ออนไลน์ 1,874  คน     ค้นหาด่วน:  

ตัวอย่างหนัง Big Mommas 3 บิ๊กมาม่าส์ 3 พ่อลูกครอบครัวต่อมหลุด

ตัวอย่างหนัง Big Mommas 3 บิ๊กมาม่าส์ 3 พ่อลูกครอบครัวต่อมหลุด
อัพเดท : 29 มีนาคม 2554,15:32
อ่าน : 3,535
หมวดหมู่ : ภาพยนต์

Big Mommas 3บิ๊กมาม่าส์ พ่อลูกครอบครัวต่อมหลุด (Catalyst Alliance Thailand)

กำหนดฉาย : 28 เมษายน 2554 เข้าฉายเฉพาะโรงภาพยนตร์เครือ SF เท่านั้น
แนว : คอมมอดี้ / เบาสมอง
นำแสดง : มาร์ติน ลอว์เรนซ์, แบรนดอน ที แจ็คสัน
กำกับ : จอห์น ไวท์เซล

          มาร์ติน ลอว์เรนซ์ กลับมารับบทนักสืบเอฟบีไอ มัลคอม เทอร์เนอร์ ที่ปลอมตัวเป็นบิ๊กมาม่าส์เพื่อสืบสวนคดี โดยครั้งนี้เขาได้ เทรนท์ (แบรนดอน ที แจ็คสัน) มา ร่วมทีมสืบคดีที่โรงเรียนสอนการแสดงหญิงล้วน หลังจากที่เทรนด์เห็นเหตุฆาตกรรม มัลคอมต้องปลอมตัวเป็นบิ๊กมาม่าส์อีกครั้ง ส่วนเทรนท์ก็ต้องปลอมตัวเป็นสาวร่างบึ้ก "คาร์เมน" เพื่อตามหาตัวฆาตกรก่อนที่ฆาตกรจะตามล่าพวกเขา

          บิ๊กมาม่าส์กลับมาครั้งนี้มีผู้ช่วยตัวใหญ่เป็นลูกชายบุญธรรมนามว่า "เทรนท์" มาร์ติน ลอว์เรนซ์ กลับมารับบทนักสืบเอฟบีไอ มัลคอม เทอร์เนอร์ ที่ปลอมตัวเป็นบิ๊กมาม่าส์เพื่อสืบสวนคดี โดยครั้งนี้เขาได้ เทรนท์ (แบรนดอน ที แจ็คสัน) มาร่วมทีมสืบคดีที่โรงเรียนสอนการแสดงหญิงล้วน หลังจากที่เทรนด์เห็นเหตุฆาตกรรม มัลคอมต้องปลอมตัวเป็นบิ๊กมาม่าส์อีกครั้ง ส่วนเทรนท์ก็ต้องปลอมตัวเป็นสาวร่างบึ้ก "คาร์เมน" เพื่อตามหาตัวฆาตกรก่อน ที่ฆาตกรจะตามล่าพวกเขา

          ปี 2543 ตัวละครบิ๊กมาม่าส์ได้แจ้งเกิดสู่สายตาผู้ชมใน Big Momma's House และโกยรายได้ไปอย่างล้นหลาม ความสนุกตามมาติด ๆ กับ Big Momma's House 2 ผู้ชมตกหลุมรักตัวละครบิ๊กมาม่าส์ของมาร์ตินลอว์เรนซ์ที่เป็นเจ๊ร่างบึ้บใจ สู้ที่ไม่ยอมให้ใครหรืออะไรมาขวางทางแม้กระทั่งอาชญากร

          บิ๊กมาม่าส์เป็นที่ชื่นชอบของผู้ชมทุกวัยไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลก "ผมว่าทุกคนต้องรู้จักบิ๊กมาม่าส์ซักคนในชีวิต" ลอว์เรนซ์กล่าว "คน นั้นอาจหน้าตาไม่เหมือนบิ๊กมาม่าส์ในหนัง แต่ทุกคนต้องมีพี่สาว ป้า ยาย ที่จริงใจและมีจิตใจงดงาม และนั่นคือสิ่งที่ผมรักในตัวบิ๊กมาม่าส์" ผู้ อำนวยการสร้าง เดวิด ที เฟรนด์ลี่ ที่อยู่เบื้องหลังหนัง Big Momma ทั้ง 3 ภาค เช่นเดียวกับ มาร์ติน ลอว์เรนซ์ "มาร์ตินรู้จักบิ๊กมาม่าส์อย่างทะลุปรุโปร่ง และทำให้เธอเป็นเป็นตัวละครที่อบอุ่นและมีชีวิตชีวา บิ๊กมาม่าส์ใช้ชีวิตด้วยทัศนคติด้านบวกและพยายามทำให้ทุกอย่างดีขึ้น"

          "เมื่อ ได้รู้จักบิ๊กมาม่าส์แล้วคุณจะรักเธอ เธอกลายเป็นไอคอนของผู้ชม" ผู้กำกับ จอห์น วิทเซลล์ จาก Big Momma's House กล่าว "บิ๊กมาม่าส์ออกความเห็นทุกเรื่อง และพร้อมจะสั่งสอนคุณถ้าจำเป็น แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือเธอตลกและน่ารัก"

          ความสำเร็จของ Big Momma สองภาคแรกทำให้มีภาคที่สามตามมา แต่ลอว์เรนซ์, เฟรนด์ลี่, วิทเซลล์ และมือเขียนบท แมธทิว โฟเจล ต้องการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ในภาคใหม่ ไม่ใช่ดำเนินตามสูตรสำเร็จเดิม โดยเจาะตลาดคนดูที่ไม่ได้เป็นเป้าหมายของสองภาคก่อน ซึ่งได้แก่ วัยรุ่น เฟรนด์ลี่กล่าวว่า "เราเริ่มต้นใหม่และสร้างสิ่งที่ไม่เหมือนสองภาคก่อน" กลับ มาคราวนี้มัลคอมจับพลัดจับผลูได้คู่หูเป็นลูกชายบุญธรรมชื่อเทรนท์ และเหตุการณ์ก็เกิดขึ้นในสถานที่ที่ไม่มีใครคาดคิดนั่นคือโรงเรียนหญิงล้วน ฉากเต้นและดนตรีหลายฉากแสดงโดยลอว์เรนซ์, แจ็คสัน และกลุ่มนักแสดงดาวรุ่งมากความสามารถ
          ความสัมพันธ์ระหว่างมัลคอมและเทรนท์คือศูนย์กลางของเรื่อง ตอนต้นเรื่อง มัลคอมปลื้มมากที่เทรนท์จบมัธยมปลายแล้วได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยดยุค แต่เทรนท์กลับอยากเป็นแร็ปเปอร์มากกว่า ความขัดแย้งนั้นทำให้เทรนท์ได้ก้าวเท้าเข้ามาตามรอยพ่อ นั่นคือการปลอมตัวเป็นผู้หญิง การที่เทรนท์เข้ามาร่วมวงกับบิ๊กมาม่าส์และทะเลาะกันเพราะช่องว่างระหว่าง วัยไม่แค่สร้างเสียงฮาเท่านั้น แต่ทั้งคู่ยังต้องรับส่งอารมณ์เพราะมัลคอมต้องทำใจยอมรับการตามความฝันของเท รนท์ และยังต้องทุ่มสุดตัวเพื่อปกป้องเทรนท์ให้ปลอดภัยด้วย "ผมชอบแสดงเป็นบิ๊กมาม่าส์" ลอว์เรนซ์กล่าว "แต่ บทอันน่าติดตามและการมีได้แบรนดอนมารับบทเป็นคู่หูในเรื่องต่างหากที่ทำให้ ผมกลับมา มัลคอมมองว่าเทรนท์เป็นลูก แต่เทรนท์โตเป็นผู้ใหญ่และต้องการทำอะไรด้วยตัวเอง ผมว่าทุกคนเข้าถึงเรื่องนี้ได้"

          แจ็คสันกล่าวว่าการได้เข้ามารับบท "เทรนท์/คาร์เมน" เหมือนฝันเป็นจริง "มา ร์ติน ลอว์เรนซ์ คือไอดอลของผมและผมตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมงานกับเขา" นักแสดงหนุ่มผู้ฝากผล งานไว้ในหนังอย่าง "Tropic Thunder" และ "Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief" กล่าว "และเมื่อถึงเวลาต้องใส่ชุด น้ำหนักเพื่อแสดงเป็นคาร์เมน มาร์ตินแนะนำผมว่า นั่งได้เมื่อไหร่ให้นั่งและทำตัวตามสบาย ปกติผมชอบวิ่งไปมา คุยกับคนโน้นคนนี้ ชุดนี้ทำให้ผมโฟกัสกับการแสดงมากขึ้น"

          แจ็คสันกล่าวว่า "เท รนท์คือวัยรุ่นทั่วไปที่รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร ซึ่งในที่นี้คือการเป็นแร็ปเปอร์ นอกจากนี้เขายังมองว่าตัวเองมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม ซึ่งการหลีหญิงในร่างผู้หญิงนี่มันยากนะ เขาก็เลยพยายามเรียนรู้ผู้หญิงรวมทั้งตัวเองด้วย" ความท้าทายของแจ็คสันก็คือการทำให้เทรนท์ "ฉายแวว" ออกมาจากร่างอุ้ยอ้ายของคาร์เมน

          เทรนท์เรียนรู้การเป็นผู้หญิงเร็วมาก ซึ่งทำให้เขาลำบาก เพราะเขาพยายามจีบเพื่อนร่วมชั้นเรียนคนหนึ่งด้วย ซึ่งก็คือเฮลี่ย์ (เจสสิก้า ลูคัส) นักร้องและนักแต่งเพลงแสนสวย เมื่อเป็นตัวเอง หนุ่มขี้โม้ที่ไม่รู้เรื่องรู้ราวอย่างเทรนท์หมดหวังกับการจีบเฮลี่ย์ แต่ในร่างคาร์แมน เขาเรียนรู้การปฏิบัติต่อเพศตรงข้าม ซึ่งทำให้เขาเป็นผู้ชายที่ดีขึ้น ความสัมพันธ์ของคาร์เมน/เทรนท์กับเฮลี่ย์ ส่งผลดีต่อเฮลี่ย์เองด้วย "เฮลี่ย์และคาร์เมนกลายเป็นเพื่อนรักกันเพราะเฮ ลี่ย์เห็นตัวเองในตัวคาร์เมน" ลูคัสกล่าว "คาร์เมนยังช่วยให้เฮลี่ย์ค้นพบด้านสนุกสนานของตัวเองด้วย ซึ่งถือว่าสำคัญต่อเธอ เพราะเธอเป็นคนที่ไม่ค่อยมั่นใจ"

          คาร์เมนและเฮลี่ย์ดิ้นรนให้เป็นที่ยอมรับของกลุ่มดาวโรงเรียน จัสมิน (พอร์เทีย ดับเบิ้ลเดย์) สาวหัวหน้ากลุ่มรู้สึกเอือมระอากับคุณสมบัติอันไม่เข้าขั้นของบิ๊กมัมม่าและ คาร์เมน อย่างไรก็ตาม พรสวรรค์ของกลุ่มดาวโรงเรียนรวมเข้ากับความฮาของบิ๊กมัมม่าและคาร์เมน ทำให้เกิดฉากเพลงและฉากเต้นอันน่าจดจำ ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ให้หนังภาพยนตร์ชุด นี้ "เด็ก ๆ แสดงตัวตนผ่านดนตรีและการเต้น" วิทเซลล์กล่าว

          อีกสิ่งหนึ่งที่สร้างสีสันให้กับภาคต่อก็คือเมคอัพ และงานพลาสติคใหม่ที่ได้รับการปรับปรุงจนย่นระยะเวลาการแต่งเป็นบิ๊กมาม่า ส์ให้ มาร์ติน ลอว์เรนซ์ ลงครึ่งหนึ่ง "ความลับหนึ่งของหนังชุด Big Momma ก็คือการเตรียมงานอย่างละเอียด ซึ่งรวมถึงการสร้างชุดคนอ้วน การทดลองเมคอัพ การทดลองกล้อง" ผู้ กำกับวิทเซลล์กล่าว สำหรับ BIG MOMMAS: LIKE FATHER, LIKE SON ภาคนี้ ทีมงานทุ่มเททำงานหินในการสร้างสรรค์เทคโนโลยี และกระบวนการที่ซับซ้อนเป็นทุนเดิมอยู่แล้วขึ้นมาใหม่ โชคดีที่ได้ เวสลี่ย์ วอฟฟอร์ด จาก Big Momma's House 2 กลับมาออกแบบและทำเมคอัพให้ งานของวอฟฟอร์ดได้รับคำชมจาก Spectral Motion Inc. ซึ่งเป็นกลุ่มผู้สร้างเมคอัพเอ็ฟเฟ็กต์ระดับแนวหน้าของวงการ

          การถ่ายทำเริ่มต้นขึ้นเมื่อฤดูใบไม้ผลิปีที่แล้วในแอตแลนต้า ที่นั่นไม่แค่อิงที่มาของบิ๊กมาม่าส์ว่าเป็นคนใต้เท่านั้น แต่ยังช่วยให้แก่นเรื่องดนตรีและการแสดงของหนังแข็งแรงขึ้นด้วย "เพราะผมว่า แอตแลนต้าเป็นที่ที่ดีที่สุดแล้วสำหรับเรื่องราวของดนตรีในหนัง" วิทเซลล์ กล่าว "วัฒนธรรมและดนตรีของเมืองนั้นอบอวลอยู่ในหลายที่ และนักแสดงมากมายจากย่านนั้นก็ช่วยหนังได้อย่างมาก" การถ่ายทำส่วนใหญ่เกิดขึ้นที่วิทยาลัย Agnes Scott ในเดคาทูร์ ซึ่งทีมงานใช้ถ่ายเป็นโรงเรียนที่มัลคอมและเทรนท์ไปซ่อนตัวในคราบบิ๊กมา ม่าส์และคาร์เมน สถานที่ถ่ายทำอื่น ๆ ในแอตแลนตาได้แก่ เซนเทนเนียลพาร์ค, ลิตเติลไฟฟ์พอยต์ และเอนสลี่ย์พาร์คหากถูกใจช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะค๊าาาา

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ZONEZEED.COM ควมบันเทิงไม่เคยหลับไหล แหล่งรวมความบันเทิงบนโลกออนไล์
เว็บไซต์ โซนซี๊ด.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมความบันเทิงออนไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความบันเทิงเยอะแยะมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ หลายเรื่อง
หากเรื่องในหัวข้อใดมีส่วนพาดพิงหรือละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความเสียหายกรุณาแจ้งมาที่ zonezeed(แอ๊ด)windowslive.com เพื่อที่จะลบข้อมูลหรือแก้ไขให้ถูกต้อง

Copy right © 2009-2012 ZoneZeed.com is version 3.0 All right reserved. Website design by ZoneZeed.com
Best viewed with IE 6.0 or above | Opera | Firefox browser 1024 x 768 resolutions. เข้าสู่ระบบ