ออนไลน์ 1,808  คน     ค้นหาด่วน:  

นางสาวรักดี เรื่องย่อละครนางสาวรักดีนางสาวรักดี นางสาวรักดี

นางสาวรักดี เรื่องย่อละครนางสาวรักดีนางสาวรักดี นางสาวรักดี
อัพเดท : 20 สิงหาคม 2554,09:00
อ่าน : 3,029
หมวดหมู่ : เรื่องย่อละครทีวี

นางสาวรักดี นางสาวรักดี

นางสาวรักดี นางสาวรักดี

นางสาวรักดี นางสาวรักดี

นางสาวรักดี ละครนางสาวรักดี ละครช่อง7

ละครนางสาวรักดี บทประพันธ์โดย : น้ำปูนใส
ละครนางสาวรักดี บทโทรทัศน์โดย : ตา-กลม
ละครนางสาวรักดี กำกับการแสดงโดย : สุประวัติ ปัทมสูต
ละครนางสาวรักดี ผลิตโดย : บริษัท มิราบิลิส จำกัด
ละครนางสาวรักดี ออกอากาศทุกวัน เวลา 18.40 น. ทางช่อง 7 สี

เรื่องย่อนางสาวรักดี

          รักดี สาวน้อยผู้ถือคติ คิดดี ทำดี แล้วชีวิตจะดีเอง มุ่งมั่นทำงานส่งตัวเองเรียนในกรุงเทพแม้จะเรียนไม่เก่งแถมมีความจนเป็นอุปสรรคก็ไม่เคยท้อ สองปีที่ผ่านมารักดีรับจ๊อบสุจริตทุกรูปแบบรวมทั้งได้ทุนนักกีฬาของมหาวิทยาลัยจนเอาตัวรอดมาได้ รักดีเชื่อมั่นว่าเธอเก่ง เธอเจ๋ง และสู้ปัญหาได้ทุกอย่าง โดยไม่รู้เลยว่าอุปสรรคครั้งใหญ่ในชีวิตเพิ่งเดินทางมาถึง พร้อมกับหนุ่มไฮโซรูปหล่อที่ชื่อว่า ภีม!

          วันสุดท้ายของการขอทุนนักกีฬาในปีที่สาม รักดีที่เพิ่งเลิกจากงานพิเศษต้องควบมอเตอร์ไซค์รับจ้างของ ต๋อย ผู้ประกาศตัวเป็นลูกน้องคู่ใจไปทั้งชุดตัวตลกเพื่อไปทดสอบให้ทันเวลา ระหว่างทางเธอเห็น ภาวิณี ถูกคนร้ายกระชากกระเป๋าแล้วตกใจเป็นลม พลเมืองดีอย่างรักดีหรือจะทนเฉย รักดีตามไปเล่นงานคนร้ายเสียหมอบและแย่งกระเป๋าคืนมาได้แต่กลับถูกภีม พี่ชายของภาวิณีกล่าวหาว่าเป็นโจรเสียเอง รักดีต้องไปติดแหงกอยู่ที่โรงพักด้วยใจร้อนรน กว่าภาวิณีจะฟื้นจากสลบมายืนยันว่ารักดีไม่ใช่คนร้าย โอกาสขอทุนนักกีฬาของเธอก็ได้หมดลงเสียแล้ว และรักดีก็ยิ่งโกรธแสนโกรธเมื่อภีมหนีหน้าไปเฉย ๆ โดยไม่มีแม้แต่คำขอโทษใด ๆ รักดีสุดแค้น เจอกันอีกเมื่อไร มีเคลียร์!

          ความจริงภีมไม่ได้หนี เพราะรักดีไม่มีความสำคัญพอที่ภีมจะใส่ใจด้วยซ้ำ แต่ที่เขารีบร้อนกลับไปเพราะเกิดเรื่องยุ่งขึ้นในบริษัท เมื่อ เผด็จ ญาติของภีมซึ่งเป็นผู้จัดการฝ่ายการตลาดไปมีเรื่องกับเอเจนซี่ที่ดูแลโฆษณาเปิดตัวคอนโดมิเนียมใหม่ของภีม แต่โชคดีที่ แดน ช่วยเคลียร์ให้สำเร็จ ภีมจึงไม่ต้องปวดหัวมากนัก ทั้งภีมและแดนต่างเหนื่อยใจกับเผด็จที่มักสร้างปัญหาให้ตามแก้อยู่เสมอ ขณะเดียวกันเผด็จรู้สึกเสียหน้าและเจ็บใจที่ถูกภีมซึ่งเป็นหลานแท้ๆ ตำหนิต่อหน้าพนักงานในบริษัทอยู่เรื่อย แดนเตือนภีมให้เกียรติเผด็จบ้าง แต่ภีมไม่สนใจ ภีมทำงานจนลืมว่าวันนี้เป็นวันเกิดของ ทิชา คู่หมั้น จนทิชาโทรมาทวงด้วยความน้อยใจ โชคดีที่แดนจำได้และเตรียมของขวัญพร้อมจองร้านอาหารไว้ให้เรียบร้อย ภีมจึงเอาตัวรอดไปได้

          คืนนั้นแดนกลับบ้านด้วยความรู้สึกเหงา นงเยาว์ ที่รู้เรื่องความสัมพันธ์ระหว่างภีม แดนและทิชามาตลอดไม่พอใจแทนที่แดนต้องเป็นฝ่ายถอยและยอมให้ภีมทุกครั้ง แดนบอกว่าเขาเต็มใจทำเพราะเห็นภีมเป็นพี่ รวมทั้งพิทักษ์ พ่อของภีมมีบุญคุณที่เลี้ยงดูเขามา นงเยาว์ไม่เห็นด้วยเพราะตามศักดิ์แล้วแดนควรเป็นทายาทอันดับหนึ่งของตระกูลหากผไท พ่อของแดนซึ่งเป็นพี่ชายของพิทักษ์ไม่เสียชีวิตไปก่อน แต่แดนพอใจในฐานะปัจจุบันของตนและยืนยันว่าเขามีความสุขดี

          รักดีต้องดิ้นรนหาเงินจ่ายค่าเทอมและค่าเช่าบ้าน ลุงเพิ่ม เจ้าของร้านส้มตำละแวกบ้านรักดี วิทย์ เพื่อนบ้านของรักดี กับ ต๋อย ช่วยกันคิดว่าจะหางานอะไรให้รักดีทำดี แต่ด้วยความซื่อ(บื้อ) ต๋อยพารักดีไปทำงานในร้านคาราโอเกะ ถูก เผด็จ(ญาติของภีม)กับ กำพล เมาลวนลามเลยโชว์วิชามวยไทยผสมเทควนโดจัดการซะน่วม ด้วยเกียรติและศักดิ์ศรีหญิงไทยใจกล้า รักดีเลยโดนเด้งจากงานตั้งแต่คืนแรก และต้องขึ้นโรงพักปะทะคารมกับ ภีม อีกครั้ง รักดีสุดกลุ้มจะหาเงินจากไหน ด้วยวุฒิ ม.6 ทำอะไรไม่ได้มากแถมยังต้องเรียนไปด้วย จนกระทั่ง ต๋อย เห็นประกาศรับสมัครงานเซลขายคอนโด เงินดี แต่รับเฉพาะวุฒิ ป.ตรี ด้วยความจำเป็นบวกกับสงสาร รักดี ต๋อย ปลอมวุฒิของ รักดี ไปสมัครงานให้

          ในวันสมัครรักดีได้พบกับแดนและประทับใจในความสุภาพของเขาอย่างจัง ต๋อยเห็นแดนเข้าถึงกับยุส่งว่าหากรักดีได้หนุ่มคนนี้เป็นแฟนคงสบายไปทั้งชาติ แต่รักดีมุ่งมั่นแค่ทำงานและเรียนเท่านั้น รักดีได้งาน แต่หนทางของเธอก็มีอันสะดุดเมื่อรักดีพบว่าเจ้านายตัวจริงของเธอคือภีม ภีมจำรักดีได้แม่น ด้วยความไม่ถูกชะตาบวกกับไม่เชื่อว่ารักดีจบปริญญาตรีจริงจึงหาทางจับผิด และความเลยแตกจนได้ ภีมไล่รักดีออก แต่ภาวิณีขอให้ภีมรับรักดีไว้โดยให้เหตุผลว่ารักดีพลาดขอทุนเพราะช่วยเธอ ภีมขัดน้องสาวคนเดียวไม่ได้จำใจรับรักดีกลับเข้าทำงานอีกครั้ง โดยมีข้อแม้ว่ารักดีต้องทำงานตรงกับวุฒิ รักดียืนกรานว่าเธอทำได้ทุกอย่าง แต่ต้องแทบหงายหลังเมื่อภีมสั่งให้เธอเป็น รปภ.

          ต๋อยปลอบรักดีว่ารปภ.เป็นงานง่ายได้เงินสบาย แค่นั่ง ๆ นอน ๆ อยู่ในป้อม แต่การเป็น รปภ.ของรักดีไม่ง่ายอย่างนั้นเพราะ เนตรละออ เลขาสาวเปรี้ยวของแดนซึ่งมีเหตุปะทะคารมกับรักดีตั้งแต่วันแรกอยากเอาใจภีมด้วยการช่วยกำจัดรักดีออกไปจากบริษัท เนตรละออหาทางแกล้งรักดีทั้งต่อหน้าและลับหลัง แต่รักดีแสนอึดและทนขนาดโดนแกล้งให้ไปเฝ้าไซต์งาน ให้เป็นยามกะกลางคืนจนโดนหลอกผีก็ยังรอดมาได้ ในที่สุดถึงขั้นใส่ร้ายว่ารักดีเป็นสายโจรแต่เหตุการณ์กลับโอละพ่อ เพราะรักดีจับหัวขโมยที่แอบเข้ามางัดแงะบริษัทได้จริง รักดีสะใจที่ไม่มีใครทำอะไรเธอได้โดยไม่รู้เลยว่าตนได้สร้างศัตรูใหม่ขึ้นมาอีกคน เพราะโจรงัดแงะที่เธอจับได้นั้นแท้จริงเป็นคนที่เผด็จส่งมาขโมยเอกสารสำคัญในบริษัท เผด็จไม่พอใจที่อำนาจบริหารธุรกิจทั้งหมดตกอยู่ในมือของภีมซึ่งเป็นหลาน เขาหาทางโกงบริษัทล้วงความลับและลอบผ่องถ่ายทรัพย์สินออกจากบริษัทอย่างลับ ๆ โดยมี เสี่ยกำพล เป็นตัวช่วย โดยไม่รู้ตัวว่าตนเองกำลังถูกกำพลหลอกใช้

          เผด็จป่วนเอเจนซี่ที่ทำ PR เปิดตัวคอนโดให้ภีมจนเอเจนซี่ถอนตัวกลางคัน ภีมต้องให้พนักงานในบริษัทลุยกันเองโดยมีทิชาช่วย พนักงานทุกคนต้องเร่งงานกันดึกดื่น รักดีต่อว่าภีมที่ใช้งานคนแต่ไม่ดูแลสวัสดิการพนักงาน แถมยุให้พนักงานเรียกร้องสิทธิ์ทำให้ภีมหงุดหงิด แต่แดนกลับเห็นด้วยกับรักดี รักดีอาสาสอนการป้องกันตัวเบื้องต้นเพื่อความปลอดภัยให้พนักงาน แต่เนตรละออและพนักงานสาว ๆ ส่วนใหญ่ไม่สนใจ มีแค่ แดน ภาวิณี และพนักงานไม่กี่คนที่เห็นด้วย จนกระทั่งเกิดเหตุทิชาเกือบถูกจี้ในที่จอดรถบริษัทแล้วรักดีช่วยไว้ได้ ภีมรู้สึกผิดแต่ไม่อยากยอมรับตรง ๆ เมื่อแดนเสนอให้รักดีมีหน้าที่ใหม่ เป็นฝ่ายดูแลความปลอดภัยและสวัสดิการของพนักงาน ภีมจึงตกลง

          หน้าที่ใหม่ของรักดีทำให้เธอเข้ามามีส่วนร่วมกับพนักงานในบริษัท รวมถึงรู้เรื่องราวของภีมมากขึ้น ขณะเดียวกันความมีน้ำใจและความจริงใจของรักดีทำให้ภีมเริ่มรู้สึกดีกับเธอขึ้นมาทีละน้อย การได้ต่อปากต่อคำกับรักดีกลายเป็นความสนุกโดยที่ภีมไม่รู้ตัว ทิชาเป็นคนแรกที่สังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงนี้และรับไม่ได้ หลังเสร็จสิ้นงานเปิดตัว โครงการคอนโดใหม่ของภีมได้รับความสนใจอย่างท่วมท้น รักดีแอบกระซิบแดนเสนอให้มีโบนัสพิเศษของพนักงานด้วยการให้บริษัทพาไปเที่ยว ทิชา เผด็จและเนตรละออ ต่างขบขันกับข้อเสนอของรักดีเพราะรู้ว่าคนบ้างานอย่างภีมถือว่าเรื่องเที่ยวไร้สาระ แต่แล้วทุกคนต้องแปลกใจเมื่อภีมตกลง

          ภีมพาพนักงานทั้งหมดไปเที่ยวต่างจังหวัด เนตรละออหวังใช้โอกาสนี้สร้างปาฏิหาริย์ จับภีมให้อยู่หมัด แต่รักดีเห็นเข้าเสียก่อนจึงแกล้งป่วนจนแผนของเนตรละออพังไม่เป็นท่า แต่ทิชากลับเข้าใจผิดว่ารักดีคิดจับภีม ทิชาด่ารักดี ทะเลาะกับภีมแล้วหนีกลับกรุงเทพฯ โดยไม่บอกใคร ด้วยความเป็นห่วงทุกคนออกตามหาทิชา แต่ภีมกับรักดีเกิดอุบัติเหตุพลัดหลงไปด้วยกันจนต้องอยู่ค้างคืนกันตามลำพัง และนั่นเป็นครั้งแรกที่ทั้งคู่ได้คุยกันดี ๆ โดยไม่ทะเลาะกัน ภีมเริ่มรู้สึกดี ๆ กับรักดี ส่วนรักดีก็เริ่มเห็นข้อดีในตัวภีม และความใกล้ชิดก็ทำให้รักดีเริ่มหวั่นไหว แต่รักดีก็พยายามหักห้ามใจเพราะมันไม่มีทางเป็นไปได้ และในคืนเดียวกันนั้น แดนเป็นฝ่ายต้องปลอบใจทิชาให้เชื่อมั่นในตัวภีม ทั้งที่หัวใจของเขารู้สึกเจ็บปวด

          หลังกลับถึงกรุงเทพฯ ภีมกับทิชาคืนดีกัน รักดีพยายามหลบหน้าภีมเพื่อหักใจ แดนพยายามมีความรักใหม่ ต๋อยที่ไม่รู้เรื่องราวอะไรกับใครชอบใจความเป็นสุภาพบุรุษของแดนและทุ่มแรงเชียร์ให้รักดีลงเอยกับแดนสุดตัว แดนและรักดีเริ่มสนิทกันมากขึ้นจนเป็นที่น่าสงสัย ทั้งคู่รู้ตัวดีว่ารู้สึกต่อกันแค่เพื่อนเท่านั้น แต่ภีมกับทิชาต่างเริ่มหงุดหงิดกับข่าวนี้โดยไม่รู้ตัว แต่ก่อนที่ภีมจะรู้ใจตัวเองว่าเขาหงุดหงิดเพราะอะไร ก็เกิดเรื่องที่ทำให้ภีมไม่พอใจอย่างแรงขึ้น เมื่อรู้ว่าภาวิณีเกิดชอบพอกับวิทย์ หนุ่มเพื่อนบ้านจน ๆ ของรักดี ภีมออกตัวขวางเรื่องนี้เต็มที่ ส่วนรักดีก็เชียร์วิทย์สุดแรงเช่นกัน ทั้งภีมและรักดีจึงกลับมาเป็นคู่ปรับกันอีกครั้ง

          ภีมเริ่มเข้มงวดกับภาวิณีมากขึ้นเพื่อกีดกันไม่ให้ภาวิณีมีโอกาสพบกับวิทย์ แต่รักดีก็หาทางช่วยให้ทั้งคู่ได้พบกันจนได้ ทิชาคิดว่ารักดีกับวิทย์เป็นพวกหวังรวยทางลัดยิ่งทำให้ภีมไม่พอใจ เมื่อห้ามภาวิณีไม่ได้ ภีมตัดสินใจตัดไฟแต่ต้นลมด้วยการส่งภาวิณีไปเรียนต่อต่างประเทศโดยไม่ฟังคำเตือนของแดน ภาวิณีเสียใจมาก เธอตัดสินใจทำในสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดคือหนีออกจากบ้าน ภีมโกรธแทบคลั่ง เขาไปตามภาวิณีที่บ้านเช่าของวิทย์แต่ก็ไม่พบ

          ภาวิณีไปอยู่กับรักดีและห้ามรักดีบอกเรื่องนี้กับภีมเด็ดขาด รักดีอึดอัดใจเพราะแม้จะเห็นใจในความรักของวิทย์และภาวิณีแต่นี่ไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ถูกต้อง ติ๋มที่แอบชอบวิทย์ พอรู้ว่าวิทย์มีแฟน ก็รีบมาหาเรื่องทันที แต่ติ๋มคนเดียวหรือจะสู้รักดีกับภาวิณีได้ ติ๋มฝากความแค้นไว้กับสองสาว อีกสิบปีมาชำระก็ยังไม่สาย ลุงเพิ่มอบรมสั่งสอนให้ติ๋มเลิกอาฆาต แต่ติ๋มไม่ยอมแพ้ คนอย่างติ๋มฆ่าได้หยามไม่ได้ ทางด้านภีมเมื่อน้องสาวที่รักมากหายไปก็กลุ้มใจจนกลายเป็นคนละคน ภีมใส่ใจงานในบริษัทน้อยลง เสี่ยกำพลได้ทียุให้เผด็จขอคุมโครงการคอนโดใหม่ริมน้ำด้วยตัวเอง และใช้โอกาสนี้กอบโกยผลประโยชน์ใส่ตัว ทั้งแก้ราคาวัสดุก่อสร้าง สลับสเปควัสดุแถมยังสร้างปัญหากับชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงจนโครงการเกิดความเสียหาย แดนสังเกตเห็นสิ่งผิดปกติและพยายามเตือนให้ภีมรู้ตัว ภาวิณีรู้ว่าภีมมีปัญหาก็เป็นห่วง ขอร้องรักดีกับวิทย์ให้ช่วย รักดีลำบากใจแต่ก็ตกลง

          รักดีให้วิทย์และต๋อยช่วยสืบหาความจริงจนรู้ว่าเสี่ยกำพลอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ แดนและรักดีแปลกใจที่กำพลรู้ความลับในบริษัทมากมายจนเริ่มจับตามองหาหนอนบ่อนไส้ในบริษัท ทั้งคู่พยายามสืบหาตัวการอย่างลับๆ แต่กลับทำให้ภีมและทิชาเข้าใจว่าแดนและรักดีแอบคบกัน ด้วยความหึงหวงโดยไม่รู้ตัว ภีมตามก่อกวนและทะเลาะกับรักดีบ่อยขึ้น ติ๋มรู้โดยบังเอิญว่าภีมเป็นพี่ชายของภาวิณี ติ๋มเลยได้โอกาสชำระแค้นด้วยการไปฟ้องภีมว่ารักดีให้ที่ซ่อนกับภาวิณี แม้ว่าลุงเพิ่มจะห้ามปรามแล้วก็ตาม แต่ติ๋มก็ดอดไปบอกภีมจนได้ ภีมบุกไปลากตัวภาวิณีกลับบ้านด้วยความโกรธ ภาวิณีเสียใจ รักดีรู้สึกผิดกับทุกคน วิทย์เศร้าแต่ไม่ถอดใจ สักวันเขาจะทำให้ภีมเชื่อมั่นในความรักและความจริงใจที่เขามีต่อภาวิณีให้ได้ วิทย์มุ่งมั่นสร้างอนาคตเพื่อภาวิณี

          ทิชาไม่พอใจที่แดนรู้ทุกอย่างแต่เก็บเป็นความลับ หาว่าแดนทำเพื่อแกล้งภีมเพราะอิจฉาที่ภีมมีพร้อมทุกอย่างต่างจากแดน แดนเสียใจที่ทิชาไม่เคยมองเขาในแง่ดี แดนประกาศว่าเขาไม่เคยอิจฉาภีมโดยเฉพาะเรื่องความรัก เพราะเขามีผู้หญิงที่รักแล้ว คือรักดีนั่นเอง ทิชาตะลึงพูดไม่ออก ภีมรู้เรื่องใจแทบลุกเป็นไฟ ภีมเตือนรักดีอย่าเพ้อฝันเกินตัวเพราะแดนแค่หลงผิดชั่ววูบเท่านั้น ด้วยทิฐิ รักดีโกรธและพลั้งปากไปว่าเธอก็รักแดนเช่นกัน ทำให้ภีมถึงกับอึ้งไป ติ๋มได้รู้ว่าแดนกับรักดีคบกัน ก็แทบดิ้น เพราะรักดีได้ดีกว่าเธออีกแล้ว

          รักดีและแดนเริ่มคบกันอย่างเปิดเผย ความดีของทั้งคู่ทำให้ต่างเริ่มสับสนและคิดว่านี่คือความรักที่แท้จริง เนตรละออแทบเต้นเร่า ๆ ด้วยความริษยาที่รักดีได้ดีเกินหน้าเกินตา แต่ก็ดีใจที่รักดีไม่เกี่ยวข้องกับภีมอีก เหลือเพียงทิชาที่ยังเป็นก้างชิ้นใหญ่เท่านั้น ขณะเดียวกันภีมและทิชาเริ่มไม่มีความสุขและหงุดหงิดทุกครั้งที่เห็นความสนิทสนมระหว่างแดนกับรักดีที่มากขึ้นทุกวัน ภาวิณีตั้งข้อสังเกตว่าภีมชอบรักดี แต่ภีมปากแข็งไม่ยอมรับ แต่แล้วทุกคนก็ต้องวางความรู้สึกส่วนตัวไว้ก่อนเมื่อแดนพบความผิดปกติของบัญชี มีเงินจำนวนมากหายไป ภาวิณีบังเอิญเห็นเผด็จและเสี่ยกำพลแอบติดต่อกันก็สงสัย

          วิทย์อาสาเข้าไปทำงานกับเสี่ยกำพลเพื่อสืบเรื่องทั้งหมด ภีมเข้าใจผิดว่าวิทย์คือตัวการที่ทำทุกอย่างเพื่อแก้แค้นเขาก็โมโห รักดีอยากบอกความจริงแต่วิทย์กับแดนคิดว่าควรปิดเรื่องนี้ไว้ก่อน เผด็จรู้ว่าถูกสงสัย จึงหลอกใช้ความโง่ของเนตรละออ รวมทั้งความรักของ นงเยาว์สร้างสถานการณ์โยนความผิดให้แดน แต่ในที่สุด วิทย์ได้ข้อมูลที่ช่วยให้แดนและรักดีเปิดโปงเผด็จได้สำเร็จ ภีมตะลึงเมื่อได้รู้ความจริง

          เผด็จเข้าตาจนขอให้กำพลช่วย แต่กลับถูกปฏิเสธแถมยังโยนความผิดให้เผด็จรับคนเดียวทั้งหมด เผด็จหนีไป ภีมยอมเปิดใจรับว่าวิทย์เป็นคนดีและยอมให้ภาวิณีคบกัน ภีมแก้ปัญหายุ่ง ๆ ในบริษัทได้สำเร็จแต่เขากลับไม่มีความสุขเท่าที่ควร ทิชาเองก็เช่นกัน ด้วยความสับสนของหัวใจ ภีมประกาศแต่งงานกับทิชา แดนช็อกและรู้ใจตัวเองทันทีว่ายังรักทิชาอยู่ รักดีเข้าใจ และเตือนให้แดนทำตามความรู้สึกที่แท้จริงก่อนทุกอย่างจะสายเกินไป

          รักดีพยายามหักใจทำเพื่ออนาคตของตัวเองและก้าวไปข้างหน้า รักดีลาออกเพื่อทุ่มเทเรียนให้จบ ภีม กลับมาเป็นคนบ้างาน มุ่งมั่นทำในสิ่งที่เขาเชื่อว่าควรทำแต่กลับไม่มีความสุข ภาวิณีและวิทย์พยายามเตือนทุกคนให้ทำในสิ่งที่ถูกต้องและยอมรับเสียงเรียกร้องของใจตัวเอง แต่ทั้งสี่คงยังเต็มไปด้วยความสับสน ในที่สุดแดนสารภาพรักกับทิชา ทิชาตะลึง รู้ใจตัวเองว่ารักแดนแต่ไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะวันแต่งงานถูกกำหนดขึ้นแล้ว

          เมื่อถึงวันงาน เกิดเรื่องไม่คาดคิดขึ้นเมื่อเผด็จกลับมาเพื่อแก้แค้น เผด็จวางแผนลักพาทิชาไป แต่รักดีที่ตั้งใจมาแสดงความยินดีกับภีมเพื่อตัดใจมาพบเข้าและพยายามช่วยจึงติดร่างแหไปด้วย ทั้งแดนและภีมต่างร้อนใจพยายามทำทุกอย่างเพื่อช่วยคนที่รัก แดนและภีมตามไปที่โกดังร้างเพื่อส่งมอบเงินไถ่ตัวรักดีและทิชาโดยไม่รู้ว่าเผด็จคิดฆ่าภีม รักดีพยายามเตือนภีมให้รู้ตัวจนเกิดปะทะกันขึ้น เหตุการณ์วุ่นวาย แดนช่วยทิชาจนตัวเองบาดเจ็บ ภีมเอาตัวบังกระสุนให้รักดี เผด็จเห็นท่าไม่ดีพยายามหนี แต่วิทย์และภาวิณีพาตำรวจตามมาได้ทัน เผด็จจึงถูกจับได้พร้อมกับหลักฐานที่สาวถึงเสี่ยกำพล เรื่องวุ่นวายทั้งหมดจึงยุติลง

          ทิชายอมรับหัวใจตัวเองและประกาศเลิกงานแต่งงานท่ามกลางความตกใจของทุกคน ภีมขอจัดงานใหม่อีกครั้งโดยให้แดนเป็นเจ้าบ่าวแทนเขา รักดียินดีกับแดนและทิชาที่ทุกอย่างลงเอยด้วยดี แต่เธอกลับหลบหน้าภีมเพราะคิดว่าตนไม่คู่ควร ทว่าภีมไม่ใส่ใจ ภีมไปหารักดีหลังเธอสอบเสร็จวันสุดท้ายเพื่อขอให้รักดีกลับมาทำงานกับเขาอีกครั้ง ในตำแหน่ง รปภ. รักษาดูแลหัวใจของเขาคนเดียว รักดีตอบตกลงด้วยความอาย และเรื่องราวความรักของทุกคนก็ลงเอยอย่างมีความสุข ติดตามชม ละครนางสาวรักดี ได้ทุกวัน เวลา 18.40 น. ทางช่อง 7 สี

รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร นางสาวรักดี

อคัมย์สิริ  สุวรรณศุข   รับบท   รักดี   ในละคร นางสาวรักดี
อัษฏาวุธ  เหลืองสุนทร   รับบท   ภีม   ในละคร นางสาวรักดี
ธันญ์  ธนากร   รับบท   แดน   ในละคร นางสาวรักดี
พรรัมภา  สุขได้พึ่ง   รับบท   ทิชา   ในละคร นางสาวรักดี
ธราภา  กงทอง   รับบท   ภาวิณี   ในละคร นางสาวรักดี
อะตอม  สัมพันธภาพ   รับบท   วิทย์   ในละคร นางสาวรักดี
อติมา  ธนเสนีวัฒน์   รับบท   เนตรละออ   ในละคร นางสาวรักดี
ปัญญาพล  เดชสงค์   รับบท   ต๋อย   ในละคร นางสาวรักดี
สาริน  บางยี่ขัน   รับบท   เผด็จ   ในละคร นางสาวรักดี
ตระการ  พันธุมเลิศรุจี   รับบท   เสี่ยกำพล   ในละคร นางสาวรักดี
ดวงดาว  จารุจินดา   รับบท   นงเยาว์   ในละคร นางสาวรักดี
พวง  แก้วประเสริฐ   รับบท   ลุงเพิ่ม   ในละคร นางสาวรักดีหากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ