ออนไลน์ 443  คน     ค้นหาด่วน:  

ประวัติณเดชน์ คูกิมิย - ญาญ่า อุรัสยา

ประวัติณเดชน์ คูกิมิย - ญาญ่า อุรัสยา
อัพเดท : 25 พฤศจิกายน 2554,08:51
อ่าน : 33,909
หมวดหมู่ : ประวัติดารา นักแสดง นักร้อง

Nadech kogimiya.jpg

ณเดชน์ คูกิมิยะ
 (ชื่อเล่น: แบร์รี่ (Barry)) เป็นนักแสดง และนายแบบ ลูกครึ่ง ไทย-ญี่ปุ่น มีผลงานแสดงละครโทรทัศน์ ทาง ไทยทีวีสีช่อง 3, เป็นแบบให้นิตยสาร และภาพยนตร์โฆษณาณเดชน์ คูกิมิยะ

ชื่อจริงณเดชน์ คูกิมิยะ
ชื่อเล่นแบร์รี่
เกิด17 ธันวาคม พ.ศ. 2534(อายุ 18 ปี)
ขอนแก่น, ประเทศไทย
อาชีพนักแสดง, นายแบบ
ปีที่แสดงพ.ศ. 2552-ปัจจุบัน
ส่วนเกี่ยวข้องไทยทีวีสีช่อง 3


หลังจากโผล่หน้าหล่อใส ๆ ให้สาว ๆ ใจละลายในโฆษณาหลายต่อหลายชิ้น รวมถึงแฟชั่นถ่ายแบบที่หนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ มักจะได้ประกบดาราสาวระดับแนวหน้ามาแล้วทั้งสิ้น มาวันนี้ ดูเหมือนว่า ณเดชน์ คูกิมิยะ เด็กปั้นของ เอ ศุภชัย จะแจ้งเกิดอย่างเต็มตัว เพราะเขาถูกดันเป็นคลื่นลูกใหม่ช่อง 3 ล่าสุด ได้เป็นพระเอกเต็มตัวในละคร "ดวงใจอัคนี" ละครในโปรเจค "4 หัวใจแห่งขุนเขา"

          งาน นี้เล่นเอาสาว ๆ นั่งเฝ้าหน้าจอรอดูหนุ่มไฟ ในละคร ดวงใจอัคนี ที่รับบทโดย ณเดชน์ คูกิมิยะ กันเป็นแถว ก็แหม...หน้าตาไม่ลูกครึ่งจัด ออกญี่ปุ่นนิด ๆ ไทยหน่อย ๆ หุ่นก็แมน แถมกล้ามเป็นมัด ๆ รวมแล้วอร่อย เอ้ย! หล่อบาดใจสาว ๆ ซะเหลือเกิน และหากคุณคือคนหนึ่งที่แอบปลื้มหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ ล่ะก็...ตามมารู้จักเขาให้มากขึ้นกันเลยดีกว่าค่ะ


ณเดชน์ คูกิมิยะ

ณเดชน์ คูกิมิยะ

          ณเดชน์ คูกิมิยะ เป็นลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น เกิดเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม พ.ศ.2534 เป็นชาวจังหวัดขอนแก่น เขามีชื่อเล่นว่า "แบรี่" แต่นามนี้จะรู้จักกันแค่ในหมู่เพื่อน ๆ และคนในครอบครัว เนื่องจากหลังตบเท้าเข้าวงบันเทิงหนุ่มแบรี่ ก็ใช้ชื่อเล่นเดียวกับชื่อจริงคือ ณเดชน์ เพื่อให้เรียกง่าย ๆ จะได้จำไม่ยาก

          ด้วยหน้าตาอันหล่อเหลาที่มาพร้อมกับความสูง 181 เซนติเมตร ทำให้กระแสความฮอตของหนุ่มน้อยคนนี้ เริ่มต้นด้วยการเป็นนายแบบจากเวที Elle Fashion Week ตามติดมาด้วยผลงานโฆษณา มิวสิควีดีโอ และถ่ายแบบลงนิตยสาร เรียกได้ว่ามีคิวงานให้ได้เห็นกันอยู่ไม่ขาด ก็แน่หละเพราะ ณเดชน์ คูกิมิยะ คนนี้มีชื่อในลิสต์ที่นักปั้นดารามือทอง "เอ ศุภชัย" ประกาศดันเป็นดาวดวงใหม่ประดับวงการบันเทิงนั่นเอง

          หันมาดูเรื่องราวความรักกันบ้าง แม้จะยังเป็นหนุ่มน้อยไม่มีเรื่องเลิฟ ๆ มากวนใจสักเท่าไหร่ แต่ ณเดชน์ คูกิมิยะ ก็มีสเปคสาวในฝันกับเขาเหมือนกัน โดยเขาแอบกระซิบมาว่า ชอบผู้หญิงนิสัยดีมากกว่าหน้าตาดี เพราะผู้หญิงนิสัยดีจะมีเสน่ห์น่าสนใจกว่าผู้หญิงสวย แต่ถ้าเป็นสาวนัยน์ตาสวยคมแล้วล่ะก็ ณเดชน์ คูกิมิยะ อาจจะยกใจให้เลย เพราะชอบสาวตาสวยเอามาก ๆ อย่างดาราสาว นิโคล คิดแมน หนุ่มณเดช ออกปากชอบสุด ๆ เพราะดวงตามีเสน่ห์ มองแล้วรู้สึกประทับใจ
        
          "ผมชอบเวลามองผู้หญิง แล้วเขามองกลับมาครับ เพราะตาของผู้หญิงแต่ละคนสามารถบอกได้ว่า เขาคิดยังไงกับเรา แต่ถ้าเป็นรูปร่าง ผมชอบคนสะโพกใหญ่ เซ็กซี่ดีครับ" ณเดชน์ คูกิมิยะ กล่าว

          สำหรับผลงานละคร ณเดชน์ คูกิมิยะ ออกสตาร์ทด้วยเรื่อง "เงารักลวงใจ"รับ บทเป็น "นาวา" พระรองของเรื่อง ซึ่งก็ได้รับผลตอบรับที่ดีมากจนส่งให้เขา มีงานละครต่อเนื่องในโปรเจคใหญ่ "4 หัวใจแห่งขุนเขา" ละครฉลองครบรอบ 40 ปีของช่อง 3 ซึ่งละครเรื่องนี้เป็นการนำเอานวนิยายความรักหลากรูปแบบ 4 เรื่องคือ ธาราหิมาลัย, ดวงใจอัคนี, ปฐพีเล่ห์รัก และ วายุภัคมนตรา มาร้อยเรียงต่อกัน มีพระเอกนางเอก 4 คู่ใน 4 เรื่อง โดยหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ รับบทเป็นพระเอกในเรื่อง "ดวงใจอัคนี" ประกบคู่นางเอกน้องใหม่ "ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์"


เงารักลวงใจ
ณเดชน์ คูกิมิยะ ในละคร เงารักลวงใจ

เงารักลวงใจเงารักลวงใจ
ณเดชน์ คูกิมิยะ ในละคร เงารักลวงใจ

ดวงใจอัคนี ดวงใจอัคนี
ณเดชน์ คูกิมิยะ ดวงใจอัคนี

ดวงใจอัคนี
ณเดชน์ คูกิมิยะ ดวงใจอัคนี

 

          และหลังจากที่ละคร ดวงใจอัคนี ออนแอร์ไปเพียงไม่กี่ตอน ฝีมือการแสดงของหนุ่ม ณเดช
น์ คูกิมิยะ ก็ได้รับการตอบรับที่ดีเช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าปี 2010 เป็นปีทองของหนุ่มหล่อมาแรงคนนี้เลยก็ว่าได้ เพราะตั้งแต่ต้นปี เขาได้รับรางวัลการันตีความฮอตมาแล้วมากมาย ไม่ ว่าจะเป็น นักแสดงดาวรุ่งชายยอดเยี่ยมจากละครเรื่อง เงารักลวงใจ จากงาน สยามดาราสตาร์อวอร์ด 2010, รางวัลดาวรุ่งชาย Hot แห่งปีจากงาน ทีวีอินไซด์ ฮอท อวอร์ด 2010, ดาวรุ่งชายยอดนิยม จาก Seventeen Teen Choice Awards 2010 โดยนิตยสาร Seventeen และรางวัล Female Heartthrob จากงาน OK Awards 2010 โดยนิตยสาร OK

          
แม้ จะยังเป็นพระเอกหน้าใหม่ แต่ ณเดชน์ คูกิมิยะ ก็จัดเป็นหนุ่มเนื้อหอมที่คิวงานแน่นเอี้ยด งานเดินแบบก็รุ่งเรือง งานแสดงก็รุ่งโรจน์ ...เอาเป็นว่า ณเดชน์ คูกิมิยะ คนนี้น่ะ...น่าจับตาเสียจริง ๆ
 

ณเดชน์ คูกิมิยะณเดชน์ คูกิมิยะณเดชน์ คูกิมิยะณเดชน์ คูกิมิยะณเดชน์ คูกิมิยะณเดชน์ คูกิมิยะณเดชน์ คูกิมิยะประวัติส่วนตัว
     
            ชื่อ - สกุล : ณเดช คูกิมิยะ (แบรี่)

            วันเกิด : 17 ธันวาคม

            ส่วนสูง : 181  เซนติเมตร

            น้ำหนัก : 68  กิโลกรัม

            งานอดิเรก : เล่นเกม เล่นฟิตเนส

            สิ่งที่ชื่นชอบ : ร้องเพลง เล่นกีต้าร์

            กีฬา : ฟิตเนส

            ศิลปินที่ชอบ : เบิร์ด ธงชัย , นก ฉัตรชัย

            ของสะสม : กระเป๋าสะพาย

            สีที่ชอบ: ขาว

            ผลงานละคร : เงารักลวงใจ, สี่หัวใจแห่งขุนเขา : ดวงใจอัคนี


กุหลาบไร้หนาม


หลังจากโด่งดังจากการเป็นนางเอกละครเรื่อง กุหลาบไร้หนาม มาวันนี้ "ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์" กลับมาละลายหัวใจหนุ่ม ๆ อีกครั้งในละครดวงใจอัคนี หนึ่งในละครฟอร์มยักษ์ 4 หัวใจแห่งขุนเขา ละครของช่อง3 ด้วยความเป็นสาวแก่นจอมเฮี้ยว น่ารัก งานนี้จึงทำให้หนุ่ม ๆ ตกหลุมรักเธอไปตาม ๆ กัน และวันนี้เราจะพาไปย้อนประวัติ "ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์" กันอีกครั้งค่ะ

          สำหรับ ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ นั้นเป็นลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ อายุเพียง  17 ปี ศึกษาอยู่ที่คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (อินเตอร์) ที่มีนักแสดงสาว แอน ทองประสม เป็นดาราในดวงใจ

          ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ เริ่มเข้าวงการด้วยการเป็นนางแบบ รวมทั้งมีงานอย่างต่อเนื่องทั้ง ถ่ายโฆษณา ถ่ายแบบนิตยสาร แต่ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีก็คงจะเป็น ละครจากช่อง 3 อย่าง เพื่อนซี้ล่องหน ที่ประกบกับพระเอกหนุ่ม ต๊ะ วริษฐ์ ทิพย์โกมุท โดยในเรื่องนี้ ญาญ่า รับบทเป็น ส้ม พี่สาวของ โจ๊ก (น้องพี มกจ๊ก) ซึ่งเรื่องนี้ทำให้ญาญ่ากลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นกุหลาบไร้หนาม
ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ ในละคร กุหลาบไร้หนาม          และที่ทำให้ชื่อของ ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ ดังเป็นพลุแตก เห็นจะเป็นละครเรื่อง กุหลาบไร้หนาม เรื่องนี้ ญาญ่า อุรัสยา รับบทเป็น นางเอกใสซื่อบริสุทธิ์ ที่ต้องโดนสาว พลอย เฌอมาลย์ บุณยศักดิ์ แย่งคนรัก จนเกือบต้องฆ่าตัวตาย โดยมีพระเอกหนุ่ม โฬม พัชฏะ นามปาน รับบทเป็นพระเอกของเรื่อง ละครเรื่องนี้จึงเป็นละครที่ ญาญ่า อุรัสยา ต้องแสดงฝีมืออย่างเต็มที่ เพราะนักแสดงที่เธอประกบด้วยนั้น ไม่ธรรมดาจริง ๆ

           และ ขณะนี้ชื่อของ ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ ก็กำลังฮอตฮิตจากผลงานดวงใจอัคนี ที่ถูกแยกออกมาเป็น 1 เรื่อง จากทั้งหมด 4 เรื่อง ละครฟอร์มใหญ่ของช่อง 3 คือ ธาราหิมาลัย ดวงใจอัคนี ปฐพีเล่ห์รัก และวายุภัคมนตรา โดยในเรื่องดวงใจอัคนี ญาญ่า อุรัสยา รับบทเป็น อัจจิมา หรือ จี๊ด ประกบคู่กับหนุ่มหล่อที่สาว ๆ หลงใหล แบร์รี่ ณเดชน์ คุกิมะยะ ที่รับบทเป็น อัคนี หรือไฟ ซึ่งจี๊ดเป็นทายาทแห่งตระกูลพศวัต เป็นลูกสาวของ พิศาล และเป็นน้องสาวของ ศิลา เธอนับเป็นคู่แข่งในทุก ๆ เรื่องกับอัคนีมาตลอดตั้งแต่สมัยเรียนที่ตัวจังหวัด ทั้งคู่ผลัดกันได้ที่หนึ่งที่สองเป็นประจำ แถมยังสอบติดคณะเกษตรศาสตร์สาขาวิชาสัตวศาสตร์เหมือนกันอีกด้วย

          นอกจาก ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ จะมีผลงานละครแล้ว เธอยังกลายเป็นนางแบบขายดีประจำปกนิตยสารต่าง ๆ มากมาย

ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ ในละคร ดวงใจอัคนี          ส่วนเรื่องความรักนั้น ล่าสุดสาว ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ มีข่าวว่าทำให้ 2 หนุ่ม ณเดช คูกิมิยะ กับ หนุ่ม อเล็กซ์ เรนเดล ถึงขั้นต้องฟาดฟันแย่งกันจีบเลยทีเดียว งานนี้สาวญาญ่า ก็ออกมาปฏิเสธความสัมพันธ์กับทั้ง 2 หนุ่ม ว่าเป็นแค่พี่น้องกันเท่านั้นไม่มีอะไรในกอไผ่ค่ะ 

         
แหม ... น่ารักและฮอตฮิตขนาดนี้งานนี้แฟน ๆ คงต้องจับตาดู ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ นางเอกอนาคตไกลคนนี้กันแล้วล่ะค่ะ เอ้า! ว่าแล้วก็อย่าลืมติดตามผลงานละครดวงใจอัคนีที่เธอแสดงกันด้วยนะคะ
ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ 


ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ 


ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ 
  ประวัติ ญาญ่า อุรัสยา สเปอร์บันด์

          ชื่อจริง : อุรัสยา เสปอร์บันด์
          ชื่อเล่น : ญาญ่า
          เชื้อชาติ : ไทย-นอร์เวย์
          เกิด : 18 มีนาคม พ.ศ.2536
          งานอดิเรก : ขี่ม้า, ว่ายน้ำ, ดูหนัง, อ่านหนังสือ
          ดาราที่ชื่นชอบ : แอน ทองประสม


 
การศึกษา :

          มัธยมศึกษา : โรงเรียนบางกอกพัฒนา
          อุดมศึกษา : คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (อินเตอร์)


 ผลงานที่ผ่านมา :

          นางแบบ
          ถ่ายโฆษณา
          ถ่ายแบบนิตยสาร
          ละคร บ้านก้านมะยม
          ละคร เพื่อนซี้ล่องหน


 ผลงานล่าสุด :

          ละคร ดวงใจอัคนี
          ละคร กุหลาบไร้หนาม


 ละคร ดวงใจอัคนีละคร กุหลาบไร้หนาม


ดวงใจอัคนี ดวงใจอัคนี


ดวงใจอัคนีดวงใจอัคนี


ดวงใจอัคนี


ดวงใจอัคนี ดวงใจอัคนี
ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ ในละคร ดวงใจอัคนี

ดวงใจอัคนี ดวงใจอัคนี
ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ ในละคร ดวงใจอัคนี

ดวงใจอัคนี ดวงใจอัคนี


หากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ