ออนไลน์ 1,292  คน     ค้นหาด่วน:  

ประวัติแบงค์ อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ หมอบี แรงเงา

ประวัติแบงค์ อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ หมอบี แรงเงา
อัพเดท : 04 ธันวาคม 2555,22:40
อ่าน : 8,032
หมวดหมู่ : ประวัติดารา นักแสดง นักร้อง
          เรียก ได้ว่าละครจบอารมณ์ไม่จบจริง ๆ สำหรับละครสุดฮิตเรื่อง แรงเงา ที่ก่อให้เกิดกระแสฮิตกันไปทั่วบ้านทั่วเมือง และนักแสดงแต่ละครในเรื่อง ก็แจ้งเกิด โด่งดัง กลายเป็นที่รู้จักไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว ไม่เว้นแม้กระทั่งหนุ่ม แบงค์ อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ เจ้าของบท หมอบี เพื่อนสนิทตั้งแต่เด็กของมุตตาและมุนินทร์ (เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ) นางเอกของเรื่อง ที่เพียงแค่โผล่มาเข้าฉากเพียงไม่กี่ตอนในฐานะนักแสดงรับเชิญ ก็เรียกเสียงกรี๊ด และกระแสตอบรับจากผู้ชมเป็นอย่างดี

          โดยเฉพาะเรื่องราวในละคร แรงเงา เมื่อคืนที่ผ่านมา (3 พฤศจิกายน) ที่ หมอ บี ปรากฏตัวออกมาในฉากย้อนอดีต ตอนที่เขาพยายามช่วยชีวิต มุตตา ก็ทำให้สาว ๆ หลายคน ประทับใจในความหล่อ น่ารัก และแมนสุด ๆ ของ หมอบี และตอนที่กำลังเลือกซื้อของที่ระลึกอยู่ในล็อบบี้โรงแรม แล้ว วีกิจ (เคน ภูภูมิ) พระเอกของเรื่อง มาตามหาเขา เพื่อจะถามทางไปบ้านนางเอก ในจังหวะที่ทั้งคู่สบตากัน ก็ยิ่งเรียกเสียงกรี๊ด (ในอีกความหมายหนึ่ง) จากผู้ชมบางกลุ่มได้เป็นอย่างดี จนเกิดกระแสจิ้น หมอบี - วีกิจ ให้ได้เห็นกันพอสมควร

          สำหรับหนุ่มหล่อที่มารับบท หมอบี ในเรื่อง แรงเงา ก็คือ แบงค์ อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ ซึ่งแจ้งเกิดจากการประกวดในโครงการ The idol Project 1 เพื่อค้นหาดารา หรือพระเอกนางเอกคนต่อไปของ ช่อง 3 ซึ่งงานนี้ หนุ่มแบงค์ ก็ได้ผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย และได้เริ่มงานในวงการบันเทิงประเภทงานโฆษณา และมิวสิควิดีโอ ก่อนจะมาเริ่มเป็นที่รู้จักจากผลงานภาพยนตร์ คน-โลก-จิต ที่เจ้าตัวรับบทนำในเรื่อง แล้วจึงได้มาชิมลางงานละครเรื่องแรก กับบท หมอบี ใน แรงเงา นั่นเอง

          เชื่อว่าแฟน ๆ ของหนุ่ม แบงค์ คงจะไม่ยอมพลาดตอนอวสานของ แรงเงา ในคืนนี้ (4 ธันวาคม) กันอย่างแน่นอน และหลายคนก็คงตามเชียร์ให้ หมอบี ได้มีฉากออกมาเยอะ ๆ และมีคู่กับเขาบ้างเป็นแน่ ก็ต้องคอยลุ้นกันทาง ช่อง 3 เวลา 20.25 น. แล้วล่ะ จากนั้นก็อย่าลืม เตรียมพบกับบทบาทใหม่ของหนุ่ม แบงค์ อาทิตย์ ได้ในละครเรื่องต่อไปของเขา ใน The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ ภาค 2 กันด้วยนะจ๊ะ
ประวัติ แบงค์ อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์

          ชื่อ-สกุล : อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์
          ชื่อเล่น : แบงค์
          วันเกิด : 23 กันยายน พ.ศ. 2533
          ภูมิลำเนา : อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี
          ครอบครัว : พี่น้อง 4 คน
          การศึกษา : มัธยมศึกษา โรงเรียนทิวไผ่งาม, อุดมศึกษา สาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต
          อุปนิสัย : ร่าเริง พูดมาก ขี้แกล้ง
          ความสามารถพิเศษ : กลองสแนร์ (เคยอยู่วงโยธวาทิตของโรงเรียน)
          กีฬา : บาสเกตบอล

ผลงานที่ผ่านมาของ แบงค์ อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์

          ผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย จากการประกวดโครงการ The idol Project1
          ผลงานโฆษณา นมโฟรโมสต์ กลิ่นกล้วย
          ผลงานภาพยนตร์ วงจรปิด (2555)
          ผลงานภาพยนตร์ คน-โลก-จิต (2555)
          ผลงานมิวสิควิดีโอเพลง เธอไม่ยอมปล่อยหรือฉันไม่ยอมไป - ลีเดีย
          ผลงานละคร แรงเงา (รับบท หมอบี)

หากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ