ออนไลน์ 2,137  คน     ค้นหาด่วน:  

บ้านที่แพงที่สุดในโลก

บ้านที่แพงที่สุดในโลก
อัพเดท : 18 มกราคม 2552,18:15
อ่าน : 12,541
หมวดหมู่ : Forward Mail

UPDOWN COURT
บ้านที่ถูกจัดอันดับว่ามีราคาแพงที่สุดในโลก

       มหานครลอนดอนเป็นเมืองหลวงที่สำคัญของโลกตะวันตกเมืองหนึ่ง ที่เหล่าบรรดาอัครมหาเศรษฐีจากดินแดนต่างๆ นิยมไปซื้อที่พักที่นี่ โดยเฉพาะ ชาวต่างชาติจากประเทศผู้มีฐานะ นิยมไปซื้อหาที่พักอาศัยไว้ ทั้งเพื่อความสะดวกในการส่งลูกหลานมาศึกษาเล่าเรียน และเพื่อมาพักผ่อนหย่อนใจในเมืองหลวงที่มีความสำคัญมาแต่อดีต ดังนั้น ทุกสิ่งที่หรูหราที่สุดในโลกย่อมหาได้ครบครันที่นี่......ในข้อแม้ว่าหากมีเงินมากพอ
       
       “บ้าน” ที่แพงที่สุดในโลกก็อยู่ที่อังกฤษ ในย่าน West End อยู่ในละแวก Kensington Green Place อันเป็นย่านที่ถูกกล่าวขวัญว่ามีบ้านราคาสูงลิ่วหลายหลัง ซึ่งล้วนเป็นบ้านของอัครมหาเศรษฐีติดอันดับโลกเช่น ลักษมี มิตตาล นักธุรกิจเหล็กคนสำคัญเชื้อสายอินเดีย สำหรับย่านนอกเมืองนั้น ก็คือที่ Windlesham ในเขต Surrey ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ ไม่ไกลนักจากพระราชวังวินด์เซอร์ อันเป็นย่านที่เหล่ามหาเศรษฐีมีคฤหาสน์พักอยู่ที่นี่ ด้วยง่ายต่อการเดินทางทั้งเข้าสู่ลอนดอนและไปยังสนามบินฮีทโธรว์ด้วยทางหลวงสาย A 30
       


ด้านหน้าทางเข้าตัวบ้าน
       บ้าน...คฤหาสน์....หรือ วัง ก็สุดแต่จะเรียกกันตามฐานะและฐานันดรของเจ้าของ ที่ถูกจัดอันดับให้เป็นบ้านที่แพงที่สุดในโลกคือ Updown Court อสังหาริมทรัพย์ในรูปของที่พักอาศัย ตั้งอยู่ในเนื้อที่ 58 เอเคอร์ ปกคลุมไปด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่และป่าละเมาะที่ล้อมรอบตัวบ้านขนาดใหญ่ ซึ่งมีขนาดกว้างกว่าพระราชวังบักกิงแฮม และพระตำหนักแฮมพ์ทัน คอร์ตเสียอีก
       
       Updown Court บ้านที่ไม่ธรรมดาหลังนี้ เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่เริดหรูที่สุดเท่าที่จะเนรมิตให้เจ้าของบ้านที่ฝันอยากจะเป็นเจ้าชายหรือเจ้าหญิงอยู่ในพระราชวัง กลายเป็นความจริงได้ ตัวบ้านขนาด 4 ชั้น มีห้องพักมากถึง 103 ห้อง ออกแบบใหม่โดย John B Scholz สถาปนิกอเมริกันจากแอริโซนา ผลงานของเขาได้รับการยอมรับว่าเป็นสุดยอดคือ การออกแบบบ้านหลังงามให้ Gianni Versace ดีไซเนอร์อิตาเลียนหนุ่มใหญ่ผู้ล่วงลับไปแล้ว ซึ่งเป็นบ้านริมทะเลที่เมืองไมอามี่ ความโดดเด่นและงดงามของบ้านหลังนี้สุดยอดถึงกับได้รับการยกย่องจากนิตยสาร ไทม์ส ว่าเป็นบ้านในแบบ นีโอ-คลาสสิก ที่งดงามที่สุดทีเดียว
       


บันไดอันงดงามขนาดใหญ่ทอดตัวขึ้นไปสู่ห้องนอนของตัวบ้าน
       ความจริง Updown Court เป็นบ้านเก่าที่มีอายุถึง 84 ปีแล้ว โดยสร้างขึ้นในปี1924 เจ้าของคนแรกคือเจ้าชาย Sami Gayed แห่งอียิปต์ แต่ถูกเพลิงไหม้จนเสียหายหนักในปี 1987 และในที่สุดก็ถูกขายให้กับนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ผู้เป็นเจ้าของคนใหม่ คือ Leslie Allen-Vercoe จากนั้นเจ้าของใหม่จึงทุ่มเงินถึง 60 ล้านดอลลาร์ออกแบบใหม่ทั้งหมดโดยเก็บโครงเดิมเอาไว้ John B Scholz คือสถาปนิกอเมริกันผู้เข้ามาเนรมิตบ้านหลังเก่านี้ ให้กลายเป็นคฤหาสน์เริดหรูอลังการงดงามสุดที่จะบรรยาย และถูกเสนอขายในราคาถึง 70 ล้านปอนด์(ประมาณ 145 ล้านดอลลาร์)เมื่อปี 2005 แต่ราคาที่ตกลงซื้อขายกันจริงน่าจะอยู่ที่ 130 ล้านดอลลาร์
       
       คฤหาสน์หลังนี้ประกอบด้วยห้องนอนประธานและห้องนอนรองใหญ่น้อยถึง 22 ห้อง โดยแต่ละห้องมีห้องน้ำหรูหราขนาดใหญ่ในตัว ประดับและตกแต่งด้วยหินอ่อนและสุขภัณฑ์ชั้นเยี่ยมที่สุดของโลก มีส่วนสำหรับกีฬาในร่มคือโบว์ลิง 2 เลน สระว่ายน้ำทั้งภายนอกและในตัวอาคารถึง 5 สระ คอร์ตสควอทช์ คอร์ตเทนนิสชนิดปลอดน้ำท่วม ห้องสนุกเกอร์ ห้องเก็บไวน์ และที่สำคัญคือห้องหลบภัยที่สามารถป้องกันการจู่โจมจากการจู่โจมและวินาศภัยทุกชนิดได้อย่างปลอดภัย
       


สระน้ำ 1 ใน 5 ของบ้านหลังนี้
       ภายในอาคารมีพื้นที่ประมาณ 5 เอเคอร์ ถูกตกแต่งด้วยหินอ่อนชั้นเยี่ยมกว่า 30 ชนิดที่นำมาจากแหล่งหินอ่อนชั้นเยี่ยมที่สุดของอิตาลี และตกแต่งรวมไปถึงเทอเรสตามมุมต่างๆ ที่สามมารถตั้งโต๊ะจิบชาแล้วมองดูสวนป่าอันร่มรื่นรอบ ๆ คฤหาสน์ในยามบ่าย รวมทั้งจัดงานรื่นเริงในยามอากาศดี และยังมีโรงภาพยนตร์ขนาด 50 ที่นั่งที่ติดตั้งระบบเสียงชั้นยอดที่สุด ไว้สำหรับเจ้าของบ้านและแขกจะนั่งดูหนังแบบส่วนตัวจริง ๆ
       
       ที่จอดรถซ่อนอยู่ในชั้นใต้ดิน พื้นเป็นหินแกรนิต ที่สามารถจอดรถลิมูซีนขนาดใหญ่ได้ถึง 8 คัน ไม่รวมที่จอดรถเก๋งและรถสปอร์ตคันงามคันอื่น ๆ อีกมากมายนับไม่ถ้วน
       
       ส่วนชั้นล่างซึ่งเป็นส่วนประธานของบ้าน ประกอบด้วยห้องนอนชุดขนาดยักษ์ 8 ห้อง มีบันไดสองปีกขนาดใหญ่ทอดยาวขึ้นไปยังชั้นบน ซึ่งประกอบด้วยเพนต์เฮาส์อีกสองปีก แต่ละปีกมีห้องนอนใหญ่เป็นห้องชุด 2 ชุด ซึ่งกินเนื้อที่เต็มตลอดแต่ละปีก และยังมีส่วนย่อยอันเป็นส่วนบริวารอีกต่างหาก
       
       


ห้องโยนโบวลิงขนาด 2 เลนเปนอีกหนึ่งเอนเตอร์เทนเม้นท์ที่เตรียมสำหรับเจ้าของบ้านหลังนี้

       ตัวคฤหาสน์สีขาวขนาดใหญ่ตัดกับสีเขียวของต้นที่ตกแต่งทั้งไม้พุ่มและไม้ยืนต้นที่ให้ดอกงดงามสีสันสดใสตลอดทั้งฤดูใบไม้ผลิจนถึงฤดูใบไม้ร่วง มีทะเลสาบที่รายล้อมด้วยป่าละเมาะ มีคอกม้าและสนามขี่ม้า ทุ่งหญ้าและที่ราบโล่ง
       
       ขณะนี้เจ้าของคฤหาสน์ Updown Court กำลังประกาศขายในราคา 139 ล้านดอลลาส์นี้ ถ้าใครตัดสินใจจะเป็นเจ้าของ คุณจะได้มีโอกาสเป็นเพื่อนบ้านผู้มีชื่อเสียงหลายคนที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นนักดนตรีชื่อก้องโลกอย่าง Elton John บุคคลสำคัญอย่าง Duchess of York ,Brian May (มือกีตาร์ของวง Queen ) เป็นต้น
       
       แม้คฤหาสน์หลังงามนี้จะให้ความรู้สึกหรูหราไปทุกย่างก้าว แต่สนนราคาขายที่สูงขนาดนี้ก็คงทำให้บรรดาเศรษฐีทั้งหลายต้องขอเวลาคิดดูก่อน แต่ระหว่างรอเจ้าของคนใหม่อยู่นี้ ใครที่อยากจะไปขอเช่าเพื่อเติมเต็มประสบการณ์ให้กับชีวิตก็ย่อมได้ เพียงแต่คุณสามารถจ่ายค่าเช่าได้ในราคาเดือนละ 250,000 ปอนด์ (ประมาณ16.25 ล้านบาทต่อเดือนหรือวันละ 5.4 แสนบาท) ก็เก็บเสื้อผ้าย้ายเข้ามาอยู่ได้เลย
       


สนับสนุนโดย

ASTV ผู้จัดการออนไลน์
หากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ