ออนไลน์ 2,138  คน     ค้นหาด่วน:  

ฟังเพลงประกอบละครตะวันทอแสง เพลงแสงของหัวใจ โดม ปกรณ์ ลัม

ฟังเพลงประกอบละครตะวันทอแสง เพลงแสงของหัวใจ โดม ปกรณ์ ลัม
อัพเดท : 27 กันยายน 2555,00:04
อ่าน : 9,124
หมวดหมู่ : MV เอ็มวีเพลง

เนื้อเพลงแสงของหัวใจ
โดม ปกรณ์ ลัม - แสงของหัวใจ (เพลงประกอบละคร ตะวันทอแสง)
คำร้อง/ทำนอง ฟองเบียร์
เรียบเรียง วายุ


ในหัวใจที่มันมืดมน ไม่เห็นใครไม่มีสักคน
บนหนทางที่มันอ่อนล้าและสับสน
ทนมานานมันเหงาเกินไป

แค่สักคนที่ใจเฝ้ารอ แค่สักคนที่พอเข้าใจ
แค่สักคนที่เป็นดั่งแสงเป็นความหมาย
ส่องสว่างให้เห็นปลายทางสักที

ฉันรอมาเนิ่นนาน ก่อนความหวังจะหมดไป
นาทีสุดท้ายเห็นแสงทอมาริบหรี่
เธอใช่ไหมจะเข้ามา และเป็นดังตะวันส่องใจดวงนี้ให้ฉันที
บอกซิใช่เธอรึเปล่า

ที่ฉันยังหายใจได้อยู่ ที่ฉันยังคงเดินก้าวไป
ก็เพราะเธอมาเป็นความหวังเป็นความหมาย
เป็นคนเดียวให้ฉันพักพิงตรงนี้

ฉันรอมาเนิ่นนาน ก่อนความหวังจะหมดไป
นาทีสุดท้ายเห็นแสงทอมาริบหรี่
เธอใช่ไหมจะเข้ามา และเป็นดังตะวันส่องใจดวงนี้ให้ฉันที
บอกซิใช่เธอรึเปล่า

ฉันรอมาเนิ่นนาน ก่อนความหวังจะหมดไป
นาทีสุดท้ายเห็นแสงทอมาริบหรี่
เธอใช่ไหมจะเข้ามา และเป็นดังตะวันส่องใจดวงนี้...
บอกซิใช่เธอรึเปล่า


หลังจาก โดม ปกรณ์ ลัม ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด เพลง "แสงของหัวใจ" ภายใต้ค่ายเพลงไอคอนนิค เรคคอร์ด ของโดมเอง ให้แฟนๆได้ฟังกันไปแล้ว พร้อมโปรเจ็กต์พิเศษเพื่อช่วยเหลือเด็กที่ป่วยโรคลิ้นหัวใจรั่ว "แสงของหัวใจ ทอแสงชีวิตใหม่ให้น้อง" กับสโลแกนที่ว่า "ในความมืดมิด แสงสว่างเพียงน้อยนิด ก็สามารถเปลี่ยนโลกให้มีความหวัง"  ล่าสุดโดมเตรียมส่ง MV เพลง "แสงของหัวใจ" ให้แฟนๆได้ชมกัน งานนี้โดมลงทุนทั้งวางคอนเซ็ปต์ แนวคิด เนื้อหาของมิวสิควีดีโอเองแบบไม่มีสคริปต์  และถ่ายทำเอง ใช้เวลาถ่ายทำ 2 วัน  แบบตะลุยรอบกรุงเทพฯ เพื่อเก็บภาพสวยๆฝากแฟนๆ โดยแนวคิดของเอ็มวีเพลงนี้ เป็นการเล่าเรื่องราวชีวิตของคนในทุกแวดวง  สังคม ทุกอาชีพ วิถีชีวิตของคนสื่อสารผ่านภาพและมุมมองของโดมผ่านเลนส์ เพื่อสร้างกำลังใจ แรงบันดาลใจให้กับคนที่กำลังรู้สึกท้อแท้สิ้นหวัง  หรือกำลังต้องการกำลังใจได้ใช้ชีวิตต่อไป เดินถ่ายภาพผู้คนที่เขามีพลังในการใช้ชีวิต สู้ชีวิตในการทำงาน บางคนพิการ บางคนต้องหอบหิ้วลูกหลานมาทำงานข้างถนน ภาพเหล่านี้โดมมองว่ามันเป็นพลังทำให้มีแรงสู้ต่อไป  ส่วนกระแสตอบรับของเพลง "แสงของหัวใจ" โดมได้เผยว่า"หลังจากปล่อยเพลงแสงของหัวใจไปแล้ว ได้รับผลตอบรับดีมากทั้งเพลงและโครงการที่จะต่อยอดชีวิตให้กับคนอื่นที่รอโอกาสอยู่ กับโปรเจ็กต์ ที่ชื่อ 'แสงของหัวใจ ทอแสงชีวิตใหม่ให้น้อง'เพื่อช่วยเหลือเด็กที่ป่วยเป็นโรคลิ้นหัวรั่ว ให้ได้รับการผ่าตัดเปลี่ยนลิ้นหัวใจ ด้วยการดาวน์โหลดเพลงแสงของหัวใจ ทุกๆดาวน์โหลด เราจะตัดยอด 1 บาทเพื่อสมทบทุน เป็นแสงสว่างของอีก  1 ชีวิตให้มีความหวังมากขึ้น"


แสงของหัวใจ
แสงของหัวใจ


เพลง : แสงของหัวใจ ฟังเพลงประกอบละครตะวันทอแสง
ศิลปิน : โดม ปกรณ์ ลัม
สังกัด : Iconic Records
     โดม ปกรณ์ ลัม ส่งเพลงประกอบละครตะวันทอแสง ชื่อเพลงแสงของหัวใจ ที่ทำขึ้นมาภายใต้ค่ายเพลงไอคอนิค เรคคอร์ด ของโดมเอง ให้แฟนๆได้ฟังกัน 12 กันยายนนี้ นอกจากจะเป็นเพลงประกอบละครที่เจ้าตัวรับบทพระเอก และอินกับบทนี้มากๆแล้ว โดมทำโปรเจ็คพิเศษเพื่อช่วยเหลือเด็กที่ป่วยโรคลิ้นหัวใจรั่ว “แสงของหัวใจ ทอแสงชีวิตใหม่ให้น้อง” กับสโลแกนที่ว่า “ในความมือมิด แสงสว่างเพียงน้อยนิด ก็สามารถเปลี่ยนโลกให้มีความหวัง”

     โดยโดม เผยว่า “ สำหรับอัลบั้มเพลงประกอบละครชุดนี้ จะมีด้วยกัน 4 เพลง คือ แสงของหัวใจ และ เหตุเกิดจากความรัก เป็นเพลงที่โดมร้องเอง เพลงที่ 3 คือ ชีวิตที่ขาดเธอ ก็จะเป็นคุณโอ๋ นักร้องในค่ายโดมเป็นคนร้อง และเพลงที่ 4 ก็จะเป็นน้องในค่ายอีกคนร้อง ซึ่งโชคดีมากครับที่ได้รับโอกาสจากทางคุณนิด อรพรรณ ให้โดมดูแลงานผลิตทั้งหมด เพลงแสงของหัวใจโดมก็ตีโจทย์และคุยกับนักแต่งเพลงคือพี่ฟองเบียร์ ซึ่งใครๆก็จะรู้จักกันดี ในละครเรื่องตะวันทอแสง โดมจะรับบทเป็นพระเอก ภัคพงศ์ ซึ่งในตัวมีแต่ความเกลียดชัง มีแต่มุมมืดของชีวิต เล่นแล้วอินมาก ก็เลยคิดว่าเพลงที่จะแต่งจะทำออกมาอยากเสนอในด้านสว่าง เหมือนให้โอกาสเปลี่ยนทัศนคติ และมีแรงบันดาลใจ คุณค่าของสิ่งๆ หนึ่ง ไปอยู่ในที่ที่ไม่ถูกไม่ควรไม่ถูกเวลา มันก็จะไร้ค่า แสงสว่างอาจจะเป็นตัวช่วยให้มันชัดเจนและมีคุณค่ามากขึ้นได้ หลักๆ เนื้อหาเพลงก็จะประมาณนี้ ส่วนในเรื่องของดนตรี เราเลือกใช้ออเคสต้า 12 ชิ้น ได้นักดนตรีระดับครูอาจารย์จากศิลปากร มหิดล รังสิต มาช่วยทำให้เกิดเสียงที่สวยงามและเพราะมากครับ โดยมีพี่โอ๋ ซีเปีย มาดูแลให้ด้วย ส่วนโดมก็ต้องฟิตร่างกาย ออกกำลังกาย เล่นโยคะ ฟิตเนส ดูแลตัวเองมากขึ้นระหว่างทำเพลงชุดนี้ และที่สำคัญไปเรียนร้องเพลงเพิ่มเติมด้วย เพราะอุตส่าห์ได้ระดับอาจารย์ระดับเซียน มืออาชีพของวงการเพลงมาช่วยกันทำงานเพลงนี้ โดมก็ไม่อยากให้ตัวเองเป็นจุดอ่อนของงานชิ้นนี้ ทุ่มเทมากทั้งฝึกทั้งซ้อม ทั้งฟิตร่างกาย และเรียนเพิ่ม ซึ่งรู้เลยว่าระดับเสียงของเราดีขึ้นพร้อมที่จะทำงานให้ออกมามีคุณภาพ

     สำหรับเพลงแสงของหัวใจนี้ โดมต้องการให้มันเป็นเพลงที่พิเศษจริงๆ อยากให้เพลงนี้มีประโยชน์มากกว่าฟังแล้วเพราะแล้วก็ลืมมันไป อยากเพิ่มคุณค่าให้กับเพลงและต่อยอดชีวิตให้กับคนอื่นที่รอโอกาสอยู่โดมเลย ตั้งโปรเจ็ค ชื่อว่า“แสงของหัวใจ ทอแสงชีวิตใหม่ให้น้อง” เพื่อช่วยเหลือเด็กที่ป่วยเป็นโรคลิ้นหัวรั่ว ให้ได้รับการผ่าตัดเปลี่ยนลิ้นหัวใจ ด้วยการดาวน์โหลดเพลงแสงของหัวใจ ทุกๆ ดาวน์โหลด เราจะตัดยอด 1 บาทเพื่อสมทบทุน เป็นแสงสว่างของอีก 1 ชีวิตให้มีความหวังมากขึ้น ซึ่งจะเริ่มดาวน์โหลดได้ เช้าตรู่ วันที่ 12 กันยายนนี้ พร้อมๆ กับที่เพลงเริ่มออนแอร์เริ่มเปิด สามารถดาวน์โหลดได้ทุกระบบโทรศัพท์ ง่ายๆแค่กด * ตามด้วยหมายเลขแล้วโทร.ออก ระบบ AIS กด *78912210018, ระบบ True *8881126002 , ระบบ Dtac *119929500018, ระบบ GMD *1238122 ก็เลยอยากจะเชิญชวนมาร่วมกันทำบุญในครั้งนี้ ไม่อยากให้เพลงที่เราตั้งใจทำ ได้แค่เปิดฟังแล้วก็ลืม มันต้องทำประโยชน์ได้มากกว่านั้นครับ” โดมเผย


หากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ