ออนไลน์ 1,318  คน     ค้นหาด่วน:  

เสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง เรื่องย่อละครเสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง

เสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง เรื่องย่อละครเสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง
อัพเดท : 23 มกราคม 2556,00:33
อ่าน : 7,320
หมวดหมู่ : เรื่องย่อละครทีวี
บทประพันธ์ : เพชรน้ำหนึ่ง
บทโทรทัศน์ : ดาวเหนือ
กำกับการแสดง : อนุวัฒน์ ถนอมรอด
ออกอากาศทางช่อง 7 สี“ เมื่อชายหนุ่มผู้มีความผยองดุจพยัคฆ์ ต้องตกเป็นเหยื่อของโชคชะตา

ที่ตัวเองไม่ได้เป็นผู้กำหนด อะไรที่จะทำให้เขายืนหยัดฝ่าฟันอุปสรรค

จนถึงจุดหมายต้องได้ด้วย เวทมนต์หรือหัวใจที่แข็งแกร่ง ”     กรุงเทพมหานครในยุค 80 เป็นยุคที่อารยธรรมตะวันตกเริ่มไหลบ่าเข้ามาในสังคมเมือง วัยรุ่นคลั่งไคล้วัฒนธรรมต่างชาติ ความเชื่อเรื่องไสยศาสตร์ถูกทำให้กลายเป็นเรื่องของการค้า เครื่องรางของขลังกลายเป็นของมีราคาที่ต้องใช้เงินซื้อหามาครอบครองเพื่อ เสริมสร้างบารมีมากกว่าจะบูชาเพื่อคุ้มครองชีวิต แต่ในขณะเดียวกัน สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนคือความโลภของมนุษย์

      กล้า ไพรีพ่าย (นิว-วงศกร ปรมัตถากร) ลูกชายคนเดียว ของพลตำรวจโท เพชร ไพรีพ่าย นายตำรวจกองปราบซึ่งมีชื่อเสียงเป็นที่เลื่องลือ ว่าเก่งทั้งบุ๋นและบู๊ โดยเฉพาะเรื่องของไสยเวทย์ก็เป็นเป้าหมายหนึ่งซึ่งเป็นที่เพ่งเล็งของนัก สะสมเครื่องรางของขลัง ที่มักจะวนเวียนมาของดูของสะสม หรือมาลองวิชาอยู่เสมอ โดยเฉพาะ ตะกรุดสามกษัตริย์ มรดกชิ้นสำคัญที่กล้าได้รับมอบมาจาก เพชร หลังจากที่เพชรเสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งทำให้กล้ารู้สึกเบื่อหน่ายมาก เพราะตนเองไม่ได้สนใจจะศึกษาเรื่องเหล่านี้เลย

     แต่ดูเหมือนว่ายิ่งหนี กล้าก็กลับยิ่งต้องเจอกับเรื่องลึกลับ เพราะเมื่อใกล้อายุครบยี่สิบ กล้ามักฝันประหลาดถึง หลวงปู่หาญ (เคลลี่ ธนะพัฒน์) ซึ่งเป็นปู่แท้ๆ แต่เข้าธุดงค์อยู่ในป่าเป็นเวลานาน หลวงปู่หาญได้เตือนให้กล้าระวังตัวเพราะจะเกิดอันตราย แม้แต่ กระเต็น (ทราย เจริญปุระ) ก็ฝันเหมือนกัน กล้าไม่ค่อยเชื่อนัก แต่กระเต็นเดือดร้อนใจมาก ต้องไปปรึกษากับ จุก (อ๋อง-พัฒนะ พันธุ์เทวะ) อดีตเด็กวัดที่เคยฝากตัวเป็นลูกศิษย์หาญ แต่เพราะหาญไม่ยอมสอนวิชาให้ จุกจึงผันตัวเองมาเป็นเซียนพระ หากินอยู่แถวท่าพระจันทร์ จุกกระตุ้นให้กระเต็นระลึกถึงอดีตเมื่อครั้งที่หาญเคยมาทำพิธีโกนผมไฟให้ หลานและเคยทักว่า กล้ามีดวงที่แรงมาก ถ้าใฝ่ดี จะเป็นเจ้าคนนายคน ถ้าใฝ่ชั่วจะกลายเสือร้ายที่ไม่มีใครปราบได้ โดยเฉพาะเมื่ออายุครบยี่สิบจะเป็นช่วงตัดสิน จุกแนะนำให้กล้าบวชเพื่อสะเดาะเคราะห์ กระเต็นเห็นด้วย และกล้าก็รับปาก เพราะกล้ารักแม่มาก แม้จะไม่รู้สึกเดือดร้อนไปกับคำทำนายเลย จุกส่งรัก ยม วิญญาณเด็กที่เลี้ยงไว้ให้ไปตามสอดส่องคุ้มครองกล้า ทำให้ นุกูล (หมู-ศุภกิจ บัวงาม) หรือนุเพื่อนกล้า ที่เชื่อเรื่องเร้นลับอยู่แล้ว หวาดกลัวมาก

     และแล้ว ก็เกิดเรื่องที่ทำให้ชาวเมืองหลวงต้องขวัญหาย เมื่อ ทิว (หนุ่ม-สุรวุฑ ไหมกัน) นักโทษคดีฆ่ายกครัว(ลูกเมียของตัวเอง)หนีออกจากที่คุมขังมาโดยฆ่าผู้ คุมอย่างโหดเหี้ยมด้วยไสยดำเมื่อเกือบสิบปีที่แล้ว ทิวก็คือคนที่มาขอเรียนวิชาไสยเวทย์กับเพชร แต่ถูกปฎิเสธ ทิวจึงไปซุ่มฝึกวิชาอาคมด้วยตัวเอง และมาท้าเพชรประลองวิชา ทิวพ่ายแพ้ เลยทำให้ทุ่มเทฝึกวิชาจนคลุ้มคลั่งสังหารลูกเมียจนหมดบ้าน ทิวถูกตัดสินประหาร แต่ก็ได้รับการลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิตเพราะศาลลงความเห็นว่าทิวจิตไม่ปกติ ความจริงก็คือแม้จะถูกคุมขังแต่ทิวก็ยังไม่เลิก

     ฝึกฝนมนต์ดำ เพราะยังมีความแค้น อยากจะประลองกับเพชรอยู่ตลอดเวลา และที่ทิวหนีออกมาก็เพื่อท้ากับเพชรอีกครั้ง ซึ่งทิวก็ต้องผิดหวังเมื่อมาถึงบ้านเพชรแล้วได้รู้ว่าเพชรตายไปแล้ว ทิวขอสู้กับกระเต็นซึ่งแม้จะมีวิชาติดตัว แต่ก็ทิ้งร้างไปนานจึงเพลี่ยงพล้ำเกือบเอาชีวิตไม่รอด โชคดีที่พระหาญที่รู้จากฌาณว่ากระเต็นตกอยู่ในอันตราย มาช่วยกระเต็นไว้ได้ทัน แต่ด้วยความที่อยู่ในสมณะเพศจึงไม่สามารถฆ่าทิวได้ ได้แต่ปล่อยให้ทิวหนีไป ซึ่งหาญรู้อยู่เต็มอกว่าเป็นการปล่อยเสือเข้าป่า

     คืนเดียวกันนั้น โรงเรียนของกล้ากำลังจัดงานประจำปี กล้าถูกส่งขึ้นชกมวยไทยชิงถ้วยรางวัล กล้าเอาชนะได้อย่างง่ายดาย เหตุการณ์การต่อสู้ของกล้าอยู่ในสายตาของ พ่อเลี้ยงภูมินทร์ (อานัส ฬาพานิช) เศรษฐีเจ้าของปางไม้ที่พรางตัวเข้ามาในงานพร้อมกับคม ลูกน้องคู่ใจ ภูมินทร์ติดใจฝีมือกล้าจึงให้คมขึ้นไปท้าชก คมใช้กลโกงโดยแอบใช้สนับมือทำให้กล้าบาดเจ็บ แต่กล้าก็คว่ำคมลงได้ นุเอาตะกรุดที่กล้าฝากไว้มาคืน ต่อว่าว่ากล้ามีของดีไม่ใช้จนเจ็บตัวฟรี ทำให้พ่อเลี้ยงที่เป็นนักสะสมของขลังตัวยง รู้สึกสนใจตะกรุดของกล้าถึงกับขอซื้อ แต่กล้าไม่ขาย การเจรจาหยุดชะงักลง เมื่อคมวิ่งมาบอกพ่อเลี้ยงว่าเจอตัว คะนึงนิจ (แนท-ณัฐชา นวลแจ่ม) หรือนิจน้องสาวคนเดียวของภูมินตร์แล้ว คะนึงนิจหนีออกจากบ้านมาเพราะได้ค้นพบว่า ภูมินทร์ทั้งขายไม้เถื่อน ล่าสัตว์ป่าเพื่อเอาหนังและเขาส่งนอก แม้แต่ขุดสมบัติของชาติขายก็ทำ คะนึงนิจทะเลาะกับภูมินทร์อย่างหนัก และหนีมาใช้ชีวิตอยู่ในเมืองหลวงด้วยการวาดรูปขาย ยามว่างก็ไปเรียนวาดรูปเพิ่มเติมกับ ครูเริง (โอลิเวอร์ บีเวอร์) พ่อของ ราชาวดี (นาว-ทิสานาฏ ศรศึก) ภูมินทร์ให้คนสืบหาจนรู้ว่าคะนึงนิจมาเช่าบ้านอยู่แถวโรงเรียนสหช่างจึงตาม มา คะนึงนิจซึ่งนั่งรับจ้างวาดรูปอยู่ในงานหนีการไล่ล่าของพี่ชายไปหลบอยู่ใน ห้องน้ำชายที่กล้าเข้าไปเปลี่ยนเสื้อ และขอร้องไม่ให้กล้าบอกพวกภูมินทร์ กล้าทำตามเพราะนึกว่า ภูมินทร์เป็นพวกคนร้าย คะนึงนิจปลอมตัวเป็นผู้ชาย ขอให้กล้าช่วยเดินกอดคอออกไปในงานเพื่อพรางตาพวกภูมินทร์ โดยขอให้กล้าไปส่งตัวเองที่หลังเวทีการแสดงที่กำลังจะมีการรำของนักเรียน นาฏศิลป์ ที่นั่นกล้าได้พบกับราชาวดี นักเรียนนาฏศิลป์ที่เป็นดาวของโรงเรียน และกล้าก็ตกหลุมรักราชาวดีนับแต่นั้น

     พระหาญที่กลับไปจำพรรษาในวัดป่าเกิดร้อนผ้าเหลือง เพราะกลัวอยู่ตลอดเวลาว่าทิวที่หนีรอดไปจะใช้ไสยเวทย์เข่นฆ่าคน ที่สำคัญเวลาที่กล้าจะอายุครบยี่สิบงวดเข้ามาทุกที ในที่สุด พระหาญก็อธิษฐานจิตเชิญวิญญาณหลวงปู่บุญทาผู้ซึ่งเป็นอาจารย์มาปรากฎเพื่อขอ อนุญาตสึก หลวงปู่บุญทารู้ทันทีว่าหาญหมดบุญที่จะอยู่ในร่มกาสาวพัสตร์แล้ว จึงสึกให้หาญแล้วใช้อาคมทำให้หาญกลับเป็นหนุ่มอีกครั้ง หาญเริ่มต้นไล่ล่าหาตัวทิวเพราะเชื่อว่าทิวยังแค้นเพชรและกระเต็นอยู่ ซึ่งความแค้นนี้ต้องลุกลามมาถึงกล้าแน่นอน

     ฝ่ายกล้าไม่รู้ว่าภัยกำลังมาถึงตัว เพราะความรักที่มีต่อราชาวดีกำลังเบ่งบาน โดยกล้าสามารถผ่านด่านครูเริง พ่อของราชาวดีซึ่งหวงลูกสาวอย่างมากไปได้ ขณะเดียวกันก็เป็นไม้เบื่อไม้เมากับคะนึงนิจ ที่เห็นว่ากล้าเจ้าชู้ไม่คู่ควรกับราชาวดี และก็ยังต้องปวดหัวกับงามตา นักเรียนนาฎศิลป์คู่แข่งของราชาวดี ที่หลงรักกล้าจนถึงขนาดไปทำเสน่ห์ยาแฝด แต่แทนที่จะทำให้กล้าหลง กลับกลายเป็นนุกูลที่โดนพิษของน้ำมันพรายแทน ส่วนภูมินทร์ยังคงมาตามหาคะนึงนิจ กระทั่งวันหนึ่งภูมินทร์ได้ให้คงมาดักจับคะนึงนิจ แต่กลับได้ตัวราชาวดีไปด้วยความเข้าใจผิด ภูมินทร์ต้องตาต้องใจราชาวดีมากกล้าตามไปช่วยราชาวดีได้ทัน โดยสามารถกำหราบลูกน้องภูมินทร์ได้ราบคาบ แถมตะกรุดของกล้ายังประกาศศักดาความคงกระพันให้ภูชิตเห็นด้วย ภูมินทร์จึงตัดสินใจจะกำจัดกล้าเพื่อแย่งทั้งราชาวดีและตะกรุดมาเป็นของตน ให้ได้วันอุปสมบทของกล้าถูกกำหนดขึ้น แต่ในคืนก่อนบวช ภูมินทร์คิดแผนให้สมุนปลอมเป็นนักเรียนโรงเรียนใกล้ๆกับสหช่างไปรุมซ้อมนุกู ล ขณะเดียวกันเสี่ยไพบูลย์ก็ส่งคนไปปาระเบิดใส่โรงเรียนนั้น ทำให้กล้าที่คิดจะไปเจรจา ถูกเข้าใจผิดและถูกรุมยำจากนักเรียนช่างที่ถูกปาระเบิด ซึ่งกล้าก็สู้สุดชีวิตโดยมีคะนึงนิจอยู่ในเหตุการณ์ด้วย มีนักเรียนและครูได้รับบาดเจ็บหลายคน คืนนั้นนักเรียนคนหนึ่งที่เป็นลูกชายนายตำรวจถูกลอบยิงเสียชีวิต กระเต็นไปประกันตัวกล้าโดยใช้บารมีของพลตำรวจตรีสุพจน์เพื่อนรักของเพชรเช่น เคย กระเต็นสั่งให้กล้าเก็บตัวท่องบทสวดมนต์อยู่โบสถ์ ภูมินทร์ให้คมที่ได้วิชากำบังกายมาจาก อาจารย์ยอด (เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์) เอาปืนเข้าไปซ่อนไว้ในตู้เสื้อผ้าของกล้า สุพจน์ต้องไปจับกล้าด้วยตัวเองในวันบวชทำให้กระเต็นเสียใจมาก ระหว่างที่กล้าถูกคุมตัวไปเรือนจำ ภูมินทร์ก็ให้สมุนปลอมตัวเป็นนักโทษพยายามฆ่ากล้าทิ้ง แต่กล้าต่อสู้จนรถขนนักโทษคว่ำ ตำรวจที่คุมรถตาย คะนึงนิจขับรถมาช่วยพากล้าที่บาดเจ็บหนีออกต่างจังหวัด แต่ภูมินทร์แจ้งความว่ากล้าจับคะนึงนิจเป็นตัวประกันหนีไป กล้าจึงถูกตามล่าจากทั้งตำรวจและพวกภูมินทร์ จนในที่สุดคะนึงนิจและกล้าต้องหนีเข้าป่าลึกไป หาญที่ออกจากป่ามาหากระเต็นรู้เรื่องเข้าก็รีบตามกล้ากับคะนึงนิจไปทันที

     ทิวที่บาดเจ็บจากการต่อสู้กับหาญปรากฎตัวขึ้นอีกครั้งในวัดร้าง ทางใต้ เพื่อขุดเอากระดูกของ ขุนโชติ (วินัย ไกรบุตร) และสมุนคือ เสือดำ (เอ็กซ์-ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์) กับ เสือไท (ป๊อบ-จิณณะ จอมขันเงิน) เสือร้ายสมัยรัชกาลที่ 5 ที่เป็นที่เลื่องลือในเรื่องความเหี้ยมโหดและอยู่ยงคงกระพัน ทิวตั้งใจจะเอากระดูกของขุนโชติไปชุบชีวิตในบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ของป่า อาถรรพ์เพื่อจะใช้ขุนโชติไปแก้แค้นหาญ แต่เมื่อทิวทำสำเร็จกลับถูกขุนโชติฆ่าตายอยู่ในป่าอาถรรพ์ จากนั้นขุนโชติและสมุนก็ออกปล้นฆ่า ชาวบ้านอย่างไร้ปรานี ตามแบบที่เคยทำเมื่อครั้งมีชีวิต จนกระทั่งไปพบกับแก๊งโจรตัดเศียรพระของเสี่ยไพบูลย์พ่อค้าขายวัตถุโบราณที่ เคยหนีคดีไปได้เมื่อครั้งเพชรยังมีชีวิต สมุนของเสี่ยถูกขุนโชติทำร้ายและบอกว่าแม้เป็นโจรก็จะไม่ขโมยของวัด สมุนที่รอดชีวิตซมซานกลับมาหาเสี่ยไพบูลย์ซึ่งกำลังเจรจาขายของให้กับ ภูมินทร์ ทำให้ทั้งคู่ต้องไปตามอาจารย์ยอด อดีตพระที่มาตั้งสำนักสักยันตร์ลงของ และเป็นอาจารย์ของภูมินทร์มาปราบขุนโชติ เมื่ออาจารย์ยอดพบกับขุนโชติ ก็รู้ว่าขุนโชติ ถูกชุบชีวิตด้วยน้ำในบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ มีอิทธิฤทธิ์มากเหมาะจะล่อเอาไว้ใช้ จึงเสนอให้ขุนโชติร่วมกันตั้งแก็งค์กับภูชิต เพื่อปล้นทรัพย์สินมาแบ่งกันโดยภูชิตจะหารังให้ขุนโชติหลบซ่อน พร้อมสอนการใช้ชีวิตอย่างคนปัจจุบันให้ ขุนโชติเกือบจะไม่ตกลงแต่พอรู้ว่าศัตรูของภูชิตคือกล้า หลานของหาญ เจ้าของตะกรุดสามกษัตริย์ก็ตกลงทันทีเพราะจำได้ว่าทิวเคยพูดไว้ก่อนตายว่า หาญเป็นผู้ที่มีวิชาอาคมเป็นเลิศหากขุนโชติปราบได้จะเป็นที่หนึ่งในแผ่นดิน ขุนโชติจึงอยากเจอกับหาญมาก ที่กลางป่า กล้าและคะนึงนิจโซซัดเซเข้าไปในหมู่บ้านควาญช้างที่มี สำริด (บุ๋มบิ๋ม-สุธีรัชย์ ชาญนุกูล) เป็นหัวหน้า สำริดมีลูกสาวชื่อว่า ศรีแพร (แก้ม-กวินตรา โพธิจักร) เมียของสำริดคือศรีวรรณต้องตายเพราะปกป้องช้างตัวหนึ่งให้พ้นจากการถูกล่า เอางา สำริดและศรีวรรณจึงเกลียดคนเมืองมากเมื่อพบกับกล้าและคะนึงนิจก็คิดว่าเป็น พวกล่าสัตว์จึงเกือบฆ่าทิ้ง แต่คะนึงนิจก็ช่วยอธิบายจนเข้าใจกัน กล้ารักษาตัวอยู่ในหมู่บ้านได้เรียนรู้วิชาอาคมของควาญช้างที่ใช้บังคับ สัตว์ต่างๆ จนกระทั่งพวกภูชิตและขุนโชติบุกมาถึง หาญรีบย่นระยะทางมาช่วยกล้าและคนในหมู่บ้านสู้กับภูมินทร์และขุนโชติ กล้ารู้ว่าหาญคือพระหาญผู้เป็นปู่ก็ดีใจมาก ผนึกกำลังกันสู้พวกขุนโชติ แต่คราวนี้ยอดได้ปลุกวิญญาณเสือทับ (เอ-อรุชา โตสวัสดิ์) ซึ่งรู้จุดอ่อนของหาญ และเสือต่างๆอีกมากมายมาเป็นกองกำลัง กล้าพยายามต้านพวกขุนโชติไว้เพื่อให้หาญหนีไป ตัวเองถูกภูมินทร์จับ ยึดตะกรุดไป เสือทับได้ทีเข้าสิงร่างกล้า (ทับไม่สามารถชุบชีวิตเหมือนขุนโชติ เพราะทั้งร่างและกระดูกถูกเผาทำลายไม่มีเหลือโดยหาญตั้งแต่ครั้งอดีต) หาญต้องปล่อยให้หมู่บ้านถูกทำลาย สำริดถูกฆ่า มีเพียงศรีแพรและคะนึงนิจ ที่หนีรอดมากับหาญโดยพากันมาซุ่มอยู่ในมุมหนึ่งของกรุงเทพฯ ขณะที่ภูมินทร์ ก็ใช้กล้าที่มีวิญญาณเสือทับสิงอยู่ กับขุนโชติไปตามหาเครื่องรางของขลัง ที่


     เคยเป็นพวกชุมเสือเมฆ ตามที่ต่างๆ รวมทั้งสมบัติที่เคยปล้นมาได้ โดยฆ่าคนที่ครอบครองทิ้ง กลายเป็นว่ามีพวกเซียนพระและนักสะสมของเก่าต้องตายกันเป็นใบไม้ร่วง รวมทั้งจุกด้วย ยังความปวดหัวให้กับตำรวจเป็นอย่างยิ่ง

     เพื่อต่อกรกับขุนโชติ หาญตัดสินใจปลุกวิญญาณของ ยิ่งยศ (เก่ง-ชาติชาย งามสรรพ์) อดีตนายตำรวจที่เก่งกาจทางวิชาอาคมขึ้นมาช่วยตำรวจต่อกรกับเหล่าวิญญาณร้าย โดยกระเต็นเป็นคนพาหาญไปพบกับพลตต.สุพจน์ แรกๆสุพจน์ไม่เชื่อ แต่เมื่อได้พบกับยิ่งยศก็ถึงกับเข่าอ่อน ยอมให้หาญกับยิ่งยศมาช่วย แต่เสี่ยไพบูลย์กับภูมินทร์ก็สร้างเครือข่ายได้แข็งแรงขึ้น โดยได้นายตำรวจใหญ่หลายนายเป็นพวก เสือทับใช้ร่างกล้าเข้าปล้นผู้คน จนกล้าถูกตั้งค่าหัวสูงมาก หาญได้ประมือกับกล้าแต่ไม่อยากทำร้ายกล้า ส่วนกล้าที่มีวิญญาณเสือทับสิงก็จะฆ่าแม้แต่กระเต็น ทำให้กระเต็นเจ็บปวดมาก ในที่สุด กล้า (เสือทับ) ก็สามารถฉุดเอาราชาวดีมาซ่อนไว้ที่ปางไม้ตามคำสั่งของภูมินทร์ แต่ภูมินทร์ก็ไม่สามารถปลุกปล้ำขืนใจราชาวดีได้ เพราะหาญได้สักยันต์อัคคีไว้บนตัวของราชาวดีทำให้ตัวร้อนเป็นไฟทุกครั้งที่ เข้าใกล้ ภูมินทร์ยิ่งเจ็บใจจึงระบายความแค้นด้วยการขอให้ขุนโชติ กับกล้าพาเสือออกปล้นครั้งใหญ่ เข่นฆ่าผู้คนล้มตาย คะนึงนิจทนไม่ไหวกลับมาหาภูมินทร์ และแสร้งทำเป็นขอคืนดีกับพี่ชาย เพื่อหาจังหวะขโมยตะกรุดมาคล้องคอให้กล้า เพื่อไล่ผีเสือทับออกจากร่าง จากนั้นทำแผนถ่วงเวลา ให้กล้าพาราชาวดีหนี ส่วนตัวเอง ถูกภูมินทร์ทำร้ายและจับขังไว้ กล้ากลับมาหากระเต็นและหาญได้ก็จริง แต่กลับต้องหลบซ่อน เพราะตำรวจเข้าใจว่ากล้าเป็นเสือร้าย แต่ในที่สุดกล้าได้ไปพบคาถาที่สามารถปราบขุนโชติและทับได้ แต่หากใช้คาถานี้ หาญและยิ่งยศก็จะได้รับผลไปด้วย แต่หาญและ ยิ่งยศก็ยินดีเสียสละ ทั้งสาม ผนึกพลังกันสู้ โดยมีสุพจน์นำกำลังตำรวจไปสมทบ เสี่ยไพบูลย์ถูกตำรวจฆ่าตาย หาญมาดวลกับยอด กล้าดวลกับขุนโชติ ส่วนยิ่งยศจัดการกับวิญญาณทับ ในที่สุดยอดและภูมินทร์ก็พ่ายแพ้ ยอดตาย ภูมินทร์ถูกจับ ความจริงที่กล้าถูกเสือทับสิงร่างได้รับการเปิดเผย วิญญาณยิ่งยศสลายไป พลังความหนุ่มแน่นของหาญที่เกิดจากน้ำอมฤตก็หมดลง หาญกลับไปเป็นชายชราและสิ้นลมในอ้อมกอดของศรีแพร

     ด้านคะนึงก็ต้องทำใจกับความรักและกลับไปบริหารงานต่อจากพี่ ชายกลายเป็นแม่เลี้ยงของปางไม้แทนพี่ชาย ส่วนกล้าขอแต่งงานกับราชาวดี โดยไม่มีโอกาสได้รู้ความลับสำคัญ ที่กระเต็นไม่มีวันเปิดเผย นั่นคือ กล้านั้นไม่ใช่ลูกที่แท้จริงของเธอกับเพชร แต่เป็นลูกเสือผาด เสือที่เพชรไปล้อมจับและวิสามัญจนตาย เมียเสือผาดคลอดลูกในเวลานั้นพอดี แต่ก็ตกเลือดจนตาย เพชรจึงต้องอุ้มลูกเสือกลับมาที่บ้านเป็นเวลาพ้องกับที่กระเต็นคลอดลูกชาย ก่อนกำหนด ทำให้ลูกเสียชีวิต เพชรกลัวกระเต็นจะเสียใจจึงเอาลูกเสือผาดมาสวมรอยเป็นลูกตัว โดยที่กระเต็นเพิ่งได้รู้ความจริงจากปากเพชรก่อนที่เพชรจะตาย ซึ่งทำให้หาญและกระเต็นกังวลมาตลอดว่ากล้าจะเสียคนกลายเป็นโจรเหมือนพ่อ อย่างที่คำโบราณว่าไว้ ว่าเลี้ยงลูกเสือลูกตะเข้ แต่กล้าก็ได้พิสูจน์ให้เห็นว่า ... “สายเลือดไม่สำคัญเท่าความใฝ่ดี และความดีเท่านั้นที่จะคุ้มครองคนไม่ใช่เวทมนต์คาถาใดใด”

-- จบบริบูรณ์ –
รายชื่อนักแสดง


อหาญ พันธุ์สิงห์ : ชายชรา อายุ เจ็ดสิบปี อดีตนายตำรวจจอมขมังเวทย์ที่ถูกใส่ร้ายจนต้องกลายไปเป็นเสือ สุดท้ายกลับใจตั้งใจบวชตลอดชีวิต แต่ด้วยความเป็น ห่วงหลานชาย จึงตัดสินใจสึกและถูกหลวงปู่ผู้เป็นอาจารย์ใช้อาคมให้กลับเป็นหนุ่มใหม่ แม้จะเป็นฆราวาส แต่ยังคงเคร่งครัดในศีลห้า หนักแน่น สุขุม
รับบทโดย : เคลลี่ ธนะพัฒน์


กล้า ไพรีพ่าย : ชายหนุ่ม รูปงาม เรียนปวส. ปีสุดท้าย มีเสน่ห์ รวยอารมณ์ขัน ใจร้อน รักความยุติธรรม เป็นผู้นำ ชอบกีฬาและดนตรี เชี่ยวชาญศิลปป้องกันตัว รักแม่มาก
รับบทโดย : วงศกร ปรมัตถากร (นิว)

ราชาวดี : สาวสวย ดาวของนักเรียนนาฎศิลป์ เรียบร้อย อ่อนหวาน อ่อนโยน
เป็นกุลสตรี แต่ไม่อ่อนไหว รักเดียวใจเดียว กตัญญู
รับบทโดย : ทิสานาฏ ศรศึก (นาว)


เพชร ไพรีพ่าย : พ่อของกล้า ไพรีพ่าย (พระเอกภาคที่แล้ว)
รับบทโดย : ชนะพล สัตยา (อ๊อฟ)กระเต็น : แม่กล้า เก่ง กล้า มีวิชาอาคม ตรงไปตรงมา
รับบทโดย : ทราย เจริญปุระ


จุก : ลูกน้องกระเต็น อดีตเด็กวัดที่ผันตัวเองมาเป็นเซียนพระ ชอบเรื่องคาถา อาคมของขลังเป็นชีวิตจิตใจ ฉลาด กะล่อน
รับบทโดย : พัฒนะ พันธุ์เทวะ (อ๋อง)


คะนึงนิจ : สาวแกร่ง น้องสาวคนเดียวของพ่อเลี้ยงใหญ่ ชอบแหกกฎ รักสันโดษ เป็นนักต่อสู้ หัวแข็ง มีน้ำใจ กล้าหาญ ไม่ยอมแพ้ต่อความอยุติธรรม
รับบทโดย : ณัฐชา นวลแจ่ม (แนท)


นุกูล : รุ่นน้องคนสนิทของกล้า ซื่อๆ อ่อนแอ ชอบเรื่องคาถาอาคม เพราะต้องการชนะคนที่มารังแก แอบรักงามตา สาวทันสมัยเปรี้ยวจี๊ดในโรงเรียน คอยตามกล้าเพราะอยากให้กล้าสอนชกมวย ยกกล้าเป็นพี่ใหญ่
รับบทโดย : ศุภกิจ บัวงาม (หมู)


ยิ่งยศ : อดีตนายตำรวจเพื่อนรักของหาญที่หลงใหลในทรัพย์สินลาภยศ จนทรยศต่ออาชีพ ก่อนตายสำนึกได้ เมื่อถูกชุบชีวิตอีกครั้งจึงกลายเป็นมือขวาของหาญ เก่งเรื่องไสยเวทย์ รู้เท่าทันกลโกงของบรรดาเสือ เพราะเคยเป็นคนชั่วมาก่อน
รับบทโดย : ชาติชาย งามสรรพ์ (เก่ง)


ศรีแพร : สาวชาวป่า ลูกสาวศรีวรรณ หัวหน้าหมู่บ้านแถวชายแดน ที่เคยหลงรักหาญ แก่นแก้ว ก๋ากั่น ปากตรงกับใจ ใจร้อน วู่วาม
รับบทโดย : กวินตรา โพธิจักร (แก้ม)


เริง : ครูสอนวาดภาพในโรงเรียนสหช่าง ภายนอกดุเข้ม แต่จิตใจดี มีน้ำใจ
รับบทโดย : โอลิเวอร์ บีเวอร์

ภูมินทร์ : หนุ่มใหญ่ อายุประมาณ สามสิบเศษ พ่อเลี้ยงเจ้าของปางไม้ เบื้องหลังทำธุรกิจมืด ชอบสะสมเครื่องรางของขลัง ไม่เชื่อเรื่องกฎแห่งกรรม เห็นแก่ตัว ทำทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์
รับบทโดย : อานัส ฬาพานิชเสี่ยไพบูลย์ : เสี่ยค้าของเก่า ชอบลักลอบตัดเศียรพระ ขโมยของเก่าตามวัดวาอาราม รู้ดีว่ากล้ามีของสำคัญติดตัวและมีค่ามหาศาล
รับบทโดย : กลศ อัทธเสรี (หมู)ขุนโชติ : เสือร้ายสมัยรัชกาลที่ 5 ถูกประหารชีวิต และสะกดวิญญาณเอาไว้ ต่อมาถูกศัตรูของเพชรชุบชีวิตขึ้นมาเพื่อแก้แค้นตระกูลของเพชร ดุร้าย โผงผาง มีวิชาอาคมแก่กล้า
รับบทโดย : วินัย ไกรบุตร (เมฆ)เสือทับ : สมุนเสือเมฆ คู่ปรับหาญ ที่ถูกปลุกวิญญาณขึ้นมาเพื่อต่อกรกับหาญ
นิสัยเจ้าเล่ห์ เห็นแก่ตัว ไม่จริงใจกับใคร
รับบทโดย : อรุชา โตสวัสดิ์ (เอ)


ทิว : ชายหนุ่ม สาวกเพชรที่ถูกเพชรปฎิเสธจึงเจ็บใจ ฝึกไสยเวทย์จนคลุ้มคลั่งกลายเป็นฆาตกร หนีออกจากที่คุมขังมาตามแก้แค้นครอบครัวของเพชร และเป็นผู้ชุบชีวิตขุนโชติขึ้นมา ซึ่งกลายเป็นหายนะอันใหญ่หลวง
รับบทโดย : สุรวุฑ ไหมกัน (หนุ่ม)


งามตา : นักเรียนนาฏศิลป์ คู่แข่งของราชาวดี หลงรักกล้า แต่กล้าไม่ใยดี จึงแค้น
และไปเป็นเมียเก็บภูชิตในที่สุด
รับบทโดย : อมีนา พินิจ (โม)


สุพจน์ : เพื่อนตำรวจของเพชร ที่ยังคงคอยดูแล ห่วงใยกระเต็นกับกล้า ครอบครัวของเพื่อนรัก
รับบทโดย : สิทธิพร นิยม (โด่ง)เสือดำ : สมุนขุนโชติ เก่งการใช้มีด พูดน้อย ขี้รำคาญ เกลียดผู้หญิง
รับบทโดย : จิรกิตติ์ สุวรรณภาพ (วาม)เสือไท : สมุนขุนโชติ เก่งการใช้ขวานคู่ พูดมาก ช่างยุ เจ้าชู้
รับบทโดย : จิณณะ จอมขันเงิน (ป๊อบ)สำริด : ควาญช้าง พ่อของศรีวรรณ เป็นผู้นำ รักพวกพ้อง รักสัตว์ป่า
รับบทโดย : สธีรัชย์ ชาญนุกูล (บุ๋มบิ๋ม)


หลวงปู่นันทา : อาจารย์ของ เสือหาญ ที่ทำพิธีย้อนวัยให้กับเสือหาญในภาคนี้ด้วย
รับบทโดย : ยอดชาย เมฆสุวรรณ


อาจารย์ยอด : อดีตพระเกจิ เชียวชาญอาถาอาคม โดยเฉพาะไสยดำ ไม่มีคุณธรรม
รับบทโดย : เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์


ป๋อง : เพื่อนในกลุ่มของนุกูล ยกย่องกล้าเป็นพี่ใหญ่เช่นกัน
รับบทโดย : เทวินทร์ คุณารัตนวัฒน์ (จอห์นสัน)

คม : ลูกน้องคนสนิท และจงรักภักดีของภูชิต
รับบทโดย : ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์ (เอ็กซ์)

โจ๊ก : คู่อริต่างโรงเรียนของกล้า ที่นุกูลไปป่วนไว้ ทำให้โจ๊กพาพวกมาเอาคืน
รับบทโดย : ปิยะวัฒน์ รัตนวิจิตร (หรูหรา)

และนักแสดงมากฝีมืออีกมากมาย
หากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ