ออนไลน์ 488  คน     ค้นหาด่วน:  

ประวัติโจอี้ อรวิภา เจ้าแสงมณี ในภูผาแพรไหม

ประวัติโจอี้ อรวิภา เจ้าแสงมณี ในภูผาแพรไหม
อัพเดท : 16 มิถุนายน 2555,22:18
อ่าน : 4,720
หมวดหมู่ : ประวัติดารา นักแสดง นักร้อง

โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ภูผาแพรไหม

โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ภูผาแพรไหม

ประวัติ โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ นางสาวไทย 2552

                ชื่อจริง : อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์

                ชื่อเล่น : โจอี้

                วันเกิด : 26 กรกฎาคม พ.ศ.2532 

                อายุ : 23 ปี

                ส่วนสูง : 167 เซนติเมตร

               น้ำหนัก : 51.9 กิโลกรัม

               สัดส่วน : 32-25-34

               ภูมิลำเนา : สระบุรี

               การศึกษา :   คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ สาขา เด็ก-เยาวชนและครอบครัว มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

              
ความสามารถพิเศษ : ร้องเพลง, เชียร์ลีดเดอร์ และตีสควอร์ช

ผลงาน

รายการทีวี

               รายการคันปาก

               รายการก่อนบ่ายคลายเครียด

               รายการทูไนท์โชว์

               รายการราชรถมาเกย

               รายการตีสิบ

ผลงานละคร

               ปี 2553  บริษัทสร้างสุข ทางช่อง 9

               ปี 2555  ภูผา แพรไหม  ทางช่อง 3

โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ภูผาแพรไหม

โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ภูผาแพรไหม

ภูผาแพรไหม ภูผาแพรไหม


เปิดฉากออนแอร์ไปได้ไม่ทันไร กระแสตอบรับของละครเรื่อง "ภูผาแพรไหม"  เรียกว่าดีขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะ ก็แหม... ได้สาวน้อยหน้าหวาน(หยด) อย่างน้องแต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ มารับบทเป็น "แพรไหม" ประกบคู่กับหนุ่มปอ ทฤษฎี  ที่มารับบท "ภูผา" พระเอกของเรื่อง... แต่ทั้งนี้ ก็ยังมีดารานักแสดง มาสร้างสีสันกันอย่างมาก ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ "โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์" สาวสวยดีกรีนางสาวไทย ที่มารับบท "เจ้าแสงมณี" ในละครเรื่องนี้

           สำหรับสาวโจอี้ หลายคนคงรู้จักเธอ หลังจากที่เธอได้รับตำแหน่งนางสาวไทย เมื่อปี 2552 ที่ผ่านมา แต่บางคนก็เพิ่งรู้จักเธอกับในฐานะนักแสดง... วันนี้กระปุกดอทคอม ก็ขอนำประวัติของสาวโจอี้ พร้อมรูปภาพสมัยเธอรับตำแหน่ง และภาพน่ารัก ๆ แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว มาอัพเดทให้ได้ชมกันค่า...

             อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ หรือ โจอี้ เกิดวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ.2532 ปัจจุบันอายุ 23 ปี มีพี่น้อง 4 คน โดยเธอเป็นลูกสาวคนที่ 2 ของเจ้าของธุรกิจไร่ส้ม ที่จังหวัดกำแพงเพชร

             โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ นางสาวไทย2552 มีส่วนสูง 167 เซนติเมตร น้ำหนัก 51.9 กิโลกรัม จบการศึกษาจาก คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ สาขาเด็ก-เยาวชนและครอบครัว มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมีความสามารถพิเศษคือ การร้องเพลง ตีสควอช รวมทั้งเป็นเชียร์ลีดเดอร์ของมหาวิทยาลัยด้วย ซึ่งด้วยหน้าตาที่น่ารัก สะสวย ก็ทำให้สาว โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ตัดสินใจเข้าร่วมการประกวด นางสาวไทย2552 ครั้งนี้ ซึ่งตลอดช่วงทำกิจกรรมเก็บตัว นางสาวไทย2552 สาว โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ก็บอกว่า ได้มีโอกาสดี ๆ และได้รับประสบการณ์มากมายอีกด้วย

             "การประกวดนางสาวไทย ถือเป็นประสบการณ์อันทรงเกียรติ และจากการที่โจอี้เลือกเรียนคณะสังคมสงเคราะห์ ก็เพราะเป็นความตั้งใจส่วนตัวที่อยากจะช่วยเหลือสังคม ซึ่งเมื่อได้เป็นส่วนหนึ่งของการประกวดนี้ ยิ่งทำให้เราสามารถช่วยเหลือสังคมได้อย่างเป็นประโยชน์มากขึ้น สำหรับตำแหน่งนางสาวไทย ก็ยังคงเป็นความคาดหวังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตอีกด้วยค่ะ" สาว โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ บอกขณะกำลังเก็บตัวการประกวด 
โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ภูผาแพรไหม

โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ภูผาแพรไหม

โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ภูผาแพรไหม

โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ภูผาแพรไหม

                                          
             ทั้งนี้ ในรอบประชันความสามารถพิเศษบนเวทีประกวด นางสาวไทย2552 สาว โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ได้แสดงจินตลีลาประกอบเพลง พิชิตใจกรรมการ จนเมื่อถึงวันประกาศผลรอบสุดท้าย นางสาวไทย2552 สาว โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ก็สามารถพิชิตด่านผ่านเข้ามาถึง รอบ 3 คนสุดท้ายได้สำเร็จ พร้อมกับเข้ามาสู่รอบสัมภาษณ์ ซึ่ง โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ได้รับคำถามว่า "หากจะต้องเสนอโครงการต่อรัฐบาล จะมีวิธีการพูดอย่างไร เพื่อให้นายกรัฐมนตรีของไทยคนปัจจุบันสนใจที่จะให้การสนับสนุนโครงการดัง กล่าว"  โดย โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ได้ตอบไปว่า ตนจะใช้เหตุผลนำหน้า เพราะเชื่อว่านายกฯ นั้นเป็นคนที่รับฟังความคิดเห็นของคนอื่น และเป็นคนที่มีเหตุมีผล

             และคำตอบของ โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ก็สามารถพิชิตใจกรรมการได้สำเร็จ เพราะในที่สุดเมื่อนาทีระทึกใจมาถึง พิธีกรได้ประกาศให้สาวงาม หมายเลข 3 โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ คว้าตำแหน่ง นางสาวไทย2552 และเป็นนางสาวไทยคนที่ 45 ของประเทศไทยไปครองได้สำเร็จ พร้อมมงกุฎเพชร สายสะพาย ถ้วยรางวัลเกียรติยศ เงินรางวัล 1,000,000 บาท และรางวัลอื่น ๆ รวมมูลค่ากว่า 3,000,000 บาท โดยก่อนหน้านี้ สาว โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ยังคว้ารางวัลพิเศษไปด้วยอีก 4 รางวัล คือรางวัล Miss Princess, รางวัลนางงามบุคลิกภาพ, รางวัล Miss Healthy และรางวัลขวัญใจช่างภาพและสื่อมวลชน

             โดย โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ นางสาวไทย2552 ได้เปิดเผย หลังคว้ามงกุฎมาได้ว่า ดีใจและเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ทั้งนี้ตนจะใช้ความรู้ ความสามารถด้านสังคมสงเคราะห์ที่เรียนมาปฏิบัติหน้าที่นางสาวไทยเพื่อช่วย เหลือสังคมให้มากที่สุด โดยสิ่งแรกที่จะทำคือใช้ความเป็นกุลสตรีเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทยให้มากที่สุด
             ด้าน คุณแม่สิริวรรณ  กนกนทีสวัสดิ์ คุณแม่ยังสาวของน้องโจอี้ กล่าวความรู้สึกและความปลาบปลื้มที่ลูกสาวคว้าตำแหน่งนางสาวไทยว่า ''ดีใจ มากค่ะ ปลื้มกับลูกสาวคนนี้มาก ตอนเด็ก ๆ น้องโจอี้เป็นคนขี้อายมาก ลูกคนนี้แม่เลี้ยงมาก็จะเน้นเรื่องความประพฤติ สอนให้เป็นคนดี เป็นเด็กไม่โกหก หลังจากที่ได้ตำแหน่งมาก็มีคนมาถามว่าเป็นเด็กเส้นหรือเปล่า ตรงนี้แม่ยืนยันได้ว่าไม่ใช่เด็กเส้นแน่นอน เพราะไม่รู้ตัวมาก่อนและก็ยังลุ้นอยู่เลยว่าจะได้หรือเปล่า''

            สำหรับการปฏิบัติหน้าที่ ในฐานะนางสาวไทย ประจำปี 2552 โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ยังจะต้องทำหน้าที่เป็นทูตวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว เพื่อเสริมภาพลักษณ์ และสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยเป็นที่ประจักษ์ในสังคมโลกอย่างกว้างขวางมาก ขึ้นอีกด้วย

            ส่วนงานในวงการบันเทิงของเธอ หลังจากที่สาวโจอี้ได้รับตำแหน่ง เธอได้ชิมลางงานละคร เป็นนักแสดงรับเชิญ ในละครเรื่อง "บริษัทสร้างสุข" ทางช่อง 9 ซึ่งระหว่างนั้น เธอก็มีงานพิธีกร และได้เป็นแขกรับเชิญรายการต่าง ๆ มาอย่างมากมาย และ ล่าสุดกับการเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัว กับบทเด่นอย่าง "เจ้าแสงมณี" ในละครเรื่อง "ภูผาแพรไหม" ส่วนผลงานด้านการแสดงของเธอจะสอบผ่านหรือไม่ ก็ร่วมเป็นกำลังใจ และติดตาม "โจอี้ อรวิภา กนกนวีสวัสดิ์" กันได้นะคะ

โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ภูผาแพรไหม

โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ภูผาแพรไหม

โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ภูผาแพรไหม

โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ภูผาแพรไหม

โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ภูผาแพรไหม

โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ภูผาแพรไหมหากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ