ออนไลน์ 1,224  คน     ค้นหาด่วน:  

ลูกไม้หลากสีย้อนหลัง ตอนที่1 ตอนแรก (14 มกราคม 2556)

ลูกไม้หลากสีย้อนหลัง ตอนที่1 ตอนแรก  (14 มกราคม 2556)
อัพเดท : 05 มีนาคม 2556,00:04
อ่าน : 65,485
หมวดหมู่ : ดูละครย้อนหลัง (แยกตามตอน)

ลูกไม้หลากสี ตอนที่ 1
       ออกอากาศวันจันทร์ที่ 14 มกราคม  พ.ศ. 2556 เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7
       
       ชีวิตหนุ่มสาวรุ่นใหม่ เป็นผลผลิต “ลูกไม้” หลากสีสันของสถาบันครอบครัว ผลผลิตเหล่านี้จะช่วยให้สังคมสดใสหรือหม่นหมอง ขึ้นอยู่กับผู้บ่มเลี้ยงที่จะทำให้ลูกไม้เหล่านี้หยั่งราก ยืนต้น เพื่อฟันฝ่าพายุในชีวิตทั้งในวันนี้และวันข้างหน้า
       
       ชีวิตของ ชนกชนม์ (โตนนท์) เกิดมาท่ามกลางครอบครัวที่แตกร้าว ชลนิภา (ปภัสรา)แม่ของเขาเป็นเศรษฐีนีเจ้าของธุรกิจอัญมณีชั้นแนวหน้าของเมืองไทย ได้แต่งงานกับ วีรภัทร (ศตวรรษ) นักการทูต จากความเห็นชอบของผู้ใหญ่แต่สุดท้ายชีวิตครอบครัวต้องล่มสลาย เมื่อนิสัยมั่นใจในตัวเองทำให้คุณ ชลนิภา ทำตัวเป็นช้างเท้าหน้า บ้าอำนาจ บงการชีวิตสามีจนเขาทนไม่ไหว ดังนั้นชนกชนม์จึงกลายเป็นความเกลียดชังของคุณชลนิภาที่มีต่ออดีตสามี คุณชลนิภาก็ประชดอดีตสามีด้วยการคว้า คุณธนกร (ตระการ) พนักงานในบริษัทเป็นสามีใหม่ ที่เป็นได้แค่ช้างเท้าหลัง ทั้งคู่มีลูกชายด้วยกันหนึ่งคนคือ ชยางกูร (อั๋น ชยพล) เป็น ลูกชายสุดที่รักของคุณชลนิภา เธอทุ่มเทความรักและเงินให้เขาจนสุดหัวใจแตกต่างกับชนกชนท์โดยสิ้นเชิง แม้ได้ชื่อว่าเป็นพี่น้องกัน แต่สายใยรักและผูกพันระหว่างชนกชนม์และชยางกูรแทบไม่มีให้กัน แม้ชนกชนม์จะรักและห่วงใยน้องชาย แต่สิ่งที่น้องชายมอบให้เขาคือ ความอิจฉาริษยา ต้องการเป็นผู้ชนะเหนือพี่ชายทุกอย่าง ชนกชนท์ทำอะไรก็ผิดในสายแม่ จะไปพึ่งพ่อ แม่เลี้ยงก็ไม่ต้อนรับ เมื่อไม่มีที่พึ่งทุกครั้งเมื่อเกิดเรื่องชนกชนท์ก็จะไปหาเพื่อนอย่างสุ รเดช(ปรัชญ์)ที่เป็นเด็กมีปัญหาหันพึ่งยาเสพติดและยังตั้งตัวเป็นแก๊งค์ลูก เทวดา ทำตัวเกเรท้าแข็งรถ และเป็นคู่ปรับกับชยางกูร สุรเดชพยายามลากชนกชนท์หันหายาเสพติดแต่ชนกชนท์ปฏิเสธตลอดมาและยังพยายามลาก สุรเดชไปเรียนและออกมาจากหนทางยาเสพติด ชีวิตของชนกชนท์สดใสและมีความหวังมากขึ้นเมื่อได้รู้จักกับ สุตาภัญ (ใบเฟิร์น) ทั้งเค้าและเธอสานสัมพันธ์กันอย่างรวดเร็ว เพราะต่างมีประสบการณชีวิตครอบครัวที่เหมือนกัน เธอคอยเป็นกำลังใจให้เค้าทำดีกับแม่และน้องเพื่อเอาชนะความเกลียด
       
       สุตาภัญ เป็นผลผลิตจากครอบครัวที่เหมือนจะสมบูรณ์แบบ แต่มันหาได้เป็นเช่นนั้นไม่ เมื่อต้องอยู่ภายใต้การเลี้ยงดูของทหารยศใหญ่ สุทิน (ปราบ) ผู้เป็นพ่อที่เคร่งครัดในกฎระเบียบยิ่งกว่าสิ่งใด และ เสาวนิตย์ (แวร์ โซว) ทั้งคู่ตีกรอบชีวิตให้ลูกเดินตามเส้นทางที่ขีดไว้ โดยไม่อาจรู้ล่วงหน้าเลยว่าความหวังดีที่มากเกินไปจะย้อนกลับมาทำร้ายลูกสาว และตัวเองให้ต้องเจ็บปวด เมื่อกรอบชีวิตที่แน่นหนาไม่ทำให้สุตาภัญหลงทาง เธอมีหลักดำเนินชีวิตที่มั่นคง ผิดกับ สุรัมภา (อังคณา) ที่ต้องขมขื่นกับชีวิตเก็บกด ที่ไม่สามารถทำอะไรตามใจได้เลย รอวันจะระเบิดออกมาเท่านั้น
       สายสัมพันธ์เพื่อนระหว่างชนกชนม์และสุตาภัญที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ชยางกูรอิจฉาเมื่อเขาหลงรักสุตาภัญตั้งแต่แรกพบ ทำให้ชยางกูรยิ่งเกลียดพี่ชายมากขึ้นจึงทำทุกอย่างเพื่อแย่งสุตาภัญมาเป็น ของตนเอง แต่กับสุรัมภาชยางกูรไม่ได้รู้สึกอะไรแถมทั้งคู่ยังกลายเป็นคนที่เกลียดชัง กัน คนที่สุรัมภาหลงรักคือชนกชนม์ ทำให้บางครั้งเธอโกรธเกลียดพี่สาวเมื่อได้เห็นพี่สาวใกล้ชิดกับชายหนุ่มที่ เธอรัก
       ชนกชนม์และสุตาภัญเรียนอยู่มหาวิทยาลัยเดียวกัน ยิ่งเพิ่มความสนิทสนมให้ทั้งคู่มากขึ้น และชนกชนม์ยังรู้จักเพื่อนสนิทร่วมกลุ่มอีก 2 คน คือ นิกกี้ หรือ ชนิกานต์ (สเตฟานี่) และ ธีรดนย์(มิกค์) แม้จะเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกันแต่ทั้งชนิกานต์และธีรดนย์กลับมีความเกลียดชังมอบให้กัน เพราะชนิกานต์ เป็นลูกสาวคนเดียวของ ณวัตร (สถาพร) มหาเศรษฐีที่ตกพุ่มม่ายมานาน และเลี้ยงชนิกานต์มาแบบตามใจทำให้เธอกลายเป็นสาวเปรี้ยว มาดมั่นที่เอาแต่ใจตัวเอง อยากได้อะไรเธอต้องได้ และสิ่งที่เธอจากพ่อคือไม่ให้พ่อเอาใครมาแทนที่แม่ ชนิกานต์เปรียบธีรดนย์เหมือนเป็นศัตรู เพราะเป็นเพียงลูกแม่บ้านอย่าง อุษา (อำภา) แต่พ่อเธอส่งให้เรียนเทียบเท่าเธอ การที่ธีรดนย์เป็นคนรักศักดิ์ศรีตัวเองเหนือกว่าสิ่งใดทำให้ชนิกานต์มองว่า เขาจองหองไม่เจียมตัวกับฐานะตัวเอง ฝ่ายธีรดนย์ก็มองชนิกานต์ว่าเป็นผู้หญิงที่ชอบดูถูกคนอื่นจนดูน่าขยะแขยง ทั้งคู่จึงกลายเป็นคู่กัดที่เกลียดกันหากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ