ออนไลน์ 1,131  คน     ค้นหาด่วน:  

ประวัติแอปเปิ้ล สีสะเหงียน

ประวัติแอปเปิ้ล สีสะเหงียน
อัพเดท : 26 มีนาคม 2555,15:26
อ่าน : 9,746
หมวดหมู่ : ประวัติดารา นักแสดง นักร้อง

หลายคนคงเคยเห็นหน้าค่าตาของสาวน้อยหน้าหวาน ตากลม ผมบ๊อบ อย่าง "แอปเปิ้ล สีสะเหงี่ยน สีหาราช" กันมาบ้างแล้ว ... ไม่ว่าจะเป็นผลงานพิธีกร โฆษณา ถ่ายแบบนิตยสารวัยรุ่น รวมไปถึงรู้จักน้องแอปเปิ้ล ในฐานะแฟนสาวของ "ฟลุค วงซีควินท์" หรือ ฟลุค จิระ ด่านบวรเกียรติ ที่คบหาดูใจกันนานหลายปี วันนี้กระปุกดอทคอมก็ขออาสานำประวัติและภาพน่ารัก ๆ ของ แอปเปิ้ล มาอัพเดทให้ได้ชมกันหน่อย เพราะล่าสุดในปี 2012 นี้ เธอมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง 407 เที่ยวบินผี ...ขอบอกว่า สาวน้อยแอปเปิ้ลนั้น ทั้งสวย ทั้งเก่ง ไม่ธรรมดาจริง ๆ เลยล่ะค่ะ
รูปภาพ แอปเปิ้ล สีสะเหงียน - ฟลุ๊ค ซีควินท์ คู่รักข้ามพรมแดน หวานซะ


รูปภาพ แอปเปิ้ล สีสะเหงียน - ฟลุ๊ค ซีควินท์ คู่รักข้ามพรมแดน หวานซะ


รูปภาพ แอปเปิ้ล สีสะเหงียน - ฟลุ๊ค ซีควินท์ คู่รักข้ามพรมแดน หวานซะ


รูปภาพ แอปเปิ้ล สีสะเหงียน - ฟลุ๊ค ซีควินท์ คู่รักข้ามพรมแดน หวานซะ


รูปภาพ แอปเปิ้ล สีสะเหงียน - ฟลุ๊ค ซีควินท์ คู่รักข้ามพรมแดน หวานซะ


รูปภาพ แอปเปิ้ล สีสะเหงียน - ฟลุ๊ค ซีควินท์ คู่รักข้ามพรมแดน หวานซะ


รูปภาพ แอปเปิ้ล สีสะเหงียน - ฟลุ๊ค ซีควินท์ คู่รักข้ามพรมแดน หวานซะ


รูปภาพ แอปเปิ้ล สีสะเหงียน - ฟลุ๊ค ซีควินท์ คู่รักข้ามพรมแดน หวานซะ


รูปภาพ แอปเปิ้ล สีสะเหงียน - ฟลุ๊ค ซีควินท์ คู่รักข้ามพรมแดน หวานซะ

              แอปเปิ้ล สีสะเหงี่ยน หรือที่ชาวลาวรู้จักกันในนามของ คุณหนูแอปเปิ้ล อ่ะอ่ะ ฟังไม่ผิดหรอกค่ะ เพราะน้องแอปเปิ้ลเป็นคนลาวแท้ ๆ แต่กำเนิด โดยที่บ้านของเธอนั้นทำธุรกิจเกสต์เฮาส์ชื่อดังอย่าง "สีสะหง่า" ซึ่งเป็นชื่อของคุณแม่ นอกจากนี้ที่บ้านของเธอยังทำธุรกิจนำเข้าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยี่ห้อดังรายใหญ่อีกด้วย...

              สำหรับ ชีวิตความเป็นอยู่ของแอปเปิ้ลที่ประเทศลาวนั้น เรียกได้ว่า เป็นไฮโซตัวจริงเสียงจริงเลยล่ะ เพราะว่าแอปเปิ้ลเกิดมาเพียบพร้อมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นบ้าน รถ คนรับใช้ หรือพี่เลี้ยงคอยดูแลมาตั้งแต่เด็ก ๆ ไม่ว่าจะออกไปไหนมาไหน เพียงแค่บอกเธอก็จะได้ในสิ่งที่ต้องการ ทั้งรถมินิคูเปอร์ หรือจะเป็นเงินทองต่าง ๆ สาวแอปเปิ้ลเอ่ยปากขอเมื่อไร คุณพ่อคุณแม่ก็จะหาให้ทันที

              และด้วยความน่ารักดี โปรไฟล์ดีของ แอปเปิ้ล ทางแมวมองลาวก็ไม่พลาดที่จะคว้าตัวเธอเข้ามาในวงการบันเทิง โดยสาวแอปเปิ้ลนั้น บอกว่า ธอเข้าวงการบันเทิงลาวมาตั้งแต่อายุ 14 ปี แถมยังเคยเป็นนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของประเทศลาว แต่เมื่อเวลาผ่านไปเพื่อน ๆ ในวงก็โตกันแล้ว จึงตัดสินใจแยกย้ายไปเรียนต่อ ซึ่งแอปเปิ้ลได้เลือกเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยในประเทศไทย และจุดนี้นี่เอง ที่ทำให้ความคิดเรื่องการใช้เงิน และมุมมองชีวิตของเธอเปลี่ยนไป

              การใช้ชีวิตอยู่ในเมืองไทยของสาวแอปเปิ้ลนั้น ไม่ถึงกับยากลำบาก แต่ก็ไม่สบายเท่ากับการที่ได้อยู่ลาวประเทศบ้านเกิด เพราะว่าอยู่ในเมืองไทยต้องทำทุกอย่างเอง ไม่มีคนตามใจ หรือเอาใจใด ๆ ทั้งสิ้น สิ่งที่ต้องปรับตัวอย่างแรก ๆ คือการทำงานบ้านให้เป็น หัดช่วยเหลือตัวเองให้ได้ ปรับมุมมองทัศนคติในการชีวิตใหม่ โดยเฉพาะเรื่องเงิน ถึงแม้ว่ามาอยู่ที่ประเทศไทย คุณพ่อคุณแม่ของเธอจะโอนเงินมาให้ใช้ตลอด แต่ยังไงเงินที่โอนมามันก็มีวันหมด จึงทำให้เธอคิดว่า คุณพ่อคุณแม่ให้เงินมาเท่าไร เธอก็ควรใช้ให้พอ เธอจึงต้องปรับชีวิตความเป็นอยู่ใหม่ จัดระเบียบการใช้เงิน ว่าอยากได้อะไร ราคาเท่าไร เงินเหลือพอมั้ย เป็นต้น
        
              ส่วน การก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงไทยของสาวแอปเปิ้ล ตอนแรกเธอเข้ามาเป็นนักร้องฝึกหัด แต่เธอก็ตัดสินใจหยุดพักเอาไว้ เพราะตอนนั้นเธอต้องเรียนด้วย และกลัวว่าฝึกร้องเพลงจนไม่มีเวลาเรียน หลังจากที่พักการฝึกร้องเพลงไปได้ไม่นาน ด้วยหน้าตาน่ารักสดใสของเธอ บวกกับการแต่งตัวมีสไตล์เฉพาะตัว คราวนี้แหละ แมวมองเมืองไทยก็ได้ติดต่อให้ไปถ่ายแบบหลายต่อหลายเล่ม โดยเฉพาะนิตยสาร  Cheeze นิตยสารวัยรุ่นแนวสตรีทแฟชั่นชื่อดัง ที่สนใจชักชวนเธอเข้ามาถ่ายแบบหลายต่อหลายครั้ง และได้ร่วมงานกันเรื่อยมา จนตอนนี้เธอได้รับบทบาทเป็นพิธีกรรับเชิญในรายการ double cheeze ทางช่อง 7

              และล่าสุดแอปเปิ้ลก็โดดมาชิมลางงานภาพยนตร์เป็นครั้งแรก ในเรื่อง 407 เที่ยวบินผี โดยสาวแอปเปิ้ลรับบทเป็น "แอน" สาวฮ่องกง ที่มีคาแรกเตอร์สดใส ร่าเริง และรักการท่องเที่ยว จึงตัดสินใจมาเมืองไทยคนเดียว จนต้องเจอเหตุการณ์ระทึกขวัญในเที่ยวบินผีครั้งนี้
 
              มาต่อกันเรื่องหัวใจบ้าง งานนี้ต้องหนุ่ม ๆ คงต้องอกเดาะกันเป็นแถว เพราะว่าสาวแอปเปิ้ลมีหนุ่มมาครอบครองหัวใจแล้ว โดยหนุ่มผู้โชคดีคนนั้นมีชื่อเสียงเรียงนามว่า "ฟลุค ซีควินท์" เริ่ม แรกเดิมทีย้อนหลังไปเมื่อหลายปีก่อน สมัยเว็บไซต์ไฮไฟว์กำลังฮอตฮิต สาวแอปเปิ้ล และหนุ่มฟลุค ก็พูดคุยกันผ่านสังคมออนไลน์มาโดยตลอด แต่ก็ไม่คิดว่าจะได้พบกัน เนื่องจากตอนนั้นสาวแอปเปิ้ลอยู่ที่ประเทศลาว แต่เมื่อคราวที่สาวแอปเปิ้ลมาเที่ยวที่เมืองไทยกับเพื่อน ๆ บังเอิ๊ญบังเอิญ ไปพบกับหนุ่มฟลุคที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง หนุ่มฟลุคเห็นสาวแอปเปิ้ลก็คลับคล้ายคลับคลาว่า เคยเจอที่ไหน พอจำได้ว่าเป็นแอปเปิ้ลเพื่อนในไฮไฟว์ก็เลยเดินตรงดิ่งไปทัก และจากนั้นมาเขาทั้งคู่ก็ติดต่อกันมาเรื่อย ๆ จนตกลงปลงใจเป็นแฟนกัน              เมื่อเป็นแฟนกันได้สักพัก สาวแอปเปิ้ลก็เลยตัดสินใจมาเรียนต่อที่ประเทศไทย ส่วนทางหนุ่มฟลุคก็ชักชวนให้สาวแอปเปิ้ลเข้ามาเป็นศิลปินฝึกหัดที่ค่ายอา ร์เอส และทั้งคู่ก็คบหาดูใจ เป็นทั้งเพื่อน ทั้งพี่น้อง คอยดูแลกันมาโดยตลอด ถึงขนาดที่คุณพ่อของสาวแอปเปิ้ล ที่หวงลูกสาวหนักหนาไว้วางใจ ฝากฝังให้ดูแล แถมยังมีข่าวแว่ว ๆ ว่า หนุ่มฟลุคเคยไปเยี่ยมท่านที่ประเทศลาวมาแล้วด้วย และมัดใจคุณพ่อของแอปเปิ้ลโดยการพูดคุยเรื่องพระเครื่องอีกด้วยล่ะ อิอิ

              เห็นแล้วใช่มั้ยล่ะคะว่า ประวัติของสาวแอปเปิ้ลไม่ธรรมดาจริง ๆ ส่วนใครอยากจะติดตามชมผลงานของเธอ ก็อย่าลืมชมภาพยนตร์เรื่อง "407 เที่ยวบินผี" และรายการ double cheeze ทางช่อง 7 ละกันนะคะ ^ ^

ประวัติส่วนตัว แอปเปิ้ล สีสะเหงี่ยน สีหาราช

     
       ชื่อ : สีสะเหงี่ยน สีหาราช (Sisangian Sihalath)
       ชื่อเล่น :  แอปเปิ้ล
       เกิดวันที่ :  16 พฤษภาคม 2531
       อายุ : 24 ปี
       เชื้อสาย :  ลาว จากเวียงจันทน์
       การศึกษา : ปี 3 คณะบริหารธุรกิจ เอกการตลาด มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ภาคอินเตอร์


ผลงานที่ผ่านมา

       โฆษณา :  Honda Jazz, Lipton ice tea, CAT, SCG, ซีรี่ส์เรื่องสั้น Twelve Plus
       ถ่ายแบบ :  นิตยสาร Cheeze
       พิธีกร :  รายการ DoublecheeseTV ช่อง 7, รายการ S.O.S , รายการ น่ารักอ่ะ และ YaakMusicSpace ช่อง Yaak TV
       มิวสิควิดีโอ :  เพลงทำใจลำบาก ศิลปิน บอย พิษณุ
       ภาพยนตร์ :  407 เที่ยวบินผี 3D
       คติประจำใจ :  ... จะเดินไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะไปได้ ...หากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ