ออนไลน์ 1,279  คน     ค้นหาด่วน:  

ประวัติแพรว พิชญาภร สาวชาวไร่สุดแสบ ในละครชิงนาง

ประวัติแพรว พิชญาภร สาวชาวไร่สุดแสบ ในละครชิงนาง
อัพเดท : 26 กรกฎาคม 2555,21:56
อ่าน : 16,039
หมวดหมู่ : ประวัติดารา นักแสดง นักร้อง

แพรว พิชญาภร สาวชาวไร่สุดแสบ ในละคร ชิงนาง

แค่ออนแอร์เพียงตอนแรก ละครพีเรียดชิงรักหักสวาทของค่ายโพลีพลัส อย่างเรื่อง "ชิงนาง" ก็ดูเหมือนว่ากระแสจะมาแรงน่าดูเลยล่ะ ก็แหม... หนุ่มหล่อคมเข้ม แต่ยิ้มละลายใจอย่าง "อ๋อม อรรคพันธ์" โคจรมารับบทประชันกับ "รถเมล์ คนึงนิจ" เป็นครั้งแรก! แถมเคมียังดูเข้ากันสุด ๆ อย่างนี้ จะไม่น่าติดตามได้อย่างไรล่ะจ๊ะ

          นอกจากนี้ยังมีนักแสดงมากมายมาร่วมสร้างสีสันให้ละครเรื่องดังกล่าวเข้มข้น ไปอีก แต่มีหนึ่งนักแสดงที่ดูท่าว่าจะได้แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวจากละครเรื่องนี้ ซึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากสาวน้อยวัยใส อย่าง "แพรว - พิชญาภร สุวรรณวุฒิพิจัย" ที่รับบทหนูนา สาวชาวไร่จอมแก่นเซี้ยว 

แพรว พิชญาภร สาวชาวไร่สุดแสบ ในละคร ชิงนาง

          แต่ทั้งนี้ หลายคนก็อาจจะคุ้นหน้าคุ้นน้องแพรวมาบ้างแล้วใช่ไหมล่ะคะ กับภาพยนตร์เรื่อง "กองพัน ครึกครื้น ท.ทหาร คึกคัก" ของ ผู้กำกับ โน้ต เชิญยิ้ม ที่ฉายไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว (พ.ศ. 2553) ภาพยนตร์คอมเมดี้สนุก ๆ ถึงแม้ว่าจะทำรายได้ และสร้างชื่อเสียงได้ไม่มากเท่าไรนัก แต่ก็เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจดจำรอยยิ้มหวาน ๆ ของสาวแพรวได้ไม่มากก็น้อย

          สำหรับน้องแพรวนั้น มีชื่อจริงว่า พิชญาภร สุวรรณวุฒิพิจัย อายุ 19 ปี เกิดวันที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2535 กำลังศึกษาอยู่ที่ มหาวิทยาลัยศรีนคริทรวิโรฒ เข้าวงการด้วยการถูกทาบทามจาก พจน์ อานนท์ โดยภาพยนตร์เรื่องแรกเธอเล่นเป็นตัวประกอบแก๊งกลุ่มเพื่อนนางเอกในเรื่อง "แต๋วเตะตีนระเบิด" จากนั้นก็ได้แสดงเต็มตัวในเรื่อง "กองพัน ครึกครื้น ท.ทหาร คึกคัก" ซึ่งเธอบอกว่า เป็นอะไรที่ตื่นเต้น และท้าทายสุด ๆ 

          ส่วนนิสัยส่วนตัวของ น้องแพรวนั้น เธอออกตัวก่อนเลยว่า ไม่ได้มีนิสัยหวานจ๋าแบบหน้าตา แต่ตัวจริงของเธอออกจะเปิ่น ๆ กระเปิ๊บกระป๊าบ ไม่ค่อยห่วงสวย แถมยังซุ่มซ่ามมาก ๆ เลยด้วย ถ้าถามว่าจุดเด่นของเธอคืออะไร คงจะเป็นที่ความสูง เพราะเธอสูง 170 เซนติเมตร เพื่อน ๆ เลยเรียกเธอว่า เสาไฟ หรือ โย่ง กันหมดเลย

          เมื่อถามถึงเวลาว่างชอบทำอะไร น้องแพรวก็บอกว่า เธอชอบเต้น และเคยเป็นแดนเซอร์ของโรงเรียนเข้าไปประกวดรายการชิงช้าสวรรค์มาแล้ว แถมยังได้เข้ารอบแชมป์ออฟเดอะแชมป์ด้วย นอกจากนั้นเธอยังเป็นหนอนหนังสือตัวยงด้วยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนหรือนิยายเธอชอบอ่านหมด!! 

          ต่อกันด้วยคำถามเรื่องดาราในดวงใจ น้องแพรวรีบตอบทันควันเลยว่า ชอบ พี่แอน ทองประสม เพราะเป็นนักแสดงที่เก่ง เล่นได้หลากหลายบุคลิก แถมยังวางตัวดี ส่วนนักร้องในดวงใจก็เป็นพี่ดา เอ็นโดรฟิน ที่ร้องเพลงได้เท่ และเสียงดีมาก ๆ ถ้าถามถึงอาชีพในอนาคต น้องแพรวบอกว่า เธออยากเป็นนักเขียน เพราะเธอชอบอ่านหนังสือ และชอบการเขียนเป็นอย่างมาก เลยรู้สึกว่าอาชีพนี้น่าจะสนุก แถมยังไม่ซ้ำซากจำเจ เพราะจะได้ออกสนามเพื่อหาข้อมูลด้วย 

ชิงนาง ชิงนาง

          ท้ายนี้ น้องแพรว ได้กล่าวถึงผลงานล่าสุดของเธอในเรื่องชิงนางว่า เรื่องนี้เป็นละครที่เธอแสดงแบบเต็มตัวเรื่องแรกเลย สำหรับบทของ หนูนา นั้นก็เป็นสาวแก่น ๆ ลุย ๆ และเป็นไม้เบื่อไม้เมากับพระเอก และต่อมาก็เปลี่ยนจากคู่กัดมาเป็นแอบรักพระเอกแทน... 

          ส่วนใครที่ชื่น ชอบใบหน้าหวาน ๆ ของน้องแพรว พิชญาภร สุวรรณวุฒิพิจัย ก็อย่าลืมติดตามชมฝีไม้ลายมือการแสดงของน้องแพรวได้ ในละครเรื่อง "ชิงนาง" ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 นะคะ

แพรว พิชญาภร สาวชาวไร่สุดแสบ ในละคร ชิงนาง

  ประวัติ แพรว - พิชญาภร สุวรรณวุฒิพิจัย

          ชื่อ :  พิชญาภร สุวรรณวุฒิพิจัย
          ชื่อเล่น :  แพรว
          วันเกิด : 15 ตุลาคม พ.ศ. 2535
          ส่วนสูง : 170 เซนติเมตร
          น้ำหนัก : 50 กิโลกรัม

          ความสามารถพิเศษ : รำไทย เต้น วาดรูป
          สีโปรด : สีฟ้า
          ไอดอล : พี่ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน
          อาหารสุดโปรด : ต้มยำกุ้ง ชอบกินของเผ็ด
          คติประจำตัว : ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น
          งานอดิเรก : อ่านหนังสือ ฟังเพลง
          ของสะสม : หนังสือการ์ตูน
          เพลงโปรด : Tear Drops On My Guitar


  ผลงานปัจจุบัน

          • ละคร ชิงนาง (กำลังถ่ายทำ)
          • MV เพลง ผีเสื้อที่หายไป - เคลียร์

  ผลงานที่ผ่านมา

          • ภาพยนตร์ แต๋วเตะตีนระเบิด
          • ภาพยนตร์ กองพันครึกครื้น ท.ทหารคึกคัก
          • ภาพยนตร์ หลวงพี่เท่ง 3
          • รับเชิญ ละคร คู่กิ๊กพริกกะเกลือ
          • รับเชิญ ละคร ศีล5 คนกล้าท้าอธรรม
          • โฆษณา Dtac
หากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ