ วิรพร ยังบอกอีกว่า ในอนาคตอยากเล่นหนังผี หนังสยองขวัญ ส่วนคำจำกัดความของเธอนั้น เธอเผยว่าเป็นสาว ห้าว ซน น่ารัก และไม่แอ๊บแบ๊วจ้า
หากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ