ออนไลน์ 1,080  คน     ค้นหาด่วน:  

ทรายสีเพลิง เรื่องย่อละครทรายสีเพลิง

ทรายสีเพลิง เรื่องย่อละครทรายสีเพลิง
อัพเดท : 01 มิถุนายน 2556,12:45
อ่าน : 5,037
หมวดหมู่ : เรื่องย่อละครทีวี

เรื่องย่อละคร ทรายสีเพลิง

                ช่อง 3 จัดเต็มส่ง "ป๋อ" ณัฐวุฒิ ประกบ "ชมพู่" อารยา ในละครเรื่อง "ทรายสีเพลิง ค่ายละครของคุณจ๋า ยศสินี มีโครงการจะรีเมคละครที่เคยโด่งดังมาแล้วในอดีต โดยละครที่เล็งไว้อีกเรื่องคือ ทรายสีเพลิง บท ประพันธ์ของ ปิยะพร ศักดิ์เกษม ที่ครั้งหนึ่ง หมิว ลลิตา เล่นร้าย อย่างถึงอารมณ์ ร่วมด้วยนักแสดง วิลลี่ แมคอินทอช, โดโด้ ยุทธพิชัย ชาญเลขา, แจ้งเกิดสำหรับดาราอย่าง นุ่น สนิทธา และ แจ๊บ เพ็ญเพ็ชร ทำให้ละครฮิตติดลมจนจบเรื่อง..มายุค 2011 ละครทรายสีเพลิง จะถูกนำมาปัดฝุ่นอีกครั้ง จะมีดาราใด เป็นพระเอก นางเอกของเรื่อง มีโพยออกมา หลายละลอก เช่น แพท ณปภา มารับบทร้ายใน ทรายสีเพลิง ซึ่งยังต้องติดตามข่าวคราวกันต่อไป

ทรายสีเพลิง เรื่องย่อละคร ทรายสีเพลิง
ทรายสีเพลิง ละครช่อง 3
ทรายสีเพลิง บทประพันธ์ของ ปิยะพร ศักดิ์เกษม
ทรายสีเพลิง ผลิตโดย ค่าย จ๋า ยศสินี
ทรายสีเพลิง นำแสดงโดย "ป๋อ" ณัฐวุฒิ ประกบ "ชมพู่" อารยา

เรื่องย่อละครทรายสีเพลิง

คุณหญิงรับดวงตาเป็นลูกบุญธรรม ซึ่งแท้จริงแล้วก็เพื่อจะให้เป็นพยาบาลส่วนตัว คุณหญิงส่งเสียดวงตาเรียนพยาบาลจนเติบโตเป็นวัยรุ่น คุณหญิงมีลูกชายชื่อ ศก ซึ่งมีนิสัยใจอ่อน ด้วยความที่ดวงตาเป็นคนทะเยอทะยาน จึง ได้เสียกับศกจนตั้งครรภ์ คุณหญิงให้ดวงตาไปอยู่ที่เรือนหลังเล็ก และพูดดีกับดวงตาเสมอเพื่อให้ดวงตาเทิดทูนและยอมทำตามทุกอย่างโดยไม่รู้ตัว ว่าถูกหลอกใช้ แต่ศกไปแต่งงานกับเสาวนีย์หญิงผู้มีชาติตระกูล ทั้งๆที่ดวงตากำลัง คลอดลูก ดวงตาตั้งชื่อลูกว่า ทราย เพื่อเตือนใจให้ลูกเจียมตัวว่าเป็นเพียงกรวดทราย และให้ชื่อจริงว่าศรุตา ที่หมายถึงผู้มีชื่อเสียง เพราะอยากให้ลูกตนเด่นดังดีกว่าคนอื่นๆ

ต่อ มาเสาวนีย์มีลูกสาวชื่อ ลูกศรหรือ ศร ซึ่งบอบบาง อ่อนแอ ศรได้รับความอบอุ่นเมื่ออยู่ในบ้าน ในขณะที่ทรายและดวงตาอาศัยอยู่ในเรือนหลังเล็กด้วยความช้ำใจ น้อยใจ ดวงตามักจะด่าว่าเสาวนีย์ ศรและศกให้ทรายฟัง บ่อยๆ ทรายจึงซึมซับความโกรธแค้น กระด้าง อยากเอาชนะไว้โดยที่ดวงตาไม่คาดคิด ดวงตาทนอยู่ด้วยความกตัญญู

วันหนึ่งเมื่อทรายอายุ 6-7 ขวบ ทรายแอบได้ยินคุณหญิงพูดกับศกว่า การแสร้งทำดีของคุณหญิงเป็นวิธีการ”ร้อยไว้ใช้”เท่านั้น ในวันนั้นเองเกิดอุบัติเหตุศรตกน้ำเกือบตาย เสาวนีย์จึงเฆี่ยนตีทรายอย่างรุนแรง ดวงตากลับบ้าน หลังเลิกงานพบสภาพฟกช้ำของทรายก็เสียใจมาก พอทรายเอ่ยเล่าเรื่องที่ได้ยินคุณหญิงพูด ความอดทนของดวงตาก็สิ้นสุดลง คืนนั้นดวงตาพาทรายออกจากบ้าน โดยแวะบ้านคุณครูนารี ครูของทราย ทรายจึงได้พบกับบุรี หรือ บี พี่ที่แสนดี บีเห็นสภาพถูกทำร้ายของทรายก็สงสารจึงเอาใจทราย ชวนคุยจนทรายหายเศร้า แล้วดวงตาพาทรายก็ลาจากไปโดยไม่มีจุดหมาย

ดวงตาบังเอิญได้พบและแต่ง งานกับคาร์ลตัน เศรษฐีชาวอเมริกัน จึงพาทรายย้ายไปอเมริกา ทราย ซึ่งใช้ชื่อ แซนดี้ พี คาร์ลตัน เติบโตเป็นสาวสวย ฉลาด คล่องแคล่ว ดูร่าเริง ดูไม่ออกเลยว่าเคยมีอดีตขมขื่นมาก่อน แต่ทรายมี นิสัยชอบเอาชนะ ผู้ชายที่เคยควงแต่ละคนมีเจ้าของแล้วทั้งนั้น เวลาแย่งมาได้ก็จะปฏิเสธชายคนนั้นอย่างไม่มีเยื่อไย เพื่อแสดงให้เห็นว่าอำนาจของผู้หญิงสามารถล่อหลอกผู้ชายได้เสมอ

ทราย มีเพื่อนชายชื่อ ฌาน หรือ ชาร์ล ซึ่งดูสนิทสนมถึงขั้นเข้าออกบ้านทรายประจำ แต่ทรายไม่เคยยอมรับว่าเป็นแฟน ฌานเป็นคนหล่อ เจ้าสำราญและเป็นลูกบุญธรรมของนอร์แมน เศรษฐีชาวฮ่องกง สำหรับทรายเขาจึงเป็น เพียงถ้วยรางวัลชนะเลิศให้คนอื่นอิจฉาเท่านั้น ทั้งที่ฌานรักทรายมาก ฌานเคยอยู่มีเมืองไทยบ้านอยู่ริมแม่เจ้าพระยา เขาสนิทกับบุรีโดยที่ทรายไม่ทราบ แต่พอพ่อได้เสียชีวิต แม่ก็ทนความโลภของญาติพ่อไม่ได้ จึงย้ายมาฮ่องกงก่อน แต่งงานกับนอร์แมน

เมื่อ คุณหญิงตาย ทรายจึงกลับเมืองไทยเพื่อฟังพินัยกรรม แท้จริงแล้วทรายต้องการแก้แค้น คุณหญิงยกบ้านหลังเล็กให้ทราย ทรายจึงย้ายเข้ามาอยู่และได้รับความชื่นชมจากศกและศร ทรายโกหกว่าจำความหลังไม่ได้แล้ว ใน ขณะเดียวกันฌานก็ต้องมาทำโครงการคอนโดที่จะสร้างที่บ้านเก่าของฌาน ฌานจึงมาเมืองไทยและติดต่อบุรีมาเป็นสถาปนิก

บุรีเปิดผับติดกับบ้าน ของเขา ฌานพาทรายไปผับ พบบุรีแต่ทรายจำเขาไม่ได้ บุรีจำทรายได้แต่เก็บไว้เป็นความลับ วันนั้นทรายพบพัชระ ซึ่งเป็นคู่หมั้นของศร ทรายจึงโปรยเสน่ห์ใส่พัชระภายใต้การสังเกตของบุรี พัชระชอบ ทรายทันทีและนัดพบกับทรายบ่อยๆ บุรีมักตักเตือนทรายทำให้ขัดคอทรายบ่อยๆ แต่ทรายก็ชักสนใจบุรีคนที่ยึดมั่นในคุณธรรม และเริ่มสงสัยว่าเขาคือพี่บีของทราย แต่เป็นพี่บีที่ไม่ตามใจทรายเหมือนก่อนอีกแล้ว

ทรายวางแผนให้ศรไปหลง รักฌาน เพื่อศรจะได้รู้ว่าการเป็นรองเป็นอย่างไร เพราะทรายคิดว่ายังไงๆฌานก็ต้องเลือกทรายมากกว่าศรคนที่จืดชืดไร้เสน่ห์ ศรหลงรักฌานทันที โดยที่ทรายพยายามผลักดันให้ศรและฌานได้อยู่กัน สองต่อสองบ่อยๆ โดยที่ตัวเธอเองปลีกตัวมาหาพ่อแม่ของบุรี เพราะเป็นครอบครัวที่อบอุ่น ทุกครั้งเธอจะมาเยี่ยมในเวลากลางวันเพราะต้องการหลบบุรี แต่วันหนึ่งเธอติดลมอยู่บ้านบุรีนานไปหน่อย เดินออกมาเห็นบรรยากาศบ้าน ตอนกลางคืนก็จำได้ว่าเป็นบ้านพี่บี เธอตกใจมากนึกขึ้นได้ว่าพี่บีได้เห็นความร้ายกาจของเธอมาโดยตลอด เธอได้แต่หวังว่าพี่บีจะอภัยในสิ่งเลวร้ายต่างๆที่เธอทำ

ฌานชวนทราย บุรีและเพื่อนๆไปล่องเรือที่ภูเก็ต เพราะเขาจะไปพบแม่แล้วจะมาสบทบ ปรากฏว่าฌานมาไม่ทัน คนอื่นจะกลับตามกำหนดแต่ทรายกับศรจะอยู่ต่อเพื่อรอพบฌาน คืนสุดท้ายของคนอื่นๆ ทรายเห็นบุรีเล่นเปียโนอยู่ เธอก็เลยเข้าไปคุยและทะเลาะขัดใจกันตามเคย วันรุ่งขึ้นบุรีต้องเดินทางไปงานสัมมนาที่สิงคโปร์ เมื่อทรายรู้ก็เก็บกระเป๋าตามไปทันที โดยทิ้งศรไว้คนเดียว ฌานมาพบศรอยู่คนเดียวและฌานได้ทราบว่า โครงการคอนโดที่เขาหวง แหนถูกพ่อเลี้ยงสั่งเปลี่ยนแบบในระหว่างที่เขาถูกแม่เรียกพบ เขาจึงรู้สึกโดดเดี่ยว โดนหักหลังแม้กระทั่งแม่ตนเอง และศรก็ได้พยายามปลอบใจเขา และได้ตกเป็นของฌานในคืนนั้นเองด้วยความรักส่วนฌานก็ได้พบกับความอบอุ่น ที่แท้จริงจากศร

ที่สิงคโปร์ ทรายไปพักโรงแรมเดียวกับบุรี เธอไปดักรอบุรี และได้คุยกันโดยไม่ทะเลาะกันเป็นครั้งแรก เมื่อทรายทราบว่ามีห้องว่างตรงข้ามห้องของบุรีเธอจึงเปลี่ยนมาพักห้องนั้น ทันที คืนนั้นเธอใส่ชุดนอนบางเบามาหาบุรีถึง ห้อง ทรายพยายามยั่วยวนเต็มที่เพื่อเอาชนะบุรี จนบุรียั้งใจไว้ไม่อยู่ กอดรัดจุมพิตอย่างลืมตัว แต่ไม่กี่อึดใจบุรีก็ตั้งสติได้ผละออกมาจากทราย ทรายเสียใจรู้สึกไร้ค่า เอามาป้อนให้..เขายังคาย จึงเตลิดออกจากห้อง แล้วเดิน ร้องไห้ตาบวมกลับเมืองไทย

ในระหว่างที่ทรายไม่อยู่พัชระมา ถอนหมั้นลูกศร ทำให้ครอบครัวของศรอับอาย แต่ศรไม่เสียใจ ฌานมาบอกทรายคนแรกว่า เขาจะมาขอศรแต่งงาน ทรายตกใจแสดงความเกรี้ยวกราดออกมา ทะเลาะกับฌาน ฌานเลยท้าให้ ทรายทิ้งทุกอย่างเก็บของไปอยู่กับเขาคืนนี้ถ้าเธอรักเขาจริง ทรายเจ็บแค้นที่พ่ายแพ้ต่อศรจึงเก็บกระเป๋าไปหาฌานที่บ้าน วางแผนให้ศรตามไปพบ ศรเข้าใจผิดตามแผน เธอเสียใจที่ไปแย่งฌานจากทราย เป็นต้นเหตุให้คนที่เธอรัก ทั้งสองเสียใจ ศรจึงร้องไห้ผลุนผลันไปขับเรือเร็วท่ามกลางพายุ เรือคว่ำศรจมน้ำตาย

ทราย ก็เสียใจเพราะไม่คิดว่าจะเกิดเหตุร้ายแรงขนาดนี้ มีเพียงคนเดียวที่ทรายอยากพบคือบุรี เธอจึงตรากหน้าไปหา บุรีบอกทรายให้เธอไปจากประเทศไทย ให้ทรายปรับปรุงตัว ส่วน”ความรักและความปรารถนาดี พี่บีคนนี้มีให้ ทรายเสมอ” คำพูดของบุรีเหมือนคำตัดสิน ทรายยอมทำตามโดยดี

ติดตามละครทรายสีเพลิง เร็วๆ นี้
หากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ