ออนไลน์ 1,401  คน     ค้นหาด่วน:  

ประวัติโป๊ป ธนวรรธน์

ประวัติโป๊ป ธนวรรธน์
อัพเดท : 29 ธันวาคม 2554,22:16
อ่าน : 13,674
หมวดหมู่ : ประวัติดารา นักแสดง นักร้อง

โป๊ป ธนวรรธน์

โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ

โป๊ป  อีกหนึ่งหนุ่มที่น่าจับตามอง (ภาพยนตร์บันเทิง)

เรื่อง : กระเทียมถา

          กำลังเป็นที่ถามถึงของสาว ๆ ทั่วบ้านทั่วเมืองสำหรับ "โป๊ป" ธนวรรธน์ วรรธนะกูติ หรือ นัท ตัวละครที่น่ารักและมากเสน่ห์ใน ละครกำลังแรงจัดใน "ดอกส้มสีทอง" กรี๊ดและหลงรักนายโป๊ปกันซะขนาดนี้ ภาพยนตร์บันเทิงไม่จัดให้ไม่ได้แล้ว ขึ้นปกและจัดแฟชั่นให้ชมกันเต็มอิ่มไปเลย จากนั้นมานั่งคุยกันแบบชิลล์ ๆ เพราะโป๊ปก็ไม่ใช่หนุ่มหน้าใหม่เพิ่งเข้าวงการประสบการณ์ก็มีบ้างแล้ว แต่ที่พีคจัด ๆ ก็บทของนัทนี่เอง การแสดงไหลลื่น ไม่ติดไม่ขัด เล่นเป็นธรรมชาติ ใคร ๆ ก็เข้าใจว่านี่คือละครเรื่องแรกของเขา แต่ผิดถนัด...

            โป๊ป ธนวรรธน์ : ละครเรื่องแรกของผมคือ "เขาชื่อกานต์" (ออนแอร์ทาง ไทยพีบีเอส) ภาพยนตร์เรื่องแรก "ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๓ ตอน ยุทธนาวี" และ "October Sonata" แต่ "October Sonata" ได้ฉายก่อน ส่วน "ตำนานสมเด็จพระนเรศวรฯ" เพิ่งจะได้ฉาย จะเห็นผมในเรื่องประมาณ 3 ช็อตเองครับ ถ้าใครไม่รู้จักผมก็คงจำกันไม่ได้แน่ ๆ

รู้ไหม กระแสตอบรับ "นัท" ใน "ดอกส้มสีทอง" มาแรงมาก

            โป๊ป ธนวรรธน์ : อัน นี้ผมไม่ได้เช็กเอง แต่พี่ ๆ ทีมงานบอกให้ฟังว่า มีคนชื่นชอบในการแสดง ตอนแรกที่บรอดคาซท์ฯ ติดต่อมา เขาบอกให้ผมมาเล่นรับเชิญ พออ่านบทผมก็พอรู้ว่านัทจะเป็นเด็กศิลปกรรมที่อาร์ต ๆ หน่อย มองโลกในแง่ดี รู้ประมาณคร่าว ๆ ครับ แต่พอเล่นไปเรื่อย ๆ บทมันก็ค่อย ๆ มา ทำไปทำมาผมคิดว่า บทนัทเป็นบทที่ดีมาก ถึงแม้จะไม่ได้แสดงตลอดทั้งเรื่อง แต่ผมก็รู้สึกว่ามันมีอะไรให้นักแสดงคนหนึ่งได้เล่นเยอะมาก ทั้งกุ๊กกิ๊ก ดราม่า มันมีครบในตัวนัทเลยครับ

ร่วมงานกับ "เรยา" เอ่อ ชมพู่ อารยา เป็นอย่างไรบ้าง

            โป๊ป ธนวรรธน์ : วัน แรกไปถึงเจอชมพู่ก็แบบ สวัสดีครับ เขาก็สวัสดีค่ะ คือไม่คุยอะไรกันเลยนะ สักพักนึงประมาณ 2-3 ชั่วโมง พี่หมี ก็เดินมาบอกว่า โป๊ปต้องคุยกับชมพู่ด้วยนะ เพราะเราเป็นเพื่อนสนิทกัน ต้องทำความรู้จักนะ เราเป็นผู้ชายต้องทำตัวเข้าหาก่อน (หัวเราะ) ผมเข้าฉากครั้งแรกเป็นซีนที่จะพาชมพู่ไปวาดรูปที่ทุ่งนา ก็ยืนรออยู่หน้าบ้านตั้งแต่เช้าและถือกระดานมา นั่นเป็นครั้งแรกก็แบบ โอ้ว แล้วเราไม่รู้จักชมพู่มาก่อน เราก็เล่นแบบว่าเขาเป็นคนที่เราแอบชอบมานานแล้ว เป็นเพื่อนสนิทเขา แต่ก็ทำออกมาได้อย่างที่ต้องการ

นานไหมกว่าจะสนิทกัน

            โป๊ป ธนวรรธน์ : นาน นะเพราะผมเข้าฉากกับชมพู่น้อย บางที 2 อาทิตย์มาเข้าทีนึง แต่หลัง ๆ ก็เริ่มสนิท ฉากเริ่มดราม่าตอนจะจบแล้ว ก็มาคุยกับชมพู่มากขึ้นคุยเรื่องนู้น เรื่องนี้ก็เริ่มสนิทกันมากขึ้น

มีอยู่ฉากหนึ่งด่า "ฟ้า" ว่า "เลว"

            โป๊ป ธนวรรธน์ : โห ตอนนั้นรู้สึกว่าทำไมเขียนบทให้นัทปากร้ายขนาดนี้ ด่าเสียเลย (หัวเราะ) ผมก็โอเค.เขียนบทออกมาแบบนี้ นัทก็คงเป็นคนแบบนี้ล่ะ ผมก็เชื่อในบทที่เขียนมา บางทีนัทมันอาจไม่ชอบพฤติกรรม เพราะเขาก็สอนวาดรูปให้กับเด็กสลัม แล้วเด็กที่เป็นแบบนี้พ่อแม่เลิกกัน บางทีมีลูกก่อนแต่งก็ทิ้งเด็กไว้ เด็กก็มีปัญหา นัทก็คงจะรู้ในแบ็กกราวนด์ตรงนี้ เลยไม่ชอบคนไปเป็นเมียน้อยเขา หรือทำอะไรไม่ดี ทำให้สังคมมันแตกแยก แล้วสิ่งสำคัญคือ นัท มันสงสารเด็ก คือผู้ใหญ่ทำให้เด็กเป็นแบบนี้ ผมก็เลยเข้าใจว่า นัท เป็นอย่างนี้ คนเขียนบทอาจต้องการให้เป็นแบบนี้

ช่วงเวลาที่หายไป 5 ปี หลังประกวดตามหา "จะเด็ด"

            โป๊ป ธนวรรธน์ : ตอน ที่ผมประกวด จะเด็ด ผมรู้สึกว่าแค่เดือนเดียวเราก็ได้เป็นพระเอกแล้ว ตอนนั้นผมรู้สึกว่าการเป็นพระเอกมันง่าย ไม่ได้ยากอะไร แล้ววันหนึ่งมันกลับมีเหตุการณ์ที่ทำให้เราไม่ได้ถ่าย โปรเจ็กต์ก็ล่มไป ตั้งแต่วันนั้นจนวันนี้ก็ 5 ปี ผมสู้มาตลอด และคิดเสมอว่า การที่คนเราจะได้อะไรมาสักอย่างมันไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ทาง พร้อมมิตรฯ เขาให้ผมเขียนขี่ม้า ฟันดาบเรียนการแสดงก็ทำไปเรื่อย ๆ เพราะเราอยากทำตรงนี้ ผมอยากแสดงให้สมบทบาทที่สุด ใน 5 ปีที่ผ่านมา ผมต่อสู้มาตลอด อะไรให้ไปแคสผมก็ไปหมดทั้งแคสหนัง ละคร โฆษณา ได้ไม่ได้ผมก็ไป

จาก บริษัท พร้อมมิตร มาเซ็นสัญญากับช่อง 3

            โป๊ป ธนวรรธน์ : ทาง ช่อง 3 เขาเห็นงานจาก "October Sonata" พี่แหม่ม ที่ช่อง 3 ติดต่อให้ผมมาออดิชั่น ว่าพอจะทำอะไรได้บ้างในช่อง 3 แล้วก็หายเงียบไป สักพักใหญ่ หลังจากนั้นก่อนผมจะบวชแค่ 5 วัน ทางช่องก็เรียกให้ผมเข้ามาเซ็นสัญญา บอกว่า คุณอัมพร (อัมพร มาลีนนท์) อยากให้เล่นเป็น ชาลี ใน "เคหาสน์สีแดง" แต่ตอนนั้นผมเตรียมตัวจะบวช ผมเลยบอกว่าผมจะบวช 3 เดือนนะ รอผมได้ไหมครับ พี่เขาก็บอกจะเปิดกล้องแล้วคงไม่ทัน ผมก็คิดว่าไม่เป็นไร เรื่องบวชสำคัญมากกว่า ผมทำให้แม่ดีกว่า เรื่องงานไว้ทีหลังเริ่มทำบุญกับแม่ตั้งแต่เมื่อไหร่คะ

            โป๊ป ธนวรรธน์ : เท่า ที่ผมจำความได้ก็ตอน ม.4 ทำบุญเข้าวัดทำมาตั้งแต่เด็ก ๆ ครับ ตอนเรียนอยู่มหาวิทยาลัยแม่ก็พาผมไปปฏิบัติธรรม ซึ่งทุกวันนี้ถ้ามีวันหยุดยาว ๆ แล้วผมว่างไม่ติดงานแม่ก็จะพาไปปฏิบัติธรรมเสมอ สงกรานต์ที่ผ่านมาผมก็ได้ไปนั่งสมาธิกับแม่และพี่สาวมาครับ

ปฏิบัติธรรมกันทั้งบ้านเลย

            โป๊ป ธนวรรธน์ : ใช่ครับ บ้านผมชอบทำบุญ โดยเฉพาะแม่จะทำบุญตลอด ทำบุญเยอะมาก (หัวเราะ)

วัยรุ่นสมัยนี้เริ่มห่างศาสนาแต่โป๊ปกลับสวนกระแส

            โป๊ป ธนวรรธน์ : ใช่ ครับ ผมอยากจะบอกตรงนี้ว่า 5 ปี ผมเห็นประตูมันอยู่ข้างหน้า เห็นความสำเร็จอยู่ข้างหน้า แต่ผมไปไม่ถึงสักทีเหมือนมีอุปสรรคตลอดเวลา แต่สิ่งหนึ่งที่ผมเชื่อคือคำสอนของพระพุทธเจ้า คือช่วงนั้นผมรู้สึกแย่มาก เพราะพ่อผมกำลังจะตายด้วยโรคมะเร็ง "นเรศวรฯ" ก็ถ่ายทำหนัก ช่วงนั้น มันมืดมัวไปหมด แต่สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งใจจะทำคือ ผมจะไม่ทำตัวให้เลวหรือแย่ไปกว่านี้ ผมจะพยายามปฏิบัติธรรม คือช่วงนั้นผมว่างมาก ตลอด 2 ปีที่ผ่านมาแม่ก็เลยพาผมไปปฏิบัติธรรมทุกเดือนเลยครับตอนวัยรุ่นเกเร ทำตัวไม่ดีเหรอ

            โป๊ป ธนวรรธน์ : ไม่ ใช่ครับ ไม่ได้แย่ ไม่เกเรมาก แต่บางทีคนเรามันมีปัญหาเยอะ มันก็ต้องหาวิธี หาทางออกดับทุกข์ด้วยการไปเที่ยวกับเพื่อน โน่น นี่ นั่น ใช่มั้ยครับ แต่ผมจะไปทำบุญกับแม่ ไปที่ไหนได้ก็ไป ทำบุญ บริจาค นั่งสมาธิ ช่วงนั้นคือทำบ่อยมาก แต่มันก็ไม่ได้เห็นผลว่าเราดีขึ้นหรือไม่ดีขึ้นนะ แต่ผมจะมีความสุข จะรู้สึกว่าชีวิตมันก็เท่านี้ อย่าไปหวังอะไรเลย ถ้ามันได้มันก็ต้องได้ มันจะบอกมาเองในจิตใจเรา จนผมบวชเสร็จ พอออกมามันก็เปลี่ยนคือผมได้มาอยู่ช่อง 3 อย่าง "ดอกส้มสีทอง" ผมก็คิดว่าเราเป็นดาราที่มีส่วนเล็ก ๆ ในเรื่อง ผมก็ไม่คิดว่าจะมีคนมาชื่นชอบเราในบทนั้น เราก็งงเหมือนกัน

นำสิ่งที่ได้จากการปฏิบัติธรรมมาปรับใช้กับชีวิตยังไง

            โป๊ป ธนวรรธน์ : ผม มีสติ ผมคิดว่าถ้าคนเราทำดี ถ้าคนเราปฏิบัติธรรม การเดินจงกรม นั่งสมาธิ บางทีเวลาทำไปเรื่อย ๆ มันจะสอนเราเอง สอนด้วยจิตของเราเองโดยที่เราไม่ต้องไปฟังใคร อย่างเมื่อก่อนเราเป็นคนอารมณ์ร้อน แต่พอได้ปฏิบัติธรรม เวลาใครทำอะไรเรามา เราเหมือนรู้ใจตัวเองแล้วว่าเรากำลังโกรธอยู่นะ พอเรารู้มันก็จะหายโกรธโดยอัตโนมัติไปเอง แล้วเมื่อมีสิ่งอะไรที่ทุกข์ใจเข้ามาแทนที่เราจะทุกข์หนัก แต่เรากลับรู้จักปล่อยวาง ทุกอย่างไม่มีอะไรแน่นอน วันนี้ดี พรุ่งนี้ก็ต้องไม่ดี จะให้ผมพูดก็พูดยาก มันเหมือนความรู้สึกของผมตอนนี้ว่า คือธรรมะมันคือที่สุดแล้วครับ ถ้าเรารู้และเข้าใจในธรรมชาติมันก็จะเกิดความสุขเล็ก ๆ ของเราในใจเองครับ

เคยแอบคิดว่าจะได้เป็นพระเอกกันเขาบ้างไหมคะ

            โป๊ป ธนวรรธน์ : จริง ๆ คำว่า พระเอกเป็นสิ่งที่หลายคนยึดติดมาก มันทำให้คนเรามีความสุขและมีความทุกข์ เพราะถ้าใจเราอยากเป็นพระเอก แต่เราไม่ได้เป็นเราก็จะเป็นทุกข์ เราก็จะทำงานแบบไม่มีความสุข ส่วนผมเองคิดว่าตอนนี้ก็กำลังดีนะครับ มีบทเข้ามาแล้วบทมันก็ดีด้วย ถามว่าเป็นพระเอกไหม จริง ๆ แล้วผมว่ามันก็เป็นพระเอกทุกตัวล่ะ

         อย่างบท นัท มันก็ไม่ใช่บทพระเอก แต่ว่าตอนเล่นผมจะคิดว่าตัวเราสำคัญที่สุดในเรื่อง เราคิดอย่างนี้ (หัวเราะ) เรามีความสำคัญกับ ฟ้า (เรยา ในละคร "ดอกส้มสีทอง") และเราก็รักเขามากพร้อมที่จะทำทุกอย่างให้เขา และจะเป็นเพื่อนเขาไปตลอด เราก็เป็นพระเอกในตัวเราอ่ะ (หัวเราะ)

         แต่ว่าในบทจริง ๆ แล้ว นัทไม่ใช่พระเอก มันอยู่ที่วิธีคิดครับ แต่ผมก็ไม่ได้คิดว่าช่อง 3 จะดันจะปั้นผมไหม ไม่ได้คิด แต่ผมคิดว่าถ้าเรามีฝีมือ เป็นคนดี ทำตัวดี วันหนึ่งเขาคงให้บทดี ๆ กับเราครับ อย่าง พลอย เฌอมาลย์ เขาก็เป็นนางเอก แต่ก็เห็นว่าเขาเล่นบทร้าย ๆ บ้าง เป็นตัวดีบ้าง คือเขาก็เล่นได้หมดทุกบทบาท

ได้นำความรู้ที่เรียนด้านสถาปัตยกรรมมาใช้บ้างหรือยัง

            โป๊ป ธนวรรธน์ : ตอน นี้เอาความรู้ที่เรียนมาสอนวาดรูปเด็ก ๆ หมดเลยครับ ของ "To Be Number One" ก็ไม่ได้เอามาใช้ในการแสดงไม่ได้เอาไปทำงานด้วย เพราะตอนนี้มีเวลาทำงานอื่น ช่วงแรก ๆ ก็ยังมีรับจ๊อบบ้าง เพื่อนเอางานพวกออกแบบงานโฆษณามาให้ช่วยทำบ้าง คือเพื่อนทำพวกงานโฆษณาครับ

ใครแนะนำให้ไปสอนศิลปะกับ To Be Number One

            โป๊ป ธนวรรธน์ : นุ้ย เกสริน ครับ พอดีเล่น "นเรศวรฯ" ด้วยกัน นุ้ยก็ชวนให้ผมไปลองสอนเด็ก ๆ ดู สอนขำ ๆ สนุก เราก็จริงเหรอ พอลองไปสอนปรากฏว่า มันไม่ขำ เพราะเด็กก็ตั้งใจเรียน เราก็ต้องตั้งใจสอน ขำไม่ได้  ผมก็สอนทุก ๆ วันอังคารครับ

ช่วงนี้สนิทกับใครในวงการ

            โป๊ป ธนวรรธน์ : สนิทกับ เกรท (วรินทร ปัญหกาญจน์) ครับ แล้วก็ กิก (ดนัย จารุจินดา) กิกเขาเป็นคนรักเพื่อน ผมไปเตะบอลกับพวกเขาบ่อย ๆ ครับ

ในชีวิตจริงเป็นคนมีหลายคาแรกเตอร์ใช่ไหม

            โป๊ป ธนวรรธน์ : จริง ๆ ผมเป็นคนมีหลายคาแรกเตอร์มาก บางทีผมจะนิ่งแบบไม่มีใครกล้าคุยด้วย บางทีก็รั่ว ผมก็งงว่า จริง ๆ แล้วตัวผมเป็นคนยังไง อย่างเวลาโดนสัมภาษณ์ว่าโป๊ปเป็นคนแบบไหน ผมไม่รู้นะ ผมไม่รู้จริง ๆ ว่าผมเป็นคนแบบไหน เพราะว่าอารมณ์บางทีเราอยู่ในสังคมแบบนี้ เราก็ต้องเป็นแบบนี้ อย่างอยู่ใน "ตะวันเดือด" แต่ละคนจะซ่า ๆ ลุย ๆ ผู้ชายหมด ผมก็ต้องไปกับเขา พี่สมจิตร (สมจิตร จงจอหอ) อย่างนี้ตลก ๆ กันทั้งนั้น ผมก็ต้องไปกับเขา ไม่เขิน ก็เป็นตัวผม เพราะผมเป็นอย่างนี้ แต่บางมุมก็นิ่ง ๆ

มีโลกส่วนตัวไหม

            โป๊ป ธนวรรธน์ : ผมไม่ค่อยมีนะ ผมเหมือนเป็นคนชอบเปิด ผมไว้ใจใครแล้ว ผมจะบอกกับเขาทุกอย่างว่าผมรู้สึกยังไง ชอบไม่ชอบอะไร ไม่น่าจะมีโลกส่วนตัว

คุณแม่หวงลูกชายไหม

            โป๊ป ธนวรรธน์ : ไม่ หวงครับ แต่แม่เขาจะเตือน ๆ อะไรที่มันไม่ดี อย่างโลกน้ำจะท่วมก็บอกให้ทำบุญเยอะ ๆ นั่งสมาธิบ้าง แม่จะเตือนแบบนี้ครับ เขาบอกว่าถ้าปฏิบัติธรรมเราจะรอดจากสิ่งพวกนี้ เขาเป็นห่วงผมเรื่องนี้มากกว่า เพราะเขาบอกรู้สึกว่าช่วงนี้โลกมันแย่ ๆ มันมีภัยธรรมชาติเยอะ เขากลัว

เรื่องข่าวในวงการล่ะ

            โป๊ป ธนวรรธน์ : แม่ไม่อยากให้ผมไปยุ่งกับผู้หญิงเยอะ เขาบอกไม่อยากให้มีแฟนเป็นคนในวงการ (หัวเราะ) ผมก็แบบจะรู้ไหมเนี่ย ว่าจะเป็นไม่เป็น

ไลฟ์สไตล์ของโป๊ปเวลาอยู่บ้านล่ะ

            โป๊ป ธนวรรธน์ : ถ้า อยู่บ้านผมขอนอนก่อนดีกว่า (หัวเราะ) เพราะไม่ค่อยได้นอนเท่าไหร่ ผมมักจะเอาบทที่เตรียมจะถ่ายต่อวันรุ่งขึ้น หรืออีกอาทิตย์หนึ่งเอามาอ่าน ตีความอะไรของผมเอง พอบ่าย ๆ ผมก็ไปเล่นฟิตเนส ตอนเย็นก็จะไปเตะบอล ถ้าวันว่างเลยนะครับ จะเข้าไปดูในอินเทอร์เน็ต เล่นเกม อ่านหนังสือ วาดรูปเดี่ยวนี้ไม่ค่อยได้วาดเท่าไหร่ เพราะเอาเวลาที่วาดไปวาดในตอนสอน เมื่อก่อนวาดบ่อยแต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้วาด เพราะเราต้องไปโฟกัสกับเรื่องบทเรื่องอะไรที่ต้องทำหลายอย่าง

           วง การบันเทิง อย่าคิดว่าเข้ามาง่ายดังตาเห็น (เหมือนคนอื่นๆ ที่เข้ามาอย่างง่ายซะเหลือเกิน) แต่สำหรับบางคนเขาใช้ความพยายาม และความพยายามก็ทำให้ทุกอย่างเปิดกว้างสำหรับเขา โป๊ป ธนวรรธน์ ผลงานพิสูจน์ฝีมือว่าของแท้

 
ประวัติ โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ

ชื่อ-สกุล : ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ (โป๊ป)

วันเกิด  : 27 ธันวาคม 2526 พี่น้อง 2 คน พี่สาว 1 คน

การศึกษา :  ปริญญาตรี คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง

ส่วนสูง-น้ำหนัก : 175 เซนติเมตร  65 กิโลกรัม

ศิลปินที่ชอบ :  เบน ชลาทิศ, แคลอรี่ บลาห์บลาห์

นักแสดงที่ชอบ :  สรพงศ์ ชาตรี, ฉัตรชัย เปล่งพานิช, อนันดา เอเวอริ่งแฮม, ชาคริต แย้มนาม

สไตล์การแต่งตัว :  เสื้อยืดธรรมดา กางเกงขากระบอกม้านิดนึง รองเท้าบุ๊คใหญ่ๆ เหมือน ดร.มาร์ติน

เครื่องประดับ :  นาฬิกา อาหารจานโปรด อาหารญี่ปุ่น พวกปลาดิบ และสเต๊ก แนวเพลงที่ชอบฟัง ป๊อป

แนวหนังที่ชอบดู : โรแมนติก เพราะความรักอยู่กับเรารอบตัว

สถานที่ช้อปปิ้ง  :  เซ็นทรัลลาดพร้าว จะซื้อพวกเสื้อผ้า อุปกรณ์กีฬา

สถานที่ท่องเที่ยว :  ชอบไปทะเล เกาะช้าง หัวหิน ภูเก็ต พีพี กลัวดำแต่ก็ชอบไปทะเลมาก

ผลงานที่ผ่านมา : เขาชื่อกานต์, October Sonata รักที่รอคอย, ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 ตอน ยุทธินาวี, ดอกส้มสีทอง (ออนแอร์), ตะวันเดือด (กำลังถ่ายทำ), เกมร้ายเกมรัก (กำลังถ่ายทำ), บ่วง (บวงสรวงเปิดกล้อง 10 พ.ค.)หากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ