ออนไลน์ 2,116  คน     ค้นหาด่วน:  

อุบัติเหตุ เรื่องย่ออุบัติเหตุ จบบริบูรณ์

อุบัติเหตุ เรื่องย่ออุบัติเหตุ จบบริบูรณ์
อัพเดท : 23 ตุลาคม 2555,22:28
อ่าน : 230,536
หมวดหมู่ : เรื่องย่อละครทีวี

เชื่อว่าหลายๆ คนคงไม่พลาดละครเรื่องอุบัติเหตุที่จะออกอากาศตอนแรกในวันที่ 26 ตุลาคม 2555 นี้เป็นแน่เพราะด้วยคู่ขวัญพระ นาง อย่าง อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ประกบคู่กับ อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์ เชื่อว่ายังไงละครเรื่องนี้ต้องเรทติ้งกระฉูดไม่แพ้เรื่องตะวันทอแสง ที่พึ่งจบไปอย่างแน่นอน


               ใก้ลเวลาลงจอเข้ามาทุกที่แล้วสำหรับละครที่นำมาสร้างใหม่อย่างอุบัติเหตุ ซึ่งเดิมได้นางเอกฝีมือดีอย่าง แอน สิเรียม ได้โชว์ฝีมือเอาไว้ ล่าสุดบริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด ค่ายละครยักษ์ใหญ่แห่งช่อง 7 สี ได้นำละครเรื่องนี้มาทำใหม่โโยได้นักแสดงแถวหน้าอย่าง อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ประกบคู่กับ อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์ ร่วมด้วยนักแสดงอีกคับคั่งไม่ว่าจะเป็น ปุ๊กลุ๊ก ฝนทิพย์ วัชตระกูล, เอมมี่ มรกต กิตติสาระ, เบนซ์ ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ และนักแสดงชั้นนำอีกมากมาย คาดว่าจะลงจอต่อจากละครเรื่องตะวันทอแสง โดยจะออกอากาศทางช่อง 7 สี วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ยังไงก็รอติดตามชมกันได้นะจ๊ะเรื่องย่อละครอุบัติเหตุ

วิศนี(อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ) ลูกสาวคนเดียวของอำนวย(ถา-สถาพร นาควิลัย) เจ้าของบริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่ กลับจากเมืองนอก ขัดขวางงานแต่งงานระหว่างพ่อกับกรแก้ว(นุ่น-ดารัณ บุญยศักดิ์) วิศนีหักหน้าโดยจ้างทีมแดนเซอร์มาเต้นวาบหวิวในงานทำให้กรแก้วต้องขายหน้า อำนวยโกรธมากเรียกวิศนีมาต่อว่า วิศนีประกาศจะไม่กลับไปเรียนต่อจะกลับมาอยู่บ้าน กรแก้วตัดสินใจว่าจะทำหน้าที่แม่เลี้ยงให้ดีที่สุด แม้รู้ว่าความวุ่นวายจะตามมา

วิศนีเอารถของกรแก้วไปเยี่ยมแวว(ต้อม-รัชนีกร พันธุ์มณี)ผู้เป็นแม่แท้ๆ ระหว่างทางรถยางแตกไปเฉี่ยวรถของอารุม(อ๋อม-อรรคพันธ์ นะมาตร์)และเดชชาติ(เอส-กันตพงศ์ บำรุงรักษ์) สองคนเห็นวิศนีหลงทางเข้าใจว่าเธอมาจากต่างจังหวัดจึงพาไปถึงบ้านแวว เธอดีใจมากจึงขอเลี้ยงข้าวตอบแทน แต่ในกระเป๋ามีแต่ธนบัตรต่างประเทศ อารุมจึงต้องเป็นฝ่ายเลี้ยงข้าวแทน วิศนีให้แหวนไว้และสัญญาว่าจะรีบหาเงินมาใช้ให้ วิศนีกลับมาโดนอำนวยด่าเรื่องเอารถไปใช้และคิดว่ากรแก้วฟ้อง รุ่งขึ้นเธอจึงเอารถกรแก้วขับไปหาอารุมอีก แต่เจออารุมอยู่กับนนทลี(เอมมี่-มรกต กิติสาระ)ก็เลยกลับ ระหว่างทางเจอเดชชาติ วิศนีจึงให้เดชชาติพาไปเที่ยวกรุงเทพฯ พาไปเดินตลาด กินก๋วยเตี๋ยวข้างทาง แต่มีเหตุวัยรุ่นตีกัน สองคนพากันหนีเอาตัวรอด เลยสัญญากันว่าจะเป็นเพื่อนเพื่อนตาย เรื่องรู้ถึงหูอำนวย วิศนีเลยถูกว่าอีกและถูกบังคับให้ไปช่วยงานที่บริษัททั้งที่วิศนียืนยันว่าไม่ได้เรียนจบอะไรมาสักอย่าง วิศนีดีใจที่พบอารุมกับเดชชาติที่บริษัท วิศนีฝึกงานกับอารุม นนทลีและกุสุมา(เบ็นซ์-ปุณยาพร พูลพิพัฒน์)ไม่ถูกชะตากับวิศนียิ่งเห็นอยู่ใกล้อารุมแล้วยิ่งไม่สบายใจ นนทลีแสดงความเป็นเจ้าของอารุม วิศนีนึกสนุกแกล้งตามตื้อยั่วให้นนทลีและอารุมทะเลาะกัน

แววชอบใจเมื่อรู้ว่าวิศนีไปทำงานที่บริษัท แววแนะนำโยธิน(แอนดรูว์-กรเศก โคร์นิน)ให้วิศนี โดยไม่รู้ว่าโยธินเป็นคนไม่ดี แต่วิศนีไม่สนใจโยธินเลย และความสัมพันธ์ของวิศนีกับอารุมก็ดีขึ้น สองคนเล่าเรื่องราวของแต่ละคนให้กันฟังอารุมเข้าใจถึงปัญหาเรื่องครอบครัวของวิศนี และอารุมแลกเปลี่ยนเรื่องส่วนตัวให้เธอฟังรวมถึงเรื่องอนาคตกับนนทลีด้วย ด้านนนทลีก็หึงหวงอารุมมากขึ้นกุสุมาจึงยุให้นนทลีไปมีผู้ชายคนอื่นเพื่อยั่วให้อารุมหึง นนทลีก็ทำตามประชดด้วยการควงโยธินออกเที่ยวจนพลาดได้เสียกับโยธินและถูกกุสุมาจับได้ โยธินไหวตัวทันเขี่ยนนทลีทิ้งก่อน นนทลีขอให้กุสุมาเก็บเรื่องนี้เป็นความลับ กุสุมาแสร้งรับปากและรอแฉให้อารุมรู้อย่างใจเย็น นนทลีกลับมาหาอารุม อารุมรู้ตัวว่าเริ่มหวั่นไหวกับวิศนี จึงคิดขอนนทลีแต่งงานเพื่อตัดปัญหาแต่นนทลีไปเจอแหวนของวิศนีที่เคยฝากไว้เข้าใจผิดว่าอารุมทิ้งเธอจึงตรงไปเล่นงานวิศนี ตบตีเธอกลางบริษัทโดยไม่เกรงใจสายตาคนพร้อมประกาศแต่งงานกับอารุม วิศนีหลุดปากถามความสัมพันธ์ของนนทลีและโยธิน นนทลีระแวง จึงนัดพบกับโยธินเพื่อกำชับความลับนี้ ในขณะที่วิศนีน้อยใจที่อำนวยเรียกไปต่อว่าเรื่องชู้สาวต่อหน้าคนทั้งบริษัท ผลุนผลันขับรถออกไปอย่างเร็วกลางสายฝนโดยไม่สังเกตเห็นนนทลีที่รีบร้อนไปหาโยธิน วิศนีพยายามเหยียบเบรกแต่ถนนลื่นเบรกไม่อยู่เลยทำให้รถพุ่งเข้าใส่นนทลีอย่างแรงต่อหน้าต่อตาเดชชาติและพนักงานคนอื่น อารุมเข้ามาประคองร่างนนทลีที่จมกองเลือดร้องไห้ไม่อายใคร วิศนีตะลึงไม่คิดว่าตัวเองจะเป็นฆาตกรตกใจจนเป็นลมไป

ระหว่างที่วิศนีอยู่โรงพยาบาลกรแก้ววิ่งเต้นเรื่องการแสดงความรับผิดชอบต่อครอบครับนนทลีและอารุม แต่อารุมยื่นใบลาออก และตั้งทนายฟ้องวิศนีข้อหาฆ่าคนโดยเจตนา โดยมีกุสุมาร่วมเป็นพยานเต็มที่ วิศนีขอร้องให้เดชชาติพาไปเคารพศพนนทลีแต่ก็ถูกขับไล่อย่างหยาบคายออกมา หลังเกิดอุบัติเหตุ วิศนีกลายเป็นคนซึมเศร้า มีเพียงเดชชาติคนเดียวทีเข้าใจเธอ โยธินถือโอกาสเป็นพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วยโดยหาทนายมือดีมาสู้คดีให้จนกลายเป็นคนโปรดของอำนวย วิศนีไม่ดีใจที่เธอชนะคดีเพราะเธอเป็นขี้ปากของเพื่อนคุณหญิงคุณนายของกรแก้วที่เม้าส์เธอกันอย่างสนุกปาก วิศนีหมดความอดทนด่าประจานเพื่อนกรแก้วแตกกระเจิงและพาลมาถึงอำนวยด้วย อำนวยตบหน้าวิศนีอย่างแรง วิศนีน้อยใจพ่อย้ายไปอยู่กับแวว แต่กลับถูกแววไล่และด่าที่ไม่อยู่เป็นก้างขวางคอกรแก้ว วิศนีเพิ่งรู้ว่าตัวเองมีค่าเป็นแค่เครื่องมือแก้เผ็ดกรแก้วของแวว วิศนีบากหน้าไปขอโทษอารุมแต่เขากลับไม่ยินดียินร้าย คิดจะไปเริ่มต้นใหม่ที่ต่างจังหวัดเพื่อลืมอดีต วิศนีขอไปด้วยแต่เขาก็ไล่เธอออกจากบ้าน อารุมเตรียมออกจากกรุงเทพเห็นวิศนีนั่งตากฝนอยู่ข้างถังขยะหน้าบ้านและเกือบถูกขี้เมาฉุด อารุมจึงรับวิศนีขึ้นรถแล้วลงใต้ไปด้วยกัน

อารุมไปอยู่บ้านที่ชายหาดของวิโรจน์(แอม-ปริญญา วิโรจน์แสงประทีป) โดยมีฉาย คนเฝ้าบ้านของวิโรจน์ดูแลต้อนรับอย่างดี  อารุมปฏิบัติต่อวิศนีอย่างไม่เยื่อใยเพราะเจ็บแค้นที่เธอฆ่าคนรักของเขาตาย แต่วิศนีก็ก้มหน้ายอมรับการโขกสับอย่างอดทน  กุสุมาเปิดตัวตามตื้ออารุมแต่ก็ต้องผิดหวังเมื่ออารุมย้ายบ้านออกไป กุสุมาไปตามหากับเดชชาติซึ่งก็ไม่รู้เรื่อง อีกด้านอำนวยก็ตามหาวิศนีเช่นกัน  อารุมเริ่มชีวิตใหม่โดยการเป็นชาวประมงโดยไม่สนใจความเป็นอยู่ของวิศนีเลยแม้แต่น้อย แถมยังแกล้งให้อยู่บ้านแกล้งหายไปหลายๆวันพร้อมกับทิ้งบ้านว่างๆไม่มีแม้แต่อาหาร แววทนไม่ไหวแอบแบ่งของกินมาให้เพื่อประทังชีวิต อารุมได้รับอุบัติเหตุตกเรือและสมอเรือฟาดจนหมดสติ วิศนีคอยดูแลเฝ้าไข้ทั้งคืนจนเป็นไข้ซะเอง เมื่ออารุมหายดีก็ปฏิบัติต่อวิศนีดีขึ้นและเปิดใจให้อภัย  กุสุมารู้เรื่องที่อยู่ของอารุมจากวิโรจน์จึงมาตามและพยายามพูดเรื่องเก่าๆให้อารุมนึกถึงเรื่องนนทลี อารุมทนไม่ไหวขอร้องให้กุสุมากลับไป กุสุมาไปบอกกับโยธินว่าวิศนีอยู่กับอารุม อำนวยกับโยธินมาตามวิศนีแต่วิศนีไม่ยอมกลับ ฉายช่วยให้วิศนีกับอารุมหลบไปอยู่บนเกาะนอกชายฝั่ง วิศนีถูกงูกัดแทนอารุมตอนที่อารุมพาไปหาที่พัก อารุมละอายใจที่แบกความแค้นเอาไว้ เขาตัดสินใจทิ้งอดีตทั้งหมด สองคนกลับมาเข้าใจกัน อารุมบอกรักวิศนีท่ามกลางชาวบ้านกลุ่มเล็กๆเป็นพยาน สองคนมีความสุข แต่ภาพหลอนของนนทลีก็เข้ามาในจิตสำนึกของอารุมอีกครั้ง เขาดื่มเหล้าเมามายและต่อว่าวิศนีด้วยเรื่องเดิมๆ วิศนีรู้ว่าอารุมไม่มีวันให้อภัยเธอ วิศนีหนีออกจากเกาะโดยไม่บอก เธอให้เดชชาติมารับและขออาศัยอยู่บ้านเดชชาติชั่วคราว แต่โยธินมาพบก่อนเลยพาตัวกลับบ้าน อารุมตามหาวิศนีและรู้ว่ากลับมาอยู่บ้านเลยตามไปที่บ้านบอกกับทุกคนว่าวิศนีเป็นภรรยา อำนวยไม่พอใจจึงประกาศว่าวิศนีจะแต่งงานกับโยธิน อารุมตามตื้อวิศนีแต่เธอกลับไม่มีเยื่อใยต่อเขาอารุมเสียใจมากแต่ก็ไม่เลิกตามตื้อ กุสุมาทนไม่ไหววางแผนกับโยธินแยกทั้งคู่ออกจากกันอย่างเด็ดขาด กุสุมาพาอารุมไปอยู่บ้านและบอกกับวิศนีว่าว่ามีอะไรกับอารุม วิศนีจึงตัดสินใจหมั้นกับโยธิน กุสุมาพยายามทอดสะพานให้อารุมแต่ก็ไม่เป็นผล จนในที่สุดกุสุมาก็หมดความอดทนต่อว่าอารุมที่โง่เง้าดักดานและหลุดปากพูดเรื่องนนทลีกับโยธิน อารุมตาสว่างทันที และบุกไปชิงตัว   วิศนีในวันหมั้น วิศนีขัดขืนหนีอารุมจนถูกรถชนหมดสติ อำนวยจึงได้ตัววิศนีกลับไป ระหว่างที่วิศนีนอนป่วยอยู่ อารุมเป็นห่วงความปลอดภัยจึงพยายามไปเฝ้า แต่ถูกกีดกันตลอด กรแก้วเป็นคนดูแลเฝ้าไข้แทนอำนวย เมื่อวิศนีฟื้นมาจึงมองกรแก้วในทางที่ดีขึ้น อารุมขอร้องกรแก้วจนได้รับอนุญาตให้เข้าเยี่ยมวิศนีในที่สุด  แต่วิศนีแกล้งความจำเสื่อมเพื่อให้อารุมตัดใจ และตกลงหมั้นกับโยธินอีกครั้งแต่แล้วงานหมั้นครั้งที่สองก็เกิดวุ่นวายเมื่อเดชชาติพาเหยื่อสาวๆที่ถูกโยธินหลอกมาแฉกลางงานพร้อมทั้งหลักฐานการยักยอกเงินบริษัท โยธินหนีเอาตัวรอด อำนวยกับแววทะเลาะกันจนกรแก้วเอ็ดตะโรให้ทั้งคู่ได้สติ อารุมถือโอกาสพาวิศนีไปรื้อฟื้นความทรงจำที่เกาะ แต่วิศนีขัดขืนจนหลุดความจริงทำให้อารุมรู้ว่าแกล้งความจำเสื่อม ในที่สุดทั้งสองคนก็ปรับความเข้าใจกันได้อีกครั้ง อารุมพาวิศนีมาขอขมาอำนวย อำนวยไม่ยอมรับในตัวอารุม กรแก้วช่วยพูดจนทำให้อำนวยคิดได้ว่าตัวเองเข้มงวดกับลูกมากเกินไป จึงยอมพิจารณาพฤติกรรมอารุมอีกครั้งโดยการให้กลับมาทำงานในตำแหน่งเดิม กุสุมารู้ว่าอำนวยยอมให้อารุมคบวิศนีก็สติแตก บุกมายิงวิศนีในงานครบรอบบริษัทแต่ถูกตำรวจจับได้

ทางด้านแววก็ตกต่ำลง โยธินเสนอให้เรียกค่าไถ่วิศนีจากอำนวยแลกกับเงินก้อนโต แววโลภ หลงเชื่อ ออกอุบายว่าไม่สบายให้วิศนีไปหา จนถูกโยธินจับตัวไปตามแผนและบอกว่าจะไม่ทำร้ายวิศนี อารุมและเดชชาติตามไปช่วย โยธินไม่ทำตามที่ตกลงกับแววไว้จะทำร้ายวิศนี แววจึงออกมาห้ามจนทุกคนรู้ว่าแววอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมด แววต้องโทษจากการกระทำของตัวเอง แต่วิศนีถูกโยธินจับตัวไว้ อารุมและเดชชาติจะช่วยวิศนีให้รอดพ้นจากโยธินได้หรือไม่ ชะตากรรมของวิศนีจะเป็นอย่างไรต่อไป ความรักของวิศนีและอารุมจะเดินต่อไปได้หรือไม่ เป็นกำลังใจให้ความรักของทั้งสองคนนี้ได้ในละครเรื่อง “อุบัติเหตุ” เร็วๆ ทางช่อง 7

 
นักแสดงในละครอุบัติเหตุ

1. อ๋อม  อรรคพันธ์   นะมาตร์       แสดงเป็น          อารุม
2. อั้ม   พัชราภา    ไชยเชื้อ         แสดงเป็น          วิศนี
3 .เอส  กันตพงศ์   บำรุงรักษ์       แสดงเป็น          เดชชาติ
4. ปุ๊กลุก  ฝนทิพย์  วัชรตระกูล     แสดงเป็น          นีรนุช
5. เอมมี่   มรกต   กิติสาระ            แสดงเป็น          นนทลี
6. แอนดรูว์  กรเศก  โคร์นิน         แสดงเป็น          โยธิน
7. เบ๊นซ์  ปุณยาพร  พูลพิพัฒน์    แสดงเป็น          กุสุมา
8. สถาพ   นาควิลัย                   แสดงเป็น          อำนวย
9. นุ่น  ดารัณ  บุญยศักดิ์               แสดงเป็น          กรแก้ว
10. ต้อม  รชนีกร  พันธุ์มณี              แสดงเป็น         แวว
11. จุ๊บ  อิทธิกร  สาธุธรรม              แสดงเป็น          ชีพ
12. ตุ๊ก  วิยะดา  โกมารกุล ณ นคร  แสดงเป็น  อบอวล
13.  ร็อกกี้  สุรบดินทร์  สมบัติเจริญ  แสดงเป็น  วิเศษ
14.  โก๊ะ  มนตะกานต์  ทองขาว     แสดงเป็น   ยุพเยาว์
15.  โอ๊ต  สุรศักดิ์  โชติทินวัฒน์    แสดงเป็น   ฉาย
16.  แอ๊ว  อำภา  ภูษิต   แสดงเป็น  พิม
17.  ส้ม  สิชา  ศรีทองสุข แสดงเป็น  วิเวียน
18.  เปิ้ล  วิมลรัตน์  บาลี  แสดงเป็น  เย็น
19.  ตวงรัตน์  คะชะสะ  แสดงเป็น  วัน
20.  พิมพากานต์  วงษ์ศรีแก้ว  แสดงเป็น  หวาน


เรื่องย่ออุบัติเหตุ
อุบัติเหตุตอนอวสาน

ในงานเลี้ยงฉลองแต่งงานเล็กๆ ภายในหมู่เพื่อนสนิทและครอบครัวของ อำนวย สุริยาทิตย์ นักธุรกิจเจ้าของบริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่กับ กรแก้ว เกิดเซอร์ไพรส์ที่ไม่คาดฝันขึ้นเมื่อ วิศนี ลูกสาวคนเดียวของอำนวยปรากฏตัวขึ้นในฐานะแขกไม่ได้รับเชิญ หลังจากไปอยู่ต่างประเทศมานานหลายปีวิศนีบินด่วนกลับเมืองไทยทันทีที่รู้ เรื่องการแต่งงาน ด้วยความโกรธและน้อยใจที่อำนวยปิดบังเรื่องนี้จากเธอ แต่เพราะทิฐิ วิศนีจึงจงใจฉีกหน้ากรแก้วด้วยการจ้างทีมแดนเซอร์ชายหญิงมาเต้นโชว์หวาบหวิว จนกรแก้วต้องขายหน้าเพื่อนๆ ผู้ดีของเธอเองอำนวยโกรธที่ลูกสาวทำให้เขาและภรรยาใหม่ต้องอับอาย จึงเรียกวิศนีมาต่อว่าอย่างรุนแรง

วิศนีทำเป็นไม่สะทกสะท้าน แถมยังประกาศว่าจะไม่กลับไปเรียนต่ออีกแล้วเพราะต้องการจะมีชีวิตครอบครัว ที่พร้อมหน้าพ่อแม่ลูกเสียที กรแก้วรู้ในวินาทีนั้นว่าบรรยากาศภายในบ้านจะไม่สงบสุขอีกต่อไป แต่เธอก็ตัดสินใจแล้วว่าจะทำหน้าที่แม่เลี้ยงให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้แต่ เพียงวันรุ่งขึ้นวิศนีก็ท้าทายกรแก้วด้วยการจงใจเอารถคันงามประจำตัวของกร แก้วออกไปเยี่ยม แวว แม่แท้ๆ ของเธอ

ระหว่างทางรถวิศนียางแตกและ เกิดเฉี่ยวกับรถของ อารุม และ เดชชาติ ทั้งสองเห็นวิศนีหลงทางก็เข้าใจว่าเธอเพิ่งมาจากต่างจังหวัดจึงไม่เอาเรื่อง และแสดงน้ำใจด้วยการขับรถพาเธอไปถึงบ้านแวว วิศนีดีใจมากจึงขอเลี้ยงข้าวทั้งสองเป็นการตอบแทน แต่ลืมไปว่าเอาเงินให้แววไปหมด เหลือแต่ธนบัตรต่างประเทศ สุดท้ายอารุมก็ต้องเป็นฝ่ายเลี้ยงข้าวเธอเสียเอง ก่อนจากกันวิศนีจึงฝากแหวนไว้เป็นการรับประกันว่าจะรีบหาเงินมาใช้เขาคืน นั้นวิศนีโดนอำนวยเรียกไปด่าที่เอา

รถกรแก้วไปใช้ ทำให้วิศนีไม่พอใจกรแก้วที่ขี้ฟ้อง ทั้งที่จริงๆ แล้วกรแก้วตั้งใจจะแนะนำให้อำนวยซื้อรถคันใหม่ให้วิศนี วันรุ่งขึ้นวิศนีก็ตอบโต้ด้วยการเอารถของกรแก้วขับออกไปตามหาบ้านอารุมอีก วิศนีไปพบอารุมอยู่กับ นนทลี คนรักของเขาจึงไม่กล้าแสดงตัวเลยเตรียมจะกลับบ้าน แต่ระหว่างทางเจอกับเดชชาติเสียก่อนวิศนีชวนเดชชาติขึ้นรถและขอให้อีกฝ่ายพา เที่ยวกรุงเทพฯ เพราะไม่เคยเห็น

เดชชาติก็พาซื่อคิดว่าวิศนีมาจาก บ้านนอกจริงๆ จึงพาไปเที่ยวตลาดนัดกลางคืน และแวะกินก๋วยเตี๋ยวข้างทางด้วยกัน แต่เกิดดวงซวยเจอวัยรุ่นตีกัน ทั้งสองต้องพากันหนีเอาตัวรอด เดชชาติตื่นเต้นเกือบตาย แต่วิศนีกลับสนุกกับชีวิตแบบนี้ ทำให้เดชชาตินึกชอบใจความพิลึกของเธอ ก่อนจากกันคืนนั้นสองสัญญาว่าจะเป็นเพื่อนตายกันเพราะเสี่ยงตายมาด้วยกันวิ ศนีไม่รู้ว่า

กรองทอง และ แกมกาญจน์ พี่สาวของกรแก้วนั่งรถผ่านมาเห็นเธอกับเดชชาติและเอาไปเล่าให้น้องสาวฟัง กรแก้วกลัวคนจะมองวิศนีไม่ดีที่ไปเที่ยวเล่นกับผู้ชายกลางดึกจึงไปปรึกษา อำนวย คืนนั้นวิศนีเลยถูกอำนวยเรียกมากำราบอีกครั้ง และบังคับให้เธอไปช่วยงานที่บริษัท ทั้งที่วิศนียืนยันว่าตัวเองเรียนไม่จบอะไรมาซักอย่าง !วิศนีดีใจที่ได้พบกับอารุมและเดชชาติที่นั่น แต่ยังไม่ทันได้อธิบายก็ถูกอำนวยเรียกตัวไปเสียก่อน ทั้งสองจึงได้รู้ว่าวิศนีเป็นใครเมื่ออำนวยแนะนำตัวเธอต่อหน้าที่ประชุมใหญ่ พนักงาน เดชชาติช็อคตาตั้งกลัวจะโดนไล่ออกที่ไปยุ่งกับลูกสาวท่านประธาน

แต่ อารุมกลับไม่พอใจ เพราะคิดว่าวิศนีแกล้งหลอกเขาและเดชชาติเพราะเห็นเป็นเรื่องสนุกอารุมยิ่ง อึดอัดหนักขึ้นเมื่ออำนวยฝากวิศนีให้มาฝึกงานเป็นเลขาของเขา วิศนีพยายามจะอธิบายให้อารุมฟังว่าเธอไม่ได้ตั้งใจล้อเล่น แต่อารุมไม่ฟังเหตุผล และแสดงท่าทีเย็นชาใส่จนวิศนีนึกฉุน นนทลีรู้สึกไม่ถูกชะตากับวิศนีตั้งแต่แรกเจอ เพราะลึกๆ แอบอิจฉาที่วิศนีเหนือกว่าเธอทุกอย่าง ยิ่งถูก กุสุมา ใส่ไฟว่าวิศนีพยายามทอดสะพานให้อารุม นนทลีก็ยิ่งไม่ชอบวิศนี นนทลีพยายามแสดงความเป็นเจ้าของอารุมให้วิศนีเห็น แต่วิศนีนึกสนุกอยากแก้เผ็ดอารุมที่ทำเป็นโกรธเธอ เลยแกล้งตามตื๊อเขาเพื่อยั่วให้นนทลีกับอารุมมีปัญหากัน โดยไม่ได้คิดว่าเหตุการณ์จะบานปลายออกไป

ในเวลาไม่นานเมื่อแววรู้ว่า วิศนีได้มาทำงานที่บริษัทก็ชอบใจ เพราะอยากให้วิศนีเข้ามากีดกันกรแก้วออกไปจากทรัพย์สมบัติของอำนวย แววเอาเรื่องนี้ไปพูดโขมงในบ่อนจนกระทั่งได้ยินไปถึงหูของ โยธิน ไฮโซหนุ่มที่กำลังจะหมดตัวเพราะการพนัน โยธินรีบเข้ามาตีสนิทแววและพยายามอวดอ้างคุณสมบัติที่เพียบพร้อมของเขา จนแววหลงเชื่อว่าโยธินจะเป็นผู้ชายที่คู่ควรกับวิศนีได้แววจัดการนัดพบวิศนี ให้โยธิน แต่วิศนีไม่สนใจ เลยแกล้งสลับตัวกับ หงวน คนรับใช้ของแววจนทำให้แววหน้าแตก โยธินฉุนที่วิศนีเล่นลิงหลอกเจ้ากับเขา แต่ก็ยิ่งรู้สึกอยากเอาชนะเธอ จึงตามไปตื๊อวิศนีถึงบริษัทและเข้าไปฝากเนื้อฝากตัวกับอำนวยเพื่อให้อีกฝ่าย ถูกชะตา

ในตอนแรกอำนวยไม่ชอบใจเพราะเป็นคนของแวว แต่เมื่อรู้จักนามสกุลของโยธินก็หลงคิดว่าเขาเป็นคนมีเชื้อสาย จึงคิดจะสนับสนุนให้วิศนี เพราะตัวอำนวยเองก็แต่งงานกับกรแก้วที่มาจากตระกูลผู้ดีเก่าเพราะต้องการยก ระดับฐานะทางสังคมให้ตัวเองเช่นกันวิศนีอึดอัดใจเพราะไม่ชอบโยธิน จึงพยายามยึดอารุมไว้เป็นเกราะกำบัง ทำให้นนทลียิ่งหึงหวงมากขึ้น กุสุมายุให้นนทลีแกล้งควงผู้ชายคนใหม่เพื่อลองใจอารุมบ้าง แต่จริงๆ แล้วกุสุมาแอบมีแผนร้ายให้นนทลีทิ้งอารุมไปหาคนอื่น เพื่อตัวเองที่แอบหลงรักอารุมมานานจะได้เข้าไปแทนที่

เมื่อนนทลีรู้ ว่าโยธินรวยก็เริ่มสนใจเขา และคิดจะใช้เป็นเครื่องมือยั่วให้อารุมหึง แต่โยธินกลับคิดไปอีกทางว่านนทลีต้องการทอดสะพานให้เขาความสัมพันธ์ของวิศนี กับอารุมดีขึ้นเพราะมีเดชชาติเป็นกาวใจ เนื่องจากวิศนีมีเดชชาติเป็นเพื่อนคนเดียวในบริษัท ขณะที่คนอื่นถ้าไม่ขยาดฐานะลูกสาวท่านประธานของเธอ ก็จะตั้งตัวเป็นปฏิปักษ์เพราะความหมั่นไส้ ในขณะที่การทำงานร่วมกันบ่อยๆ ก็ทำให้อารุมเห็นแง่มุมดีๆ ของวิศนีจนลึกลงไปถึงปัญหาภายในครอบครัวของเธอ

อารุม มองออกว่าวิศนีว้าเหว่ไม่ต่างจากชีวิตเด็กกำพร้าที่เขาเคยเผชิญมาก่อนวัน หนึ่งวิศนีมาบอกกับอารุมว่าเป็นวันเกิดและอยากไปทำบุญแต่ไม่รู้วิธีจึงขอ ร้องให้เขาช่วยพาไป อารุมจึงพาวิศนีไปที่วัดซึ่งเขาเคยอาศัยอยู่สมัยเป็นเด็กกำพร้า ทั้งสองมีโอกาสได้รับน้ำมนต์จากพระร่วมกันโดยที่อารุมเผลอลืมไปว่าเขาไม่เคย มีโอกาสทำแบบนี้แม้แต่กับนนทลี ผู้หญิงที่ตนเองตั้งใจจะแต่งงานด้วยวิศนีเริ่มไว้ใจอารุมจนเล่าความเศร้า หลายอย่างในชีวิตให้เธอฟัง ทั้งเรื่องที่มีปัญหากับแม่เลี้ยงและการเป็นเด็กกลางบ้านที่ถูกทอดทิ้งจาก พ่อและแม่ของตัวเอง อารุมสงสารและมองเห็นตัวตนที่อ่อนแอและเคว้งคว้างของวิศนีซึ่งซ่อนอยู่ภาย ใต้ท่าทางเข้มแข็ง มั่นใจ จึงยอมแลกเปลี่ยนเรื่องส่วนตัวของเขาให้เธอฟังเช่นกัน รวมถึงแผนการในอนาคตที่เขาจะสร้างครอบครัวกับนนทลีด้วยวิศนีแอบเศร้าใจลึกๆ เมื่อรู้ว่าอารุมจริงจังกับนนทลี เพราะเธอเพิ่งจะเริ่มรู้ตัวว่าตนเองกำลังหลงรักเขา

ในที่สุดก็ตัดสินใจที่จะถอยห่างออกมาเพื่อไม่ให้อารุมกับนนทลีระหองระแหงกันอีก แต่ทั้งสองก็ไม่พ้นต้องทำงานร่วมกันไปได้ เมื่ออำนวยสั่งให้ทั้งคู่เป็นนายแบบนางแบบในงานเปิดตัวรถยนต์หรูรุ่นใหม่ที่ สั่งเข้ามาขายในงานมอเตอร์โชว์นนทลีเจ็บแค้นจนกระอักเพราะความหึงหวงและยิ่ง ประชดด้วยการออกเที่ยวกับโยธินตามคำยุของกุสุมา จนพลาดท่าได้เสียกับโยธิน นนทลีเสียใจไม่นานก็เริ่มปันใจคิดจะจับโยธินแทน หลังจากที่เห็นความเป็นอยู่ของเขา โดยไม่รู้ว่าโยธินคิดกับนนทลีแค่ดอกไม้ริมทาง และที่สำคัญความรวยที่ฉาบรอบตัวเขาในเวลานี้เป็นเพียงเปลือกนอกที่รอเวลาถูก กะเทาะออก ถ้าไม่มีสมบัติก้อนโตของผู้หญิงรวยๆ ซักคนมาช่วยโอบอุ้มวิศนีระแคะระคายความสัมพันธ์ของนนทลีกับโยธินเพราะเห็น ทั้งคู่ไปไหนมาไหนด้วยกัน แต่ไม่มีหลักฐาน

ผิดกับกุสุมาที่จับได้คา หนังคาว่านนทลีกับโยธินแอบมีความสัมพันธ์กัน กุสุมาคิดกำจัดคู่แข่งด้วยการยุให้นนทลีทิ้งอารุม แต่โยธินกลับไหวตัวทันพยายามจะเขี่ยนนทลีทิ้งก่อน ทำให้นนทลีรู้ความจริงว่าโยธินเหลือแต่ตัว ต่างฝ่ายต่างเก็บความลับของกันและกันไว้ด้วยความเจ็บใจ นนทลีได้แต่ขอร้องให้กุสุมาช่วยเก็บความลับให้ กุสุมาแสร้งรับปากแต่ก็รอวันจะแฉความไม่ซื่อสัตย์ของนนทลีให้อารุมรู้อย่าง ใจเย็นนนทลีกลับมาหาอารุม ในจังหวะที่อารุมเริ่มได้สติว่ากำลังหวั่นไหวไปกับวิศนี เขาจึงคิดจะขอนนทลีแต่งงานเพื่อตัดปัญหา แต่นนทลีเกิดพบแหวนที่วิศนีเคยฝากไว้ที่อารุมตอนเจอกันครั้งแรก ทำให้นนทลีเข้าใจผิดว่าอารุมจะทิ้งเธอ

นนทลีตรงไปเล่นงานวิศนีและตบ ตีเธอกลางบริษัทด้วยความโกรธโดยไม่เกรงสายตาคน พร้อมกับประกาศจะแต่งงานกับอารุม วิศนีเผลอหลุดปากถามถึงความสัมพันธ์ของเธอกับโยธินจนทำให้นนทลีระแวงกลัว ความลับของตนจะรั่วไหลบ่ายวันนั้นนนทลีนัดพบกับโยธินเพื่อกำชับเรื่องความ ลับที่ต่างฝ่ายต่างเก็บไว้ ในขณะที่วิศนีก็ถูกอำนวยเรียกไปต่อว่าที่ก่อเรื่องชู้สาวต่อหน้าคนทั้ง บริษัท

ด้วยความน้อยใจวิศนีผลุนผลันขับรถออกไปจากบริษัทอย่างรวด เร็วท่ามกลางสายฝน โดยไม่ได้สังเกตนนทลีที่รีบร้อนออกไปหาโยธิน วิศนีพยายามเหยียบเบรก แต่ถนนที่ลื่นเพราะฝนตก ทำให้รถพุ่งเข้าใส่นนทลีอย่างแรงต่อหน้าต่อตาเดชชาติและพนักงานคนอื่นๆ ! อารุมถลันออกมาทันทีที่รู้เรื่อง เขาตรงเข้าประคองร่างของนนทลีที่จมกองเลือดด้วยความช็อค แต่ไม่สามารถยื้อลมหายใจเอาไว้ได้ อารุมร้องไห้ออกมาอย่างไม่อายใครเมื่อนนทลีขาดใจตายในอ้อมแขนของเขา และหันมาเล่นงานวิศนีที่ยังไม่หายตะลึงว่าเธอเป็นฆาตกร

วิศนีตกใจ กับข้อกล่าวหาและสายตานับสิบคู่ที่มองมาจนเป็นลมหมดสติไประหว่างที่วิศนี อยู่โรงพยาบาล อำนวยกับกรแก้วต้องวิ่งเต้นหัวปั่นเพื่อขอแสดงความรับผิดชอบต่ออารุมและครอบ ครัวของนนทลี แต่อารุมกลับยื่นใบลาออกจากงาน และตั้งทนายฟ้องเอาผิดกับวิศนีในข้อหาฆ่าคนโดยเจตนา โดยมีกุสุมาร่วมเป็นพยานเอาผิดวิศนีเต็มที่ กรแก้วอายจนแทบแทรกแผ่นดิน เมื่อหนังสือพิมพ์ขุดคุ้ยเรื่องวิศนีและอารุมอย่างอื้อฉาว อำนวยเอาความโกรธนั้นไปโยนใส่วิศนีทันที ที่เธอฟื้นขึ้นมาจนวิศนีแทบไม่อยากมีชีวิตอยู่ เธอพยายามขอร้องให้เดชชาติ พาไปเคารพศพของนนทลี แต่ก็ถูกขับไล่อย่างหยาบคายจากครอบครัวของนนทลีและอารุม

หลังเกิด อุบัติเหตุ วิศนีกลายเป็นคนจมอยู่กับความเศร้า ไม่เหลือคราบสาวมั่นคนเดิม มีเพียงเดชชาติคนเดียวที่ยังเข้าใจเธอ แต่ความเด็ดเดี่ยวของเดชชาติก็ทำให้เขามีปัญหากับอารุมที่ยืนยันจะเอาวิศนี เข้าคุกให้ได้ โยธินถือโอกาสแสดงบทพระเอกขี่ม้าขาวด้วยการหาทนายมือดีมาช่วยวิศนีสู้คดี จนเมื่อศาลตัดสินให้วิศนี พ้นผิดในข้อหาฆ่าคนโดยเจตนา โยธินก็กลายเป็นคนโปรดของอำนวยที่สามารถเข้านอกออกในบ้านได้อย่างผ่าเผยวิ ศนีไม่ดีใจกับชัยชนะของตนเองแม้แต่น้อย

เพราะเธอเหมือนคนที่ตายทั้ง เป็นไปกับชื่อเสียงที่ยับเยินจนไม่มีทางกอบกู้ วันที่อำนวยมารับวิศนีกลับบ้าน วิศนีได้ยินกลุ่มคุณหญิงคุณนายเพื่อนกรแก้วพูดเรื่องคดีของเธออย่างสนุกปาก วิศนีหมดความอดทนด่าประจานเพื่อนกรแก้วทุกคนจนแตกกระเจิงและพาลมาถึงอำนวย ด้วย จนทำให้อำนวยบันดาลโทสะตบหน้าวิศนีอย่างแรงเป็นครั้งแรกวิศนีน้อยใจพ่อจึง เก็บกระเป๋าจากบ้านไปขออาศัยอยู่กับแวว

แต่กลับถูกแววด่าว่าโง่ที่ ไม่อยู่เป็นก้างขวางคอกรแก้ว วิศนีเพิ่งรู้ว่าตัวเองมีค่าเป็นเพียงเครื่องมือแก้เผ็ดกรแก้วในสายตาของแวว เธอไม่เหลือใครอีกมีเพียงอารุมคนเดียวที่วิศนีนึกออกในเวลานี้วิศนีบากหน้า ไปหาอารุมที่บ้านเพื่อขอโทษเขา แต่อารุมกลับไม่ยินดียินร้าย เขากำลังหมดอาลัยตายอยากและตัดสินใจจะไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ต่างจังหวัด เพื่อลืมอดีตที่ผ่านมาทั้งหมด วิศนีเอ่ยปากขอตามเขาไปด้วยเพราะตนเองก็ไม่มีที่ไปเหมือนกัน

แต่ อารุมไม่ยอมและไล่เธอออกจากบ้านแต่ในคืนนั้นขณะที่อารุมเตรียมจะขับรถออก จากกรุงเทพ เขาก็พบวิศนีนั่งตากฝนอยู่ข้างถังขยะหน้าบ้านเหมือนคนอนาถาและเกือบจะถูกขี้ เมาฉุดไป ด้วยความผูกพันลึกๆ ทำให้อารุมจำต้องรับวิศนีขึ้นรถแล้วเดินทางลงใต้ไปด้วยกันอารุมหนีไปอยู่ที่ บ้านชายหาดของ วิโรจน์ เพื่อนคนหนึ่งของเขาที่อยู่ต่างประเทศโดยไม่บอกใคร โดยมี ฉาย คนเฝ้าบ้านของวิโรจน์คอยอำนวยความสะดวกให้ ฉายคิดว่าวิศนีเป็นภรรยาของอารุมจึงต้อนรับเธออย่างดี

แม้จะสังเกต เห็นท่าทีมึนตึงที่อารุมแสดงต่อวิศนีเป็นบางครั้ง และนึกแปลกใจที่วิศนีทนอารมณ์ร้ายๆ ของอารุมได้โดยไม่ปริปากในช่วงแรกที่อยู่ด้วยกัน อารุมปฏิบัติต่อวิศนีอย่างไม่เหลือเยื่อใย เพราะยังไม่หายเจ็บแค้นเธอ แต่ลึกๆ เป็นเพราะเขาพยายามปฏิเสธความอาทรที่ยังมีต่อวิศนีแม้เธอจะได้ชื่อว่าเป็นคน ที่ฆ่าคนรักของเขาตาย แต่วิศนีก็ก้มหน้ารับการโขกสับอย่างอดทน

ด้วย ความคิดว่าอารุมมีสิทธิ์ทุกประการที่จะลงโทษเธอ หรือแม้กระทั่งฆ่าเธอทิ้งที่นี่กุสุมาเริ่มเปิดตัวตามตื๊ออารุมหลังงานเผาศพ ของนนทลี แต่แล้วก็ต้องผิดหวังเมื่ออารุมย้ายออกจากบ้านเช่าของตัวเองไปโดยไม่มีใคร รู้ เธอถามหาอารุมจากเดชชาติที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ โดยไม่รู้ว่าอีกด้านหนึ่งอำนวยก็เริ่มตามหาตัววิศนีที่หายออกไปจากบ้านอย่าง จ้าละหวั่นเช่นกัน อำนวยชวนกรแก้วไปตามวิศนีที่บ้านแวว แต่เมื่อรู้ว่าวิศนีถูกแววไล่ออกจากบ้าน ทั้งสองฝ่ายก็ต่างก็โทษกันจนเกือบมีการลงไม้ลงมือ

กรแก้วต้องรีบพา อำนวยออกมาจากบ้านเสียก่อน อำนวยกินไม่ได้นอนไม่หลับเพราะเป็นห่วงวิศนี โยธินจึงแสร้งทำเป็นเดือดร้อนและช่วยตามหาวิศนี อีกแรง แต่ขณะเดียวกันก็ฉวยโอกาสตอนที่อำนวยกำลังหัวปั่น อาสาเข้าไปช่วยงานบริษัทในตำแหน่งสำคัญ แม้กรแก้วจะไม่ค่อยถูกชะตากับโยธิน แต่ก็ไม่เฉลียวใจ ในขณะที่อำนวยก็กำลังเห่อโยธินจนออกนอกหน้า จึงไม่รู้ตัวว่าโยธินกำลังแอบยักยอกทรัพย์สินมาเป็นของตัวเองในขณะที่ทุกคน กำลังวุ่นวายอยู่อารุมพยายามจะไม่รับรู้ความเป็นอยู่ของวิศนี เขาตั้งหน้าตั้งตาเริ่มชีวิตใหม่ด้วยการหันไปเป็นชาวประมงและออกเรือไปหาปลา โดยแกล้งทิ้งวิศนีไว้ตามลำพังเพื่อให้เธอทนอยู่ไม่ได้

แต่วิศนีก็ ยังไม่ไปไหน แถมบางครั้งก็ใช้เวลาว่างไปกับการหัดทำอาหาร ปัดกวาดเช็ดถูบ้านให้เขาเหมือนเป็นคนรับใช้ที่อารุมไม่เคยเห็นค่า อารุมพยายามแกล้งหายตัวไปหลายวันพร้อมกับทิ้งบ้านว่างๆ ไม่มีแม้แต่อาหารไว้เพื่อบังคับให้วิศนีไปอยู่ที่อื่น แต่วิศนีก็ยังรอคอยเขาจนฉายทนไม่ไหวต้องแอบแบ่งของกินจากบ้านมาให้วิศนี ประทังชีวิตวิศนีไม่เคยปริปากบ่นเพราะถือว่าเป็นการชดใช้กรรม

จน อารุมใจอ่อนและในที่สุดก็เริ่มเห็นน้ำใจ เมื่อวันหนึ่งขณะออกไปหาปลากับพวกชาวประมง อารุมได้รับอุบัติเหตุตกเรือและถูกสมอฟาดศีรษะจนหมดสติ ฉายและชาวบ้านพาอารุมมาส่ง วิศนีเป็นห่วงอารุมมากจึงอยู่เฝ้าไข้เขาตลอดทั้งคืนจนล้มป่วยเสียเอง เมื่ออารุมหายดีเขาก็ปฏิบัติต่อวิศนีดีขึ้น และค่อยๆ เปิดใจให้อภัยเธอแต่ขณะที่จิตใจของอารุมกำลังได้รับการเยียวยา กุสุมาก็ปรากฏตัวขึ้น เธอรู้เรื่องที่อารุมมาอยู่ที่ต่างจังหวัดจากวิโรจน์ กุสุมาแปลกใจและไม่พอใจที่พบวิศนีที่นี่ เธอพยายามหว่านล้อมให้วิศนีรู้ว่าอำนวยเป็นห่วงเพื่อไล่อีกฝ่ายกลับไป แต่วิศนีก็ยังดึงดัน

กุสุมาแอบได้ยินฉายพูดถึงความสนิทสนมของอารุม กับวิศนีก็ยิ่งร้อนใจด้วยความริษยา จึงพยายามเข้ามาเป็นก้างขวางคอและก่อกวนความแค้นเคืองอารุมให้กลับมาอีกด้วย การทำทุกอย่างเพื่อให้อารุมนึกถึงนนทลีและสิ่งที่วิศนีทำเอาไว้ จนอารุมเป็นฝ่ายทนไม่ไหวขอร้องแกมบังคับให้กุสุมากลับไปกรุงเทพไปก่อนกุสุมา กลับบ้านไปด้วยความเจ็บใจ แต่ก็แอบส่งข่าวบอกโยธินว่าวิศนีอยู่กับอารุม โยธินกับอำนวยจึงตามมาเอาตัวลูกสาวถึงที่ แต่วิศนีไม่อยากกลับบ้านจึงขอร้องให้อารุมพาเธอหนีไป ทั้งสองหลบไปอยู่บนเกาะนอกชายฝั่งด้วยความช่วยเหลือของฉาย

อารุม เกือบถูกงูกัดขณะตระเวนพาวิศนีหาที่พัก แต่วิศนีเสี่ยงชีวิตให้ตัวเองโดนกัดเสียเองเพราะต้องการชดใช้บาปที่ทำไว้กับ เขา อารุมละอายใจที่ตัวเองแบกความแค้นไว้จนเกือบจะทำลายชีวิตของวิศนี เขาจึงตัดสินใจจะทิ้งอดีตทั้งหมดไว้เบื้องหลังความสงบบนเกาะทำให้อารุมกับวิ ศนีกลับมาเข้าใจกันได้เหมือนเดิม คืนหนึ่งอารุมจึงบอกรักวิศนีท่ามกลางชาวบ้านกลุ่มเล็กๆ ที่มาเป็นพยาน เป็นคืนแรกที่อารุมนอนหลับอย่างมีความสุขโดยมีวิศนีอยู่เคียงข้าง แต่แล้วภาพหลอนของนนทลีกลับเข้ามาหลอกหลอนจิตใต้สำนึกจนทำให้อารุมไขว้เขว อีกครั้ง วันต่อมาเขาออกไปดื่มเหล้าจนเมามาย และกลับมาต่อว่าวิศนีด้วยเรื่องเดิมๆ

ทำให้วิศนีรู้ว่าอารุมไม่มี วันจะให้อภัยเธอได้อย่างสนิทใจ จึงตัดสินใจหนีออกไปจากเกาะโดยไม่บอกลาวิศนีโทรให้เดชชาติมารับที่ท่ารถ บขส.และขอไปอาศัยอยู่ที่บ้านของเขาเป็นการชั่วคราว ระหว่างตั้งหลักหาทางไปต่อเพราะเธอยืนยันจะไม่กลับบ้าน แต่โยธินตามมาพบเสียก่อน โยธินพยายามเอาตัววิศนีกลับไปหาอำนวย พร้อมกับขู่จะไล่เดชชาติออกจากงาน วิศนีกลัวเดชชาติเดือดร้อนจึงยอมกลับบ้านไปเผชิญหน้ากับอำนวยและกรแก้วอารุม เข้ามาตามวิศนีที่กรุงเทพ เมื่อรู้จากเดชชาติว่าวิศนีกลับไปอยู่ที่บ้านก็ตามไปหา และบอกกับทุกคนว่าวิศนีเป็นภรรยาของเขาแล้ว อำนวยช็อคและไม่ต้องการให้อารุมเข้ามาเกี่ยวข้องกับวิศนีอีกต่อไป

จึง ประกาศจะจับวิศนีใส่ตะกร้าล้างน้ำให้แต่งงานกับโยธิน แม้โยธินจะรังเกียจวิศนีที่ผ่านมือชายอื่นแต่ก็ลิงโลดกับโอกาสที่จะได้เป็น ลูกเขยอำนวยอารุมไม่ยอมแพ้ จึงพยายามหาโอกาสปรับความเข้าใจกับวิศนีอีกครั้ง แต่วิศนีกลับไม่มีเยื่อใยต่อเขา เพราะถือว่าได้ชดใช้ความแค้นให้อารุมจนหมดแล้ว วิศนีขอร้องให้อารุมเลิกแล้วต่อกัน อารุมเสียใจมากเพราะเขาอยากจะเริ่มต้นใหม่กับเธอ กุสุมาเห็นอารุมอ่อนแอก็พยายามเข้ามารักษาแผลใจให้ แต่อารุมก็ยังไม่เลิกตามตื๊อวิศนี จนกุสุมาทนไม่ได้ หันมาร่วมมือกับโยธินเพื่อหาทางให้ทั้งคู่แยกจากกันอย่างเด็ดขาด

กุสุมา พาอารุมไปอยู่ที่บ้านของตัวเอง แล้วหลอกวิศนีว่ามีอะไรกับอารุม จนทำให้วิศนีตัดสินใจเด็ดขาดที่จะหมั้นกับโยธิน แววดีใจมากที่คนที่ตัวเองถือหางได้เป็นว่าที่ลูกเขย จึงเข้าไปเจ้ากี้เจ้าการภายในบ้านจนมีปัญหากับกรแก้ว วิศนีเบื่อหน่ายกับการทะเลาะเบาะแว้งของคนในบ้าน จึงหนีออกไปหาเดชชาติ จนทำให้อารุมหึงหวง กุสุมาพยายามทอดสะพานให้อารุมทุกวิถีทาง แต่อารุมไม่ยอมเล่นด้วย เพราะไม่เคยคิดอะไรกับเธอมากไปกว่าเพื่อน จนในที่สุดกุสุมาก็หมดความอดทนต่อว่าอารุมที่โง่ดักดาน และหลุดปากพูดเรื่องนนทลีกับโยธินออกมา อารุมตาสว่างทันที พร้อมทั้งรู้ว่าโยธินไม่ใช่คนดี

ในงานวันหมั้นของวิศนีกับโยธิน อารุมจึงบุกไปชิงตัววิศนีกลางงานโยธินตามล่าอารุมด้วยความแค้น ในขณะที่วิศนีก็ขัดขืนไม่ยอมไปกับอารุมจึงพยายามหนี จนถูกรถชนหมดสติไปทำให้อำนวยได้ตัวลูกสาวกลับไปในที่สุด อารุมเป็นห่วงความปลอดภัยของวิศนีและพยายามตามไปเฝ้า แต่ถูกทุกคนกีดกัน ระหว่างที่วิศนีนอนป่วย กรแก้วเป็นคนที่เฝ้าไข้เธอแทนอำนวยที่กำลังยุ่ง ในขณะที่แววก็ไม่เห็นเป็นธุระของตัวเอง เมื่อวิศนีฟื้นขึ้นมาจึงเริ่มมองกรแก้วในแง่ดีขึ้นอารุมขอร้องกรแก้วจนได้ รับอนุญาตให้เข้าเยี่ยมวิศนีในที่สุด แต่วิศนีแกล้งทำเป็นความจำเสื่อมจำเขาไม่ได้เพื่อให้อารุมตัดใจ และตกลงจะเข้าพิธีหมั้นกับโยธินอีกครั้ง

แต่แล้วในงานหมั้นครั้งที่ สองก็เกิดเหตุวุ่นวายขึ้นอีก เมื่อเดชชาติสืบรู้เบื้องหลังของโยธินและพาบรรดาเหยื่อสาวที่เคยถูกโยธิน หลอกมาแฉกลางงาน พร้อมทั้งหลักฐานว่าโยธินแอบยักยอกเงินบริษัท โยธินถูกกระชากหน้ากากว่าเป็นจอมลวงโลก จึงหนีเอาตัวรอดอำนวยกับแววด่าสาดโคลนใส่กันอย่างไม่มีใครยอมใคร ต่างฝ่ายต่างไม่ยอมรับผิดที่ชักนำโยธินเข้ามาในชีวิตวิศนี จนกรแก้วทนไม่ไหว เอ็ดตะโรให้ทั้งคู่ได้สติ อารุมถือโอกาสตอนที่วิศนีจับต้นชนปลายไม่ถูก แอบลักพาตัวเธอกลับไปที่เกาะที่ทั้งสองเคยอยู่ด้วยกันเพื่อรื้อฟื้นความทรง จำ แต่วิศนีขัดขืนและเผลอหลุดความจริงออกมาจนอารุมรู้ว่าวิศนีแกล้งจำไม่ได้

ในที่สุดทั้งสองก็ปรับความเข้าใจกันได้อารุมพาวิศนีกลับกรุงเทพมา ขอขมาอำนวย แต่อำนวยยังไม่ยอมรับในตัวเขา กรแก้วต้องเป็นฝ่ายยื่นมือมาเกลี้ยกล่อมให้อำนวยใจอ่อนลง อำนวยนึกถึงความเข้มงวดและการเอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่จนเกือบทำลายชีวิตลูก สาว จึงยอมพิจารณาพฤติกรรมของอารุมอีกครั้งด้วยการรับอารุมกลับมาทำงานในตำแหน่ง เดิม เมื่อกุสุมารู้ว่าอำนวยยอมให้อารุมคบหากับวิศนีก็เสียใจจนสติแตก บุกเข้ามาจะยิงวิศนีในงานครบรอบบริษัท แต่ถูกตำรวจจับไปได้ฐานะของแววตกต่ำลงเมื่ออำนวยไม่ยอมให้ค่าเลี้ยงดูอีกต่อ ไป จนกระทั่งได้เจอกับโยธินที่กำลังจนตรอกเพราะหนีตำรวจ โยธินเสนอให้แววร่วมมือกันจับวิศนีเรียกค่าไถ่จากอำนวยแลกกับส่วนแบ่งก้อนโต ก่อนจะแยกย้ายกันไปคนละทาง

ด้วยความโลภ แววหลงเชื่อข้อแม้ของโยธินว่าจะไม่ทำอะไรวิศนีอย่างเด็ดขาด จึงยอมร่วมมือด้วยแววแกล้งทำเป็นป่วยหนักเพื่อหลอกให้วิศนีมาหาจนถูกโยธิน จับตัวไปตามแผน อารุมกับเดชชาติตามไปช่วย แต่โยธินคิดหักหลังจะทำร้ายวิศนี แววรีบโผล่ออกไปห้ามเพราะความเป็นห่วงลูกจนทำให้ทุกคนรู้ว่าเธออยู่เบื้อง หลัง ในที่สุดตำรวจก็ยิงโยธินตาย แววละอายใจที่เห็นแก่เงินจนเกือบทำให้วิศนีได้รับเคราะห์ จึงยอมรับผิดทุกอย่างแววถูกตัดสินจำคุก แต่วิศนีก็อภัยให้แม่ ในขณะเดียวกันความสัมพันธ์ของเธอกับอำนวยและกรแก้วก็ดีขึ้นเรื่อยๆ เมื่อต่างฝ่ายต่างเปิดใจยอมรับความผิดพลาดของตัวเองที่ทำให้ไม่เคยเข้าใจกัน อำนวยเลื่อนตำแหน่งให้เดชชาติเพื่อตอบแทนความเป็นเพื่อนแท้สำหรับวิศนีเสมอ เดชชาติมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และได้พบกับหญิงสาวที่เหมาะสมกับเขาในที่สุดส่วนอารุมก็ได้รับการยอมรับจาก อำนวยอย่างเต็มหัวใจ

เมื่อเห็นความกล้าหาญที่เขาพยายามช่วยวิศนี จากโยธิน อารุมรับปากว่าจะดูแลวิศนีตลอดไป และปล่อยให้อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเป็นเพียงเครื่องย้ำเตือนถึงจุดเริ่มต้น ของความรักของเขาและเธอที่จะก้าวต่อไปอย่างมั่นคงและระมัดระวังหากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ