ออนไลน์ 1,271  คน     ค้นหาด่วน:  

สุสานคนเป็น เรื่องย่อละครสุสานคนเป็น

สุสานคนเป็น เรื่องย่อละครสุสานคนเป็น
อัพเดท : 07 สิงหาคม 2556,16:09
อ่าน : 4,974
หมวดหมู่ : เรื่องย่อละครทีวี

ภาพพิธี บวงสรวง ล. สุสานคนเป็น

ละครสุสานคนเป็น บทประพันธ์ ประดิษฐ์ กัลย์จาฤก

ละครสุสานคนเป็น บทโทรทัศน์ ภาคย์รพี

ละครสุสานคนเป็น ผู้ผลิต กันตนา

ละครสุสานคนเป็น กำกับการแสดงโดย อนุวัฒน์  ถนอมรอด

ละครสุสานคนเป็น ออกอากาศทางช่อง7สี

ละครสุสานคนเป็น นักแสดงนำ
เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์,ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม,จั๊กจั่น อคัมสิริ สุวรรณสุข,อ๊อฟ ชนะพล สัตยา
เรื่องย่อละครสุสานคนเป็น

ลั่นทม เศรษฐินีเจ้าของธุรกิจเสื้อผ้าที่มีชื่อเสียงและร่ำรวย มีโรคประจำตัวที่แปลกประหลาดโดยมีอาการแน่นิ่งไม่หายใจ ทั้ง ๆ ที่รู้สึกตัวดีทุกอย่าง และเมื่อแก้ไขก็จะฟื้นเหมือนคนปกติ วันหนึ่งลั่นทมประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ ร่างกายไม่มีบาดแผลฉกรรจ์ แต่แน่นิ่งไม่เคลื่อนไหวใด ๆ และไม่มีลมหายใจ หมอลงความเห็นว่าตายแล้ว แต่อุษาหลานสาวรู้สึกว่ามือของลั่นทมพยายามจะบีบมือเธอขณะที่เธอเข้าไปกราบ ศพและจับมือลั่นทมไว้ เธอยืนยันว่าลั่นทมยังไม่ตาย แต่ไม่มีใครเชื่อ รวมทั้งชีพสามีของลั่นทม ชีพยินดีด้วยซ้ำไปที่ลั่นทมตาย เพราะเขาจะได้อยู่กินกับรสสุคนธ์

เมียลับอย่างเปิดเผยเสียทีอีกทั้งยังจะได้เป็นเจ้าของทรัพย์สมบัติอันมหาศาล ของลั่นทมด้วย ชีพจึงกุลีกุจอจัดการสวดศพ แต่อุษาได้ไปขอความร่วมมือกับธารินทร์ ชายคนรักที่เป็นตำรวจ และสัปเหร่อ ให้แอบเจาะโลงศพให้มีอากาศหายใจและคลายผ้าตราสังข์เพราะมั่นใจว่าลั่นทมยัง ไม่ตาย ซึ่งความจริงก็เป็นเช่นนั้น เพราะในระหว่างอยู่ในโลงศพ ลั่นทมมีความรู้สึกเหมือนคนปกติทุกอย่าง แต่เธอกระดิกกระเดี้ยตัวเองไม่ได้ ประสาทไม่ทำงาน ไม่มีลมหายใจ ลั่นทมจึงรู้สึกหวาดกลัวที่สุดในชีวิต…ทั้งทุกข์ทรมานมากเมื่อได้ยินเสียง พระสวดศพและรู้ทุกอย่างว่าพวกเขาจะจัดการอย่างไรกับเธอต่อไป แต่เธอไม่มีเรี่ยวแรงจะร้องขอได้ทั้ง ๆ ที่เธอก็ได้พยายามตะโกนเรียกร้องขอลั่นทมเคยแต่งงานครั้งแรกกับสุชาติ เศรษฐีใหม่ซึ่งเป็นน้าของอุษา


ภายหลังสุชาติตาย ลั่นทมได้พบรักและแต่งงานใหม่กับชีพ แต่ชีพหลงเสน่ห์รสสุคนธ์หลังจากพบว่าลั่นทมเจ็บกระเสาะกระแสะอยู่เสมอ โดยมีอาการเหนื่อยง่ายและอาจหมดความรู้สึกไปเฉย ๆ เมื่อทุกคนคิดว่าลั่นทมตาย รสสุคนธ์ก็เข้ามาทำทีช่วยงานศพ และใช้อำนาจกับคนในบ้านรวมทั้งอุษาด้วย เพราะกลัวว่าอุษาจะมาร่วมเป็นเจ้าของสมบัติและชีพจะปันใจให้อุษา เพราะรู้ว่าชีพเคยแอบหมายปองอุษามาก่อน ดีแต่ว่าธารินทร์เข้ามาปกป้องและแสดงตัวเสียก่อนว่าเป็นคนรักของอุษาชีพจึง จำต้องเลิกไป รสสุคนธ์ประกาศตัวเป็นภรรยาของชีพในงานศพลั่นทมนั่นเอง อุษามีความเชื่อแน่ว่าลั่นทมยังไม่ตาย

จึงไปขอความช่วยเหลือจากหมอผันซึ่งเป็นพ่อของธารินทร์คนรัก เป็นหมอแผนโบราณให้ช่วยกันนำศพลั่นทม หลังจากพิธีเก็บในป่าช้าแล้วมาไว้ที่บ้านที่แอบเอาไว้ และให้หมอผันรักษาด้วยสมุนไพรตามแผนโบราณ และทำการฝังเข็มอย่างคนจีนลั่นทมกลับรู้สึกตัวขึ้นมาได้อีกครั้งหลังจากที่ ตายไปแล้วถึง 3 วัน และเมื่อเธอฟื้นขึ้นมา ลั่นทมเล่าว่าขณะที่ทุกคนเข้าใจว่าเธอตายนั้น เธอรู้สึกตัวดีทุกอย่าง แต่ไม่สามารถเคลื่อนไหวสื่อให้ใครรู้ได้ว่าเธอยังไม่ตาย ด้วยความกลัวว่าประวัติศาสตร์จะซ้ำรอย เพราะลั่นทมรู้ตัวเองว่าเป็นโรคประหลาดไม่เหมือนใคร


ลั่นทมจึงสั่งให้สร้างสุสานเก็บศพเธอไว้ในบ้านเพื่อว่าจะได้ให้เธอนอนอยู่ใน ห้องนี้ เมื่อเธอตายอีกครั้งเธอกลัวว่าเมื่อฟื้นขึ้นมาจะพบว่าตัวเองอยู่ในป่าช้าวัด ที่น่ากลัวอย่างเมื่อเธอตายไปครั้งแรก…ภายในโลงศพเธอก็สั่งช่างให้บุด้วยนวม อ่อนนุ่มและมีเครื่องปรับอากาศ ห้องเก็บศพก็ให้มีเครื่องใช้อำนวยความสะดวกสบายทุกอย่าง มีสัญญาณไฟฟ้าจากโลงศพติดต่อไปยังห้องต่าง ๆ ในบ้านได้ เพราะลั่นทมคิดว่าเธออาจจะฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง รสสุคนธ์โกรธมากที่ลั่นทมฟื้น เพราะเธอได้แสดงตัวเป็นภรรยาชีพไปแล้ว แต่เมื่อเหตุการณ์กลับตาลปัตรความใฝ่ฝันที่จะเป็นเจ้าของบ้าน ทรัพย์สมบัติ และเจ้าของชีพอย่างเปิดเผยจำต้องสลายไปทันที มิหนำซ้ำการที่เธอแสดงตัวเป็นภรรยาของชีพ ขณะเธอเข้าใจว่าลั่นทมตายทำให้เธอตกที่นั่งลำบาก เพราะเมื่อลั่นทมฟื้น ชีพต้องกลับไปอยู่กับลั่นทม


แต้ชีพแกล้งไล่รสสุคนธ์ออกจากบ้าน เพื่อให้ลั่นทมตายใจ แล้ววางแผนฆ่าลั่นทมเสียชีวิตจริง แต่ชีพจะไม่ยอมให้เอาศพลั่นทมไว้ในสุสานที่ลั่นทมเตรียมเอาไว้ แต่ทนายผู้รักษาผลประโยชน์ของลั่นมาบอกว่า ถ้าชีพไม่เอาศพไว้ในบ้านครบ 1 ปี ตามคำสั่งของลั่นทม ชีพก็จะไม่มีสิทธิ์ได้รับมรดกตามที่ได้ระบุไว้ในพินัยกรรมของลั่นทม ชีพจึงจำยอม ความโกรธแค้นของชีพที่คิดว่าลั่นทมแกล้งชีพจึงพารสสุคนธ์ไปจดทะเบียนสมรส และเอามาเยาะเย้ยที่โลงศพลั่นทม

อย่าง 'สุสานคนเป็น' ทาง ช่อง 7 สี โดยในเวอร์ชั่น 2556 นี้  นอกจากความ ความ ลึกลับ ที่จะเพิ่มขึ้นจากเดิม เป็นสองเท่าแล้ว บ. กันตนา ผู้ผลิต ยังสร้างเซอร์ไพร้ซ์ด้วยการ จับนางเอกสาว 'จั๊กจั่น อคัมสิริ สุวรรณสุข' พลิกบทบาท รับบทร้ายครั้งแรก ใน บท'คุณนายลั่นลม' ผีสาว ที่มีแรงแห่งอาฆาต ประชันบทบาทกับ 'เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์' และ'ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม'


ภาพพิธี บวงสรวง ล. สุสานคนเป็น


ภาพพิธี บวงสรวง ล. สุสานคนเป็น


ภาพพิธี บวงสรวง ล. สุสานคนเป็น


หากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ